Hiện nay có rất nhiều biện pháp để đề phòng thai từng ngày như uống thuốc, để vòng… Regulon là 1 thuốc dự phòng thai từng ngày dạng kết hợp. Hãy thuộc daquy.edu.vn tò mò xem cách sử dụng thuốc Regulon nhé!

Thành phần hoạt hóa học chính: ethinylestradiol, desogestrel.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai hoa hồng xanh

Thuốc chứa thành phần tương tự: Marvelon, Mercilon, Mercifort.


Regulon là dung dịch gì? 

Regulon với nhân tố là ethinylestradiol (estrogen) và desogestrel (progesteron). Đây là một thuốc dự phòng thai từng ngày dạng kết hợp. Thuốc ko có tính năng ngừa thai khẩn cấp.

*
*
*
*
Tác dụng phụ của thuốc hoàn toàn có thể khiến da bị námKhi gặp những tác dụng có hại sau đây, bạn phải ngừng cần sử dụng thuốc ngừa thai và tham vấn bác bỏ sĩ.

Da: hồng ban nút, nổi mẩn, nám mặt.Vú: căng, đau, tăng kích thước vú, tiết dịch.Mắt: giận dữ giác mạc nếu cần sử dụng kính gần kề tròng.Hệ tiêu hóa: bi hùng nôn, nôn, sỏi một, tiến thưởng da ứ mật.Thay đổi chuyển hóa: đọng dịch, thay đổi thể trọng, bớt dung hấp thụ glucose.Hệ thần ghê trung ương: nhức đầu, nhức nửa đầu, đổi khác tính cách, trầm cảm.Biến gắng về tim mạch, tiết khối: như nhồi máu cơ tim, bỗng nhiên quị, huyết khối tĩnh mạch máu sâu, nghẽn mạch phổi… tuy vậy các biến chuyển cố này hiếm gặp phải.Nám mặt: độc nhất vô nhị là làm việc những đàn bà có tiền sử nám bầu kỳ. Những phụ nữ có khuynh hướng nám mặt đề nghị tránh xúc tiếp với ánh nắng mặt trời và sự phản xạ cực tím khi dùng thuốc dự phòng thai uống.

Tương tác thuốc

Một số thuốc hoàn toàn có thể cản trở tác dụng của Regulon, ví dụ như làm giảm kết quả tránh bầu hoặc tạo xuất máu ngoài chu kỳ kinh.

Xem thêm: Hình Ảnh Bụng Bầu 5 Tháng, Bụng Lấp Ló Nhưng Vòng 1 Đã, Nên Làm Gì Nếu Bụng Mẹ Bầu Nhỏ

Các dung dịch này bao gồm nhóm điều trị:

Đau nửa đầu;Lao (rifampicin, rifabutin, izoniazid);Rối loạn giấc mộng (modafinil) hoặc lo lắng;Kháng viêm (dexamethason, phenylbutazon);Nhiễm nấm (griseofulvin, fluconazol, itraconazol và ketoconazol);Thuốc trị virus (ritonavir, nelfinavir, nevirapin, efavirenz) hoặc những bệnh lan truyền khuẩn khác (ampicillin, chloramphenicol, neomycin, nitrofurantoin, penicillin V, sulfonamid, tetracyclin).

Bệnh nhân đề xuất khai báo tiền sử bệnh tương tự như tiền sử dùng thuốc cho bác bỏ sĩ biết nhằm tránh những tương tác thuốc khi áp dụng Regulon.

Nên làm những gì trong trường hợp cần sử dụng quá liều

Không chạm chán tác dụng ăn hại trầm trọng nào lúc quá liều. Chính vì thế không phải điều trị quá liều. Mặc dù nếu phát hiện nay quá liều, hoặc vẫn uống rất nhiều viên, hoàn toàn có thể sục cọ dạ dày. Không tồn tại thuốc giải độc, bắt buộc điều trị triệu chứng.

Cách bảo quản 

Để thuốc nơi khô ráo tránh tia nắng trực tiếp, không thực sự 30oC.

Regulon là thuốc phòng ngừa thai dạng phối hợp vỉ 21 viên. Người bệnh uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ luân hồi hành kinh cho tới hết vỉ. Sau đó dứt 7 ngày và bắt đầu vỉ tiếp theo. Việc thực hiện Regulon cần phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Sản – Phụ khoa. Bạn không nên tự ý mua thuốc mà không tồn tại ý kiến bác bỏ sĩ. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho chính mình những kiến thức cần thiết về thuốc Regulon.