Cho cho nay, dù ca khúc Xuân Này bé Không Về của nhóm tác mang Trịnh Lâm Ngân chưa thỏa thuận được trao giấy phép lưu hành nghỉ ngơi trong nước kể từ sau năm 1975, nhưng có thể nói hầu không còn người việt nam đều biết ca khúc này, hoặc biết đến giai điệu của nó, cho dù đó tất cả phải là người yêu thích nhạc tiến thưởng hay không.

Bạn đang xem: Xuân này con không về chế

Bài hát này lấn sân vào lòng của tương đối nhiều thế hệ suốt gần 60 năm qua, vì trình bày được đúng trung tâm trạng của khá nhiều người Việt mỗi cơ hội đầu năm, đặc biệt là những tín đồ con xa xứ, ly hương.

Cách trên đây vài hôm, một ca sĩ trẻ em khá có tiếng là Thái Thùy Linh sẽ cải biên ca khúc, viết một lời khác cho bài Xuân Này con Không Về với nội dung liên quan đến dịch bệnh lây lan đang bùng phát ở Việt Nam giữa những ngày cận Tết.

Trên nền nhạc guitar cùng tiếng sáo, Thái Thùy Linh hát về hoàn cảnh của khá nhiều người cần yếu về quê nạp năng lượng Tết bởi dịch:

Con biết không về người mẹ chờ em trông. Nhưng nếu nhỏ về là thêm nguy cơ. Lây lây truyền cho mẹ và đến xóm giềng. Mong sớm mang đến ngày dịch tan. Lòng an vui con về cùng với mẹ!


Khá những người ngạc nhiên và cảm xúc thú vị vày một bài “nhạc cấm” lại được một ca sĩ cải biên và hát bằng lời khác với đậm tính thời sự như vậy. Tuy nhiên nhiều phần ý kiến dị thường là phản nghịch đối biện pháp viết lời khá gượng gập ép, và nhiều người dân cũng đặt câu hỏi là băn khoăn là thanh nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đang xin phép mái ấm gia đình nhạc sĩ để chế lời bởi vậy hay chưa. Cả 2 nhạc sĩ sáng làm cho bài hát này là nai lưng Trịnh và Nhật Ngân đều đã mất nữa.


Xem bài bác khác


Vĩnh biệt gs – nhạc sĩ trần Quang Hải (1944-2021)


Vĩnh biệt ca sĩ Ngô Quốc Linh


Mời chúng ta nghe ca sĩ Thái Thùy Linh hát:


Click để nghe

Con biết bây chừ mẹ chờ tin conKhi thấy mai đèo nở bừng nơi nơiMong cháu con về sum họp Tết nàyBên phòng bếp than hồng ríu rítKể nhau nghe những câu chuyện vui

Nhưng có ai ngờ dịch bùng lên mauSau biết bao ngày thận trọng quê hươngCô vít quay lại tựa như ác mộngKhi Tết sẽ về trước ngõMẹ ơi con trong tâm rối bời


Nếu con không về dĩ nhiên mẹ bi quan lắmBiết bao ngày mong chờ đoàn viênGia đình sẽ sum vầy mặt nhau

Mà tiếng muôn địa điểm dịch truyền nhiễm nhanhMuốn bình yên cho mẹ thương yêuCon đành xin xuân này vắng tanh nhà

Con biết không về bà mẹ chờ em trông.Nhưng nếu con về là thêm nguy cơ.Lây truyền nhiễm cho người mẹ và mang lại xóm giềng.Mong sớm đến ngày dịch tan.

Xem thêm: Vợ Của Chung Hán Lương, Vừa Tài Năng Vừa Xuất Chúng Bảo Sao "Hà Dĩ Thâm" Mê Mệt

Lòng an vui con về với mẹ!

Sau đây, mời chúng ta xem những ý kiến người hâm mộ trên báo VnExpress:

*
*
Đa số ý kiến trên VnExpress là không đồng tình. Ảnh chụp trang báo

Minh Nguyen: Nghe chấm dứt thấy nắm nào đấy? làm cho ơn giả dụ không tài năng sáng tác thì đừng sáng tác, phá vỡ tành nhạc điệu của bạn dạng gốc.


Minh: giai điệu thì ko phá nhưng lời vượt dở, chưa bao giờ gieo vần tí nào, ngang phè phè. Giọng thì không phù hợp với bài, nghe cứ như sẽ gân cổ lên hát.

thanhtt419: đặc điểm này không nên được gọi là sáng tác. Call là chế nhạc là chính xác vì trường đoản cú ý thay đổi lời tác giả.

cờ tướng: lừng khừng Ca sĩ Thái Thùy Linh đã có được phép của tổ chức hoặc cá thể có phiên bản quyền về bài hát “Xuân này con không về” để biến hóa lời bài bác hát chưa?

Hoàng Hải: 1 ca khúc lâu lăm ăn sâu trọng điểm trí nhiều người, giờ đổi lời đúng là giễu cợt

Hoang Spy: Viết lời mới dựa trên nền nhạc cũ ko thực thụ sáng tạo. Ca khúc Xuân này bé không về đã lấn sâu vào lòng những thế hệ rồi. Tôi sẽ nghe test nhưng cảm xúc không gì thay thế sửa chữa được ca trường đoản cú của bài hát cũ. Chúc chị mức độ khoẻ nhằm sáng tác phần lớn giai điệu, bài xích hát bắt đầu hơn.

Ken: tất cả xin phép người sáng tác hay người thân của người ta chưa mà dám từ ý sửa lời bài xích hát của fan ta vậy? Thà chế tác một bài trọn vẹn mới chứ tất yêu tự ý vô phép sửa lời nhạc của tín đồ ta như vậy.

Mạnh trằn Văn: trong lúc thế này fan ta bao gồm ý tốt để gia công cổ động mà mọi tín đồ lại vào toàn vẻ bên ngoài bàn lui, rồi đòi phiên bản quyền này nọ. Sao ko thể để ý đến tích rất lên nhưng mà cứ tạo nên mọi thứ trắc trở thế nhỉ.

Kiều Tiến Đại: Lời phản ánh đúng tình hình cả nước và trọng tâm trạng bao người dân hiện nay, cơ mà lời ca mất đi tính thơ ca vần điều và một trong những câu chưa thật sự mắc nghĩa, còn ráo mát như văn nói.

havansang23081960: Mọi tín đồ còn mong muốn gì nữa, một bài hát cổ động ý thức chống dịch mặt khác an ủi những người dân vì mái ấm gia đình và xã hội mà ăn Tết xa đơn vị thì làm thế nào mà hoặc như bài hát cội được, trong lúc Tết đang ngay cạnh mà dịch bệnh còn đang cốt truyện phức tạp, như vậy là được rồi. Cảm ơn Thái Thùy Linh

Thu Trang Nguyễn: Nghe hát thấy mệt mỏi quá, tưởng tượng cổ cứ gân lên.

huyentrang.ssm: TTL đã phá vỡ nát một bài xích hát đã trở thành kỷ niệm, kí ức của nhiều người. Có tác dụng ơn sáng tác mới cả lời – nhạc đi, chớ viết lời lại một bài hát như thế nữa