Mô tả

Tượng thần Hy Lạp bao gồm bao gồm 12 vị thần trong thần thoại của Hy Lạp sẽ truyền cảm xúc cho nhiều đề tài nghệ thuật.

Bạn đang xem: Tượng nữ thần hy lạp

Mỗi một vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp lại mang một vẻ đẹp, một sức mạnh và ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Toàn bộ đều đem về thông điệp răn dạy con người ta phải bao gồm lối sống tốt đẹp nếu như không sẽ đề nghị chịu sự trừng trị yêu thích đáng từ những vị thần này. Hãy cùng tò mò những thông điệp từ các mẫu tượng thần Hy Lạp trong nội dung bài viết dưới đây.

Thần Zeus

Thần Zeus tuyệt còn nói một cách khác là thần Dớt theo giờ Việt. Đây là vị thần của sấm chớp, mở màn trên các vị thần. Theo truyền thuyết Hy Lạp, khi vượt mặt được thần Cronus và Titan, thần Dớt được phong làm cho thủ lĩnh. Hiện nay nay, tượng thần Zeus sẽ đóng sứ mệnh đứng đầu của các vị thần bên trên đỉnh tượng thần Hy Lạp.

Thần Hera

Khi nói đến huyền thoại Hy Lạp thì truyền thuyết 12 vị thần là huyền thoại không thể quăng quật qua. Trong đó, vị thần Hera là một trong nữ thần bắt buộc không nhắc đến. Đây là một trong nữ thần biểu tượng cho cuộc sống hôn nhân. Vị thần này có nhiệm vụ hỗ trợ, đảm bảo an toàn sự hiền lành trong cuộc sống đời thường hôn nhân. 

Truyền thuyết nhắc rằng, Hera là vợ của thủ lĩnh những vị thần- thần Dớt và tất cả quyền ách thống trị như một con gái hoàng. Hiện nay nay, thần Hera là thần thứ hai thống lĩnh bên trên đỉnh Olympus của Hy Lạp.

Thần Venus

Đây là vị thần hết sức xinh đẹp và quyến rũ. Bởi vì vậy, Venus được đánh giá là hình tượng của tình yêu và sắc đẹp. Không phần đa thế, thần còn được xem như là thần hộ mệnh của bài toán sinh nở.

Thần Apollo

Đây là 1 trong vị thần của ánh nắng và chân lý. Apollo là 1 trong những chàng trai bao gồm mái tóc vàng, tay cầm mẫu cung bội bạc và bầy lia. Thần Apollo là bé của thần Dớt và Leto. Vị thần này có thể bắn cung thương hiệu xa muôn vạn dặm.

Thần Ares

Đây là vị thần bất diệt tượng trưng đến chiến tranh, vị thần của sự hiếu chiến. Bởi vì sự máu chiến của mình, Ares suýt bị giết bởi vì 2 tên khổng lồ. Thần cũng là nhỏ của thần Zeus nhưng bởi thua cuộc trong cuộc chiến thành Troy đề nghị không được thần Zeus sủng ái.

Xem thêm: Scandal Hoa Hậu Việt Nam 2015, Scandal Hoa Hậu Ngày Càng Phức Tạp

*

Thần Athena

Thần Athena là vị thần của nghề bằng tay và cũng chính là thần chiến tranh. Hình mẫu thần Athena là 1 trong những con chim cú.

Thần Hestia

Hestia là một trong những vị thần tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy của gia đình. Ko kể ra, bà còn là một thần hộ mệnh cho sức mạnh của rất nhiều thành viên trong gia đình. Bởi vì trong truyền thuyết, Hestia rất xuất sắc nội trợ, siêu đạo đức, giỏi bụng với hay làm điều thiện.

Thần Hades

Đây là thần của sự việc chết chóc. Hades gồm quyền lực quản lý những linh hồn cùng vạn trang bị dưới lòng đất. Ông hoàn toàn có thể tạo ra hễ đất với nhiều hiện tượng kỳ lạ khác.

Thần Hephaestus

Là trong những vị thần trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Hephaestus là vị thần của ngành kỹ thuật. Ông được fan dân đúc tượng thần Hy Lạp để tôn thờ ở khắc những trung trung khu công nghiệp.

Thần Poseidon

Poseidon là vị thần của biển khơi cả và hồ hết trận đụng đất. Thần Poseidon gồm quan hệ gần gụi với thần Zeus, Hera và có không ít con. Ông cũng là một trong trong 12 vị thần được xung khắc tượng trên đỉnh Olympus của Hy Lạp.

Thần Artemis

Cũng y hệt như thần Apollo, thần Artemis là bé của thần Zeus với tiên đàn bà Leto. Cô là bạn chị sinh đôi của thần Apollo, tượng trưng mang lại mặt trăng khuyết. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Artemis là 1 trong người giá buốt lùng, không bao giờ yêu nên bao gồm tâm hồn vào trắng. Artemis phun cung cũng rất giỏi bắt buộc được tượng trưng cho vị thần săn bắn. 

*

Thần Hermes

Hermes cũng là con của vị thần Zeus cùng tiên nữ. Ông là người sáng tạo ra lũ lia. Đây là vị thần bảo hộ của rất nhiều tên trộm. Ngoài ra ông còn là hình tượng cho ngành du ngoạn và yêu quý mại. Hiện nay nay, tượng thần Hermes đang được dựng trên đỉnh Olympus của Hy Lạp được nhiều người tôn thờ đặc biệt là ngành yêu mến mại.

Tượng thần Hy Lạp với 12 vị thần huyền thoại không chỉ được quan tâm bởi bạn dân Hy Lạp ngoài ra được tôn cúng trên khắp cố kỉnh giới.