Năm Cam làm bảo kê và tổ chức triển khai xới bạc cò bé nhưng y nhận thấy tương lai u ám và sầm uất và hiểm họa treo trên đầu số đông kẻ chiếu bên dưới như y bất kể lúc nào. Năm Cam tái hợp với “nữ chúa” Lệ Hải – vợ trùm giang hồ Đại Cathay thành lập liên minh làm ăn phi pháp, mở màn kỷ nguyên đổi mới ông trùm hàng đầu Sài Gòn.

Bạn đang xem: Trùm giang hồ năm cam: cuộc đời bí ẩn, bị "trộm xác" khỏi trường bắn

Những trận đánh bảo kê

Sài Gòn trong những năm 1967-1968, phồn thịnh trước đó chưa từng thấy với hàng viện trợ quân sự của Mỹ, phần tử quan chức tham nhũng, đã tạo ra tầng lớp “giàu xổi” no cơm đâm dửng mỡ dấn thân ăn chơi trác táng, vớ nhiên trong các thú vui ấy, luôn luôn phải có cờ bạc. Nhị sòng bạc tổ chức triển khai qui mô như một “Macao thu nhỏ” với đầy đủ trò chơi, một là của ông Tám Phánh, chủ khách sạn Kim Thành với ông Bảy Diệm trong quần thể Cây domain authority xà nổi tiếng thời đó.

Bảy Xi (anh rể của Năm Cam) mở sòng bội nghĩa nhưng đồ sộ cò con, bù lại, vì tính chất dân gian nên chuyển động rất rôm rả. Sòng bạc tình không thể vậy định, bắt buộc liên tục dịch rời nên ít nhiều phải đụng chạm đến địa phận làm ăn uống của nhà sòng khác.

*
Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, hồ Việt Sử với hai nhân thứ của giang hồ khu đất Bắc.

Bảy Xi hậu đậu về, nhát xa Năm Cam, để hoàn toàn có thể tồn tại không sợ hãi sự quậy phá của những nhóm giang hồ khác, Bảy Xi cần tới việc trợ lực của cậu em bà xã làm bảo kê.

Đực “bà Tiều” sau khi từ đảo Phú Quốc trở về, cũng xả thân tổ chức sòng bội nghĩa như Bảy Xi tại khu cầu Ông Lãnh. Những tay chơi bạc tình gọi sòng của Đực là sòng chợ Cá. Chủ những vựa cá tại chỗ này sau thời hạn chơi sống sòng Đực “nhảy dù” qua sòng Bảy Xi test thời vận.


Biết chuyện, Đực trầm trồ cay cú. Y chạy Vespa qua sòng Bảy Xi thăm dò. Vừa thấy mặt hung thần khu Chợ Cá, những tay chơi bạc vốn là dân làm ăn, vội vàng ríu ríu lên xe quay trở lại sòng của “anh Đực” hấp thụ mạng. Bảy Xi thở than với đứa em vợ: “Chuyện có tác dụng ăn không có ai đụng chạm ai, thằng Đực nghịch kiểu này là không được rồi!”.

Suy nghĩ một lúc, Năm Cam nói: “Thôi, chuyện anh Đực để tui tính cho. Tất cả gì ông lo giùm vợ con tui. Anh dụ Đực “bà Tiều” qua sòng của anh, tui tính sổ nó cho”.

Quả nhiên, Bảy Xi làm y như lời Năm Cam dặn dụ được Đực chạy Vespa qua sòng Bảy Xi. Vừa quặt vào đầu ngõ, Đực bị Năm Cam chém mấy dao vào tay, vai và lưng. Bị nạp năng lượng đòn bất ngờ, Đực quăng quật chạy. Chạy được một đoạn, tuồng như mắc cỡ, Đực chụp thanh gỗ ven đường quay lại ứng chiến cùng với Năm Cam.

Lúc quay lại thấy Năm Cam đang vung vẩy trên tay khẩu ru-lô cảnh sát, Đực vứt luôn cây gậy vứt chạy. Năm Cam xua theo vài bước rồi đứng lại, cười gằn: “Tưởng sao, hóa ra cũng biết hại súng”.

