Kỳ SEA Games 25, Quyến cùng lứa ước thủ mơn mớn của U.23 nước ta được mong rằng sẽ mang Vàng về mang lại Tổ quốc. Tuy nhiên trên đất Philippines, “thằng béo” đã ưng thuận trở thành tội vật dụng khi bị phát hiện tại tham gia mặt đường dây hội đàm tỷ số quốc tế. Một góc đường cua định mệnh…

> Văn Quyến và thời cơ cuối trong đời > Lão thiên tài Văn Quyến và vận niên con thỏ

Quyến khá đầy đủ tiền, tuy vậy vẫn cung cấp mình vì 20 triệu

lúc dự SEA Games 2005, Quyến đã con đường đường là tỷ phú. Quyến át vía được dân sành điệu cả thành Vinh với lời nói đùa đầy “khí phách”, rằng chơi thay này thì khi nào mới hết được tiền.

Bản thân Quyến, mỗi trận đấu của U.23 vn tại Bacolod, giả dụ thắng, hoàn toàn có thể bỏ túi vài chục triệu thưởng nóng. Nhưng Quyến vẫn “nhúng chàm” chỉ vì trăng tròn triệu. 20 triệu, nhiều lúc chỉ đủ một trận mỉm cười của Quyến. Lý do thì rất giản đơn: bình thường tay đấu mức độ với anh em.

Nhiều bạn bảo Quyến dại. Nhiều người bảo Quyến tham. Mà lại dù tham hay ngây ngô thì tội lỗi vẫn chính là điều không lúc nào chối ôm đồm và gột rửa được. Quyến ân hận bao nhiêu cũng không đủ, so với hành động lừa dối hàng tỷ người ngưỡng mộ quê nhà.

Bạn đang xem: Văn quyến bán độ năm nào

Sau này, Quyến và những đồng đội phần nhiều cố vớt vạt và gượng nhẹ rằng họ phân phối lấy thắng chứ không khi nào bán đem thua. Tuy vậy, nếu Alfred Ridel không sở hữu và nhận được tin “nội gián” từ bao gồm những học trò trung thực của mình, U.23 Việt Nam hoàn toàn có thể đã ko vào được mang đến trận tầm thường kết.

Bởi sống trận phân phối kết chạm chán Malaysia, team của Quyến đã làm được “gạ” đá hòa trong nhì hiệp chủ yếu để đổi lấy một khoản tiền lên tới hàng tỷ đồng. Đó là một trong những sự mạo hiểm, nhưng mà chính những người dân nhận độ cũng phải băn khoăn.

Rốt cuộc, chiến lược này phá sản lúc tỷ số đang là 1-1, Lê Công Vinh vẫn như từ dưới đấy chui lên, đón mặt đường chuyền của Tài Em để ấn định chiến thắng 2-1 mang lại U.23 vn trong 90 phút bao gồm thức.

Công Vinh cùng Tài Em chính là những bạn được cho rằng đã bức xúc trước việc các đồng đội bán độ và phun tin đến những thành viên Ban huấn luyện. Một vài biến hóa về giải pháp của ông Riedl – mặc dù khi đó, ông vẫn chưa tin là tất cả đến 7 lao động chính trong tay bản thân dám làm cho chuyện tày trời – đã khiến điệp vụ của group Quyến “bể nổi cơm”.

vị lẽ đó, Quyến chỉ nhận ra tiền công đến trận thắng Myanmar ngơi nghỉ vòng bảng theo đúng “kịch bản” là thắng một bàn chênh lệch.

tuy nhiên, khi đã ngồi mòn ghế ở những cơ quan liêu điều tra, Quyến vẫn không tài nào gọi nổi lý do người ta lại “thanh toán công nợ” đến mình theo cách thô sơ đến mông muội như thế?

thời điểm Quyến được trả tiền ra mắt đúng cơ hội nhất cử nhất cồn của “thằng béo” với những phe cánh dính líu vào cá độ khác hầu hết bị quan sát và theo dõi gắt gao.

Ấy nuốm mà lúc Quyến đã ngồi taxi sẵn sàng từ trung tâm tp sài gòn ra trường bay Tân Sơn độc nhất vô nhị thì có hai người bầy bà bịt mặt phóng xe đồ vật chạy theo, ném một viên tiền vào chỗ Quyến. Chính cụ thể này cũng là 1 bằng chứng thuyết phục buộc Quyến phải cúi đầu dìm tội sau ít ngày loanh xung quanh chối cãi.

