Góc sáng sủa tạo: Ngôi ngôi trường mơ ước

1. Hãy viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước. Hãy vẽ tranh minh họa ngôi ngôi trường đó.

Bạn đang xem: Vẽ ngôi trường mơ ước

Gợi ý:

- Ngôi trường ấy gồm có gì đặc trưng (phòng học, vườn cây, khu vực vui chơi, bể bơi, sảnh bóng,..)

- Thầy cô và cô chưng phục vụ thân thiện như cố kỉnh nào?

- vào ngôi trường ấy, học sinh học tập, vui chơi giải trí như gắng nào?

2. Reviews và đánh giá những đoạn viết hay, tranh vẽ đẹp.

1. Hãy viết 4-5 câu về một ngôi ngôi trường em mơ ước.

Ví dụ: Em cầu ngôi ngôi trường của em được sơn color hồng xinh đẹo. Vào trường có khu vườn hoa tỏa nắng rực rỡ sắc color và bể bơi thật to. Ở trường các thầy cô đều xuất sắc bụng và vui tính. Các đồng đội vui vẻ, hòa đồng và luôn yêu thương lẫn nhau.

Giải ô chữ

1.Chọn từ ngữ thích phù hợp với mỗi loại theo gợi ý dưới đây. Mỗi ô trống ứng với 1 chữ cái.

- dòng 3: cần sử dụng bút, phấn hoặc đồ khác sinh sản thành chữ (gồm 4 chữ cái, ban đầu bằng chữ V).

- dòng 4: chỗ em đến học từng ngày (gồm 9 chữ cái, bước đầu bằng chữ T).

- chiếc 7: tên một loại vận động đầu tuần trong phòng trường (gồm 6 chữ cái, bước đầu bằng chữ C).

- loại 8: Buổi lễ bắt đầu năm học new (gồm 9 chữ cái, ban đầu bằng chữ K).

- mẫu 9: Người thiếu phụ làm nghề dạy dỗ học (gồm 6 chữ cái, bắt đầu bằng chữ C).

2. Đọc tự mới xuất hiện ở cột dọc (cột blue color đậm).

BÀI ĐỌC 1: SÂN TRƯỜNG EM

1.Những cụ thể nào tả sân trường, lớp học vắng lặng trong số những ngày hè?

2. Bạn học viên tưởng tượng sảnh trường sẽ chuyển đổi như cụ nào trong thời gian ngày tựu trường?

3. Gần như ai, hầu hết gì vẫn mời gọi, mong chờ bạn học viên bước vào năm học mới?

xem lời giải

Luyện tập

1.Tìm phần tử trả lời cho câu hỏi Ai? và thành phần câu vấn đáp cho thắc mắc Làm gì? trong câu " bọn chúng em học bài mới"

2. Đặt một lời nói về vận động cùa em trên sảnh trường trong ngày tựu trường.

BÀI VIẾT 1

1. Nghe-viết: Ngôi trường mới.

(2). Search đường đến trường.

a) Em chọn chữ s hoặc chữ x cân xứng với ô trống. Giúp đỡ bạn Sơn search đường mang đến trường. Hiểu được đường cho trường được khắc ghi bằng những tiếng tất cả chữ s.

Xem thêm: Câu Lạc Bộ Họa Mi Tuổi 20 - Thông Tin Về Câu Lạc Bộ Họa Mi Hà Nội

b) Em lựa chọn dấu thanh (dấu hỏi hoặc giấu ngã) cân xứng với chữ in đậm. Khiến cho bạn Thủy tìm kiếm đường mang lại trường, hiểu được đường mang đến trường được ghi lại bởi những tiếng gồm dấu hỏi.

3. Tập viết

a) Viết chữ hoa: D

b) Viết ứng dụng: Đoàn kết tốt, kỉ công cụ tốt.

BÀI ĐỌC 2: CHẬU HOA

Đọc hiểu

1. Chuyện gì xảy ra bên ngoài hành lang lúc thầy giáo sẽ viết bài?

2. Thầy giáo nói gì với nhóm học trò đang vây quanh?

3. Chúng ta trong lớp tưởng tượng cây hoa nói gì?

4. Em có thích cách giải quyết và xử lý sự câu hỏi của thầy giáo không? chọn câu trả lời của em:

a) Không, bởi vì thầy chưa nắm rõ ai mắc tội nặng nề hơn.

b) Có, vày thầy vẫn hướng suy xét của học sinh vào việc cứu cây hoa.

c) Có, bởi thầy tránh mang đến Huy với Lân bất đồng quan điểm xem ai gồm lỗi.

Luyện tập

1. Tìm nhu muốn lỗi của Huy vào câu chuyện.

2. Sau khoản thời gian nghe thầy nói, Lân đã nhận ra lỗi của mình. Theo em:

a) Lân đề xuất xin lỗi hầu hết ai?

b) lân xin lỗi như vậy nào?

c) người được lấn xin lỗi đang nói gì?

xem lời giải

Kể chuyện

1.Phân vai (người dẫn chuyện, thầy giáo, Huy, Lân cùng 2 học viên khác) phát âm lại mẩu chuyện Chậu hoa.

2. Phụ thuộc vào tranh, kể lại từng đoạn của câu chuyện.

3. Nói lại toàn bộ câu chuyện.

BÀI VIẾT 2

1.Nói nhu cầu lỗi với lời đáp của các nhân trang bị trong bức tranh dưới đây:

2. Viết 4-5 câu đề cập về một lần em tất cả lỗi cùng với ai đó (bố mẹ, thầy cô, anh chị em, các bạn bè,..) và em xin lỗi tín đồ đó.

coi lời giải

Để học tốt giờ đồng hồ Việt 2 tập 1, loạt bài giải bài xích tập giờ Việt 2 tập 1 vừa đủ kiến thức, định hướng và bài tập được biên soạn bám sát đít theo ngôn từ sách giáo khoa Lớp 2.

Lớp 2 | Để học tốt Lớp 2 | Giải bài xích tập Lớp 2

Giải bài bác tập SGK, SBT, VBT cùng Trắc nghiệm các môn học Lớp 2, dưới đó là mục lục các bài giải bài xích tập sách giáo khoa cùng Đề thi chi tiết với câu hỏi bài tập, đề kiểm tra 15 phút, 45 phút (1 tiết), đề thi học tập kì 1 cùng 2 (đề đánh giá học kì 1 cùng 2) những môn trong công tác Lớp 2 giúp cho bạn học tốt hơn.

Lớp 2 - cánh diều

Giải vở bài tập

Lớp 2 - chân trời sáng sủa tạo

Giải vở bài xích tập

Lớp 2 - liên kết tri thức

Giải vở bài tập

Chương trình lớp 2 sách cũ

Giải sách giáo khoa lớp 2

Giải VNEN lớp 2

Trang web học tập trực tuyến online miễn phí.

Đề thi Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12

Chính sách

Chính sách bảo mật

Tuyển dụng

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 2, số đơn vị 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Trang web học tập trực tuyến đường với hướng dẫn giải bài xích tập, đề thi thpt chuyên, đại học ngắn dễ hiểu. Học xuất sắc mà không phải tốn thời gian rất nhiều vào việc học.