Triệu Vi sinh năm 1976 là một trong diễn viên và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được nghe biết nhiều nhất là đóng vai Tiểu Yến Tử trong tập phim danh tiếng hoàn Châu bí quyết Cách.

Bạn đang xem: Triệu vy sinh năm bao nhiêu


Thông tin về Triệu Vy

*
Sơ lược tiểu sử

Sinh ra và mập lên ngơi nghỉ Vu Hồ, tỉnh giấc An Huy, Trung Quốc. Cha cô là ông Triệu Gia Hải, một công trình xây dựng sư cấp cho cao, còn bà mẹ là bà Ngụy Khải Dĩnh vốn là một trong giảng viên thanh nhạc, ni cả hai đã nghỉ hưu. Không tính ra, Triệu Vy còn có một anh trai. Tức thì từ nhỏ, Triệu Vy vẫn là cô bé nhỏ dạn dĩ, lần chần mắc cỡ, khiếp sợ là gì.

Triệu Vi tốt nghiệp Tiểu học tập và cấp cho II tại trường sư phạm Shi tín đồ Fu Xiao cùng Trường Sư phạm cấp 2 Số 17. Năm 1992, cô thi đậu vào trường Sư phạm thành phố Vu Hồ. Năm 1993 khi đoàn làm phim Họa Hồn mang lại Vu hồ nước tìm diễn viên phụ đã chọn Triệu Vi đóng góp cặp với phụ nữ diễn viên nổi tiếng Củng Lợi. Đây cũng là kinh nghiệm tay nghề phim ảnh đầu tiên của Triệu Vi. Sau khoản thời gian chọn theo nghiệp diễn xuất, Triệu Vi đăng kí theo học tại học viện Hằng Thông Thượng Hải.

Năm 1994, Triệu Vy lần lượt xuất sắc nghiệp nhì trường Sư phạm tp Vu hồ nước và học viện Hằng Thông. Năm 1995, cô đặt chân đến Bắc khiếp – miền khu đất hứa cho những diễn viên. Mon 4/1996, Triệu Vy đăng ký dự thi vào học viện điện ảnh Bắc gớm và học viện Hí kịch Trung Quốc. Tháng 5/1996, sau khoản thời gian hoàn thành tập phim truyền hình "Chị em cùng lên Bắc Kinh", cô quay trở lại Vu hồ ôn tập văn hoá để quyết trọng điểm thi đỗ . Mon 9/1996 cô đang đỗ đầu vào kì thi vào học viện chuyên nghành điện ảnh Bắc Kinh, khoa diễn xuất và xuất sắc nghiệp năm 2000.

Sự nghiệp

Từ 1993 mang đến 1997

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào thời điểm năm 1993, lúc được lựa chọn vào vai một cung nàng trong bộ phim Họa Qủy với diễn viên chính là Củng Lợi. Năm 1995, sau khi xuất sắc nghiệp cung cấp ba, cô đóng phim truyền họa đầu tiên, bạn nữ Phi Yến trong cung công ty Hán, tuy vậy cũng chỉ nên vai một cô cung nữ, vai phụ. Cũng trong thời gian này, Triệu Vi được đão diễn Tạ Tấn mời thâm nhập trong tập phim điện hình ảnh Nữ Nhi Cốc. Trong phim này, cô được giữ một vai tương đối lớn.

Từ 1998 đến 2001

Sau lúc đảm nhận một trong những vai nhỏ trong một số phim truyền hình với điện ảnh, Triệu Vi lần đầu tiên được phụ trách vai chính trong phim truyền hình bà bầu gái mang đến Bắc Kinh. Cũng chính lúc này, cô được thiếu phụ văn sĩ Quỳnh Dao coi sóc tới. Bà nhận thấy Triệu Vi tuy hơi béo một ít nhưng là một cô nàng thông minh. Năm 1997, Triệu Vi buộc phải giảm cân nặng và nhấn vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao với tên hoàn Châu cách Cách. Bộ phim truyền hình nổi giờ đồng hồ một bí quyết nhanh chóng, đổi mới cơn nóng trên những nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi cùng chúng ta diễn là tô Hữu Bằng, Lâm trọng tâm Như, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng lên mặt hàng các ngôi sao sáng mới nổi.

