Ra mắt từ thời điểm năm 2013, “Thor: quả đât bóng về tối – Thor: The Dark World” ăn điểm với tín đồ xem dựa vào nội dung, kỹ xảo và số đông nhân đồ vật ấn tượng.


*

*

Ra mắt từ năm 2013, Thor: trái đất bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013) ăn điểm với bạn xem nhờ nội dung, kỹ xảo và phần đa nhân thiết bị ấn tượng. Nội dung bài viết dưới đấy là tóm tắt và đánh giá phim của daquy.edu.vn. Đừng bỏ qua mất nhé!

1. Tin tức về phim Thor: quả đât Bóng buổi tối (Thor:The Dark World)

*

Poster phim "Thor: The Dark World" (2013)


Thor: trái đất Bóng về tối - Thor:The Dark World (2013)

Đạo diễn: Alan TaylorBiên kịch: Christopher Yost, Christopher Markus, Stephen McFeelyDiễn viên: Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony, Hopkins, Stellan Skarsgård, Idris Elba, Christopher Eccleston, …Hãng sản xuất: Marvel StudioNăm công chiếu: 2013Thời lượng: 112 phútDoanh thu chống vé: 664.8 triệu đôIMDb: 6.8


2. Nội dung/Tóm tắt phim Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013)

2.1 Nội dung chính của “Thor: nhân loại bóng về tối – Thor: The Dark World”

Thor: thế giới bóng về tối - Thor: The Dark World (2013) là phần sau đó của “Thor” (2011) với thuộc loạt phim Marvel Cinematic Universe. Câu chữ phim tiếp nối những sự kiện trong ‘The Avengers’ (2012), khi vị thần Loki – fan em nuôi của thần sấm sét Thor – đưa đạo quân vũ trụ tới xâm lăng New York.

Bạn đang xem: Thor thế giới bóng tối

Sau khi thuộc nhóm Avengers tiến công bại tác hại này, Thor từ bỏ tay dẫn giải Loki về thánh địa Asgard mang đến vua phụ thân Odin xử lý. Vua thân phụ Odin quyết định tống giam dài lâu Loki vào ngục tù mặc cho việc xót yêu quý của vợ Frigga.

*

Thor: trái đất bóng buổi tối (2013) là phần kế tiếp của “Thor” (2011) với thuộc loạt phim Marvel Cinematic Universe

Trong khi ấy hạ giới, Jane Foster – tình nhân ở Trái Đất của Thor, tìm kiếm anh đang vô tình lạc vào một trong những vùng không khí bị lãng quên, nơi đựng giữ sức khỏe khủng kinh của Aether và giải phóng mang đến nó, đánh thức cả Malekith thuộc đội quân tiêu diệt của mình.

Từ đây, trận chiến mới bước đầu trên khắp dải Ngân hà. Trước tình chũm này, Thor đề xuất xuống Trái Đất sở hữu Jane lên Asgard để bóc tách rời nguồn tích điện và hợp tác với Loki để ngăn chặn lại Malekith.

*

Chuyện phim luân chuyển quanh hành trình giải cứu Jane Foster và vũ trụ ngoài Aether

2.2 tóm tắt cụ thể phim “Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World”

# bắt đầu với côn trùng thù với Dark Elf Malekith

Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World(2013) bắt đầu với câu chuyện từ xa xưa. Vua cha của thần Ordin – Bor đã chiến đầu với kẻ thù truyền kiếp Dark Elf Malekith, một kẻ luôn muốn search cách tiêu diệt vũ trụ bằng một sức khỏe bóng buổi tối Aether (đây chính là viên đá vô rất Hiện Thực).

Cuộc chiến thân thần Bor cùng Malekith kết thúc với thành công thuộc về những vị thần, Bor đang niêm phong Aether vào một cột đá. Thời gian dần trôi, Malekith cùng thuộc cấp của hắn là Algrim và những Dark Elf vẫn sinh sống ẩn dật ngóng thời điểm thích hợp để báo thù.

