Thời gian đầu của sự việc nghiệp, nhạc sĩ Văn Phụng thường xuyên được nghe biết với dẫu vậy ca khúc với đày sắc thái sáng sủa và yêu đời, nổi bật nhất là Ô Mê LyBức Họa Đồng Quê.

Bạn đang xem: Tôi đi giữa hoàng hôn

Tuy nhiên ít ngày sau này, khi tuổi đời đã nhuốm, đã trải trải qua không ít biến rượu cồn trong cuộc sống, nhạc của Văn Phụng đa sắc thái hơn, bước đầu xuất hiện gần như chán chường, rất nhiều nỗi ai oán và nỗi lòng nặng nề giãi bày, được biểu đạt qua các bài hát Chán Nản, tạm biệt Đêm Mưa,Tôi Đi giữa Hoàng Hôn.

Tôi Đi thân Hoàng Hôn biến đổi 1 giữa những ca khúc được mếm mộ nhất của nhạc sĩ Văn Phụng, và phiên bản thân bài xích hát cũng có thể có một hoàn cảnh sáng tác thật sệt biệt.


Click để nghe Tuấn Ngọc hát Tôi Đi thân Hoàng Hôn

Nhạc sĩ Văn Phụng gặp mặt người thanh nữ gắn bó với bản thân lâu độc nhất vô nhị là danh ca Châu Hà từ thời điểm năm 1952, khi đại trượng phu 22 tuổi, còn thanh nữ mới 17.


Ngay từ phút đầu chạm mặt gỡ, nhì người đã bị tiếng sét ái tình, nhưng mà tình yêu chưa kịp sâu đậm thì gặp mặt phải biện pháp ngăn vì chưng mệnh lệnh của gia đình. Phân chia xa nhau, Văn Phụng với Châu Hà lập gia đình với fan khác, rồi sau đó cùng thiên di vào Nam.

Xem thêm: 14 Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Sóng Nước, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Xoăn Sóng Nước Đẹp Nhất 2022


Xem bài khác


Chuyện tình vào ca khúc “Tôi Ơi Đừng tốt Vọng” (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) – Nỗi lòng của kẻ vô vọng


Nhạc sĩ Hoàng Dương và hoàn cảnh sáng tác phía Về tp hà nội – “Hà Nội ơi, đông đảo ngày vui sẽ ra đi…”


3 năm tiếp theo đó, cả nhị tái ngộ một cách vô tình ở sài thành khi cùng hợp tác với đài phân phát thanh. Tình cũ lại khơi và trào dâng, nhưng bởi vì luân lý gia đình, vày ràng buộc làng hội, họ bắt buộc thành đôi.

Vào hầu như lúc tâm tư cực khổ nhất, nhạc sĩ Văn Phụng viết ca khúc “Tôi Đi thân Hoàng Hôn”, là hầu hết tâm sự của người lũ ông khi đã có gia đình nhưng còn vấn vương tình xưa:

Tôi đi giữa hoàng hôn,Khi ánh chiều buông, khi nắng và nóng còn vươngMột bản thân tôi nhìn cánh chim lạc loàiMà lòng mình thấy u hoài

Đi giữa hoàng hôn 1 mình và ngắm cánh chim lạc loài, con trai trai trong bài xích hát tưởng mình như cánh chim kia xa rời tổ ấm bay đến chân trời xa vô định. Lời nhạc như nét cọ phớt nhẹ lên cảnh chiều để cho lòng người u hoài nỗi vắng xa lưu giữ nhung về tình quyến luyến nơi ráng hương yêu dấu, về người con gái đã từng với mình ngày nao hẹn ước tầm thường đôi.


*
*
*
*
*
Chỉ một năm sau khoản thời gian ca khúc này được ra mắt, thì mộng lứa đôi của nhạc sĩ Văn Phụng và danh ca Châu Hà sau cuối cũng vẫn thành. Tình yêu quá qua nghịch cảnh, qua số đông lời dị nghị, bàn tán. Họ thuộc bị lỡ một lần đò, nhưng sau cùng thì cũng tra cứu lại được tình thương đích thực, cuộc sống hạnh phúc viên mãn, với ở bên nhau không tránh suốt từ thời điểm năm 1963 cho đến khi nhạc sĩ Văn Phụng chết thật năm 1999. Trong suốt thời gian đó, đã có biết bao các sóng gió tiếp tục ập đến, nhưng với tình ngọt ngào tha thiết với mọi người trong nhà không rời, tương kính như tân, họ đang vượt qua tất cả.


Click để nghe danh ca Châu Hà hát Tôi Đi giữa Hoàng Hôn trước 1975

Nhiều bạn kể lại rằng lúc đã khủng tuổi, họ vẫn duy trì cách nói chuyện của người Bắc xưa, nhị vợ chồng trân trọng nhau như khách hàng quý. Đây không phải cách cư xử xã giao mà là sự văn minh gọi biết của một cặp vợ ông chồng nghệ sĩ luôn yêu thương và trân trọng nhau cho đến những phút sau cùng của cuộc đời.

Khi nhạc sĩ Văn Phụng không hề nữa, Châu Hà ôm nỗi nỗi u uất xuyên suốt 10 năm. Bà đã và đang khắc tên bản thân lên bia tuyển mộ của chồng, có rất nhiều người đang nói với bà chính là điềm gở, dẫu vậy bà mang kệ, nói rằng nếu thật là điềm gở thì cũng là như ý cho bà, vì sẽ tiến hành sớm đoàn viên với chồng…