Chuyện kể Tây du trước Ngô quá Ân khá phong phú, mang lại mức có thể chia chúng thành phần lớn vũ trụ Tây du trọn vẹn biệt lập. Quy trình tương tác giữa các vũ trụ khác hoàn toàn này dần dần hình thành buộc phải một vũ trụ áp đảo hoàn toàn và sửa chữa các vũ trụ còn lại.


Bạn đang xem: Những chuyện chưa kể về tây du ký: vai trò của tôn ngộ không

Tôn Ngộ không trong đoàn thỉnh kinh

*

Huyền Trang với Hầu Hành mang trong bích họa sống Đôn Hoàng

Một điều đặc biệt nữa là phần chú thích của sách Phác thông sự ngạn giải lại có đề cập mang đến đoàn thỉnh gớm bốn fan gồm: Huyền Trang pháp sư, Tôn Hành Giả, Sa Hòa Thượng với Hắc Trư Tinh Chu chén Giới. Nhà nghiên cứu và phân tích Phan loài kiến Quốc cho rằng Tây du ký kể trong phần chú văn lại là 1 phiên phiên bản Tây du ký khác. Chí ít thì cho đến thời đơn vị Nguyên, tạp kịch Tây du ký của Dương Cảnh hiền đức đã gồm đoàn thỉnh kinh tương đối đầy đủ như ngày nay ta biết. đọc được quy trình này rồi ta new biết bởi sao Tôn Ngộ ko lại có rất nhiều đất diễn nhất trong những các thiết bị đệ. Cũng chính vì đây là nhân vật mở ra sớm nhất, có khá nhiều cố sự nhất, tất yếu vai trò với vị trí đề xuất vượt trội hơn những nhân vật cho sau.

Sự quá trội này thể hiện rõ ràng nhất ở chỗ: trải qua từng vũ trụ, dùng cho mà Tôn Ngộ Không hội chứng quả ngày 1 cao lên. Trong Đại Đường Tam Tạng thủ khiếp thi thoại, sau bao gian hiểm, Hầu Hành giả chỉ phát triển thành Đồng cân nặng Thiết Cốt đại thánh. Tôn Hành trả trong tạp kịch của Dương Cảnh Hiền cùng bình thoại trong Phác thông sự ngạn giải ngay từ đầu đã là đại thánh (Thông Thiên đại thánh, Tề Thiên đại thánh), sau đây chứng trái thấp hơn Huyền Trang một bực. Đường Tăng thành rán Đàn Phật Như Lai, Tôn Hành Giả chỉ với Đại Lực Vương người thương Tát, Chu bát Giới là mùi hương Hoa Hội Thượng Tịnh Đàn Sứ đưa (không rõ Sa Hòa Thượng chứng quả gì). Đến đái thuyết của Ngô thừa Ân, hội chứng quả của Đường Tăng và Trư chén Giới không chũm đổi, riêng biệt Tôn Ngộ ko lại thăng cấp lên ngang hàng với Đường Tăng, thành Đấu thành công Phật. Điều này cho biết sức tác động ngày càng bự của Tôn Hành đưa trong chuyện nhắc Tây du. Từ địa điểm Huyền Trang là nhân vật dụng chính, dần dần người bảo lãnh Đường Tăng new là tâm điểm câu chuyện.


Từ kẻ đánh cắp đến đại náo thiên cung

Từ Hầu Hành giả đời Tống mang đến Tôn Ngộ không thời Minh, nhân trang bị này càng ngày càng được trang trí thêm. Hầu Hành giả là chúa thượng của đám ngươi hầu nghỉ ngơi núi Hoa Quả, từng chín lần nhìn thấy nước Hoàng Hà trong (tức hơn 4.500 tuổi). Vào khoảng 800 tuổi, Hầu Hành trả đi trộm 10 trái bàn đào ở ao của Tây vương Mẫu, bị bắt được. Tây Vương chủng loại sai tấn công vào xương sườn trái 800 thiết bổng, tấn công xương sườn phải 3.000 thiết bổng, rồi đày tới cồn Tử Vân, núi Hoa Quả. Nói nắm lại, đó chỉ nên trộm vặt.

