Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ ngoại trừ đời thật là vị hoàng tử được Càn Long yêu thương thương độc nhất vô nhị vì tài giỏi và hiếu thảo nhưng cuộc đời của vị A Ca này lại yểu mệnh.


Mỗi khi nhắc đến tên tuổi của Ngũ A Ca, hậu nỗ lực thường thân thuộc với biểu tượng anh tuấn và tài năng của Vĩnh Kỳ trong cửa nhà "Hoàn Châu phương pháp cách". Tuy nhiên ít ai biết rằng, Ngũ A Ca không tính đời thật lại sở hữu số phận hết sức đặc biệt.

Bạn đang xem: Hoàn châu cách cách

Các phiên phiên bản Ngũ A Ca vào phim

Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ sinh vào năm 1741, mất năm 1766- là vị Hoàng tử được Càn Long hết sức cưng chiều. Ngay lập tức từ lúc còn nhỏ, Ngũ A Ca đã là 1 trong những người nổi tiếng thông minh hiếu học, giỏi thư họa, bác học nhiều tài, thông tỏ nhiều ngôn ngữ như giờ Mãn, tiếng Hán, giờ đồng hồ Mông Cổ. Dù lộ diện nhiềutrên màn ảnhHoa Ngữ tuy nhiên mỗi bộ phimchỉtruyền thiết lập một khía cạnhvềcon bạn ông ở xung quanh đời thực.

Cổ Cự Cơthiếu đi nhiều bứt phá trong vai Ngũ A Ca.

Sau thành công trong Tân dòng sông ly biệt, phái nam diễn viênCổ Cự Cơcó cơ duyên đượcQuỳnh Daomời nhập vai Vĩnh Kỳ - Ngũ A Ca vào "Hoàn Châu bí quyết cáchphần 3". Hình ảnh Ngũ A Ca trong phiên bản lần này không có không ít bứt phá.Nếu như Ngũ A Ca củaTô Hữu bằng là một anh chàng si tình thì Ngũ A Ca củaCổ Cự Cơở phần 3 lại rất thờ ơ với tè Yến Tử. Nhiều người theo dõi nhận định anh không thoát khỏi "cái bóng" của anh chàng ký giảHà Thư Hoàn. Tuy nhiên vẻ đẹp nhất trai, phong nhã của anh vẫn nhằm lại các ấn tượng.*

Trương Duệ thủ vai Ngũ A Ca vào bộphim "Tân hoàn Châu phương pháp Cách".

Thủ vai Ngũ A Ca nên hoàn toàn có thể thấy được sự stress củaTrương Duệở số đông tập phim đầu tiên vì áp lực. So với Ngũ A Ca củaTô Hữu Bằng, Ngũ A Ca củaTrương Duệthiếu một chút ít "khí khái phái mạnh nhi", tuy vậy anh lại đạt được sự con trẻ trung, xứng đáng yêu cần thiết của một bộ phim truyền hình truyền hình thần tượng.

Nhân đồ gia dụng Ngũ A Ca trong lịch sử

Ái Tân Giác La Vĩnh Kỳ (1741 – 1766), từ Quân Đình, hiệu Đằng cố cư sĩ, là người con trai thứ 5 của nhà vua Càn Long vì chưng Du Quý phi thân sinh. Theo sử sách ghi lại, Hoàng tử Vĩnh Kỳ là 1 trong người rất là đa tài đa nghệ, hoàn toàn có thể sử dụng thông thuộc ba ngữ điệu Hán, Mãn, Mông Cổ. Đặc biệt, ông còn rất có thiên phú về phương diện nghiên cứu và phân tích thiên văn, địa lý, lại giỏi lịch pháp, toán học, tài giỏi thi ca, thư pháp, cưỡi ngựa bắn tên cũng khôn cùng thành thục. Giữa những tác phẩm lừng danh của ông được truyền lại mang lại hậu thế có tên là "Tiêu thông đằng cảo".

Chân dung ngoại trừ đời thực của Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ.

Xem thêm: Tên Con Trai Đẹp Năm 2017 Hợp Phong Thủy, Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2017 Đinh Dậu

Ngày 5/5, năm Càn Long đồ vật 28 (1763), điện Thanh Yến sinh hoạt Viên Minh Viên xẩy ra hỏa hoạn. Trong những lúc hỗn loạn, hai vị thân vương xuất hiện tại đại điện lúc này đều vội chạy ra bên ngoài mà chẳng màng cho tới an nguy của Càn Long. Thân lúcdầu sôi lửa bỏng, chỉ bao gồm duy nhất Ngũ A Ca liều mình nhẩy vào biển lửa, cứu vớt vua phụ thân ra không tính an toàn. Hành động nàyđã khiến Hoàng đế cực kỳ cảm động. Ông so với Vĩnh Kỳ càng thêm tín nhiệm, yêu dấu đứa con trai xuất bọn chúng ấy.

Năm Càn Long thiết bị 30 (1765), Vĩnh Kỳ là hoàng tử đầu tiên được phong hàm vương vãi với tước đoạt hiệu Hoà Thạc Vinh Thân Vương. Vì hầu như con vua chỉ được phong vương khi đã qua đời cho nên việc Ngũ A Ca được Càn Long phong tước khi còn sống đủ giúp thấy rằng Vĩnh Kỳ được Hoàng đếđặt những kỳ vọng mang đến ngôi vua sau này.

Sinh thời, Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ là người con trai được Càn Long yêu thương cùng tín nhiệm.

Ngoài ra, vào thời nhà Thanh, chữ "Vinh" vào tước hiệu chỉ chuyên dùng cho con trai trưởng, là 1 trong những chữ thập phần tôn quý, nếu lúc phong hiệu được khuyến mãi ngay chữ này diễn tả nhà vua vô cùng xem trọng cùng hết mực yêu thích người được phong hiệu. Chỉ với sau một thời hạn ngắn mừng đón "quyền lực" của nhỏ trưởng, Vĩnh Kỳ đã trợ giúp nhà vua xử lý phần nhiều các chuyện quốc gia đại sự.

Tuy nhiên, chỉ cha tháng sau đó, Vĩnh Kỳ vì mắc bệnh lao mà qua đờikhi mới chỉ 24 tuổi. Sự ra đi của vị hoàng tử mà mình đặt các kỳ vọng tốt nhất đã khiến cho Càn Long vô cùng đau xót với thương tiếc.

Vị hoàng tử tuy đa đài tuy vậy lại có số phận bi thương.

Trong phim "Hoàn Châu biện pháp Cách", Ngũ A Ca mang biểu tượng một chàng trai khôn xiết si tình, sau cuối còn vì niềm hạnh phúc với đái Yến Tử cơ mà rời quăng quật chốn Hoàng Cung. Mặc dù vậy trên thực tế, Ngũ A Ca thật sự trong lịch sử hào hùng cả đời chỉ bao gồm 3 vị người vợ nhân, 1 vị phúc tấn, 1 vị trắc phúc tấn và 1 tiểu thiếp. Đối với 1 thân vương thời đó, gồm 3 người thiếu nữ không đề nghị là số lượng nhiều.

3 người thiếu nữ kể trên sẽ hạ sinh mang lại Vĩnh Kỳ tất cả 6 tín đồ con, nhưng5 trong số 6 người con này hầu hết chết yểu. Chỉ có duy nhất bạn con vật dụng 5 là sống sót, nguyên danh Miên Ức, sau được phong là Vinh không giống Quận Vương. Không giống với trong "Hoàn Châu cách Cách", Ngũ A Ca chỉ gồm một người đàn ông duy nhất, và tín đồ con này cũng mang tên Miên Ức.