Phòng dịch ngặt nghèo để bảo trì hoạt rượu cồn tại phòng đọc, tăng số lượng đầu sách cùng tăng thời lượng cho mượn... Là cách Thư viện tp. Hà tĩnh nỗ lực “nuôi dưỡng” văn hóa đọc trong tình hình dịch căn bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bạn đang xem: Thư viện tỉnh hà tĩnh

*

Độc giả vâng lệnh khai báo y tế trước lúc sử dụng thư viện.

Với khoảng tầm 125.000 đầu sách, sát 250.000 bản sách, Thư viện tp. Hà tĩnh lưu duy trì một kho tàng mập mạp tri thức đa dạng mẫu mã thuộc các lĩnh vực văn học, khoa học, địa lý, kế hoạch sử, văn hóa, giải trí, nghiên cứu... Đây là trung vai trung phong đọc, tra cứu giúp dữ liệu giao hàng hàng chục nghìn lượt độc giả mỗi năm. Việc cố gắng nỗ lực tìm cách phục vụ độc giả một cách an ninh trong mùa dịch góp Thư viện Hà Tĩnh thực hiện được trách nhiệm “nuôi dưỡng” văn hóa truyền thống đọc trong đời sống xã hội.

*

Phòng đọc luôn luôn thực hiện tại giãn cách

Ngoài thời hạn TP Hà Tĩnh tiến hành Chỉ thị 16 vào nửa thời điểm đầu tháng 6/2021, còn lại, tủ sách tỉnh vẫn duy trì hoạt hễ nhờ công ty động tiến hành công tác phòng dịch chặt chẽ.

Ông Nguyễn Như Thuyết - phó giám đốc Thư viện tp. Hà tĩnh cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu thực hiện thư viện của độc giả, cửa hàng chúng tôi luôn nắm gắng gia hạn hoạt động hầu như đặn bằng phương pháp áp dụng 5K trong chống dịch. Cố thể, luôn luôn bắt buộc bạn đọc khi đến thư viện phải khai báo y tế, sử dụng nước tiếp giáp khuẩn, phòng gọi được sắp xếp giãn cách... Xung quanh ra, shop chúng tôi “kích thích” độc giả mượn sách về nhà bằng cách tăng số đầu sách chất nhận được mượn từ phương tiện tối đa 3 đầu sách thì nay tạo thêm 7 đầu sách/lượt mượn và gia hạn thời gian trả sách 1 tuần lên đến mức tối nhiều 8 tuần".

*

Phòng dịch chặt chẽ, tủ sách tỉnh giúp độc giả yên tâm lúc đến đây học tập với tra cứu vãn tài liệu.

Hiện nay, tủ sách tỉnh tất cả 2 chống đọc, 1 phòng truy cập internet với một chống mượn ship hàng độc giả. Vào đó, phòng đọc chung lớn số 1 có sức cất 200 người/lượt trước đây, nay chỉ ship hàng 50 - 60 người/lượt. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thư viện càng ngày càng cao, nhất là trong dịp hè, thư viện Hà Tĩnh bố trí phục vụ cả thứ 7 và công ty nhật trong tuần.

Xem thêm:

Em Phạm Tùng Lâm học viên lớp 12 Toán 2 (Trường thpt chuyên Hà Tĩnh) mang đến biết: “Lên tủ sách học bài và tìm kiếm sách tham khảo là thói quen giúp em học tập hiệu quả hơn tuy vậy giữa mùa dịch đôi khi em rất lo lắng vì tủ sách thường tập trung đông người. Thời gian qua, tủ sách Hà Tĩnh luôn luôn áp dụng chính sách phòng dịch nghiêm ngặt nên em khá yên tâm khi đến đây".

*

Đáp ứng yêu cầu độc giả, tủ sách tỉnh giao hàng bạn phát âm 7 ngày/tuần

Ngoài ra, việc Thư viện tỉnh biến hóa năng động tăng con số đầu sách cho mượn cùng gia hạn thời gian trả cũng đã thu hút người hâm mộ đến mượn sách. Theo con số thống kê từ tủ sách Hà Tĩnh, trong 7 tháng đầu năm mới 2021, đã bao gồm 24.145 lượt bạn mượn sách, riêng trong 2 tháng hè vừa qua (tháng 6 cùng 7/2021) là 7.400 lượt.

Em è cổ Thùy mùi hương - học sinh lớp 8A, Trường thcs Quang Trung (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) mang đến biết: “Sở ưa thích của em trong những dịp hè là lên tủ sách tỉnh gọi sách. Mặc dù nhiên, năm nay, thực trạng dịch bệnh tình tiết phức tạp, đề nghị em cũng tiêu giảm đến hiểu trực tiếp. Bù lại, em có thể mượn được con số sách nhiều hơn, thời gian trả kéo dài... Giúp em vẫn thuận lợi hơn trong việc tò mò kiến thức”.

*

Được mượn các đầu sách một thời gian và thời gian trả sách được kéo dãn tối nhiều 8 tuần giúp em trằn Thùy mùi hương thỏa mãn niềm vui đọc sách trong ngày hè COVID-19.

Tương tự, vấn đề được mượn những sách một đợt và kéo dài thời gian trả sách cũng góp chị Nguyễn Thị Thu, sinh hoạt phường è Phú (TP Hà Tĩnh) bao gồm 2 con đang học tập lớp 8 và lớp 6 cảm thấy yên tâm khi giảm số lần đến thư viện và những con chị được gia công bạn với sách những hơn.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, Thư viện tỉnh hà tĩnh đã cấp mới 1.266 thẻ độc giả (tăng 255 thẻ so với cùng thời điểm năm 2020); phục vụ 17.250 lượt bạn đọc đến sử dụng thư viện (so với cùng kỳ năm 2020 là 7.938 lượt, tăng 2,1 lần). Riêng biệt trong 2 tháng 6 với 7/2021, cấp phát mới 375 thẻ chúng ta đọc, lượt áp dụng thẻ tủ sách đạt 4.928 lượt.

Bài viết liên quan