*

Malekith bị kìm hãm trong một cột đá với chờ cơ hội trả thù

Quay trở lại hiện tại, sau những hành vi đã gây nên ở Trái Đất, Loki bị bắt và tống vào ngục. Còn về phía Thần Sấm, anh còn mải miết cùng Fandral, Volstagg và Sif liên tiếp chiến đấu trên Vanaheim, quốc gia láng giềng của tín đồ Hogun để bảo đảm hòa bình của Chín Hành Tinh, trước khi Bifrost phục sinh Cầu Nối Chín vương vãi Quốc đã trở nên phá hủy hai năm trước.

Lúc này còn có một sự kiện rất riêng lẻ sắp xảy ra gọi là sự Hội Tụ lúc Chín Hành Tinh thuộc nằm bên trên một con đường thẳng. Đồng nghĩa với vấn đề một loạt các cổng links các trái đất với nhau được mở ra.

*

Kẻ phản nghịch diện Malekith túng thiếu ẩn

# Cô cô bé Jane Foster “giải thoát” cho thực thể hắc ám Aether

Trong Thor: thế giới bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013), nói về cô gái mà Thor yêu sinh sống Trái Đất - Jane Foster. Trên London, cô với thực tập sinh Darcy Lewis tiến hành một chuyến thám hiểm nhà máy bị quăng quật hoang, nhưng thực tế đang lộ diện cổng liên kết các thế giới khiến cho các quy tắc trang bị lý xung quanh nơi kia bị phá vỡ.

Nữ tiến sỹ Jane bị cuốn vào cổng link đó cho tới một trái đất khác và bị thực thể hắc ám Aether xâm nhập. Thời điểm này, Heimdall góp Thor nhìn xuyên thấu không khí đến Trái Đất mà lại không thấy Jane khiến chàng Sấm hết sức lo lắng, Thor vội vàng đi tìm kiếm cô. Anh tìm kiếm thấy Jane khi cô vô tình phân phát ra một năng lượng cực lớn và Thor yêu cầu đưa cô đến Asgard chữa trị trị.

*

Nữ ts Jane Foster vô tình "giải thoát" mang đến Malekith

Trở về Asgard, vua Odin phát hiện được Aether sẽ tồn trên trong khung người của Jane. Ông cảnh báo Thor về điềm báo lời tiên tri thảm khốc từ ngàn xưa ngoài ra ngày càng gần.

Không thể tránh ngoài lời nguyền, cuối cùng Malekith cũng được giải thoát khỏi sự giam cầm của Bor nhờ tích điện của Aether, chúng không chần chờ tấn công Asgard. Biết được trong khung hình của Jane bao gồm chứa Aether, Malekith không xong truy xua cô. Bà mẹ của Thor vì đảm bảo Jane nhưng mà bị chúng giết chết, Thor đến chậm rãi một cách và tất yêu cứu bà mẹ mình.

*

Malekith không kết thúc truy đuổi người yêu của phái mạnh Sấm

# Thor và Loki – từ thù thành bạn

Sau tang lễ của mẹ, Thor và Loki nhất thời gác lại đều hiềm khích và bắt tay nhau vì bao gồm chung mọt thù mất mẹ. Loki rất nối liền về cổng bí mật dẫn cho Svartalfheim, vị trí họ cần sử dụng Jane để “nhử” những kẻ thù tìm đến. Vua Odin không hề đống ý với câu hỏi này với phái Sif cùng Volstagg ngăn cản nhưng các chiến binh Asgard với Fandral đã hỗ trợ họ trốn thoát.

*

Cú bắt táy lịch sử vẻ vang của Loki và Thor

Thor, Loki cùng Jane thuận lời mang lại Svartalfheim. Vị trí đây, Thor với Loki mang vờ xích míc với nhau và cầm ý để Malekith rước Aether ra từ bỏ Jane vì chưng chỉ hắn mới có thể làm được điều này.

Thor phóng một tia sét to gan lớn mật để hủy diệt Aether mà lại không thành công. Malekith gửi Aether vào khung người hắn trong lúc Loki giao chiến với giết bị tiêu diệt Algrim khiến cho anh cũng trở nên thương nặng. Thor ôm Loki trong khoảng tay của chính bản thân mình và anh hứa đang nói cùng với vua Ordin về sự việc hy sinh của Loki.

