1.

Bạn đang xem: Hành Trình "Giải Mã" Tội Ác Kinh Hoàng Của Tù Nhân Bị Biệt Giam Lâu Nhất Nước Mỹ

Theo Nombosino, 19 tuổi (tên của nạn nhân sẽ được cầm cố đổi) thì sáng sủa ngày 26 gồm vài người của doanh nghiệp tổ chức sự khiếu nại đến gặp mặt cô. Họ cho biết thêm đang dự định triển khai một clip ca nhạc, lấy toàn cảnh là khu vực mỏ vàng bỏ phí ở nước ngoài ô thị xã Krugersdorp. Nếu cô đồng ý, họ nhờ vào cô search thêm mấy người mẫu nữa với khoảng thù lao là 18 USD cho từng người.


Đám đông cuồng nộ truy bắt đa số kẻ thủ ác...

Và chũm là Nombosino đồng ý. Chẳng phần đa vậy, cô còn rủ thêm chị ruột 21 tuổi tham gia. Nombosino kể: “Sáng 28, doanh nghiệp cho xe mang lại đón mẹ tôi rồi đón thêm những người khác, tổng số là 8 người. Người lớn số 1 đã 35 tuổi nhưng chú ý vẫn siêu trẻ. Cảnh quay đầu tiên là tại một trang trại. Đạo diễn phía dẫn chúng tôi các tứ thế đi lại, đứng, ngồi…, làm cho nền minh họa đến ca sĩ danh tiếng Malvery Martin biểu diễn”.

10 giờ, cảnh quay trước tiên hoàn tất. Cả nhóm lên xe đến khu mỏ vàng quăng quật hoang cách đây khoảng 6km. Và trong khi đạo diễn đang chuẩn bị phần cuối của video đoạn phim thì bất ngờ có các tiếng súng nổ. Nombosino nhắc tiếp: “Tôi thấy cả trăm gã bầy ông ào ào chạy đến. Mấy kẻ mũi nhọn tiên phong giương súng thăng thiên bắn nhiều loạt. Tiếp theo, họ chỉ thị cho 14 fan gồm ca sĩ, nhạc công, quay phim, kỹ thuật âm thanh ánh sáng, đạo diễn…, trong số ấy có 3 đàn bà da trắng ra khỏi khu mỏ sau khoản thời gian đã lấy gia sản và trang thiết bị của họ, chỉ bảo quản 8 chị em người mẫu chân dài da đen chúng tôi”.

Và đầy đủ gì xảy ra sau đó là địa ngục trần gian. Tsombe, người mẫu 24 tuổi nói với tờ báo địa phương đô thị Press rằng, rất nhiều kẻ vũ trang sai bảo cho 8 cô bé nằm xuống rồi lục soát mang tiền, điện thoại cảm ứng di động, nước hoa, son phấn, thậm chí là chúng ko buông tha cả với những chiếc kính mắt. Trong quá trình lục soát, chúng sờ nắn những bộ phận nhạy cảm trên khung người nạn nhân rồi cười cợt hô hố bằng những câu comment tục tĩu.

Tsombe nói: “Tôi là tín đồ bị cưỡng bách đầu tiên. Sự thô bạo của hắn đã khiến tôi đau đớn cùng cực. Bộ phận sinh dục của mình chảy máu. Lúc gã bầy ông sản phẩm hai xông vào, tôi vừa khóc vừa bảo rằng tôi đang xuất hiện thai và tôi đã bị hư thai nhưng hắn vẫn hành động. Tổng số đã có 10 tên núm nhau hiếp đáp tôi…”.

Trong trong cả 4 tiếng đồng hồ sau đó, khoảng chừng 90 gã lũ ông mang sức thỏa mãn nhu cầu thú tính cùng với 8 cô người mẫu chân dài da đen. Khi chúng bỏ đi, vài người cố gắng lê cách đến thị trấn Krugersdorp mong cứu. Chỉ vài ba chục phút, cả thị trấn sôi sục bởi lòng căm thù. Hàng trăm thanh niên cùng với gậy gộc trên tay, ập vào các lán trại của bọn khai thác quà bất thích hợp pháp. Họ đốt cháy phần đa căn lều tạm bợ bợ, bắt giữ với đánh đập không thương tiếc bất cứ kẻ nào mà họ nhìn thấy mặt khác phong tỏa gần như lối mòn dẫn đến các thị trấn sát bên như Munsieville cùng Bekkersdal nhằm không ai rất có thể chạy trốn. Gần như kẻ bị bắt đều bị bóc trần truồng rồi bị trói.

