NHẪN KIM CƯƠNG EMERALD LA GÌ, KIM CƯƠNG GIÁC CẮT EMERALD LÀ GÌ

Giác cắt kim cương cứng Emerald sở hữu vẻ rất đẹp cổ điển, thanh lịch là việc lựa lựa chọn hoàn hảo. Dưới hai tay khéo léo, tài tình của fan chế tác sắc đẹp nét, lan sáng tủ lánh, phát huy vẻ đẹp ẩn chứa của mình.

Bạn đang xem: Kim cương emerald la gì


Giác giảm kim cương Emerald là gì?

Giác giảm kim cưng cửng Emerald là hình dáng cắt đặc biệt quan trọng với cấu tạo xếp tầng, các mặt được cắt theo như hình chữ nhật. Tính năng độc đáo và khác biệt ở kiểu cắt Emerald là khung phẳng rộng, góc cắt và cách cắt. Kim cương giảm kiểu Emerald sẽ có hình chữ nhật và những góc bo tròn. Nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy nó y như những bậc thang. Nó làm cho ta liên tưởng tới những tấm ruộng bậc thang vừa sở hữu vẻ rất đẹp tinh tế, mềm dịu nhưng không hề thua kém phần lịch sự trọng.

Kiểu cắt này làm tăng độ thuần khiết của viên kim cương, tăng vẻ đẹp của viên kim cương. Nó cũng góp giữ color tự nhiên, nguyên bản của viên kim cương.

Emerald thiết lập 57 giác cắt với 27 khía cạnh cắt bên trên và 32 mặt cắt bên dưới. Bề mặt rộng lớn, các đường cắt nhỉnh rộng Round, Emerald góp thỏa mãn nhu yếu sở hữu viên kim cương to bự và nguyên bản.

Lịch sử hình thành

Cách giảm Emerald ban đầu được dùng riêng đến đá quý ngọc lục bảo. Bởi vì vì, các loại đá quý này dễ dẫn đến sứt mẻ, quá trình cắt rất cạnh tranh khăn. Những thợ giảm kim cương đánh giá được tiềm năng và sự quan trọng của kiểu cắt này. Họ ban đầu áp dụng vào kim cương từ đó.

Giác cắt kim cưng cửng Emerald xuất hiện thêm khá sớm từ thời điểm cuối thời Trung Cổ. Từ thời điểm mà áp dụng kim cương làm đồ trang sức vẫn chưa phổ biến. Ở thời điểm này kiểu kim cưng cửng Emerald được thực hiện chỉ là một quá trình đánh bóng solo giản. Những mặt tinh thể chén bát diện được giảm một phương pháp đồng đầy đủ hơn và quá trình này được kéo dãn dài đến cuối thế kỷ 14.

 

Đến thời điểm cuối thế kỷ thứ 15 kỹ thuật giảm kim cương được nâng cấp khá các và việc cắt kim cưng cửng hình khối bảng thời điểm này bước đầu phổ đổi thay hơn.

Những năm 1700, bộ sưu tập kim cương Mazarine nằm trong về Jules Mazarin xuất hiện. đa số viên kim cưng cửng kiểu giác giảm Emerald được review và mừng đón từ gần như người. Vào suốt núm kỷ 18, giác cắt kim cương cứng Emerald trở phải phổ biến. Năm 1940, cách thức cắt gọt được chuẩn hóa hơn. Mọi người có thể phát hành viên kim cương kiểu Emerald có độ lửa cùng sáng cao hơn. Hiện giờ vẻ đẹp mắt và quý giá kim cương Emerald được reviews cao hơn.

Cách lựa chọn giác giảm kim cương cứng Emerald trả hảo

Tỉ lệ một viên kim cương giác cắt kiểu Emerald lí tưởng vẫn ở khoảng 1.40. Đây dựa theo phương pháp tính chiều dài phân tách cho chiều rộng. Tỷ lệ phần trăm độ sâu từ khoảng tầm 60-70% là ưng ý nhất. Để viên kim cương đạt được độ sáng chói tuyệt đẹp mắt của nó. Độ tinh khiết từ VVS1 trở lên sẽ có tác dụng viên kim cương tuyệt vời hơn. Cũng chính vì Emerald rất dễ nhìn thấy điểm yếu qua lớp cắt, hầu hết viên kim cương gồm độ trong sáng cao sẽ sở hữu được ít lỗi hơn. Màu sắc trong khoảng chừng từ D đến H rất rất được quan tâm khi chọn sở hữu kim cương giác cắt Emerald.

Vẻ đẹp chứa đựng đằng sau giác cắt Emerald

Giác cắt kim cương Emerald không lấp lánh lung linh dưới ánh sáng, cũng chính vì vậy nó mang trong mình một vẻ đẹp mắt cổ điển, âm thầm kín. Như chính tình cảm, lòng thủy bình thường của các hai bạn yêu lâu dài. Nó không rạo rực, ồn ào, phô trương chỉ thầm lặng, êm đẹp mà lại bình dị. Trông rất nổi bật theo giải pháp riêng của nó mà không tồn tại hình dạng làm sao sánh được. 