Năm 1999, Triệu Vi trở thành thiếu nữ diễn viên trẻ em nhất được nhận giải Kim Kê đến diễn viên chủ yếu xuất sắc đẹp nhất. Từ bỏ đó, Triệu Vi thường xuyên nổi giờ với những tập phim truyền hình cùng đã xuất bạn dạng những album nhạc riêng rẽ của mình. Hầu như album này đều phân phối rất chạy.

Năm 2001, Triệu Vi tham gia bộ phim truyện Đội bóng thiếu hụt lâm của đạo diễn, diễn viên kiêm nhà phân phối phim nổi tiếng Châu Tinh Trì của Hồng Kông. Trong phim, Triệu Vi vào vai A Mai, một cô bé làm bánh xấu xí, khác hẳn với hình hình ảnh xinh đẹp của cô ý trong hoàn Châu bí quyết Cách. Triệu Vi đã nhận được xét về vai diễn này của mình: "Bạn gồm thấy không? Tôi trông thật thiếu thẩm mỹ trong hình dáng đó". Tuy nhiên, qua vai diễn này, Triệu Vi thấy rằng cô đã học được rất nhiều điều. "Tôi ao ước được thử thách", Triệu Vi phát biểu trong một cuộc bỏng vấn, "và anh ấy thiệt sự đã thách thức tôi. Ở Trung Quốc, mọi bạn nghĩ rằng tôi xinh đẹp, nhưng anh ấy không khiến cho tôi xinh đẹp. Mọi bạn nói rằng tôi có hai con mắt to. Anh ấy khiến cho chúng nhỏ tuổi lại. Phần đông vai diễn trước đó của tôi là gần như vai nghịch ngợm, từ bỏ do. Trong phim này, tôi thực sự đề xuất nhẫn nhục. Hầu như gì tôi làm trước đây, anh ấy hầu như làm ngược lại".

Cũng trong thời điểm 2001, Triệu Vi thâm nhập vào một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao sở hữu tên Tân loại sông chia lìa (bộ phim này được thiết kế lại từ tập phim Dòng sông li biệt, bởi 2 diễn viên chính là Tần Hán và Lưu Tuyết Hoa đóng). Vào phim, Triệu Vi đảm nhận vai Lục Y Bình, một cô nàng xinh đẹp, có tính khí dạn dĩ mẽ, kiên cường, nhưng mà lại đầy lòng hằn thù. Triệu Vi lại một lần nữa được tái ngộ với các bạn diễn của cô ý trong phim Tân loại sông chia phôi là đánh Hữu Bằng, Lâm trung tâm Như. Vai diễn này thực sự giúp Triệu Vi thoát khỏi hình hình ảnh của nữ Tiểu Yến Tử hoạt bát, nhí nhảnh trong hoàn Châu giải pháp Cách. Sau đó, Triệu Vi liên tiếp tham gia bộ phim truyền hình Thiên hạ vô song của đạo diễn vương vãi Gia Vệ cùng chúng ta diễn là Lương Triều Vĩ, vương vãi Phi. Trong phim Triệu Vi vào vai Lương đái Muội.

Năm 2002, Triệu Vi cùng Thư Kì, Mạc Văn Úy đảm nhận vai bao gồm trong bộ phim Những cô gái hành đụng (có tên khác là Tịch dương thiên sứ) vày hãng Colombia của Mĩ phân phối riêng cho thị phần châu Á. Triệu Vi sẽ nói cảm tưởng khi đóng góp phim: "Quay Tịch Dương Thiên Sứ cực kì khổ cực, từng ngày đều tấn công đánh làm thịt giết, mà phần lớn là tấn công thật, nhưng không hẳn là hình trạng khoa chân múa tay đối chọi giản. Đạo diễn Nguyên Khuê của cửa hàng chúng tôi vốn là một trong những huấn luyện viên võ thuật. Qua phim tôi vẫn học được tương đối nhiều thứ, cơ mà không dùng đến trong cuộc sống hàng ngày!. Tạo ra hình vào phim của tôi rất từ bỏ nhiên, chân thực". (trích trong Từ điển điện hình ảnh - Tứ tè hoa đán). Bộ phim truyện nhận được những đánh giá rất tốt.

