Chân giò heo là nguyên vật liệu bổ dưỡng, dễ chế biến và dễ mua. Bao gồm vô vàn phương pháp để chế đổi mới chân giò heo thành nhiều món không giống nhau. Cùng daquy.edu.vn tìm hiểu các những món ngón từ thịt chân giò heo nạp năng lượng cả tuần không ngán ngay tiếp sau đây nhé!


1. Thịt chân giò nấu trả cầy

Thịt chân giò nấu trả cầy là món nạp năng lượng quen thuộc một trong những mâm cỗ cưới ở một trong những địa phương. Giải pháp nấu giả cầy là phong thái nấu ăn đặc thù của bạn miền Bắc. Vị giết thịt đậm đà, thơm hương thơm giềng, phần nước sốt ngấm đẫm hương liệu gia vị cực vừa lòng trong tiết trời mùa đông.

Bạn đang xem: Thịt chân giò nấu gì ngon

Xem thêm: Những Vần Thơ Ươm Mầm Tình Yêu Người Lính Trong Trái Tim Tôi

Thịt chân giò nấu trả cầy thường nạp năng lượng khi nóng, hoàn toàn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Vũ Thúy Hằng

Tùy vào món ăn mà bạn nên chọn thịt chân giò trước tuyệt sau, vì chưng 2 phần thịt này có sự khác hoàn toàn nhất định. Phần chân giò trước có rất nhiều gân hơn, thịt mỏng mảnh và thấp hơn do chuyển động nhiều hơn. Mặc dù thế phần thịt ở phần chân giò trước lại mềm và ngọt hơn, hợp để chế biến những món như làm thịt luộc, giết mổ hầm hoặc giả vầy,… Ngược lại, phần chân giò sau có rất nhiều thịt hơn tuy nhiên cũng các mỡ hơn, do hoạt động ít. Phần giết thịt này tương xứng để chế biến các món như kho, xào, hoặc nấu bếp cháo,…Khi mua thịt chân giò, bạn nên chọn thịt rắn chắc, thớ thịt phần lớn và thô ráo. Có thể thử ấn tay xuống làm thịt để chất vấn độ đàn hồi của thịt.Nên mua đều miếng thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi, tanh.Để đánh tan mùi hôi và chất bẩn, chúng ta có thể chần qua nước sôi, hoặc liền kề gừng lên từng miếng thịt rồi cọ lại với nước sạch.

daquy.edu.vn vừa trình làng tới các bạn 10 cách chế biến các món ăn ngon từ thịt chân giò heo. Thịt ở khúc giò vừa ngon lại vừa bổ dưỡng sẽ là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình.