Đường thẳng là đối tượng người sử dụng không thể thiếu khi thiết kế phiên bản vẽ chuyên môn trên ứng dụng Autocad. Thực tế, có 3 lệnh vẽ con đường thẳng trong Cad thông dụng tuyệt nhất mà bất cứ ai làm xây cất cũng yêu cầu nắm. Cùng mày mò về 3 lệnh này qua nội dung bài viết mà daquy.edu.vn share dưới đây. 

Vẽ con đường thẳng trong Cad bằng lệnh Line

 Lệnh Line là lệnh vẽ nhiều đoạn thẳng khác nhau để sinh sản thành một con đường thẳng trong bạn dạng vẽ. Đối với lệnh Line thì bạn sẽ làm việc trên thanh cách thức Draw, đó cũng được xem là lệnh vẽ đường thẳng song song vào Cad. Cách áp dụng lệnh này như sau: 

- bước 1: Trên giao diện của phần mềm Cad, bạn nhấp chuột vào biểu tượng Line hoặc gõ phím L cùng ấn dấu phương pháp để hiển thị lệnh. 

- cách 2: Nhấn con chuột trên lệnh để xác định điểm đầu tiên và điểm sản phẩm công nghệ hai của đường thẳng, tiếp nối bạn xác định các điểm tiếp sau để làm cho một đường thẳng khác nhau. Cuối cùng, chúng ta nhấn dấu cách để kết thúc lệnh. 

Có thể thấy, cách thực hiện lệnh Line để vẽ mặt đường thẳng trong bản vẽ Cad rất solo giản. Mặc dù nhiên, gồm một lưu ý mà bạn cần nắm chính là đường trực tiếp được vẽ bằng lệnh Line tất yêu nối lại cùng với nhau bằng lệnh Join. 


Bạn đang xem: Vẽ 2 đường thẳng song song trong cad

*

Lệnh Line có cách tiến hành rất solo giản 

Vẽ mặt đường thẳng bởi lệnh Polyline 

Lệnh vẽ con đường thẳng vào Cad tiếp sau mà chúng ta cũng có thể sử dụng là lệnh Polyline. Đây cũng chính là lệnh giúp khắc phục tình trạng không nối được hai tuyến đường thẳng cùng nhau trong phiên bản vẽ do thực hiện lệnh Line. Cạnh bên đó, đấy là lệnh dùng làm vẽ đa con đường của mặt đường thẳng, không minh bạch trùng đoạn trực tiếp như khi áp dụng lệnh Line. Đối cùng với lệnh Polyline thì bạn thực hiện theo công việc sau đây: 

- bước 1: Trên giao diện Cad, bạn nhấn vào vào mục Draw sinh hoạt ô Ribbon hoặc nhập phím PL và ấn dấu cách để hiển thị lệnh. 

- bước 2: dấn chuột lựa chọn điểm trước tiên mà bạn muốn vẽ con đường Polyline. Sau đó, bạn nhấn chuột chọn điểm tiếp theo sau của con đường Polyline. Sau đó, bạn để ý đến các công nuốm sau đây:

+ Arc: Vẽ cung tròn cho đường thẳng. + Close: Đóng pline vì chưng 1 đoạn thẳng ( khi có từ 3 điểm trở lên vẫn được thiết lập cấu hình trên giao diện). + Halfwidth: Định một ít chiều rộng lớn phân đoạn mà bạn sắp vẽ cho đường thẳng. 

- bước 3: sau khoản thời gian định dạng kết thúc 3 công cụ trên, chúng ta nhấn OK để kết thúc và triển khai tiếp những công rứa để xong lệnh vẽ mặt đường thẳng trong Cad như sau: 

+ Starting halfwidth: Nhập cực hiếm nửa chiều rộng lớn đầu phân đoạn của con đường thẳng. + Ending halfwidth: Nhập quý hiếm nửa chiều rộng cuối phân đoạn của con đường thẳng. + Length: Vẽ tiếp một phân đoạn tất cả phương và chiều trùng với đoạn trực tiếp trước đó. + Length of line: Nhập chiều nhiều năm phân đoạn chuẩn bị vẽ. + Undo: Hủy bỏ phân đoạn mà bạn vừa vẽ cho đoạn thẳng. + Width: Định chiều rộng phân đoạn sắp vẽ (tương tự như cách áp dụng lệnh Halfwidth). 

- bước 4: sau khoản thời gian định dạng chấm dứt cho những công nỗ lực hỗ trợ, các bạn nhấn nút phương pháp để kết thúc lệnh. 


Xem thêm: Thông Tin Về Sao Hàn Quốc - Tin Showbiz Hàn Quốc 2022 Mới Nhất

*

Đường thẳng được vẽ bởi lệnh Polyline có thể sử dụng lệnh Join để nối lại với nhau

Lệnh vẽ đường thẳng vào Cad theo phương xiên

Ngoài lệnh vẽ mặt đường thẳng tuy nhiên song vào Cad thì lệnh vẽ mặt đường thẳng theo phương xiên cũng vào vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình thiết kế phiên bản vẽ. Để triển khai được lệnh vẽ này thì các bạn hãy làm theo công việc sau đây: - cách 1: Trên đồ họa của Autocad, các bạn nhấp lệnh L và nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh. - bước 2: nhấp chuột chọn điểm đầu để vẽ đường thẳng, tiếp nối nhấn Shift cùng phím - bước 3: sau khi đã nhập độ, bạn bấm chiều dài mang lại đoạn thẳng (ví dụ 20mm) với nhấn phím Enter để hoàn thành lệnh. 


*

Đường thẳng được vẽ theo phương xiên vào vai trò rất đặc biệt trong phiên bản vẽ Autocad

Bạn bao gồm thể xem thêm về các nhóm lệnh quan trọng đặc biệt trong Cad qua những khoá học tập autocad online trên daquy.edu.vn, từ kia xây dựng phiên bản vẽ đúng, tỷ lệ chuẩn và sử dụng Autocad một cách chuyên nghiệp hóa nhất cùng với khoá học Autocad cơ phiên bản và nâng cấp đến từ siêng gia số 1 daquy.edu.vn.

Chi tiết khóa huấn luyện "Autocad cơ bản và nâng cao"

Chỉ trong khoảng thời gian 8 tiếng 28 phút, khóa huấn luyện và đào tạo này để giúp bạn phát âm và thay được thực chất về AutoCad một biện pháp thành thạo. Đây là một trong những khóa học tốt vời giành riêng cho những chúng ta sinh viên, những người dân đam mê học xây dựng hoặc chưa sử dụng thành thành thục AutoCad. Toàn bộ các khả năng từ cơ bạn dạng đến nâng cấp sẽ được giảng viên chăm nghiệp bậc nhất daquy.edu.vn chia sẻ đến bạn chuyên nghiệp hóa trong từng bài học. Trong khi học viên còn được xúc tiếp với những nền tảng và công nghệ, kỹ thuật vẽ new nhất khiến cho bạn ngày càng nâng cao sự sáng chế và kỹ năng vẽ của mình. Cấp tốc tay đăng ký khoá học ngay thôi nào. Bạn sẽ trở thành phần lớn kỹ sữ Autocad chuyên nghiệp hóa và đầy sáng sủa tạo. 

Khóa học tập Autocad cơ phiên bản và nâng cao

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Với 3 lệnh vẽ đường thẳng vào Cad nêu trên, chắc hẳn rằng sẽ giúp cho việc thiết kế đối tượng trên phiên bản vẽ được cấp tốc chóng, đúng đắn và tiện lợi hơn lúc nào hết. Chúc chúng ta thành công!