Tswana, trong số những cư dân thị xã tham gia cuộc báo oán cho biết nguyên nhân của vụ ức hiếp dâm bè bạn đều chưa hẳn là người Nam Phi, mà là ở những quốc gia bên cạnh như Boswana, Mozambique, Namibia…, search đến những mỏ xoàn đã bỏ phí ở thị xã Krugersdorp với hy vọng kiếm được đa số gì còn sót lại. Theo cô chân dài Nombosino, lẽ ra team quay phim lúc bị lũ vô lại đề xuất rời đi thì họ cần báo công an nhưng họ đã không làm những gì và vấn đề đó đã giúp tội ác bao gồm thừa thời gian để thực hiện.


...và đốt cháy số đông lán trại của bọn khai thác rubi bất hòa hợp pháp.

Xem thêm: Các Tiểu Thuyết Của Cố Mạn, Tổng Hợp Top Truyện Hay Nhất Của Tác Giả Cố Mạn


Mãi mang lại xế chiều, công an mới xuất hiện thêm và bọn họ phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông cuồng nộ sau khoản thời gian đã phun chết 3 di dân vì những kẻ này nổ súng vào họ. Cuối ngày hôm sau, 84 nghi phạm bị bắt, hầu hết do sự nhấn diện của các nạn nhân. Lời khai lúc đầu cho thấy trong những 84 kẻ thủ ác, các kẻ đã tiến hành hành vi ức hiếp dâm đến 10 lần chỉ vào 4 giờ đồng hồ! Hậu quả nhưng nó nhằm lại chưa hẳn chỉ là sự căm thù mà nó còn giúp dấy lên làn sóng bài xích ngoại, nhắm vào các người nhập cư bất vừa lòng pháp, diễn tả bằng những biểu ngữ của đám đông trên đường phố: “Tất cả những kẻ vào nam giới Phi không giấy tờ, không khu vực cư trú đề xuất ra đi”.

Dale McKinley, người phát ngôn của tổ chức triển khai Kopanang Africa, chống lại sự bài xích ngoại sinh hoạt Nam Phi nói: “Tất cả họ đều rất có thể hiểu được sự phẫn nộ của công bọn chúng trước vụ chống hiếp bọn 8 phụ nữ. Họ chia sẻ thâm thúy và thực lòng với nỗi đau của những nạn nhân, của mái ấm gia đình họ nhưng bọn họ cũng đề xuất phân biệt thân phản kháng chính đại quang minh và làm phản kháng đấm đá bạo lực vì bạo lực sẽ chỉ mang đến những thiệt sợ vật chất lẫn niềm tin mà không làm đổi khác được tình thế…”.

2. hiện tượng kỳ lạ di dân phạm pháp đến nam Phi nói tầm thường và các mỏ vàng bỏ hoang ở thị trấn Krugersdorp dành riêng đã diễn ra từ nhiều năm nay trong bối cảnh quốc gia này sẽ phải đương đầu với tình trạng nghèo nàn gia tăng, thất nghiệp chiếm 35% trong lứa tuổi lao động, khủng hoảng năng lượng, tăng trưởng kinh tế trì trệ và sự hoành hành của những nhóm tội phạm.

Theo Cao ủy nhân quyền liên hiệp quốc, nam giới Phi gồm tỉ lệ những vụ hiếp dâm cao thứ bố trên quả đât với 150 vụ được báo cáo mỗi ngày nhưng bạn ta có niềm tin rằng ở phần nhiều ngôi thôn xa xôi và đều nạn nhân sốt ruột không dám trình báo, con số thực tiễn còn cao hơn nhiều.

