Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ là ngôi chùa lớn số 1 tỉnh Ninh Thuận được thiết kế với và kiến tạo khá đối kháng sơ, nhưng không thua kém phần trang nghiêm và linh thiêng.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm viên ngộ


Trong chuyến du lịch Ninh Thuận, khác nước ngoài không chỉ được tận hưởng biển xanh mênh mông, tìm hiểu những di tích tháp Chàm thượng cổ mà vùng đất này còn có đến cho mình làn gió mới với khung cảnh hữu tình và không gian thanh bình, an nhiên tại thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ đểtận hưởng trọn những tích tắc thanh tịnh tại Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ giữa sườn lưng chừng núi vào chuyến du lịch Ninh Thuận.


*
Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Ninh Thuận được kiến tạo năm 2008 với quang cảnh hữu tình của mảnh đất nền ven biển miền trung bộ nắng gió, Thiền Viện sẽ là điểm đến lựa chọn tâm linh của các du khách thập phương tìm đến mỗi khi đi du lịch Ninh Thuận.

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ hiện nơi trưng bày ở số 50 mặt đường Sư Vạn Hạnh thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, đấy là ngôi Thiền Viện được thiết kế hơi hướng Phật giáo của cái thiền Việt Nam có rất nhiều nét như là với Thiền Viện Trúc Lâm.


*
Công trình Thiền Viện trên núi đá độc đáo

Vật liệu xây cất Thiện Viện hầu hết bằng đá và gỗ quý mang tông màu nâu làm chủ đạo nhiều cụ thể được chạm trổ tỷ mỉ bắt mắt và công phu. Phía vào là Chánh điện được đặt các tượng Phật trông cực kỳ trang nghiêm với linh thiêng. Trên đỉnh núi Đá ông xã có để một tượng Phật ý trung nhân Tát Quan chũm Âm màu trắng rất cao lớn.

Từ Thiền viện, du khách hoàn toàn có thể phóng tầm đôi mắt về những phía khác nhau, chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp của TP. Phan Rang – Tháp Chàm vào những giờ chiều hoàng hôn tuyệt đón đông đảo tia nắng nóng ban mai bắt đầu một ngày nới tại vùng khu đất được coi là khắc nghiệt nhất việt nam này.

*

Giới thiệu Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Tọa lạc tại quần thể di tích lịch sử hào hùng Núi đá ông xã thị trấn Khánh Hải, thị trấn Ninh Hải, tỉnh giấc Ninh Thuận, được coi là địa linh của thức giấc Ninh Thuận, tên thường gọi trước kia là Phụng Sơn, trước đây trên núi gồm thờ Đức Khổng Phu Tử nhưng lại giờ thì đã trở thành phế tích.


TVC giới thiệuThiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ Ninh Thuận

Đây được xem là thiền viện lớn nhất của tỉnh giấc Ninh Thận bên dưới sự tiếp quản lí của trù trì Đại Đức thích Thông Huệ, được xây dựng hầu hết bằng đá và gỗ quí bao gồm hai khu riêng biệt là tăng viện và Ni Viện. Gồm 23 khuôn khổ công trình, quan trọng đặc biệt đã phục chế lại miếu Văn Thánh cúng đức Khổng Tử, dũng mạnh Tử và Tuân Tử.Phong cảnh tọa lạc của thiền viện khôn xiết hữu tình dưới thì ruộng, nước; bên trên là núi thể hiện tài chính chủ đạo cho thiết yếu người dân số sống trên vùng đó. Người sử dụng đến du lịch tại vùng đất nắng gió này, thì thiền viện Viên Ngộ là địa điểm níu chân bất kỳ du khách hàng nào lúc một lần đặt chân đến du ngoạn Ninh Thuận, bởi phong cảnh, bản vẽ xây dựng đẹp, con người thân thiện mà còn rất nhiều điều kỳ thú và thu hút cho một vị trí linh thiêng.


*
Cửa vàoThiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Thiền viện trưng bày tại sống lưng chừng núi Đá Chồng, thuộc thị trấn Khánh Hải, thị trấn Ninh Hải, tỉnh giấc Ninh Thuận, cách tp Phan Rang Tháp Chàm khoảng chừng 5 km về phía đông bắc.