Việc sở hữu các cái nhẫn gắn thêm kim cưng cửng Emerald vẫn là xu hướng thời thượng. Vậy còn chần chờ gì nữa, nên chọn lựa cho mình một cái nhẫn thêm giác giảm kim cương cứng Emerald ngưỡng mộ nhé.

Liên hệ

Được lý thuyết là yêu thương hiệu trang sức đẹp cao cấp, thành phầm của chúng tôi được chế tác từ hầu hết vật liệu tốt nhất có thể và bền bỉ trước thời gian. Đó là Vàng với Kim cương tự nhiên, cùng những loại tiến thưởng khác. Trên Eunoia, cửa hàng chúng tôi tin rằng trang sức thời thượng không chỉ giành cho những dịp đặc biệt, nhưng mà còn cân xứng cho tất cả vận động hàng ngày. Với dạng hình được để ý đến chọn lọc giỏi nhất, Eunoia Fine Jewelry sẽ sở hữu đến cho mình những thành phầm mà mọi cô gái đều rất cần phải có.

Eunoia Jewelry luôn sẵn sàng cung ứng và hỗ trợ tư vấn khách hàng. Mọi tin tức xin tương tác trực tiếp shop hoặc tại fanpage.

Tất cả danh mục bảng báo giá Kim cương cứng HPHT giá thấp Sản phẩm khuyến mãi Bông Tai báo giá Kim cương Nuôi Cấy bộ sưu tầm nhẫn Kim cương nuôi cấy bảng báo giá vàng Moissanite Cdaquy.edu.vnm Rose Gold Vòng Cdaquy.edu.vnm Pandora Dành cho tất cả những người mới bước đầu Món quà tình yêu

Kim cương Emerald gồm hình chữ nhật và mua 57 giác cắt với 27 mặt cắt trên và 32 mặt cắt bên dưới. Những mặt giảm của kim cưng cửng Emerald phẳng hình phần lớn sọc dài tuy nhiên song vô cùng tuyệt hảo và rất dị với hồ hết nếp vội thấy rõ khi quan sát từ bên trên xuống. Sự link đồng tâm của các mặt tạo thành một tấm gương lung linh ánh sáng.

*

Nếu bạn lưu ý đến việc sở hữu một viên kim cương có phong cách thiết kế đẹp, bóng và trong suốt, hãy đọc kĩ rất nhiều hướng dẫn dưới đây của bọn chúng tôi.

Lịch sử thành lập và hoạt động giác cắt Emerald

Mặc mặc dù giác giảm của Emerald biết đến hiện đại, tuy vậy nó là trong những hình dạng kim cương lâu lăm nhất với nguồn gốc từ trong thời điểm 1500.

Như cái thương hiệu đã mang lại ta thấy, giác cắt Emerald được tạo nên cho vàng ngọc lục bảo. Vết cắt của Emerald theo kỹ thuật bắt đầu đã có tác dụng giảm những mảnh vụn trong đá quý với được vận dụng cho kim cương.Đặc trưng với 57 mặt, rất nhiều viên kim cương giảm Emerald nổi bật ở mẫu thiết kế chữ nhật với các góc đã có mài.Mặc cho dù ít lấp lánh lung linh ánh lửa hơn kiểu cắt Round Brilliant, nhưng mặt cắt Emerald làm nổi bật sự vào suốt cùng độ bóng qua các mặt giảm dài của nó và làm cho viên đá đẹp một cách sang trọng.

*

Điều độc đáo là, thuật ngữ "Emerald Cut" đang không được sử dụng cho đến những năm 1920 lúc hình cắt ngày dần phổ biến. Trong suốt thời kỳ Art Deco, nơi những đường đường nét dày, kỹ lưỡng và sự đối xứng được ưa chuộng, thì giác cắt Emerald đã trở thành một xu thế lớn. Kể từ đó, kim cương Emerald là trong số những lựa chọn phổ biến nhất mang lại nhẫn đính hôn và những món trang sức quý khác .

*

Mặt cắt kim cưng cửng Emerald

Chất lượng cắt

Vì không có sự đồng thuận nào trong toàn ngành về những thông số cắt nào tạo cho một viên kim cương cứng giác cắt Emerald lý tưởng, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng bảng tiếp sau đây làm phía dẫn tầm thường để tấn công giá unique cắt của kim cương cứng Emerald.

Xem thêm: Bí mật đằng sau nút vàng youtube được bao nhiêu tiền một tháng ?