Người phát ngôn của Interpol nam giới Phi cho thấy thêm một trong những nhóm tiềm ẩn nhiều nguy cơ trở thành tội phạm là di dân bất thích hợp pháp. Sau khi vào được nam Phi, chúng ta mạo hiểm tìm về những hầm mỏ đã ngừng hoạt động để nỗ lực đảo bới bằng những quy định thô sơ, hoặc sàng đãi sản phẩm tấn khu đất đá làm việc những bãi thải chỉ với hy vọng kiếm được vài gam vàng bởi vì lẽ các mỏ làm việc Krugersdorp có từ thời điểm năm 1887, khi những nhà địa chất tín đồ Anh search thấy thứ sắt kẽm kim loại quý hiếm. Nó đã làm bùng nổ cơn nóng đào vàng, dẫn mang lại sự ra đời của thị xã Krugersdorp. Cho đến cuối thập niên 1980, khi vấn đề khai thác không hề mang lại tác dụng kinh tế, cơ quan chính phủ Nam Phi ra lệnh tạm dừng hoạt động đồng thời cấm mọi vận động liên quan tới việc đào đãi.

Tuy vậy, nó vẫn luôn là niềm mong muốn cho di dân bất hợp pháp bởi lẽ mọi tính toán cho biết trung bình 10 tấn đất thải ra sau thời điểm khai thác, vẫn còn có thể có tự 0,1 mang lại 0,3 gam vàng! tất cả những di dân này được gọi tầm thường là “zama zamas”. Chúng ta không có sách vở và giấy tờ tùy thân, ko được tổ chức chính quyền sở tại chất nhận được cư trú.

Họ sống giữa những căn lều tạm bợ làm từ không ít loại đồ dụng như thùng gỗ, bìa các-tông, hầu hết tấm tôn rỉ sét hoặc sống luôn trong hầm mỏ. Đã có khá nhiều zama zamas bị tiêu diệt vì các đường hầm nhiều ngày không thực hiện bị sập, hoặc mọi vụ thịt chóc lẫn nhau nhằm mục tiêu tranh giành những bãi thải hay dễ dàng và đơn giản hơn, làm thịt nhau vị tìm thấy vàng!

Để tồn tại, zama zamas chào bán những mẩu vàng tìm kiếm được cho hầu như băng team tội phạm rồi thâu tóm về súng đạn. Nó là tại sao dẫn đến cái chết của rộng 400 di dân ở hai tỉnh giấc KwaZulu-Natal và Gauteng vào tháng 7 năm trước khi hai đội zama zamas quyết tâm kiểm soát và điều hành một bến bãi vàng.

Một bạn dân ở thị trấn Krugersdorp nói với tờ báo địa phương city Press rằng vài năm nay họ vẫn quá quen thuộc với giờ súng, và bạo lực tình dục không làm họ ngạc nhiên: “Nhiều phụ nữ trước đây đã từng có lần bị zama zamas cưỡng hiếp và câu hỏi trình báo cơ quan ban ngành cũng chẳng đi mang đến đâu vì lẽ trong những hàng trăm di người ở khu mỏ, đã cho thấy được thủ phạm là điều hiếm có”.


Những kẻ biết tới thủ phạm của vụ cưỡng bách bị dân chúng bóc trần và tấn công đập.

Sau khi xẩy ra vụ cưỡng hiếp tập thể với 8 cô bạn mẫu, ông Bheki Cele, bộ trưởng Bộ cảnh sát Nam Phi lại “đổ thêm dầu vào lửa” lúc ông tuyên bố trên truyền hình: “Một phụ nữ đã trở nên cưỡng hiếp bởi vì 10 người bầy ông không giống nhau. Một thiếu nữ khác bị 8, có tín đồ bị 6, có tín đồ bị 4 và có người bị 3 dẫu vậy một cô gái 19 tuổi đã may mắn vì chỉ bị hãm hiếp 1 lần chứ chưa hẳn bị tập thể…”.

Phát biểu của ông Bheki Cele đã gây ra phản ứng dữ dội, không chỉ với nạn nhân và người nhà của họ mà còn của tất cả cộng đồng. Họ kêu gọi Tổng thống Cyril Ramaphosa cách chức và vứt bỏ ông bộ trưởng vì đang “bình hay hóa tội ác”.

Cô Awaakie, người thay mặt công ty sự kiện đứng ra mời 8 phụ nữ làm mẫu mã nói: “Cha bà bầu của những cô bé ấy vì tin cậy tôi phải họ đã giao bé họ mang đến tôi. Do vậy khi vụ cưỡng hiếp xảy ra, tôi đã không đi theo xe của tập thể nhóm quay phim cơ mà tôi sinh sống lại. Khi chúng chuẩn bị hiếp cô bé nhỏ 19 tuổi, tôi đã ý kiến đề nghị chúng hãy hiếp đáp tôi rồi tha đến cô bé và theo thứ tự 6 tên đã làm mẫu chuyện làm nhục ấy cùng với tôi trước mặt đều người. Vào chuyện này chẳng tất cả ai là như ý cả. Sao ông bộ trưởng liên nghành lại nói theo cách khác được như thế?”.

