Nếu bạn là “Fan” của Harry Potter thì chắc chắn rằng đã từng khám phá về thần hộ mệnh của bản thân mình rồi đề nghị không? mặc dù nhiên so với một số người còn tương đối “gà mờ” về vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu biết thần hộ mệnh trong Harry Potter của người sử dụng là gì thì nên cùng công ty chúng tôi khám phá tức thì nhé!


*

Thần hộ mệnh vào Harry Potter của người tiêu dùng là gì?


Thần hộ mệnh (bùa hộ mệnh) là gì?

Harry Potter hấp dẫn và lôi kéo người đọc không chỉ là ở tình tiết mà còn nằm ở vị trí kiến thức rộng thoải mái của người sáng tác (J.K Rowling) về các vấn đề tôn giáo, phép thuật và huyền thoại Châu Âu cổ xưa. Điều đặc trưng trong tè thuyết huyền bí lôi thu hút bạn đọc chính là nhiều phép thuật trong truyện rất có thể thực hành vào đời thực nhằm làm cuộc sống thú vị hơn. 

Theo đó, thần hộ mệnh (The Patronus Charm) là phép màu phòng thủ tạo nên một người bảo đảm động vật bởi bạc; được reviews trong Harry Potter cùng Tù nhân Azkaban (Harry Potter & The Prisoner of Azkaban). Phép thuật này được thực hiện để đảm bảo an toàn một phù thủy hoặc phù thủy ngăn chặn lại Dementors. 

Theo truyền thuyết, giữa những Thần hộ mệnh danh tiếng nhất của những thời đại đó là một con chuột thấp, ở trong về một phù thủy trẻ tên là Illyius. Illyius là một trong phù thủy nhút kém nhờ áp dụng chuột Thần hộ mệnh, anh ta đã cứu vớt được ngôi làng của bản thân mình khỏi lực lượng Dementors của phù thủy bóng tối Raczidian.

Bạn đang xem: Thần hộ mệnh harry potter


*

Mỗi một phù thủy sẽ sở hữu một thần hộ mệnh Patronus để ngăn chặn lại Dementors


Ý nghĩa của thần hộ mệnh vào Harry Potter?

Hình ảnh đáng sợ duy nhất trong truyện là những giám lao tù trong nhà tù Azkaban – đều sinh vật không tồn tại mắt, không có tình cảm, cảm xúc, và bọn chúng vô cùng độc ác. Lúc xuất hiện, bọn chúng hút hết tất cả những niềm vui, hạnh của tín đồ khác. Những nơi giám ngục trải qua đều trở nên nóng sốt và đóng băng. 

Giám ngục Azkaban tượng trưng cho sự sợ hãi, lo lắng; nếu để cho sự sốt ruột đó giam cầm, con người sẽ từ từ trở đề xuất điên loạn. Bên trên thực tế bọn họ thường xuyên phải đối mặt với điều đó. Sự cô đơn, nỗi bi thảm không nguyên do, trầm cảm, suy nhược… đều xuất phát từ nỗi sợ hãi hãi. 

Trong Harry Potter, “nụ hôn” của giám mục đã hút sạch linh hồn và biến ta thành người vô cảm giống như chúng. Giả dụ ta cứ để nỗi lo âu, lo ngại đó ám ảnh sẽ có một ngày cảm xúc sự lo ngại đó trở nên thân thuộc thì cuộc đời sẽ vươn lên là vô nghĩa; khiến cuộc sống đời thường và mọi người xung quanh trở nên lanh tanh và giá băng.

Mỗi Patronus sẽ sở hữu được hình dạng của một loài động vật khác nhau, chúng sẽ sở hữu mối quan liêu hệ đặc trưng với bạn khai thác. Với Harry, Patronus của anh là 1 trong con nai. Hermione’s Patronus là 1 con rái cá, còn Patronus của Ron là một trong Jack Russell Terrier.


*

Khả năng áp dụng loại Patronus làm sao sẽ dựa vào vào khả năng của phù thủy


Ai là người rất có thể sử dụng câu thần chú Patronus?

Patronus là 1 trong dạng ma thuật tiên tiến hoàn toàn có thể chống lại các pháp sư xuất sắc nhất. Harry Potter là pháp môn sư trẻ tuổi duy nhất trong vai một Patronus, được giáo sư Lupin khuyên bảo khi mới 13 tuổi.

Như gs Lupin đã nói với Harry trong tù hãm nhân Azkaban, Patronus như 1 Anti-Dementor – lá chắn bảo đảm giữa chúng ta và Dementor (sinh đồ dùng hắc ám hút sạch thú vui và hạnh phúc của các sinh thứ xung quanh). Khi những Dementor nuôi dưỡng cam kết ức hạnh phúc khiến cho con người chìm đắm trong nỗi ảm đạm của chủ yếu họ, Patronus chỉ bao gồm những cảm hứng tích cực và ko có xúc cảm tiêu cực; được dùng để chống lại Dementor.