*

Loki mất mạng trong khi giao đấu Algrim

# Kết cục của kẻ phản diện Malekith

Thor: nhân loại bóng về tối – Thor: The Dark World (2013) bây giờ chỉ còn sót lại anh với Jane. Hai tín đồ phát hiện ra cánh cổng trong một hang động bên gần đó và ngạc nhiên đó là con đường rất có thể dẫn họ mang đến London, tại phía trên họ gặp lại Darcy và ts Erik. Cả nhóm trao đổi cách nhằm đối phó với Malekith và cố gắng tìm kiếm chiến lược về việc phục sinh Dark Elf và âm mưu thống trị vũ trụ.

Thor quay trở lại và pk với Malekith trải qua các cổng khác biệt và ở các thế giới cho đến lúc xuất hiện một cánh cổng phân cách họ, đóng cửa nhà xâm nhập Trái Đất của Malekith. Sau vớ cả, Malekith bị kết liệu thuộc với nhỏ tàu của hắn.

*

Kết viên của Malekith vào phim "Thor" 2

# Vị thần lừa lọc Loki hiện tại nguyên hình?

Kết thúc cuộc chiến với Malekith, Thor về bên Asgard cùng kể với vua phụ thân Odin về việc hy sinh của Loki. Tuy nhiên không ngờ, ngay khi Thor tránh đi, Odin hiện nay nguyên hình là Loki, thế ra hắn chỉ vờ vịt chết với một chiến lược hoàn hảo. Khi Thor đã trọn vẹn buông bỏ ý định có tác dụng vua Asgard, ngai vàng vươn lên là của Loki. Vị thần xảo quyệt bao gồm thức kẻ thống trị Asgard mà lại không chạm mặt phải ngẫu nhiên sự cản trợ nào. Tăm tích vua Ordin vẫn là ẩn số.

*

Plot phim cuối phim khiến người theo dõi thích thú

3. Cảm giác về “Thor: nhân loại bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) – Liệu gồm xứng tầm bom tấn?

Những bộ phim truyện trong “vũ trụ điện ảnh” Marvel luôn luôn thắng phệ về mặt doanh thu nhờ diễn viên ngôi sao, bảo đảm an toàn yếu tố giải trí, đầu tư lớn về kỹ xảo hình ảnh và cả một lượng fan đông đảo có sẵn của truyện tranh. Cũng chính vì thế, sau tất cả những lời khen chê về kẻ bội nghịch diện chủ yếu của tập phim thì lợi nhuận của Thor: thế giới bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013) vẫn không hề bị tác động quá lớn.

Xem thêm: Trò Chơi Cắt Kẹo Cho Ếch - Game Cut The Rope, Game Tính Điểm

*

Dù khen chê như vậy nào, "Thor: thế giới bóng tối " vẫn thắng bự về khía cạnh doanh thu

Nghệ thuật khắc họa nhân đồ gia dụng tinh tế

Khác với phần 1, vào phần này, Thor không thể là một chàng giới trẻ háo thắng, xem sự thể hiện của bản thân là trên hết.

Chàng Sấm điềm đạm, cân nhắc có chiều sâu với nghĩ mang đến đại cuộc những hơn. Ở một số phân đoạn, khán giả hoàn toàn có thể thấy được chổ chính giữa trạng nhân trang bị được Chris Hemsworth diễn xuất hết sức tốt, dẫu vậy cũng có tương đối nhiều chỗ đạt được sự hài hước, hóm hỉnh như cơ hội còn sống sự khiếu nại Phase 2 (‘Avengers’).

*

Thor ở chỗ 2 không thể "vui tính" nữa!

Tuy nhiên, lúc xem phim, nhân vật dụng được ghi nhớ và thích thú nhất lại chưa hẳn Chàng Sấm nhưng mà là cậu em bướng bỉnh Loki. Sự buồn bã khi biết mình mất người bà bầu thân yêu, sự thù hận stress hằn lên gương mặt một trong những cảnh diễn vai trung phong trạng tuyệt sự hài hước, mai mỉa trên phần đường đi thuộc anh trai làm cho nhân thiết bị Loki ấn tượng hơn cả.