Xem thêm: Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ ', Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ By Amy Chua

Đổ sụp một tượng đài

Tra bàn tay trót nhúng chàm vào còng, Văn Quyến hiểu rằng, nó đã phê chuẩn giết bị tiêu diệt đôi chân bởi vàng của mình. Cả nước nhà đã vun đắp và hy vọng “thần đồng” Văn Quyến sẽ nổi lên như 1 tượng đài mới, tiếp nối những Hồng Sơn, Huỳnh Đức. Mà lại tất cả đã biết thành lừa.

*
Văn Quyến với lần trở lại ĐT non sông năm 2010. Ảnh: quang quẻ Minh.

Mọi thói hư tật xấu hồi trước của Quyến hoàn toàn có thể cho qua. đầy đủ sai lầm, lười nhác của Quyến rất có thể đổi lại bằng những phút vui miệng tráng lệ. Nhưng khi Quyến đã chào bán rẻ cả danh dự, lương trung tâm cho quỷ, thì Quyến buộc phải bị trừng phạt.

Ngồi trên máy bay từ Philippines trở sau này trận thông thường kết thua kém tan nát trước fan Thái, Quyến đã bao gồm một phiêu lưu rất lạ. Nếu chiến hạ và đoạt HCV, rất có thể những khù khờ nông nổi sẽ tiến hành xí xóa hết vì ánh hòa quang.

Nhưng khổ nỗi đất nước thái lan vẫn sừng sững như 1 ngọn núi cao, trong khi những bạn leo núi thì bị phân tâm, ám ảnh bởi nhiều thứ ngổn ngang. Họ gục vấp ngã đau đớn, và như một hiệu ứng của thất bại, từng nào tội lỗi theo thứ tự bị phanh phui.

Quyến chỉ tất cả đúng 1 đêm ngủ nghỉ ngơi nhà trước lúc bị gọi ra hà thành lấy lời khai. Lúc Quyến chào bà bầu để ra đi, nó không dám nhìn vào mắt bà Niềm. Nó sợ người mẹ phát hiện nay ra mọi lo âu, u về tối đang choán hết trọng điểm hồn nó. Lẽ ra, nó rất có thể về với mẹ nhiều hơn. Nhưng sài gòn hoa lệ, ngốn mất của chính nó mấy ngày, thêm mấy ngày ngóng “thanh toán” tiền làm cho độ. Kế tiếp là khoảng tầm mênh mông, lạnh lẽo trong trại giam.

Quyến do dự rằng từ thời điểm đó, nó rơi một mạc xuống vực sâu. Không lúc nào Quyến đem lại được chi phí tài cùng danh vọng nữa, vày ông trời đã sở hữu tất cả ném lên đôi vai tí hon guộc của Công Vinh, thời điểm ấy vẫn còn là đứa trẻ chưa kịp phổng phao.

Bàn thắng “vàng” ở buôn bán kết SEA Games 2005 của Công Vinh đã đánh dấu mốc ngang trái kỳ lạ cho sự đổi ngôi với Văn Quyến. Trong nỗi chán chường, gian khổ của một dân tộc yêu đá bóng mất đi dàn sao vẫn độ chín nhất của mình, Công Vinh vụt lớn, như người lãnh trọng trách xây lại căn nhà từ dòng nền đổ nát. 3 năm sau anh làm được điều kỳ diệu đó…

Sau SEA Games 2005, bao gồm đến 7 cầu thủ U.23 việt nam bị phân phát hiện bám líu vào đường dây cá độ quốc tế, gồm Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh, Văn Trương, Hải Lâm, Phước Vĩnh, nhảy Hiếu.

Sau thời gian thụ án, tất cả đều đã làm được tạo đk để trở về nghề đá bóng, nhưng bây giờ chỉ có Quốc Anh đang xuất hiện trong ĐT Việt Nam. Phước Vĩnh cũng tương đối nỗ lực và nếu không dính chấn thương, anh đã được dự AFF Cup 2012. Bật Hiếu đã chơi đến Thanh Hóa, Văn Trương nỗ lực trụ lại nghỉ ngơi HA.Gia Lai để… dưỡng già.

Quốc Vượng bây chừ đang thất nghiệp, còn Văn Quyến sau thời điểm bị SLNA thải hồi như mong muốn được V.Ninh Bình đón nhận.

Bài viết liên quan