Sau sự việc này Năm Cam biến nhân thứ được cưng chiều số một ở sòng Bảy Xi.


Là tay các bạn có trung bình cỡ, Tài “chém” (một gã du côn) từng xách dao rượt Đại Cathay chạy tất cả cờ phải y tỏ ra không kính trọng Bảy Xi. Ko kể ra, Tài còn là một cận vệ của Trung tá Trân “biệt kích” (em vợ Đại tướng Tổng tham mưu trưởng quân đội cùng hòa Cao Văn Viên) nên y thả giàn tung hoành quậy phá, coi số đông tay giang hồ nước khác đầy đủ dưới tầm đôi mắt mình. Như thường xuyên lệ, Tài gạnh sòng bạc bẽo Bảy Xi.

Xem thêm: Shop Tóc Giả Cách Mạng Tháng 8, Tóc Giả 123

Bảy Xi cách ra, gương mặt không đem gì có tác dụng vui vẻ: “Tiền tao đưa đến mày là hảo ý anh em chớ liệu có phải là thiếu nợ thiếu thốn nần gì cơ mà mày cho tới đòi?”. Tài nghe câu nói xóc óc cũng nổi cơn thịnh nộ, Bảy Xi bực tức rồi biện hộ vã kinh hoàng suýt dẫn cho xô xát mà lại được mọi người can ngăn. Tài buông lời hăm dọa trước khi lên xe pháo đi về, Năm Cam triệu chứng kiến từ trên đầu đến cuối hất hàm hỏi Bảy Xi: “Thì chắc cần chơi thằng này thôi!”. “Có điều, sợ đùa không lại nó thì cũng dẹp tiệm”, Bảy Xi trả lời. Năm Cam lạnh lùng bảo: “Tui gặp gỡ Sáu công ty rồi tính”.

Cũng như lần trước, Năm Cam ngồi trong quán cà phê phía trước sòng Bảy Xi chờ nhưng Tài không lộ diện. Rồi cả tuần sau đó, gã du đãng khoác áo biệt kích vẫn như “bốc hơi” khỏi dùng Gòn. Giới giang hồ ngầm hiểu ai là người có gan loài chuột nhắt, còn riêng rẽ Năm Cam sau trận này danh tiếng được nâng lên 1 số ít nữa.

Một tay cả nhà khác là bốn “bánh bò”, béo tuổi rộng Năm Cam, có rất nhiều thành ham mê trong hẻm 122 Tôn Đản, chạy xe pháo vào hẻm quẹt vào một trong những đứa nhỏ. Chắc rằng đang say, y xách tai đứa bé dại chửi bới om tỏi, dân trong hẻm xầm xì: “Chỉ giỏi quậy trong xóm, ngon đụng tụi ngóc ngách 148 (nơi Năm Cam mèo cứ) kìa”. Nổi cơn thịnh nộ, bốn phanh ngực hét: “Má tụi 148 là cái gì, đề cập cả bạn bè thằng Năm Cam cũng không dám đứng trước khía cạnh tao nhưng mà làm trời”.

Nghe nói lại, Năm Cam cùng vài người các bạn kéo xuống ngóc ngách 122 chạm mặt Tư “bánh bò” ngồi nhậu tức tốc dạy cho hắn một bài học với màn đạp túi bụi. Tứ tìm Bảy Xi với chiếc đầu quấn băng trắng toát, y vừa nói vừa bâng khuâng nước mắt: “Tao đâu tất cả ngờ, bạn bè với nhau mà thằng Năm xử nặng trĩu tay quá!”. Bốn “đen” – một chủ sòng có tiếng trong ngóc ngách 122 ấy sau khoản thời gian chứng kiến màn đấu võ ấy đang tìm Năm Cam đặt vấn đề coi sòng mang lại mình.