EXCELLENTVERY GOODGOODFAIRPOOR
TABLE %61 - 6957 - 60 or 70 - 7254 - 56 or 73 - 7451 - 53 or 75 - 79 79
DEPTH %61 - 6759 - 60.9 or 67.1 - 7057 - 58.9 or 70.1 - 7454 - 56.9 or 74.1 - 79 79
GIRDLERất mỏng tanh đến tương đối dàyRất mỏng manh đến tương đối dàyRất mỏng tanh đến dàyRất mỏng tanh đến khôn xiết dàyCực mỏng mảnh đến rất dày
CULETNoneVery SmallSmallMedium> Medium

*

Màu sắc

*

Thang màu sắc Giác cắt Kim cương cứng Emerald

Màu sắc của kim cưng cửng giác giảm Emerald được phân nhiều loại theo thang điểm từ bỏ D đến Z, trong số đó D thể hiện một viên đá trọn vẹn không màu cùng Z có nghĩa là một màu vàng hoặc nâu dễ nhận ra .

Do bề mặt mở với Table (mặt bàn) lớn, kim cưng cửng Emerald giữ lại được nhiều màu sắc hơn các hình dạng kim cưng cửng khác, tức là rất dễ nhận thấy màu thoải mái và tự nhiên của đá. Điều này đặc biệt đúng so với những viên kim cương nặng tự 1,50 carat trở lên.

Những viên kim cưng cửng giác giảm Emerald nhỏ hơn đã ẩn màu giỏi hơn, nhưng chúng ta vẫn có thể cần phải lựa chọn 1 viên đá trong phạm vi không màu (D,E,F) nếu bạn có nhu cầu viên kim cương của chính bản thân mình có white color .

Biểu vật dưới đây báo tin hướng dẫn bình thường để tiến công giá màu sắc của kim cưng cửng giác cắt Emerald .

SIZEEXCELLENTVERY GOODGOODFAIRPOOR
M
0.51-1.0 ct.D - FGH - IJ - K> K
1.0-2.0 ct.D - FD - FGH - I> I
> 2.0 ct.D - FD - FGH - I> I

Độ trong Suốt

*

Thang đo độ trong sáng của kim cương giác cắt Emerald

Như vẫn đề cập ở trên, kim cưng cửng giác giảm Emerald không rực lửa như những viên đá Round Brilliant. Do chúng có thiết kế để làm khá nổi bật độ tinh khiết của viên kim cương, nên các bạn sẽ dễ dàng chú ý thấy ngẫu nhiên sai sót như thế nào trong chúng, đặc biệt quan trọng nếu các tạp chất được kiếm tìm thấy chính giữa viên đá.

*

Trong lúc độ trong của SI1 hoàn toàn có thể là sự cân nặng bằng tuyệt đối về chi tiêu và hình thức đối với các hình dạng kim cương khác, thì đối với kim cương giác giảm Emerald, sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất sẽ là viên gồm độ thuần khiết từ VS2 trở lên .

Biểu thứ dưới đây cung cấp tin chung để đánh giá độ tinh khiết của kim cương giác giảm Emerald .

SIZEEXCELLENTVERY GOODGOODFAIRPOOR
I1
.51-1.0 ct.FL - VS1VS2SI1SI2> SI2
1.0-2.0 ct.FL - VVS2VS1 - VS2SI1SI2> SI2
> 2.0 ct.FL - VVS2VS1VS2SI1> SI1

Tỷ lệ giác cắt

*

Các tỷ lệ cổ xưa của kim cương cứng giác giảm Emerald

Tỷ lệ chiều dài cùng chiều rộng diễn tả mức độ dài hoặc rộng của một viên kim cương. Nó được tính bằng phương pháp chia chiều nhiều năm của viên kim cương mang lại chiều rộng lớn của nó.

Mỗi mẫu mã kim cương khác biệt có một xác suất chiều dài cùng chiều rộng nhất định được xem như là lý tưởng nhất cho mẫu mã đó. Xác suất chiều dài cùng chiều rộng lớn của kim cưng cửng Emerald biến đổi từ gần như hình vuông đến hình chữ nhật hẹp. Tỷ lệ cổ điển cho kim cưng cửng giác cắt Emerald là trường đoản cú 1.30 - 1.60 . Mặc dù , hầu như mọi người chọn một tỷ lệ ngay sát 1.50 .

Biểu thứ dưới đây là hướng dẫn đánh giá tỷ lệ kim cương cứng giác giảm Emerald .

EXCELLENTVERY GOODGOODFAIRPOOR
SQUARE1.00 - 1.031.00 - 1.031.04 - 1.051.06 - 1.08> 1.08
RECTANGLE1.40 - 1.501.30 - 1.39 or 1.51 - 1.601.20 - 1.29 or 1.61 - 1.801.15 - 1.19 or 1.81 - 1.90 1.90

Hy vọng nội dung bài viết này đang giúp chúng ta cũng có thể cân nói và chắt lọc cho mình viên kim cương cứng Emerald tuyệt đẹp và tương xứng với ngân sách chi tiêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x