Tính cho đến cuối ngày 31-7, cảnh sát đã thẩm vấn 142 di dân phi pháp và vẫn bắt giam 84 người. 8 nàn nhân bị hãm hiếp số đông đã được xét nghiệm ADN để đối chiếu với ADN của nghi phạm đồng thời họ còn được xét nghiệm HIV và những bệnh lây qua con đường tình dục. Theo một bác bỏ sĩ, xét nghiệm ADN hoàn toàn có thể kéo dài một năm vì mẫu mã lấy từ khung người nạn nhân đựng được nhiều ADN của không ít kẻ vẫn tham gia tội ác.

Về phía tổng thống nam giới Phi, ông Cyril Ramaphosa kêu gọi người dân hãy trợ giúp chính quyền đưa ra thủ phạm. Ông nói: “Những hành vi tàn bạo quyết liệt này là sự việc xúc phạm đến quyền được sống, được gia công việc trong thoải mái và bình an của phụ nữ, trẻ em gái. Chúng tôi kêu gọi xã hội tích cực hợp tác với công an để bảo đảm an toàn rằng phần đa tên tội nhân này sẽ ảnh hưởng bắt cùng bị truy tố”. Yêu cầu nói thêm rằng chỉ trong 3 tháng đầu năm mới nay, cảnh sát Nam Phi đang ghi nhận ít duy nhất 10.818 trường vừa lòng hiếp dâm, tăng 13,7% so với cùng thời điểm năm 2021, dẫn đến các lời phàn nàn rằng cảnh sát và chính quyền địa phương “đã không làm những gì để đảm bảo an toàn người dân ngoài tay lũ tội phạm”.

Sáng máy hai, ngày 1-8, tất cả nghi phạm hầu hết đã được đưa ra tòa để phía công tố triển khai thẩm vấn với 32 tội danh, trong các số ấy có khoảng chừng 20 bạn là con trẻ vị thành niên nên tandtc sẽ quyết định họ có rất cần phải được xét xử theo khối hệ thống tư pháp trẻ em hay không. Bên ngoài tòa án, hàng nghìn người, nhiều phần là những người dân chống di dân phi pháp đã tổ chức triển khai biểu tình, buộc tội cảnh sát đã không làm tròn nhiệm vụ. Bà Thandiwe McCloy, fan phát ngôn của tổ chức phi chính phủ “Những fan phản đối lấn dụng thiếu nữ - viết tắt là Powa” nói: “Chỉ 8,6% các vụ hiếp dâm làm việc Nam Phi bị kết án. Hệ thống tư pháp siêu kém hiệu quả, thiếu các cuộc khảo sát thích vừa lòng và chậm rì rì trong bài toán bắt giữ lại hoặc bỏ lỡ tội phạm đấm đá bạo lực tình dục. Hơn nữa, đề xuất mất rất nhiều thời gian để các vụ án được giới thiệu xét xử, đã khiến nạn nhân bắt buộc sống trong tâm trạng lo âu, sợ hãi hãi. Chúng tôi cần bảo đảm rằng tất cả nhiều bản án hơn đối với tội hiếp đáp dâm để gửi một thông điệp trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến hầu hết thủ phạm là họ sẽ bị trừng phạt vì chưng tội ác của họ”. Chân dài Nombosino nói, hiện tại cô vẫn còn đó nằm trong bệnh viện để điều trị đông đảo tổn yêu quý về con đường sinh dục, giấc ngủ của cô ấy chỉ toàn là ác mộng với chẳng gọi đến bao giờ mới rất có thể quên được nó. Bác sĩ Nbauke, bạn trực tiếp thăm khám mang lại Nombosino rung lắc đầu: Thật khiếp khủng! Tôi không thể vấn đáp được thắc mắc vì sao thuộc là đồng nhiều loại với nhau mà người ta lại có thể thực hiện tại những bài toán dã man này…”.