*

Loki gây tuyệt vời mạnh bởi đậm chất cá tính "có một ko hai"

Có thể vào phần 1 xuất xắc “Avengers”, tín đồ ta không ưng ý một Loki tàn ác, hung bạo, tuy vậy với Thor: nhân loại bóng buổi tối – Thor: The Dark World (2013), kiên cố chắc Loki đang là cái tên đáng nhớ duy nhất với khán giả.

*

Thật ra, Loki là 1 trong những người khôn cùng yêu thương chị em của mình

Nhân đồ gia dụng Jane Foster vẫn gia hạn tính cách dạn dĩ mẽ, ngoan cường như trong phần 1, sệt biệt, Jane bao gồm “sở thích” tát fan khác. Khi chạm chán lại Thor, Jane tát anh hai bạt tai, một để kiểm chứng mình mơ giỏi thực, một để giải tỏa nỗi lưu giữ suốt hai năm qua. Cùng lúc chạm mặt Loki, Jane cũng khuyến mãi hắn một chiếc tát, “vì New York”.

*

Cô thiếu phụ Jane Foster khá say mê "đánh yêu" tín đồ khác

Nhưng gồm lẽ, nhân vật dụng gây yêu thương nhớ độc nhất trong Thor: quả đât bóng tối – Thor: The Dark World (2013) là thê thiếp Eir. Những đoạn chiến đấu, ánh mắt nhìn con đầy yêu thương thương, giỏi lời trấn an mang lại đức vua Odin, đều thể hiện được uy quyền, phẩm hạnh của một vị bà xã nhưng vẫn tròn thiên chức bạn làm mẹ, làm cho vợ.

*

Hoàng hậu Eir khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối

Kỹ xảo, hình ảnh và bối cảnh đẹp mắt, ấn tượng

Điểm cộng của các bộ phim truyền hình Marvel là phần hình ảnh và kỹ xảo thu hút. “Thor: quả đât bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013) khắc họa kỹ hơn về nhân loại Asgard, chỗ phép thuật, kỹ thuật hòa có tác dụng một.

So cùng với những truyền thuyết khác như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, thần thoại Bắc Âu có thể xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, theo bước đi Thor vào bờ cõi của anh, với phong cách xây dựng hoành tráng, phong cách nhưng vẫn không hề thiếu sự bí mật thần thánh, fan xem sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú.

*

Một số hình hình ảnh đẹp mắt trong phim

Thêm vào đó, các trận chiến diễn ra với quy mô to dần và được chuyển đổi địa điểm liên tục, trải dài từ Vanaheim, Asgard hay London. Đặc biệt trong trận đánh cuối cùng tại thủ đô nước Anh, người theo dõi sẽ bất ngờ trước đầy đủ màn kỹ xảo bắt mắt và cả việc vị trí chiến đấu chuyển đổi liên tục vị những cánh đồng không gian kỳ bí.

Mọi size cảnh đều phải sở hữu vẻ đẹp và điểm lưu ý riêng. Vào đó, Asgard tráng lệ với những hoàng cung nguy nga, Svartalfheim đắm chìm trong đổ nát và khung trời đêm vũ trụ rực sáng qua hồ hết đốm lửa cho tới London phủ kín sương mù rét mướt lẽo.

*

Asgard tráng lệ và trang nghiêm và rực rỡ

Trang phục đậm chất hoàng gia quý tộc

Trang phục vào Thor 2: thế giới bóng về tối – Thor: The Dark World (2013) cũng rất tuyệt vời. Những cỗ giáp ánh kim thẳng sản phẩm tăm tắp khi quân nhóm tập luyện, bộ áo xống “kinh điển” của Thor, Loki, tốt những bộ đầm của cung phi Eir, Jane thường rất đẹp, tôn vinh được sự sang trọng hoàng gia của đế quốc Asgard.