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ được xem là địa linh của vùng khu đất nắng gió. Đây cũng là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận đằng sau sự trụ trì của Đại Đức say mê Thông Huệ.


*
Khung cảnh tĩnh lặng, bình yên tại một góc thiền viện

Thiền viện được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý với hai khu riêng biệt: chi viện và Ni viện. Chỗ đây có phong cách thiết kế với những mái miếu lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển. Các tượng Phật và các khu đền rồng thờ nằm từ giữa núi cho tới đỉnh.

Đại sảnh Thiền Viện được thiết kế với và xuất bản khá 1-1 sơ, nhưng không hề thua kém phần trang nghiêm và linh thiêng. Đây là nơi đón chào người dân đến dâng hương cầu nguyện.

Xem thêm: Phim Mẹ Chồng Khó Tính 2 - Phim Mẹ Chồng Khó Tính (Sctv9) (20 Tập)


*
Đôi long trắng cùng bức tượng Bồ Tát Quan ráng Âm

Từ thiền viện, khác nước ngoài có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những thửa ruộng mơn mởn xanh color mạ non, ngôi thôn thấp thoáng dưới chân núi, xa xa là Đầm Nại...

Ngoài bản vẽ xây dựng mang đậm vết ấn Phật giáo, thiền viện còn thu hút du khách bởi sự kết hợp hài hòa và hợp lý với size cảnh bao bọc như non nước, xóm mạc, đồng ruộng và đầm phá.

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ nằm nơi trưng bày trên ngọn đồi cao trong khu di tích lịch sử lịch sử, dựa sống lưng vào núi Đá ông chồng thuộc thị xã Khánh Hải, thị xã Ninh Hải, tỉnh giấc Ninh Thuận và phương pháp trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 5 km về hướng Đông Bắc. Để mang lại được Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, khác nước ngoài du định kỳ Ninh Thuận đang phải thông qua vùng nước ngoài ô quanh vùng Văn Hải, xuôi theo tìm hiểu huyện Ninh Hải và tiến về ngọn núi Đá ông chồng sững sừng giữa vùng đất này.


Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ là thiền viện lớn số 1 của tỉnh giấc Ninh Thuận cùng là trung tâm thuật linh của dải đất miền trung bộ đầy nắng và gió. Thiền viện được thiết kế theo phong cách theo hướng phong thủy hướng mặt ra biển lớn cả và dựa lưng vào núi Đá Chồng, sắp xếp những pho tượng Phật và các khu thường thờ dọc từ giữa núi lên đến mức đỉnh.


Thiền viện này với đậm bản vẽ xây dựng Phật giáo, được xây dựng hầu hết từ đá và gỗ quý, vừa sắc nét uy nghiêm, trang trọng lại vừa 1-1 sơ, mộc mạc cùng gần gũi. Khác nước ngoài du kế hoạch Ninh Thuận lao vào cổng trước đại sảnh thiền viện hẳn sẽ nhận biết đôi rồng màu trắng tinh khôi được điêu khắc tinh xảo, lạ mắt và khá nổi bật như lời tiếp nhận nồng hậu đến khác nước ngoài tham quan và thắp hương tại thiền viện.

Trong đó, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ bao hàm 2 khu riêng biệt là tiếp viện và ni viện, cùng rất 23 công trình xây dựng khác (như cổng Tam quan, chánh điện, bên tổ, thiền đường,…) và miếu Văn thánh Đức Khổng Tử - bạo phổi Tử - Tuân Tử cũng khá được trùng tu và phục chế khang trang hơn trước.


Phía xa xa, du khách tham quan tiền thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ còn được ngắm nhìn và thưởng thức tượng bồ Tát Quan cầm Âm được phủ lên lớp sơn trắng sạch khôi, safari world cao khoảng 11 m nằm trên phiến đá to.

Trong những thời điểm dịp lễ lớn của Phật giáo, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ lại nhộn nhịp đón tiếp lượng lớn tín đồ gia dụng Phật giáo hành mùi hương và du khách du lịch Ninh Thuận mang đến tham quan. Kế bên ra, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ không chỉ là là nơi những người con Phật giáo mang đến thắp hương, dâng lễ và thờ cúng xuất xắc là nơi vai trung phong linh tôn giáo mà nó còn là một điểm du lịch lý tưởng giành riêng cho du khách đến phượt Ninh Thuận.


Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận

Đến với lưng chừng ngọn núi Đá ông chồng tại thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên thơ mộng của mảnh đất Ninh Thuận với cảnh quan làng mạc khấp khểnh trên đều đồng bằng và rất nhiều thửa ruộng color theo mùa cùng với non núi, đầm phá trùng điệp bên biển cả rộng lớn xanh ngắt một màu.

Gió biển và không khí biển của mảnh đất này hẳn sẽ quấn đem bạn, cho mình đắm chìm với say nồng vị biển khơi cả quấn chặt vào tình yêu nồng nàn, tha thiết của lữ khách phương xa so với dải đất ven bờ biển này.


Từ thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, du khách rất có thể phóng tầm đôi mắt ra xa, khái quát toàn cảnh Ninh Thuận cùng ngắm nhìn thành phố Phan Rang tỏa nắng trong hồ hết ánh ban mai, man mác thời gian chiều tà và phủ lên chiếc áo đen tuyền bí ẩn lấm tấm những ánh sáng của đèn đầy màu sắc sắc. Trên bầu trời cao ở núi Đá ông chồng giữa màn đêm, khác nước ngoài còn được ngắm nhìn và thưởng thức hàng triệu ngôi sao lấp lánh lung linh và phương diện trăng lớn tròn sáng sủa rực trong số những rằm thời điểm giữa tháng âm lịch.


Từng âm thanh ngân vang của giờ chuông sớm cùng tiếng kinh nguyện cầu sẽ khiến cho bạn thấy lòng bản thân thư thái, nhẹ êm giữa chốn thanh tịnh bên trên cõi núi đá hoang sơ. Vào chuyến khám phá, du ngoạn Ninh Thuận, Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ có tương lai sẽ trạm dừng chân hoàn hảo cho du khách, mang các bạn đến với trái đất bình yên cùng thanh thản diệu kỳ. Vị trí đây hẳn sẽ mang về cho khác nước ngoài những cảm xúc tươi mới, tinh khôi cùng bình yên trong số những ngày hè tại mảnh đất nền miền Trung.


Giữa không gian thân cận với thiên nhiên, một không khí uy nghiêm cùng thanh tịnh, du khách sẽ có xúc cảm thư thái, thả hồn bản thân theo tiếng chuông vang dội hòa vào gió biển cả vi vu, chiêm nghiệm về cuộc sống, nhân sinh, cuộc đời…

Vị trí tọa lạc của Thiền Viện rất đẹp do đặc điểm chỉ nằm bí quyết biển hơn 600m xung quanh còn có núi đá thuộc với bầu trời trong xanh có tác dụng hiện lên một bức tranh vạn vật thiên nhiên vô thuộc đẹp mắt. Cái cảm xúc nhìn ngắm quang cảnh nơi đây, hít thở khoảng không gian trong lành thật vô cùng tuyệt vời, ngắm một chút ít nếu đi qua nơi đây không kẹ vào sẽ rất đáng tiếc.


Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ đã tạonên một quần thể gắn liền với hải dương Ninh Chữ – Bình Sơn, là điểm du ngoạn tâm linh giỏi đẹp, thú vị; mang sự an lạc, thanh thoát cho khác nước ngoài gần xa mang đến chiêm bái!

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ tuy được xây dựng chỉ mới hơn 10 năm nhưng vị trí đây có cảnh quan vô thuộc hữu tình cùng an lạc, được tận thưởng bầu ko khí mạnh khỏe nhìn ngắm Ninh Thuận từ bên trên cao hoàn toàn có thể giúp chúng ta bỏ bớt đi muộn phiền trong cuộc sống. Nếu tất cả dịp đi mang lại Ninh Thuận đừng bỏ qua địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ giữa lưng chừng núi để tận hưởng thiên nhiên xanh mát cùng trải nghiệm cuộc sống thường ngày sinh hoạt an nhiên, độc đáo cùng những người con Phật giáo nhé!