Khu bên này là địa điểm cố chủ tịch Kim Nhật Thành từng sống một trong những năm 1970 trước lúc chuyển mang đến Phủ quản trị (nay là hoàng cung Mặt trời Geumsusan).
*

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 13/4 đã tham gia lễ khánh thành và chuyển nhượng bàn giao khu dân cư thời thượng mới sản xuất ở hà thành Bình Nhưỡng ngay lập tức trước lễ lưu niệm sinh nhật lần sản phẩm 110 của cố quản trị Kim Nhật Thành.

Bạn đang xem: Thủ đô bình nhưỡng triều tiên

Phóng viên TTXVN tại nước hàn dẫn tin từ thương hiệu Thông tấn tw Triều Tiên (KCNA) ngày 14/4 cho biết thêm nhà chỉ huy Kim Jong-un đã đi vào cắt băng khánh thành khu nhà bên bờ sông Potong.

Tham dự buổi lễ còn tồn tại Thủ tướng tá Triều Tiên Kim Duk-hoon và một số trong những quan chức cao cấp Đảng Lao rượu cồn Triều Tiên và thành ủy Bình Nhưỡng.

Phát biểu trên lễ khánh thành, ông Kim Jong-un nêu rõ ý nghĩa sâu sắc của việc hoàn thiện khu cư dân cao cấp đúng thời điểm Ngày mặt trời (15/4). Đây là quần thể nhà địa điểm cố chủ tịch Kim Nhật Thành từng sống trong số những năm 1970 trước lúc chuyển cho Phủ chủ tịch (nay là cung điện Mặt trời Geumsusan).

Khu dân cư có phong cách thiết kế sang trọng và được phân cho một số cá thể có công phệ trong công cuộc xây cất và bảo vệ chế độ.

Sau sự kiện khánh thành, ông Kim Jong-un sẽ dự lễ chuyển nhượng bàn giao ngôi đơn vị 2 tầng mang đến phát thanh viên Ri Chun-hi (79 tuổi) của Đài truyền hình tw Chosun.

Xem thêm: “ Khi Người Đàn Ông Trở Lại ”, Nhạc Phim Khi Người Đàn Ông Trở Lại Sctv14

Phát thanh viên Ri Chun-hi, bắt đầu sự nghiệp từ trong thời hạn 1971 với đã giành được nhiều giải thưởng béo của Triều Tiên như phần thưởng truyền hình Kim Il-sung với Kim Jong-il.

Trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, bà Ri cũng nhận được các danh hiệu như "Phát thanh viên Nhân dân," danh hiệu tối đa của một phát thanh viên làm việc Triều Tiên.

Thời gian ngay gần đây, ông Kim xuất hiện thêm nhiều trong số lễ khánh thành những dự án xây dựng nhà tại và cơ sở hạ tầng ở Triều Tiên.

Đại hội Đảng Lao đụng Triều Tiên lần trang bị 8 diễn ra tháng 1/2021 bao gồm nêu phương châm mỗi năm xây new 10.000 ngôi nhà ở Bình Nhưỡng với đạt mục tiêu kết thúc 50.000 ngôi nhà vào năm 2025.

Trước đó, ngày 11/4, nhân lưu niệm 10 năm phê chuẩn cầm quyền, ông Kim Jong-un cũng đã tham gia buổi lễ thông xe con đường Songhwa ở Bình Nhưỡng.

Phố Songhwa là vị trí Triều Tiên tổ chức triển khai lễ rượu cồn thổ cho chiến lược xây 10.000 ngôi nhà ở Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 2 vừa qua./.