Xuân 2014, công ty nhà, fan người số đông đang nghe ca khúc vui vẻ này.

Bạn đang xem: Giải mã sự nổi tiếng kỳ lạ bài hát 'con bướm xuân'


Cho tới thời gian này, hoàn toàn có thể khẳng định một điều, Con bướm xuân chính là ca khúc của xuân 2014, như Gangnam Style chính là ca khúc của xuân 2013. Đi đâu bọn họ cũng nghe văng vẳng “Con bướm xinh, nhỏ bướm xinh. Nhỏ bướm đa tình…”, từ tiệm cà phê, vũ ngôi trường tới shop áo quần...

*

Giới trẻ thích thì cũng dễ dàng nắm bắt nhưng ngay toàn bộ cơ thể lớn tuổi hay con nít đều si mê lắc lư theo giai điệu phụ vương cha phụ thân của bài xích hát. Đến nỗi, một vài người hình như cảm thấy đang bội thực và không hiểu biết được lý do Con bướm xuân lại gồm sức tác động lớn như vậy.

Bài hát thống lĩnh xuân 2014

Không chỉ là bài bác hát "vua" của xuân 2014, Con bướm xuân còn là một vị vua đặc biệt quan trọng bởi sôi động hơn xa rất nhiều vua của các năm trước. Chỉ sau 1 tháng ra mắt, Con bướm xuân đã được 10,7 triệu lượt nghe bên trên một trang nghe nhạc trực tuyến, trong những khi Gangnam Style cùng thời gian đang hot bắt đầu chỉ là 2,2 triệu.

*

Gangnam Style là "vua" của xuân 2013 nhưng cũng không thể vượt qua được Con bướm xuân.

Trong lịch sử dân tộc nhạc Việt cũng trước đó chưa từng có bất cứ ca khúc nào gây tác động sâu rộng như con bướm xuân. Đã có rất nhiều ca sĩ lớn nhỏ cover lại Con bướm xuân, trường đoản cú Phan Đình Tùng, Thanh Thảo, Kiwi Ngô Mai Trang đến những ca sĩ underground giống như Chu Bin, Chipmunk…, chưa kể hàng ngàn phiên bản của những “ca sĩ bình dân" khác.

Trong một lượt vô tình cover lại Con bướm xuân, thấy cảm giác quá tốt, ca sĩ hiền hậu Thục đã có nó đi “chinh chiến” mọi nơi. Giám khảo Dumbo của Thử thách cùng cách nhảy đã rước Con bướm xuân để gia công nền cho bài bác nhảy hip hop của mình.

Một bằng chứng nữa thể hiện rõ ràng thành công vẻ vang của Con bướm xuân là đượcxuất hiện tại trong lịch trình Táo quân của xuân 2014.

Con bướm xuân không hề là một bài hát 1-1 thuần nhưng mà nó đã trở thành một xu hướng, một hiện nay tượng. Giờ đây, nghe giỏi hát ca khúc này là biểu đạt sự thức thời và sành điệu của một bộ phận giới trẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn, Cách Làm Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

*
Hiền Thục hát Con bướm xuân tại thử thách cùng bước nhảy.

Không có Hồ quang đãng Hiếu, không tồn tại "hiện tượng con bướm xuân"

Xét về chuyên môn, Con bướm xuân chẳng bao gồm gì để bàn. Lời bài hát ko sâu sắc, trau chuốt; giai điệu cũng chẳng new mẻ, sáng sủa tạo.

Thậm chí, bài hát này còn là bản cover lại xuất phát từ một bài hát tiếng Hoa mở ra cách phía trên hơn 60 năm, mang tên là China phụ vương Cha Cha, sử dụng tập nhảy đầm điệu cha cha phụ thân cho… fan già. Thêm nữa, hồ nước Quang Hiếu xuất xắc Hiền Thục đều chưa hẳn là gần như ca sĩ Việt Nam đầu tiên hát bài này, cách đây 7 năm, ca sĩ Như Mai đã làm cho điều đó.

Bản cover của hồ nước Quang Hiếu khác với bạn dạng của ca sĩ Như Mai nhì điểm xứng đáng chú ý. Đầu tiên là tựa đề bài bác hát, ca sĩ Như Mai mang tên là Bức tranh xuân, trong những khi Hồ quang Hiếu lại để là Con bướm xuân. Sản phẩm công nghệ hai, Con bướm xuân nguyên bạn dạng đã được hồ Quang Hiếu remix lại theo phong cách nhạc sàn, chứ không 1-1 thuần là phụ thân cha thân phụ như của ca sĩ Như Mai. Nhờ thiên thời, dù chỉ biến hóa hai chi tiết của bài bác hát, Con bướm xuân "thoát xác" trở phải nổi tiếng, trở thành bài hát "đinh" của xuân 2014.

*
Tên bài bác hát của ca sĩ Như Mai đã có đặt lại để dễ tìm kiếm.

Lời bài xích hát tươi vui, giai điệu rộn ràng tương xứng với không gian Tết đã khiến Con bướm xuân thành công xuất sắc hơn ao ước đợi. Bên cạnh ra, nó không phần nhiều dễ nghe ngoài ra dễ hát, vượt ổn mang lại một bài xích hát thị trường.

Bên cạnh đó, nếu bạn hát Con bướm xuân chưa hẳn là hồ nước Quang Hiếu, hoàn toàn có thể nó cũng đã chìm trôi. Dù không hẳn là ca sĩ hạng A của showbiz, tuy vậy Hồ quang Hiếu rất được lòng giới dân gian và chúng ta trẻ với một loạt hit trước đây như Chỉ nên em hạnh phúc, Còn lại gì sau cơn mưa, Ngỡ sẽ quên, Không cảm xúc… nỗ lực nên, thời điểm Con bướm xuân xuất hiện, nó tiện lợi được đồng ý và được tích cực truyền bá.

Vì còn lâu mới qua Tết, đề nghị chắc chắn họ phải "chịu đựng" Con bướm xuân trong thời gian dài nữa.


*

Trà Ngọc Hằng khoe lưng trần vào MV xin chào xuân

3 1 2 35

Cô gái trẻ khá liều lĩnh khi thử sức sống "Câu chuyện đầu năm" - một ca khúc mà không hề ít ca sĩ trong nước với hải nước ngoài từng biểu thị thành công.

*

giải thuật cơn sốt "Con bướm xuân" ngơi nghỉ Vpop

28 18 10 1748

Một ca khúc nhạc Hoa trường đoản cú nhiều năm trước đã được hồ nước Quang Hiếu làm cho sống lại cùng với phiên phiên bản remix và những ca sĩ Việt tiếp tục hâm lạnh với nhiều phiên bản cover.

*

Minh Thư - Đinh hương cùng khán giả đón xuân mau chóng

5 1 4 111

Trong chương trình “Giúp bà mẹ ngày xuân”, hai thiếu nữ ca sĩ mọi cá nhân một phong cách đem về khán giả rất nhiều cung bậc cảm hứng thú vị với những giai điệu xuân rộn ràng.