Trong quá trình thao tác làm việc với áp dụng Excel, bọn họ thường phải đối mặt với số đông dữ liệu phức tạp và đôi khi bị lặp lại. Một trong những nguyên nhân khiến trùng lặp phổ cập là thói quen copy/paste dữ liệu nhiều lần vào bảng tính. Bạn phải tìm và vứt bỏ các tài liệu trùng lặp vì chỉ cần một vài số liệu dư vượt là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả tính toán. Vậy làm thế nào để rất có thể lọc tài liệu trùng nhau trong Excel gấp rút và đúng đắn nhất? nội dung bài viết sẽ giúp chúng ta tô màu những ô tài liệu trùng nhau vào Excel nhằm mục tiêu tìm ra đều ô tài liệu bị trùng lặp nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Tô màu những ô trùng nhau trong excel

Ví dụ, ta bao gồm bảng đối kháng giá các mặt hàng trong năm 2018 và 2019 như hình dưới. Yêu thương cầu đối chiếu xem 1-1 giá của những sản phẩm nào năm 2019 thay đổi so với năm 2018. Và solo giá của sản phẩm nào năm 2019 vẫn không thay đổi so cùng với năm 2018. Để so sách được, chúng ta hãy làm theo quá trình dưới đây.

*

Bước 1: Để đối chiếu đơn giá chỉ giữa nhị năm, đầu tiên chúng ta cần sứt đen toàn bộ dữ liệu cần so sánh là cột Đơn giá chỉ 2018 với cột Đơn giá chỉ 2019 vào bảng.

*

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn thẻ trang chủ trên thanh công cụ.

Xem thêm: 7 Viên Ngọc Rồng Phần 3 - Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

Sau đó các bạn chọn Conditional Formatting tại mục Styles.

*

Bước 3: Thanh cuộn hiện nay ra, các bạn chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo các bạn chọn Duplicate Values.

*

Bước 4: Lúc này, vỏ hộp thoại Duplicate Values hiện ra. Trên mục Format cells that contain các các bạn chọn Duplicate để highlight hầu như ô có dữ liệu trùng nhau. Tại mục Values with bạn có thể nhấn vào để chọn màu, viền highlight. Tại đây có các màu cho bạn lựa lựa chọn như sau:

Light Red Fill with Dark Red Text: trét nền ô red color nhạt cùng chữ red color đậmYellow Fill with Dark Yellow Text: bôi nền ô màu sắc vàng và chữ màu tiến thưởng đậmGreen Fill with Dark Green Text: thoa nền ô màu xanh da trời lá cây với chữ màu xanh lá cây lá cây đậmLight Red Fill: bôi nền ô màu sắc đỏRed Text: bôi chữ màu đỏRed Border: bôi viền màu sắc đỏCustom Format: Tự lựa chọn màu theo ý muốn

Sau khi đã chắt lọc xong, các bạn nhấn OK để hoàn tất. Ta hoàn toàn có thể thấy các sản phẩm mà có 1-1 giá năm 2019 không thay đổi so với năm 2018 đã làm được highlight lên.

*

Bước 5: Còn nếu các bạn muốn highlight những dữ liệu không trùng nhau lên. Các bạn chỉ đề nghị chọn Unique tại mục Format cells that contain. Sau đó các bạn nhấn OK để hoàn tất. Ta hoàn toàn có thể thấy các sản phẩm mà có đối kháng giá năm 2019 đổi khác so với năm 2018 đã được highlight lên một bí quyết nhanh chóng.

*

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động tô màu những ô tài liệu trùng nhau vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!