"Tôi xấu hổ, nhục nhã, không dám nói đến ai nghe. Cả trăm người trong gameshow đó, bọn họ lên facebook xầm xì...", nghệ sĩ Trung Dân kể.


Cách đây vài ngày, lúc đang tham gia ghi hình một chương trình gameshow, nghệ sĩ hài Trung Dân đã tức giận bỏ về vì bị Hương Giang Idol xúc phạm.

Bạn đang xem: Trung dân hương giang idol

Nhưng điều đáng nói, thay bởi Hương Giang Idol bị cắt khỏi chương trình thì Trung Dân mới là "vật hy sinh". Và vì sao vị đạo diễn đưa ra là do anh không ký hợp đồng còn Hương Giang Idol thì có.

Những khán giả và đồng nghiệp biết chuyện đều bày tỏ thái độ bức xúc nắm nghệ sĩ Trung Dân. Phóng viên đã liên hệ và thuyết phục anh phân tách sẻ thẳng thắn câu chuyện này.

Hương Giang Idol nói nghệ sĩ Trung Dân "đút đầu vô cầu tiêu"

"Ngày 8-5, tôi thâm nhập ghi hình một chương trình gameshow thuộc nhiều đồng nghiệp khác, trong đó gồm Hương Giang Idol.

Khi MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi đến người chơi: "Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân mê say tìm tòi tò mò máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Tất cả một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) với ông ấy bị thương. Người chơi phải điền vào dấu bố chấm đó, coi ông ấy đút đầu vô thiết bị gì.

Mọi người đưa ra nhiều đáp án như đút đầu vô lò nướng, vật dụng giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… riêng Hương Giang Idol nói "đút đầu vô cầu tiêu". Khi Hương Giang đưa đáp án đó, tôi đứng lên phản ứng "cô đừng nói như vậy, thừa đáng. Cô bỏ đáp án đó đi".

Hương Giang Idol giải đam mê rằng ai cũng tất cả quyền suy nghĩ, riêng cô ấy thì nghĩ như vậy.


*

Tôi ngồi xuống, đạo diễn vẫn mang lại ghi hình tiếp. Sau 1 phút, tôi đứng dậy với nói: "Tôi ko thể tiếp tục quay với một người vô văn hóa như thế này". Khi tôi nói như vậy, tôi bao gồm nghe được những tiếng vỗ tay ở sản phẩm ghế khán giả. Cùng tôi bỏ ra về.

Lúc đó, đạo diễn chặn tôi lại cùng nói: "Chuyện diễn ra cấp tốc quá, tôi phản ứng không kịp, tôi tính sẽ bỏ đáp án đó". Đạo diễn mời tôi ở lại quay tiếp do lúc ấy chỉ còn một câu hỏi là kết thúc số đó.

Là đạo diễn, cậu ấy phải nhận xét được chiếc nào là sạch, loại nào là dơ. Với phải chú ý thấy rằng đó là một lời nói xúc phạm tôi, một sự xúc phạm thừa nặng. Tôi đã chờ đạo diễn phản ứng nhưng cậu ấy vẫn mang đến máy ghi hình.

Tôi không phải người tham tiền đến mức lúc bị xúc phạm như thế vẫn ngồi đó xoay tiếp dù chỉ còn khoảng 5 phút là xong. Sự tổn thương của tôi quá lớn yêu cầu tôi bỏ về.

Người bị xúc phạm bị cắt sóng

Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, đạo diễn gọi điện mang đến tôi xin lỗi vì chưng để sự cố đã xảy ra. Cậu ấy hỏi tôi có thông cảm không?

Tôi nói: "Câu hỏi đó cơ hội này, tôi ko trả lời được bởi tôi đang bị sốc". Vị đạo diễn đó đáp lại tôi rằng: "Giữa Hương Giang với chú, chúng tôi không biết chọn ai. Nhưng Hương Giang làm cho việc gồm hợp đồng còn chú làm cho việc không ký kết hợp đồng cần thôi, tôi xin lỗi chú".

Tôi nói: "Như vậy, anh cắt tôi khỏi chương trình". Khi tôi bỏ về, tôi đã chấp nhận mọi quyết định nhưng đó cũng là sự chọn lựa của họ.

Sau đó, Hương Giang Idol nhắn tin giải say đắm rằng cô ấy không cố ý làm cho tôi tổn thương. Tôi nhắn lại đến Hương Giang Idol rằng: "Tôi báo mang lại bạn một tin vui, đạo diễn đã cắt tôi khỏi chương trình. Như vậy thì chương trình đã đi theo đúng quỹ đạo rồi. Một bài học trong cuộc sống".


*

Mấy ngày sau khi đi làm cho việc, tôi được nghe một số bạn bè đồng nghiệp và khán giả phản ứng về chuyện này. Họ dành riêng cho tôi những lời tích cực.

Trong đó, tất cả ý kiến rằng, "chương trình truyền hình, nhất là gameshow, người của bộ giáo dục nên tất cả mặt ở hậu trường cùng duyệt kỹ càng thì mới được phát sóng".

Sau ngày hôm đó, cá thể tôi không nói bất kỳ điều gì về chuyện này. Tôi xấu hổ, nhục nhã không dám nói ai nghe.

Tôi cũng nghe phong phanh rằng gameshow đó đồn tôi gây cạnh tranh khăn cần họ phải tìm kiếm người khác quay lại số đó. Nhưng do đó là tin đồn cần tôi không thể kiểm chứng đâu là sự thật.