Đến tạp kịch của Dương Cảnh Hiền, lai kế hoạch của Tôn Ngộ Không new được tô vẽ phong phú thêm. Tôn Ngộ ko có anh chị em em, thậm chí còn tồn tại vợ. Tôn Ngộ ko là em trai thiết bị hai, xưng hiệu là Thông Thiên đại thánh. Đại tỷ là Li sơn lão mẫu, nhị muội là Vu Kì chi thánh mẫu; đại huynh là Tề Thiên đại thánh, tam đệ là trặc Sái tam lang. Bà xã của Tôn Ngộ ko là công chúa nước Kim Đỉnh. Thông Thiên đại thánh Tôn Ngộ ko trộm linh đơn của Thái Thượng Lão Quân, buộc phải luyện thành gân đồng, xương sắt, mắt lửa, ngươi rubi (hỏa nhãn kim tinh); rồi sau lại trộm 100 trái đào tiên của Vương chủng loại và một tấm áo tiên đem đến cho bà xã mặc, mở hội Khánh Tiên Y (mừng áo tiên). Ngọc Đế sai Tỳ Sa Môn Hạ Lý thiên vương vãi dẫn quân đi đánh Thông Thiên đại thánh, cứu giúp được công chúa nước Kim Đỉnh, rước trả về nước. Tôn Ngộ Không đánh không lại mãng cầu Tra, bèn chạy trốn, rồi bị bắt. Quan Âm tới ý kiến đề xuất cho Tôn Ngộ Không có tác dụng đồ đệ bảo lãnh Đường Tăng, dẫu vậy hãy tạm thời đè dưới núi Hoa Quả. Tôn Ngộ không này chẳng qua cũng chỉ cần trộm vặt. Tôn Hành trả trong lời chú của phác thông sự ngạn giải đại khái lai lịch cũng như vậy, chỉ gồm xưng hiệu đổi thành Tề Thiên đại thánh. Pháp lực cũng mạnh khỏe hơn một chút, khiến cho thiên binh gặp gỡ bất lợi, bắt buộc mời Nhị Lang Thần tới bắt, rồi đè bên dưới núi Hoa Quả.

Nhân vật dụng trong cả tía phiên bạn dạng này đều không hề có bản lãnh đại náo thiên cung. Đại náo thiên cung bắt buộc đến tè thuyết Tây du ký new xuất hiện. Bởi vì nó là 1 tăng bổ rất muộn, đề nghị xét về tổng thể và toàn diện đã gây ra điểm bất phải chăng giữa Ngộ ko oai chấn thiên đình cùng Ngộ Không tiến công đâu cũng thua. (còn tiếp)


Xem thêm: Cuộc Chiến Giữa "Cặp Đôi Búp Bê" Ngoài Đời Thực, Cuộc Chiến Giữa Cặp Đôi Búp Bê Ngoài Đời Thực

#Tây du ký kết #Tôn Ngộ ko #Thi thoại #Chứng trái #Đại thánh #Vương mẫu mã #Hành mang #Kim Đỉnh #Thỉnh ghê #Xưng hiệu

Kun Marathon Hạ Long: 2.000 em nhỏ dại háo hức chinh phục đường chạy 700m

giai đoạn thần tốc, Legacy Central cất nóc vượt kế hoạch

‘Lộ diện’ các thí sinh vòng đấu bán kết Cuộc thi SIU Piano Competition

Ông Huy Nguyễn, Phó chủ tịch VBA: ‘Cần 1 triệu người việt nam hiểu về blockchain’

SCB xúc tiến tính năng ‘rút vốn một trong những phần trước hạn’

Runnow.io sát cánh cùng Huawei: tác động rèn luyện sức khỏe bằng giải pháp công nghệ

tìm hiểu không gian sống ‘Wellness’ quý phái quốc tế trên Sunshine Sky đô thị