TPO - Trở thành hình tượng của "kinh đô ánh sáng" Pháp, tháp Eiffel là một trong những công trình phong cách xây dựng nổi tiếng độc nhất vô nhị toàn cầu.

Bạn đang xem: Tháp eiffel cao bao nhiêu

*

icon

Bỉ

icon

Tây Ban Nha

icon

người yêu Đào Nha

Câu trả lời và đúng là đáp án B: Tháp Eiffel thực ra được tạo ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Đây chính là ý tưởng của kiến trúc sư Gustave Eiffel, nhân thời cơ Triển lãm quả đât năm 1888 ông ước muốn được sản xuất ngôi tháp này để làm dấu mốc kỉ niệm. Mặc dù nhiên, do chi tiêu cao và cho rằng bất khả thi nên dự tính này đã bị nockout bỏ.


*

icon

Màu kim cương

icon

màu đỏ

icon

màu xanh da trời

Câu trả lời đúng là đáp án A: Ban đầu, biểu tượng Paris có màu sơn vàng. Từ thời điểm năm 1953 cho 1961, fan ta áp dụng màu nâu đỏ cho công trình kiến trúc này. Cứ 7 năm một lần, toàn thể tháp sẽ “khoác” lớp sơn mới để né gỉ và những lần như vậy, Eiffel vẫn "ngốn" khoảng 60 tấn sơn.


*

icon

336 vật dụng chiếu và 20.000 ngọn đèn

icon

336 lắp thêm chiếu với 30.000 ngọn đèn

icon

336 vật dụng chiếu với 40.000 ngọn đèn

Câu trả lời đúng là đáp án A: từng đêm, tháp Eiffel được chiếu sáng vày 336 máy chiếu và 20.000 ngọn đèn.


Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Rau Câu Nhân Flan Độc Và Lạ, Cách Làm Bánh Rau Câu Flan Sinh Nhật

*

icon

200 m

icon

300 m

icon

400 m


*

icon

3

icon

4

icon

5

Câu trả lời và đúng là đáp án A: Tháp có bố tầng. Tầng phương diện đất: bốn chân của tháp Eiffel chế tác thành một hình vuông lớn gồm cạnh 125 mét. Nền tháp Eiffel nằm tại vị trí độ cao 33,5 mét đối với mực nước biển. Ở chiều cao 57 mét so với mặt đất, tầng hai của tháp Eiffel có diện tích 4.200 m², mang hình vuông vắn tương đối và có thể chứa khoảng chừng 3.000 người. Một hiên chạy dài chạy phủ bọc tầng hai, chất nhận được du khách ngắm nhìn và thưởng thức toàn cảnh 360° của Paris. Trên hiên nhà trang bị các kính viễn vọng cùng chỉ dẫn giúp du khách quan sát các công trình của thành phố. Mặt phía không tính ghi tên 72 nhà khoa học của nhân loại trong hai rứa kỷ XVIII với XIX. Ở chiều cao 115 mét so với khía cạnh đất, tầng tía của tháp Eiffel có diện tích 1.650 m2, mang hình vuông vắn tương đối và có thể chứa khoảng chừng 1.600 người. Tầng tía được coi là tầng lý tưởng duy nhất để ngắm nhìn và thưởng thức Paris. Độ cao của tầng đạt tới tối ưu đối với các công trình xung quanh. Dưới sàn, phần lớn ô kính có thể chấp nhận được du khách ngắm nhìn xuống phía phương diện đất. Các lưới fe được lắp phủ quanh nhằm ngăn ngừa người ý muốn tự cạnh bên hoặc những nhà thể dục thể thao mạo hiểm. Du khách có thể lên nhì tầng trước tiên bằng mong thang cỗ hoặc thang máy tuy vậy chỉ có thể lên đỉnh tự tầng hai bằng thang máy. Tháp Eiffel mở shop ngày, tất cả vào ban đêm, từ 9h30 đến 23h45 và mùa hè, tự 9h mang lại 0h45. Tháp là trong những di tích được viếng thăm những nhất, với sát 7 triệu khác nước ngoài mỗi năm. "Iron Lady" được đánh lại bảy năm một đợt với 50-60 tấn tô để bảo đảm an toàn tháp không bị gỉ sét.


icon

Thủ tướng mạo Pháp

icon

Tổng thống Pháp

icon

Kỹ sư bạn Pháp


icon

Hơn hai năm

icon

rộng 5 năm

icon

hơn 10 năm

Câu trả lời chính xác là đáp án A: Tháp được khởi công tháng 1/1887 và xong tháng 3/889 trong thời gian kỷ lục 2 năm, 2 tháng với 5 ngày, được xác lập như 1 kỳ tích kỹ thuật thực sự. Tháp nặng nề 10.100 tấn. Từ lúc khánh thành, tháp Eiffel là công trình tối đa thế giới và cầm lại vị trí này vào suốt rộng 40 năm, cho đến khi xong Tòa công ty Chrysler làm việc New York vào khoảng thời gian 1930. Fan Paris ban đầu ghét tháp Eiffel. Báo chí đã nhận được đông đảo bức thư giận dữ nói rằng nhà cửa không tương xứng với cảnh sắc của thành phố và có một nhóm nghệ sĩ đã phủ nhận kế hoạch tức thì từ đầu. Một câu chuyện được lưu truyền nhắc rằng tiểu thuyết gia Guy de Maupassant nói ông ghét tòa tháp, nhưng mà vẫn ăn trưa tại quán ăn ở trên đây mỗi ngày. Khi được đặt ra những câu hỏi tại sao, Maupassant trả lời, đó là nơi tuyệt nhất ở Paris cơ mà ông không thể nhận thấy nó.


icon

7,1 triệu người

icon

8,1 triệu con người

icon

9,1 triệu con người

Câu trả lời chính xác là đáp án A: Đã bao gồm 2 triệu khác nước ngoài viếng thăm công trình xây dựng tháp Eiffel 1 năm sau ngày khánh thành. Và số lượng ấy đã lên tới 7,1 triệu người tính mang lại 2011. Chính vấn đề này đã đưa về vị trí sản phẩm hai trong những các dự án công trình văn hóa có tương đối nhiều người viếng thăm tốt nhất ở Pháp cho tháp Eiffel. Tuy vậy có thu vé vào cửa dẫu vậy tháp Eiffel vẫn ham mê lượng lớn du khách tham quan mỗi năm. Đặc biệt những năm 2013, số tiền cung cấp vé đã thu về đến 60 triệu euro. Theo thống kế, số du khách là người Pháp chỉ chiếm 13%, còn lại chủ yếu đuối là người nước ngoài đến từ Mỹ, Ý với Anh.