*

Trang phục là điểm cộng phệ trong phim "Thor 2"

Hơn nữa, trong phần “Thor” 2, bạn xem được tận mắt chứng kiến những thế giới mới kế bên Asgard, kia là đầy đủ vùng khu đất của Cửu Giới. Sản xuất hình của nhân đồ vật trong các quả đât này mang nhiều đặc thù riêng biệt. Tất cả vùng đất mang nét văn hóa Trung Hoa, cũng có những nơi chỉ có một màu đen của chết chóc như nơi Malekith cùng đồng bầy bị giam cầm.

*

Trang phục giúp tôn vinh sự đẳng cấp và sang trọng hoàng gia của đế quốc Asgard

Sự tham gia của những tên tuổi đình đám

“Thor 2: thế giới bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013) gồm sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng. Hai ngôi sao sáng từng đoạt giải Oscar là Natalie Portman và Anthony Hopkins hầu như làm tròn vai tuy nhiên sự chăm chú nghiêng về hai tài tử điển trai Chris Hemsworth với Tom Hiddleston.

*

Chris Hemsworth với Tom Hiddleston đổi mới tâm điểm

Như hay lệ, các bộ phim truyện của Marvel sẽ có sự xuất hiện thêm thú vị của họa sĩ Stan Lee (cha đẻ của Thor, The Hulk, Spider-man, …) mặc dù chỉ trong vài giây chợp nhoáng, cũng như những video clip ngắn chèn vào phần credit sinh hoạt cuối phim giành riêng cho fan kiên nhẫn chờ đón tới phút chót.

*

Stan Lee làm cho cameo vào phim "Thor: nhân loại bóng tối"

Điểm chưa vừa lòng của phim “Thor 2: nhân loại bóng tối – Thor: The Dark World”

# Kịch bản phim thiếu hụt chiều sâu

Đương nhiên rồi, ngẫu nhiên bộ phim nào tất cả khen thì cũng có thể có chê. “Thor 2: nhân loại bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) được đánh giá yếu nỗ lực vì không có được một kịch bản sâu sắc hơn. Kịch bạn dạng đơn giản mang đến mức gần như là tối giản, không nút thắt, không đảm bảo trào và cũng không tồn tại những cú chuyển làm người theo dõi bất ngờ. Bao gồm hay chăng chỉ là phần đoạn vua phụ thân Odin là vì Loki đóng giả.

*

"Thor: The Dark World" bị đánh giá là kịch phiên bản dễ đoán, thiếu thốn điểm nhấn

# Cảnh võ thuật thiếu đi sự hoành tráng, cao trào với kịch tính

Đúng vậy, vào “Thor 2: thế giới bóng buổi tối – Thor: The Dark World” (2013) đa số là số đông màn đấu tay song của Thor - Malekith với màn nhảy không khí liên tục. Sự liên kết không khí này được phân tích và lý giải tốt nhưng liên tục đưa vào đoạn đại chiến cao trào khiến cho hai nhân đồ vật không diễn tả được hết khả năng thành thánh hay sức mạnh của mình.

*

Những phân cảnh kungfu chưa thực sự sẽ mắt

Cảm dìm chung

Nhiều người theo dõi nhận xét “Thor 2” không có điểm nhấn, chưa kể phần khởi đầu hơi dàn trải, dài quá mức cần thiết khiến đến ai không kiên nhẫn sẽ thấy gồm chút ai oán ngủ.

Nhưng nhìn chung, “Thor 2: trái đất bóng tối – Thor: The Dark World” (2013) vẫn là tập phim giải trí tốt cho những fan hâm mộ của chiếc phim đại cảnh hoành tráng, hay sẽ lỡ thương yêu những nhân đồ trong Marvel. Với liệu nó có xứng đáng là kinh điển hay ko thì tùy thuộc theo cảm nhận của công ty nhé!

*

Bạn nghĩ "Thor 2" gồm xứng trung bình bom tấn?

Lời kết,

Vừa rồi là những reviews của daquy.edu.vn về phim “Thor 2: nhân loại bóng về tối – Thor: The Dark World” (2013). Giả dụ là một fan Marvel, chắc rằng bạn đã xem tập phim này rồi đề xuất không? Cảm nhận của doanh nghiệp thế nào? share với bọn chúng mình nhé!