Suy mang lại cùng, trong chuyện này tôi là người bị xúc phạm, bị tổn thương, là người bị cắt khỏi chương trình còn lời xin lỗi của họ nhưng mà tôi nhận được giống lời giải thích mang đến những quyết định của họ nhiều hơn.

Xem thêm:

Tôi ko muốn nghĩ tới chuyện này, tôi đã muốn quên đi dù bây giờ cảm giác đó chỉ như vừa mới xảy ra.

Việc họ chọn Hương Giang Idol tất cả lẽ là vì tôi già, không có rating yêu cầu đạo diễn phải chọn người với tới rating cho họ. Nhiều lúc tôi nghĩ thời buổi này, rating giống như ma trận.

Đó là suy nghĩ của riêng biệt tôi bởi vì tôi không ngồi ở đó nghe người ta phân tích, so sánh, cân đong đo đếm để đưa ra quyết định chọn ai ở lại.

Thực sự tôi không đủ can đảm nghe vày điều này gây cho tôi thêm một lần tổn thương. Với tôi điều đó giống như bản thân bị xúc phạm lần thứ 2. Nghĩ tới điều đó tôi rất sợ.

Không phải lần đầu bị gạt ra khỏi chương trình

Đây không phải lần đầu tiên người ta cắt tôi ra khỏi chương trình gameshow. Trước đây, tôi từng ngồi chung ghế giám khảo một chương trình hài thuộc với Việt Hương.

Thí sinh thâm nhập gameshow này mang đến tôi coi đi coi lại những màn giả gái dẫu những trường hợp đó, nhân vật trọn vẹn có thể là ông nội hay người cha.

Chưa kể, thí sinh dự thi cố chọc cười bằng những màn tạo gổ, chửi tất cả vần điệu theo kiểu chợ búa. Tôi nghĩ nếu cứ lặp đi lặp lại trên truyền hình như vậy thì không hay.


*

Do đó, tôi nói: "Không biết tôi bao gồm còn ngồi ghế lạnh của chương trình nữa hay không nhưng từ giờ phút này, sỹ tử nào nhưng mà giả gái tốt chửi gồm vần điệu là tôi sẽ chấm điểm rất thấp". Mấy ngày tiếp theo tôi bị cắt ra khỏi chương trình.

Và nguyên nhân họ đưa ra là chương trình hài cơ mà mặt tôi trông… buồn và tráng lệ quá!

Tôi ngồi ghế rét cần tập trung xem thí sinh làm cho gì, diễn gì. Tôi ko cười cợt được, không xao lãng chăm môn, vị trí, trách nhiệm của mình thì mới nhận xét với góp ý đúng chuẩn cho những em được.

Tôi lại bao gồm thói quen, làm cho với gameshow như thế nào cũng không ký kết hợp đồng để lúc rời gameshow ko vướng bận gì về mặt pháp lý.

Bởi lẽ, dẫu tất cả ký hợp đồng nhưng bên sản xuất muốn mang đến nghỉ, họ cũng đưa ra nhiều tại sao để bản thân phải dừng lại. Thời điểm đó, hợp đồng chỉ là thứ để khiến lộn, tranh cãi chứ không được việc gì. Họ nắm đằng cán còn nghệ sĩ nắm đằng lưỡi.

Tôi cũng ko biết mình bao gồm còn thâm nhập gameshow nữa không và nhà sản xuất tất cả chấp nhận giải pháp làm việc thẳng thắn của tôi tốt họ sẽ quan sát tôi bằng cặp mắt: Ông ấy khó quá có tác dụng ảnh hưởng đến công việc sản xuất. Thôi né ông ấy đi.

Riêng cá thể tôi, sau chuyện này tôi rất sốc. Cảm xúc của tôi vẫn giữ nguyên mặc dù tôi gồm nhận được những lời xin lỗi của họ. Tôi vừa từ chối nhị gameshow khác cơ mà họ mời tôi chơi thiết yếu trong đó.

Nghệ thuật xứ bản thân giống như cái sông chảy xiết, gameshow là những bụi lục bình trôi nổi trên dòng sông đó. Lục bình cũng trổ hoa nhưng cũng đầy rác hôi thối dưới những lùm rễ.


*

Nghệ sĩ dính vô những bụi lục bình đó giống như dính vô gameshow. Ai bám bụi lớn thì tồn tại, bám bụi nhỏ thì bị cuốn đi. Chiếc nước vẫn cứ chảy, lục bình vẫn cứ trôi. Tôi tất cả thể kiểm rà soát bản thân vào chương trình nhưng tôi ko thể kiểm thẩm tra được những người gia nhập chương.trình là bạn diễn của tôi.

Thôi thì đây cũng là một bài bác học. Trong những khi rất sốc đó, tôi vẫn kể chuyện này với những con mình để bọn chúng hiểu cuộc mưu sinh ko đơn giản. Tôi cũng luôn nhớ trách nhiệm giáo dục bé để bọn chúng không giẫm phải thói quen mê say gây tổn thương đến người khác. Đó là điều không tốt vào một thôn hội văn minh".

* Ghi theo lời kể của nghệ sĩ Trung Dân.


"Tôi thấy quá khiếp khủng mang lại gameshow thời nay. Người nghệ sĩ ăn nói vô văn hóa nhưng vẫn được ủng hộ còn người nghệ sĩ có nhân cách thì lại bị xúc phạm cùng không được bênh vực" - nghệ sĩ Xuân Hương lên tiếng.