Tôm hùm là đặc sản rất rất được yêu thích trên khắp chũm giới. Trong đó, tôm hùm Alaska được review là 1 trong những loại tôm hùm ngon, ngọt giết nhất. Cùng quốc gia Loài Vật mày mò kỹ rộng về loài tôm hùm Canada này qua bài viết sau!


1. Bắt đầu tôm hùm Alaska

Tôm hùm Alaska ở trong họ tôm hùm càng (tên khoa học: Nephropidae). Đây là 1 trong những loại tôm sú to, oai vệ và thơm ngon tốt nhất trên vậy giới.

Bạn đang xem: Tôm hùm alaska bao nhiêu 1kg

Chúng sinh sống đa số ở khoanh vùng Bắc Mỹ, quan trọng đặc biệt tập trung làm việc vùng biển cả Canada đề xuất còn được nghe biết với thương hiệu gọi tôm biển Canada.
Hiện nay, loài tôm này đã được xuất khẩu ra khắp cầm cố giới, trong các số ấy có vn và siêu được mọi fan ưa chuộng.

*
Hình hình ảnh tôm lobster

2. Đặc điểm tôm biển Canada

Tôm hoàng đế Alaska có form size to khủng có trọng lượng từ 3 – 6 kg, thậm chí có thể lên cho tới 9kg. Loại tôm này có chiều nhiều năm khá lớn, đuôi kiên cố nịch.

Xem thêm: Cách Làm Bột Rang Muối Ngon, 2 Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon

Phần đầu tôm sú Alaska tập trung tương đối nhiều gạch, râu dài, thân bao hàm đốt lớn, được phủ quanh bởi 1 lớp vỏ nặng tay như một mẫu áo liền kề màu xám đen.

Đặc điểm dễ phân biệt của tôm biển Alaska là 2 cái càng to, vô cùng khỏe. Đây là khí giới tấn công cũng như tự vệ đầy mức độ mạnh. Kế bên ra, dòng càng cũng là nơi tập trung tương đối nhiều thịt, tất cả vị như là thịt cua, cực kì thơm ngon, chắn chắn và ngọt.

3. Thói quen của tôm Alaska

Trong tự nhiên loài tôm này thích sống trên tầng đáy biển, trong những bãi đá ngầm nhiều hang hốc, nước lạnh.

*

Tôm hùm Alaska là động vật săn mồi, hay rình nấp sau gần như rặng san hô hay tảng đá và bất thần tấn công nhỏ mồi bằng đôi càng vững chắc khỏe.

Thức ăn ái mộ của loài tôm này là các con cá nhỏ, sò, sứa, tôm cua ghẹ sẽ trong thời kỳ lột xác,… vào một vài ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt không thể tìm tìm kiếm được thức ăn uống chúng sẽ ăn uống thịt chính đồng các loại của mình