Từ 2002 cho nay

Sau tập phim Tân loại sông li biệt, Triệu Vi trở thành ngôi sao phim truyền hình. Năm 2003, cô tham gia 4 phim: sản xuất bạn gái, Thiên địa anh hùng, Trà xanh cùng Ngọc quan liêu Âm. Ở mỗi phim, Triệu Vi các đóng hầu như vai khác biệt và đều rất thành công. Riêng tập phim Ngọc quan tiền Âm là của đạo diễn hẹn An Hoa, một đạo diễn lừng danh của châu Á. Đạo diễn Hứa đang tìm tìm rất cẩn thận người hoàn toàn có thể đảm nhấn vai chị em chính yên tâm trong phim, và cuối cùng bà đã chọn Triệu Vi. Vào phim, Triệu Vi đóng góp cặp cùng với ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Tạ Đình Phong của Đài Loan. Vai diễn này vẫn tiếp tục xác định danh hiệu ngôi thế nào cho Triệu Vi. Cô đã nhận được không ít lời khen ngợi mang đến vai diễn này. Bên trên báo Time Asia, Triệu Vi phát biểu: "Buổi sáng, lúc tôi chuẩn bị diễn, đạo diễn Hứa quan sát rất để ý vào mặt cùng mắt của mình để tôi tỉnh táo bị cắn dở hay uể oải, mệt mỏi mỏi. Rồi bà nói "Bác thấy rằng ngày hôm qua cháu vẫn ngủ ngon". Chưng ấy vô cùng hiểu về hầu hết diễn viên của mình, cứ như thể cửa hàng chúng tôi là phần đa nhạc vắt chơi rất đúng mực vậy". Năm 2004, Triệu Vi lồng tiếng công chúa Fiona trong bộ phim hoạt hình Shrek 2 bằng tiếng Trung. Sau đó, cô nhận thấy giải bạn nữ diễn viên xuất sắc độc nhất vô nhị tại tiệc tùng phim sinh viên Bắc ghê lần trang bị 11 đến vai diễn vào phim Thiên địa anh hùng, mặc dầu trong phim này, Triệu Vi chỉ có đúng 25 lời thoại. Năm 2005 là năm đích thực thành công đối với cô, khi cô được trao giải Ảnh hậu tại tiệc tùng phim nước ngoài Thượng Hải với giải Diễn viên chủ yếu xuất sắc nhất trong liên hoan phim Hoa Biểu mang đến vai diễn vào phim tình nhân kết. Vẫn cùng với vai diễn này, Triệu Vi liên tục nhận vai chị em diễn viên bao gồm xuất sắc tốt nhất trong tiệc tùng, lễ hội phim ngôi trường Xuân - trung quốc năm 2006. Năm 2004, sau bốn năm trời vắng vẻ bóng trên màn hình ảnh truyền hình, Triệu Vi gặp lại khán giả màn ảnh nhỏ trong tập phim Kinh hoa yên ổn vân với vai diễn Diêu Mộc Lan. Khi đối chiếu vai diễn này với những vai diễn trước của cô, 80% khán giả đều thích hợp vai diễn này hơn. Tại tiệc tùng điện ảnh-truyền hình 2006, với vai diễn Diêu Mộc Lan cô lại ẵm giải" chị em diễn viên truyền hình yêu quý nhất" - giải thưởng truyền hình sau 4 năm vắng ngắt bóng. Sau đó, Triệu Vi được xếp địa điểm thứ 4 vào top những người dân Trung Quốc danh tiếng của tạp chí Forbes. Cũng trong thời gian 2006, sau thời điểm hoàn thành bộ phim Kinh hoa yên ổn vân, cô thâm nhập 2 phim điện ảnh là Đêm Thượng Hải và cuộc sống đời thường hậu tân tiến của dì tôi. Trong Đêm Thượng Hải, Triệu Vi nhập vai một người lái taxi. Bộ phim sẽ được công chiếu vào năm 2007. Bên cạnh đó, tập phim Cuộc sống hậu tân tiến của dì tôi cũng rất được đem tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế, trong số ấy có tiệc tùng phim nước ngoài Toronto. Triệu Vi cũng nhận ra giải Diễn viên phụ xuất sắc độc nhất với vai diễn trong phim trên giải Kim Mã.

