Tham dự tuyển dụng, tiếp viên mặt hàng không sẽ có tối thiểu 6 tháng học tập trước lúc chính thức bay. Con phố đến mục tiêu sau cuối của chúng ta không giản đối chọi như đa số người vẫn nghĩ.

Bạn đang xem: Tiếp viên hàng không emirates


*

Muốn biến đổi tiếp viên mặt hàng không, cần trải qua kỳ tuyển chọn dụng. Tất nhiên, bởi vì tiếp viên sản phẩm không là 1 trong nghề nghiệp có xác suất chọi khôn cùng cao, thậm chí cao hơn cả thi vào đại học Harvard. Thông thường, yêu mong về nước ngoài ngữ là yếu ớt tố ra quyết định hơn yêu mong về trình độ chuyên môn đại học, cạnh bên những tiêu chí thân thuộc về ngoại hình như gương mặt, chiều cao, tài năng với khi kiễng chân, không dị tật quanh đó da...

Ảnh:CNN.
*

Một số thương hiệu hàng không thậm chí còn đưa ra rất nhiều tiêu chí thuở đầu đặc biệt hơn, như buộc phải trải qua vòng thi để mặt mộc, yêu cầu thành thạo tối thiểu 3 nước ngoài ngữ cơ bản, rất có thể bơi được tối thiểu 50m, ko được tô điểm răng bằng đá quý, tuyệt yêu ước về quốc tịch... Tính trên phần lớn yêu cầucơ bản, hàng không châu Á hà khắc hơn cả về ngoại hình, trong những khi châu Âu chú ý khả năng tiếp xúc với người tiêu dùng của các ứng viên.

Ảnh:South trung quốc Moring Post.
*

Là hãng hàng không 5 sao danh tiếng nhất châu Á, các khoản thu nhập một tiếp viên mặt hàng không của Emirate là khoảng 12.200 USD, bao hàm phụ cấp bay, tỷ lệ doanh thu bán hàng miễn thuế, lương cứng và các phụ cung cấp về khách sạn, giao thông. Đây là mức thu nhập rất lớn trong ngành này.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn của Emirate cũng rất khắc nghiệt. Ứng viên yêu cầu có bằng chuyên ngành, không quan trọng đó là luật, bác bỏ sĩ, thạc sĩ tài chính hay ca sĩ opera. Dù rất có thể trở thành 4.000 người có cơ hội được bay trong số 120.000 hồ nước sơ mặt hàng năm, nhưng đều tiếp viên hàng không của hãng sản xuất vẫn đương đầu nguy cơ bị loại bất cứ lúc nào, còn nếu như không vượt qua được kỳ gần cạnh hạch 6 tháng một lần. Ảnh:E.A.

*
Sau lúc vượt qua vòng tuyển chọn, các ứng viên sẽ bắt buộc trải qua quy trình đào tạo bài bản, từ mức độ khỏe, tác phong, cứu nạn, cũng như những yêu cầu về chuyên môn khác. Đây là hình hình ảnh của YuJung Kwon (trái), giáo viên gợi ý trang điểm trên cơ sở huấn luyện và đào tạo của Emirates Airline tại Dubai, đang chỉ bảo đến Solenne Roussei bí quyết trang điểm đúng chuẩn của hãng. Ảnh:E.A.

Xem thêm: Nvhphunu - Trò Chơi Trang Điểm

*
Bởi trong sản phẩm ngũ tiếp viên sản phẩm không không chỉ có có thanh nữ giới, nên các học viên nam cũng buộc phải học giải pháp chăm chút cho vẻ vẻ ngoài của mình trước lúc lên đồ vật bay. Đôi khi, bao gồm đồng nghiệp thiếu nữ là những người dân dạy họ, từ việc giũa móng, tính đến chỉnh trang phục. Ảnh:E.A.
*
Những bài tập tập luyện tác phong, nhất là với sản phẩm không châu Á, sẽ cực kỳ khắt khe. Trên Trung Quốc, học tập viên sẽ đề xuất tập cười, chỉnh dáng ngồi, đứng... Gia sư thường sử dụng giáo cụ quan trọng đặc biệt trong những bài giảng này, như ngậm đũa nhằm tập cười, nhóm chai trên đầu giỏi kẹp chân bằng giấy A4 lúc tập đứng. Ảnh:China People Daily.
*

Các bài bác tập đặc trưng về võ thuật cũng chính là "đặc sản" của mặt hàng không châu Á. Thậm chí các cô gái còn yêu cầu mặc đồng phục nhằm tập võ thuật với thiền định bên trên ngọn núi cao gần 2.000m ở tp Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Ảnh:Dailymail.
*

Các bài bác tập về cứu vãn nạn, cứu hỏa, chống độc, hạ cánh nguy cấp trên những địa hình (mặt đất, phương diện nước) cũng phía bên trong giáo án của nghề này. Dù đây là những nội dung chiếm đa phần thời gian đào tạo, nhưng thiết yếu tiếp viên mặt hàng không là những người hy vọng không lúc nào phải thực hành bài học kinh nghiệm này vào suốt thời hạn làm việc. Thực tế, trong hầu như trường hợp xẩy ra sự vậy với máy bay, phi hành đoàn đã là những người dân rời máy cất cánh cuối cùng, gật đầu đồng ý mọi mạo hiểm đến khách hàng.

Ảnh:Delta Airlines.
*

Giống như các ngành thương mại & dịch vụ khác, trước mặt khách hàng, các tiếp viên mặt hàng không luôn luôn vui vẻ, tươi cười. Nhưng áp lực nặng nề phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ đã khiến ít nhiều người mệt nhọc mỏi.

Bài viết liên quan