Nuôi mong ước ra “biển lớn”


Chuyện bắt đầu từ việc Mã Chí giao Huỳnh Tỳ (tay ăn uống chơi khét tiếng nằm trong list Tứ đại thiên vương Đại – Tỳ- Cái- Thế) và Cư già – công an hình sự của Nha Đô thành đảm bảo an toàn sòng bạc bẽo mình. Hồi đó Trung uý Hợi (biệt danh Hợi “điên”, trùm giang hồ nước khét tiếng, -sĩ quan tiền của sư đoàn dù đóng quân ở vườn Tao Đàn đảm bảo an toàn Dinh Tổng thống) vẫn bành trướng rứa lực, đưa bọn em thân tín mang lại tận sòng của Mã Chí.

Mã Chí từng nghe các về tật đột kích bừa bến bãi của Trung uý Hợi. Thương hiệu sĩ quan nhảy dù trên không này thời điểm nào theo người một khẩu súng carbin mét vuông cưa báng, cưa nòng và đã thanh toán không ít đối thủ. Hợi yêu cầu Mã Chí nộp 1 khoản tiền bảo kê khủng nhưng ko được đáp ứng. Hợi “điên” gạch vạt áo khoác bên ngoài để lòi ra khẩu carbin. Sau loạt đạn đinh tai, toàn bộ đèn trong căn hộ chung cư cao cấp tắt phụt, những con bạc kinh hồn thi nhau tìm khu vực nấp. Say máu, Hợi chĩa khẩu pháo vào giữa căn phòng siết cò.

Huỳnh Tỳ chưa phải là chiến binh bài bản như đàn lính nhảy dù trên không này, tuyệt vọng chống trả. Viên đạn từ khẩu súng P38 của Huỳnh Tỳ lạc trúng vào nhỏ bé gái khoảng chừng 14-15 tuổi, bị tiêu diệt tại chỗ. Không còn đạn, Huỳnh Tỳ cấp chuồn theo lối thoát hiểm hiểm cứu hỏa để ra ngoài. Hợi dự đoán địch thủ đã mất đạn, vội vã truy hỏi kích.

Huỳnh Tỳ vừa ra mang đến đường, Năm Cam chạy xe Honda kế hoạch kịch tới. Y mong cứu: “Cứu anh với Cam ơi”. Năm Cam chở Huỳnh Tỳ chạy về phía Sài Gòn. Đến vị trí tạm gọi là an toàn, Năm Cam nhìn lại bộ dạng thảm sợ của bại tướng Huỳnh Tỳ.

Cái bị tiêu diệt oan uổng của bé bỏng gái vày viên đạn của Huỳnh Tỳ được thu xếp êm xuôi vì chưng khoản chi phí cho gia đình nạn nhân và một số tiền kếch xù khác để nội vụ bước vào quên lãng trong hồ sơ cảnh sát. Mã Chí sạt nghiệp sau khi bán đơn vị và toàn thể tư trang của vk con. Huỳnh Tỳ lánh khía cạnh một thời hạn trước sự truy gần cạnh của băng Hợi “điên”, đề nghị nhờ tín đồ đến nài tên trung uý nhảy dù trên không này để có thể tiếp tục mãi sau trong giới giang hồ.

Tình cố kỉnh của Huỳnh Tỳ làm cho Năm Cam đột nhận ra, trường hợp cứ mãi làm cho một con xuất sắc thí trên bàn cờ của Bảy Xi, một ngày như thế nào đó, y cũng biến thành ăn đạn nhưng ra đi. Năm Cam kết thúc những vụ va độ nhằm tìm lấy nổi tiếng và trở nên cảnh giác hơn khi lui tới các nơi phức tạp.

Thời gian dài, ngoài vấn đề phụ vợ mua sắm lặt vặt ngơi nghỉ chợ trời Huỳnh Thúc Kháng, ghi số đề, mở xới bội nghĩa cò con di động, Năm Cam chỉ lui tới những sòng tệ bạc để trổ chút ngón nghề học được trường đoản cú anh Bảy Huê Kỳ (truyền nhân của Chín Chuyền, một kỳ bẽo già nua thời Bình Xuyên còn sót lại) nhằm gồng gánh trọng trách gia đình hôm nay cả thể tới 5-6 đứa con.

(Còn tiếp)

TheoBáo mẩu chuyện Pháp luật