Năm 2005, Triệu Vi gia nhập kì thi tuyển phân tích sinh mang đến hai siêng ngành đạo diễn và diễn viên tại học viện điện hình ảnh Bắc Kinh, trường cũ của cô. Cô đạt số điểm cực kỳ ấn tượng, quan trọng với một minh tinh khét tiếng và vào nghề 10 năm nhưng vẫn thu được công dụng rất cao, chứng minh những câu trao đổi về Triệu Vi trước đó rất đúng - Triệu Vi cực kỳ ham học, xem sách là niềm hứng thú của cô ấy. Sau khi thi đỗ, vào tháng 9 năm 2006, Triệu Vi nhập học khóa huấn luyện đạo diễn giống như các sinh viên bình thường khác. Theo như nguồn tin bởi vì Diễn viên, giáo viên Hoàng Lỗi: Triệu Vi sẽ tiến hành giữ lại huấn luyện tại học viện chuyên nghành điện ảnh. Nhưng lại quyết định sau cuối thuộc về Triệu Vi.

Hiện tại, Phim tivi "Cám ơn anh đã từng yêu em" đang trình chiếu trên những Đài Trung Quốc, khiến cho rất nhiều bạn xem yêu thích. "Đêm Thượng Hải" đang trình chiếu tại trung hoa với lượng vé rất đáng để nể, Triệu Vi nói tạm biệt với biệt hiệu "thuốc độc phòng vé" - đây là câu mở đầu rất nhiều trang báo thời hạn gần đây. Tiếp đây sẽ trình chiếu tại Nhật Bản. Hi vọng sẽ chế tạo cơn sốt phòng vé như làm việc Trung Quốc. Với vai diễn xuất dung nhan Lâm Tịch, cô lại cũng dấn giải" nàng diễn viên được thương yêu nhất" tại lễ hội phim sinh viên lần thiết bị 14 vừa rồi và " đàn bà viễn viên xuất sắc" tại lễ hội phin nước ngoài Thượng Hải lần 10.

Năm 2007, Triệu Vi lại có dịp tiến hành giấc mơ võ hiệp, một thể các loại mà cô đã khá thành công. Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích cùng với nguồn ngân sách đầu tư lớn nhất lịch sử hào hùng Hoa Ngữ rộng 80 triệu USD, vày trụ sở điện hình ảnh Hollywood liên thủ với tập đoàn lớn điện ảnh Trung Quốc, tập đoàn Anh hoàng Hồng Kông và nhà máy sản xuất phim Tử Cấm Thành Bắc Kinh, tập đoàn truyền thông media Thành Đô cùng bỏ vốn đầu tư. Phim quy tụ sản phẩm loạt ngôi sao 5 cánh tên tuổi như: Triệu Vi, Lương Triều Vĩ. Lâm Chí Linh,... Phim hiện đang tạo ra xôn xao trên Trung Quốc... Phim hiện tại đang trong quá trình quay, dự tính tung ra vào thời gian Olimpic Bắc gớm 2008.

Âm nhạc

Năm 1999, Triệu Vi tham gia làng âm nhạc và cho ra album dầu tiên với tên tè Yến Tử, vào đó bao gồm nhiều bài hát trong phim hoàn Châu bí quyết Cách. Thuộc năm, album thứ hai Ái tình đại ma chú được xuất bản. Năm 2001, Triệu Vi xuất bạn dạng album vật dụng 3 The last separation. Cả 3 album này đều hút khách ở trung hoa với con số hơn 3 triệu bản, nhưng lại không sở hữu và nhận được sự hưởng ứng từ các nhà phê bình. Trong album Tân mẫu sông li biệt, Triệu Vi đã mô tả nhiều bài xích hát do nữ giới văn sĩ Quỳnh Dao viết lời. Trong tập phim cùng tên, nhân đồ vật Lục Y Bình cơ mà cô phụ trách cũng thể hiện không ít bài hát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Túi Sưởi Handmade Đơn Giản Để Sưởi Ấm Mùa Đông

