cách đây không lâu xuất hiện tin tức có một loài cây hoàn toàn có thể điều trị được bách bệnh, đó là cây gừng gió. Liệu tin tức này có đúng chuẩn và thực hư tác dụng của cây thuốc này là gì ?

Dạo qua một số trang mạng chúng tôi thấy có tương đối nhiều trang mạng viết về chức năng điều trị bách bệnh của cây gừng gió. Những trang mạng ngày đặc biệt nhấn mạnh mẽ 2 chức năng chính của gừng gió kia là chức năng điều trị xơ gan và công dụng điều trị căn bệnh ung thư.

Bạn đang xem: Củ gừng gió có tác dụng gì? cách trị bệnh từ gừng gió hiệu quả

Vậy thông tin này liệu có đúng chuẩn ở nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu tò mò kỹ hơn về tác dụng của cây dung dịch này.

Giới thiệu về cây gừng gió


Cây gừng gió còn mang tên gọi không giống là cây riềng gió, ngải khía cạnh trời, ngải xanh, riềng dại

Tên khoa học

Zingtber zerumbet Sm. Thuộc chúng ta gừng

Khu vực phân bố

Cây gừng gió thường xuyên mọc hoang ở các vùng đồi núi phía Tây Bắc, hình như một số gia đình cũng thường trồng cây dung dịch này trong vườn nhà để gia công thuốc.

Bộ phận dùng

Bộ phận được thực hiện làm dung dịch của cây gừng gió là củ. Trong khi một số chỗ còn sử dụng cả lá làm thuốc.

Thường sử dụng dạng tươi hoặc cần sử dụng khô.

Thành phần hóa học

Trong gừng gió bao gồm chứa đa phần là tinh dầu, ngoài ra còn tất cả chất xơ.


*
*

Củ gừng gió


*Công dụng của củ gừng gió

Củ gừng gió bao gồm vị đắng tính Bình. Theo y học truyền thống cây gừng gió bao gồm một số tác dụng chính như sau:

Tác dụng kích mê thích tiêu hóa.Tác dụng điều trị những chứng đầy hơi ợ chua, khó tiêu.Tác dụng điều trị hội chứng nôn nao, cồn cào và giường mặtTác dụng tẩy độc mặt đường ruộtTác dụng làm nóng bụng

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân tiêu hóa kém, thường xuyên bị đầy bụng, cạnh tranh tiêuNgười bị suy sút chắc năng tiêu hóaNgười tiếp tục bị giá bụng.Người bình thường không mắc bệnh gì, dùng hàng ngày đặc biệt quan trọng trong những ngày lễ, ngày tết để giúp đỡ tiêu hóa giỏi hơn.

Xem thêm: Cách Làm Xúc Xích Xào Rau Củ Dễ Làm, Lạ Miệng Chắc Chắn Các Bé Sẽ Thích Mê

Cách dùng, liều dùng

Có nhị cách áp dụng gừng gió chính là sắc uống hoặc dìm rượu.

Cách sắc uống: Lấy đôi mươi gam củ tươi đun với 500ml lít nước nhằm uống vào ngày.Cách dìm rượu: 1kg củ tươi ngâm với cùng 1 lít rượu. Ngâm trong thời hạn 1 mon là cần sử dụng được. Sử dụng rượu gừng gió mỗi ngày trong từng bữa ăn, mỗi lần dùng tập 1 mang lại 2 ly nhỏ. Rượu gừng gió có chức năng kích thích hợp tiêu hóa, giúp chống ngừa cùng điều trị các chứng đầy khá và khó tiêu hết sức tốt.

Cây gừng gió liệu có chức năng điều trị bệnh xơ gan và các bệnh ung thư ?

Theo các sách cổ về Y học, cửa hàng chúng tôi nhận thấy dân gian mới chỉ ghi dấn về chức năng của cây gừng gió vào điều trị dịch tiêu hóa kém, giúp bức tốc chức năng tiêu hóa, góp tẩy độc mặt đường ruột.

Y học Việt Nam chưa có công trình nghiên cứu rõ ràng nào về cây dung dịch này. Vì chưng vậy thông tin nói rằng cây gừng gió có công dụng điều trị xơ gan và các bệnh ung thư là không tồn tại căn cứ.

Giá bán : 180000₫/kg

Mua củ gừng gió ở đâu, add bán cây gừng gió ?

Có gởi hàng trên toàn quốc:

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào hình tượng Facebook ở phía bên dưới bạn nhé.


Nếu thấy bài viết trên bao gồm ích, các bạn hãy share trên Facebook cho những người thân và anh em mình biết nhé. Cảm ơn bạn!