Sau 3 năm vắng nhẵn trên thị trường âm nhạc để chú ý cho vấn đề đóng phim, năm 2004, Triệu Vi tạo ra album máy 6 với title Phiêu. Triệu Vi coi album này như lời phản chống của cô trước những tin đồn thổi không hay. Cả những fan ái mộ lẫn các nhà phê bình đều phân biệt album new đã trình bày sự trưởng thành và cứng cáp hơn cùng kĩ thuật hát cũng tương tự sự thể hiện cảm xúc của Triệu Vi giỏi hơn. Vào album có không ít bài hit như dần dần, Ngày nhà nhật trời mưa. Album tiên tiến nhất của cô sở hữu tên tuy nhiên - nói về một Triệu Vi hai tính cách, một Triệu Vi trẻ em trung, thời thượng, một Triệu Vi thanh nhã, tươi new - với những bài đáng để ý như Phần nhỏ dại bé, Tôi và Thượng quan liêu Yến, trong đó còn tồn tại bài phát hiện, ca khúc chủ thể phim khiếp hoa yên ổn vân.

Sự nghiệp ca hát của Triệu Vi bắt đầu tỏa sáng lúc cô nhận ra một loạt các giải thưởng lớn như vào album Phiêu ca khúc dần dần được đánh giá là ca khúc của năm 2004. Ca khúc Ngày công ty nhật mưa góp Triệu Vi chiến thắng đậm tại giải Tuyết Bích - Triệu Vi thắng khủng với 3 giải (giải nghệ sỹ kiệt xuất toàn năng; giải Ca sĩ yêu quý nhất - do người theo dõi bình chọn, giải "10 ca khúc vàng" cho bài xích Chủ nhật trời mưa). Ngày 19 tháng 3 năm 2005, tại sự kiện phát giải lần sản phẩm công nghệ 12 của Đông Phương phong vân Bảng, cùng với ca khúc dần dần Dần, Triệu Vi dấn 3 phần thưởng Top 10 Ca khúc tiến thưởng của năm, Video đoạn phim xuất sắc độc nhất và màn biểu diễn sân khấu xuất sắc đẹp nhất, hầu như thành tích đã dành không làm phần nhiều người quá bất ngờ nhưng điều khiến khán giả có mặt hôm đó kinh ngạc chính là giải pháp tạo hình ấn tượng với mái tóc được thiết kế xù lên. Album tuy vậy còn đem đến cho Triệu Vi nhiều thành công hơn, trên Bảng xếp thứ hạng Top china Music Radio 2005, Triệu Vi thắng phệ với giải chị em ca sĩ được ưa thích nhất khu vực đại lục, giải nhất ca khúc vàng 2005 cùng với ca khúc Tôi cùng Thượng quan lại Yến). Album tuy vậy của Triệu Vi đang lọt vào list album nhạc của năm cùng rất 26 album khác như: U87 của nai lưng Dịch Tấn, gặp mặt gỡ bất thần của Chu Tấn, Tiêu Bang mon 11 của Chu Kiệt Luân, Một ngày hoàn mỹ của Tôn Yến Tư, Look của Lương Vịnh Kì, Tinh Chiến của Cổ Cự Cơ, Trọn một đêm của lưu Nhược Anh... Sau đó, cô lại được nhận giải nghệ sỹ được yêu thích nhất từ trung quốc đại lục của MTV Châu Á. Với những giải thưởng lớn, nói theo cách khác Triệu Vi hiện tại đang là cô gái ca sĩ tiên phong hàng đầu của trung hoa và trở thành hiện tượng độc của trung quốc lẫn Châu Á.

Với những thành công xuất sắc mà hai Album "phiêu" và "song" lấy lại, cô lại tiếp tục chuẩn bị cho giới thiệu Album new với sự hợp tác và ký kết lần đầu cùng với MBOX, bìa album được chụp tại Hàn Quốc, cảnh cù được triển khai tại NewZealand, mang phong cách nhạc Jazz. Để chuẩn bị cho ra lò Album mới, MBOX đang không tiếc tiền đầu tư những khoản lớn lao cho ca sĩ Triệu Vi. Album cũng khắc ghi sự mở màn cho sự nghiệp đạo diễn của Triệu Vi. Album được cô lãnh đạo theo như các nhân viên theo đoàn cho thấy thêm là khôn xiết tỷ mỉ, sệt sắc. Sinh sản hình mang đến Triệu Vi lần này là các nhân viên hoá trang lừng danh Hàn Quốc đã từng có lần tạo hình đến Rain, Lương Triều Vĩ, Kim Hee Sun... Album còn có sự hợp tác ký kết bởi ca sĩ lừng danh Hàn Quốc JuJin,... Vừa rồi, ca khúc bắt đầu album có tên " Hành trang thiên sứ" đã thừa nhận trình làng mang về một cảm giác mới mang đến khán giả, lập tức ca khúc có trong những Top nhạc của các trang nghe nhạc trên toàn trung quốc với tỉ suất nghe cao ngất ngưởng.

Giải thưởng

Giải thường điện ảnh

+ Năm 1999

- LHP truyền hình Kim Kê lần đồ vật 17: nhấn giải diễn viên con gái xuất sắc nhất cho vai diễn đái Yến Tử.

+ Năm 2003

- LHP sinh viên Bắc khiếp lần lắp thêm 11: diễn viên xuất dung nhan nhất cho vai diễn vào phim điện hình ảnh Thiên địa anh hùng.

- phần thưởng điện ảnh Trung Hoa lần sản phẩm 4: nghệ sỹ được yêu thích nhất

+ Năm 2005

- LHP quốc tế Thượng Hải lần thứ 8: diễn viên xuất dung nhan nhất mang đến vai tắt hơi Nhiên vào phim người thương Kết

- giải thưởng Kinh viện điện hình ảnh nhận giải Kim Phụng mang đến vai diễn trong phim Ngọc quan liêu Âm

- LHP Hoa Biểu lần đồ vật 11: diễn viên xuất nhan sắc nhất cho vai chết thật Nhiên trong người thương kết

+ Năm 2006

- đứng top 10 con gái nghệ sĩ Trung Quốc: đi đầu danh sách cho sự thể hiện thành công vai diễn Diêu Mộc Lan trong phim truyền hình khiếp hoa lặng vân

- LHP ngôi trường Xuân lần sản phẩm công nghệ 8: diễn viên xuất sắc đẹp nhất mang đến vai diễn vào phim tình nhân kết

- LHP truyền ảnh lần máy 2: diễn viên thiếu phụ được mếm mộ nhất từ nước trung hoa đại lục

+ Năm 2009

- nữ giới diễn viên được yêu quý nhất liên hoan phim sv lần thiết bị 17

+ Năm 2010

- giải thưởng phê bình điện ảnh Thượng Hải lần vật dụng 19 – Triệu Vi vinh dự giành giải nữ diễn viên xuất dung nhan nhất.

- phái nữ diễn viên xuất sắc lễ hội phim trường Xuân

- chị em diễn viên xuất dung nhan nhất: Triệu Vy – phim Hoa Mộc Lan (Mulan)

Giải thưởng âm nhạc

+ Năm 1999

- phần thưởng âm nhạc đặc biệt: giải thưởng ca sĩ tiềm năng

- Giải Radio Hongkong: nghệ sĩ tân tiến nhất

- tại giải phát thanh trường đoản cú xa: giải ca sĩ được ái mộ nhất

+ Năm 2000

- Giải đứng top 10 bài bác hát kim cương của đài Radio Hongkong lần máy 22: huy chương đồng cho bài xích hát tiếng quan tiền Thoại: gồm một cô gái

+ Năm 2001

- phần thưởng âm nhạc sản phẩm năm: nhận giải bài hát cho phim vô tuyến hay tốt nhất với bài xích "Tình rạm thâm vũ mông mông" vào phim "Tân chiếc sông li biệt"

+ Năm 2004

- giải thưởng âm nhạc phương Đông lần lắp thêm 12: nghệ sĩ thể hiện trên sảnh khấu xuất sắc nhất

- phần thưởng âm nhạc Pepsi lần 5: nữ ca sĩ được yêu mếm nhất từ nước trung hoa đại lục

- giải thưởng "Sự chọn lọc nhạc Pop của tôi" của hãng Sprite lần thứ 4: nghệ sĩ đa tài nhất, ca sĩ được yêu quý nhất

+ Năm 2005

- Top âm nhạc Radio năm 2004: ca sĩ được yêu thích nhất

- giải thưởng mùa âm nhạc lần trang bị nhất: vị trí cao nhất 10 bài bác hát quà cho bài xích hát "Trí vô tận của Shakespear"

+ Năm 2006

- giải thưởng âm nhạc của Channel V: người nghệ sỹ được hâm mộ nhất

- giải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 13: nghệ sĩ được ngưỡng mộ nhất

- phần thưởng top âm nhạc Radio 2005: Ca sĩ được yêu dấu nhất từ nước trung hoa đại lục

- Giải MTV châu Á lần trang bị 5 năm 2006: nghệ sĩ được hâm mộ nhất từ trung hoa đại lục

Các giải thưởng khác

+ Năm 1998

- đứng đầu 10 nghệ sĩ danh tiếng nhất trong làng vui chơi truyền hình (Đài Loan)

+ Năm 2000

- đứng top 10 nghệ sỹ phim điện ảnh và truyền hình danh tiếng nhất

- tạp chí Times movies/TVs cùng cuộc điều tra khảo sát trên kênh âm thanh MTV: ca sĩ được yêu mếm nhất

- đứng đầu 10 nghệ sỹ của năm

- Thần tượng được hâm mộ nhất sống Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan

+ Năm 2001

- đứng top 10 chân dài đem lại doanh thu tối đa (quảng cáo cho RedEarth và Amoisonic điện thoại Phone)

- Đứng thứ 2 trong đứng top 10 con gái hoàng truyền bá của năm

+ Năm 2002

- giải thưởng Nghệ sĩ trung quốc cho sự khét tiếng khắp cả nước trong nghành giải trí truyền hình

+ Năm 2003

- giải thưởng trẻ Lycra Channel: giải người nghệ sỹ thời trangh nhất khu vực đại lục

- trên MTV-Trung Quốc: giải diễn viên phong cách nhất

- Đứng vật dụng 3 vào top gần như người lừng danh nhất trung quốc của tập san Forbes.

+ Năm 2004

- phần thưởng Pierre Cardin.

- Giải phong cách MTV: thiếu phụ nghệ sĩ nhiều tài nhất của năm

- Tại phần thưởng của mạng giải trí Sina 2004: dấn giải Diễn viên lừng danh nhất

- Đứng sản phẩm công nghệ 4 trong danh sách những người danh tiếng nhất nước trung hoa của tạp chí Forbes.

+ Năm 2005

- Đứng máy 4 trong list những người nổi tiếng nhất trung hoa của tạp chí Forbes.

- Tại giải thưởng thời trang Trung Quốc(CFA): giải ca sĩ phong thái và diễn viên phong cách.

+ Năm 2006

- Đứng máy 4 trong danh sách những người lừng danh nhất china của tạp chí Forbes.

- Trong danh sách 100 người đẹp nhất thế giới vày tạp chí People của Mỹ bình chọn.

+ Năm 2007

- Đứng thứ 2 trong danh sách người thiếu phụ thành công độc nhất Trung Quốc, bởi mạng solu.com và tạp chí năng động Bazzar bình chọn.

- Tại buổi lễ vinh danh mọi tấm lòng đá quý ủng hộ trường đoản cú thiện tổ chức triển khai tại Thượng Hải đêm 11/3: nhấn giải "Ngôi sao bao gồm tầm tác động lớn nhất đối với vận động từ thiện".