Patronus gồm hai hình thức, một là Patronus bao gồm hình dạng rõ ràng và kết phù hợp với Patronus. Patronuses Incorporeal không tồn tại hình dạng sệt biệt, không bảo vệ chống lại các giám ngục theo phong cách mà Patronuses hành xác. Mặc dù nhiên, một số trong những pháp sư như Remus Lupin áp dụng phép kết hợp Patronuses để đậy giấu tính danh của họ.

Khả năng áp dụng loại Patronus làm sao sẽ phụ thuộc vào vào kỹ năng của phù thủy. Từng Patronus là duy nhất mang đến phù thủy, bạn gợi ra nó, với trong một trong những trường hợp, một Patronus hoàn toàn có thể thay đổi.


*

Thần hộ mệnh của Harry Potter là nhỏ nai


Thần hộ mệnh của những nhân đồ gia dụng trong truyện Harry Potter

Bây tiếng là lúc để họ cùng tò mò xem thần hộ mệnh vào Harry Potter của doanh nghiệp là gì? tập trung những ký kết ức niềm hạnh phúc nhất của công ty và những hiểu biết Patronus vẫn đưa chúng ta đến một vùng rừng núi xinh đẹp, nơi các bạn sẽ được yêu mong đưa ra một loạt các lựa chọn, dựa vào một tập vừa lòng các nhắc nhở khó gọi được viết vì nhà văn anh quốc JK Rowling. 

Câu trả lời của các bạn sẽ được tính thời gian và các bạn chỉ có thể khám phá Thần hộ mệnh của mình một lần mà lại thôi. Dưới đó là thần hộ mệnh của một số trong những nhân vật chủ yếu trong truyện Harry Potter. 

Harry Potter – bé nai

Từ phía sau những vết bụi rậm, Harry đưa mình với rút đũa phép ra cùng hét lên ‘EXPECTO Patronum!’. Đầu cây đũa phép của Harry bùng nổ, đó không phải là một trong những đám mây mờ ảo, mà là 1 trong con đồ gia dụng màu tệ bạc sáng lóa. Chói mắt. Anh mở to mắt lên, cố gắng xem nó là gì; hình dáng của nó trông y như một con ngựa.

Patronus của Harry có kiểu dáng giống với phụ thân của mình. Anh ta đã nhận thức thấy nó lần thứ nhất trong một trận đánh của Dementor cùng với Hermione với Sirius trên Great Lake, cùng thoạt nhìn trông nó giống nhỏ ngựa. Thiệt trùng hợp, Thần hộ mệnh của vợ tương lai Harry – Ginny là một trong con ngựa.

James Potter – Stag (nai)

Thần hộ mệnh của James Potter giống như với Animagus của anh.

Lily Potter – Doe

Hươu chiếc Sirius đen là hình dạng phụ nữ Thần hộ mệnh của chồng. Severus Snape dành riêng cả đời để yêu Lily, với đã có một bé nai mang đến Thần hộ mệnh của mình.

Albus Dumbledore – Phượng hoàng

Thần hộ mệnh của vắt Dumbledore là một trong con phượng hoàng khi ông muốn triệu tập Hagrid sau khoản thời gian Viktor Krum bị choáng. Dumbledore có mối quan liêu hệ thân thương với sinh vật quan trọng này, một nhỏ phượng hoàng bí ẩn và trung thành, Fawkes.

Xem thêm: Có Nên Cho Con Bú Nếu Mẹ Bị Sốt Cho Con Bú Được Không? Mẹ Sốt Có Nên Cho Con Bú

Remus Lupin – Sói

Remus Lupin thường cải dạng Thần hộ mệnh của chính mình để đậy giấu đi thực sự rằng anh ta là người sói. Thần hộ mệnh có thể chuyển đổi khi chúng ta gặp một cú sốc phệ hoặc xúc cảm bị rối loạn. Sau khi yêu Lupin, Patronus của Tonks đã trở thành một bé sói, một lốt hiệu chắc chắn cho tình yêu đích thực.

Minerva McGonagall – Mèo

McGonagall tiến về phía cửa, giơ đũa phép lên; đầu cây đũa thần nổ ta bố con mèo bội nghĩa với những dấu hiệu cảnh tượng xung quanh mắt. McGonagall là giáo sư buộc phải cô ấy hoàn toàn có thể sử dụng cha cái cùng một lúc. 

Minerva McGonagall đã sử dụng Thần hộ mệnh của mình để liên lạc, cảnh báo cho người đứng đầu bên rằng Hogwarts đang bị tấn công từ Voldemort sớm, trước khi trận chiến Hogwarts bắt đầu.

Severus Snape – Doe

Khi Snape hét lên “Expecto patronum!” từ đầu cây đũa phép của anh ta nổ tung nhỏ nai bạc, cô đáp xuống sàn, đi ngang qua văn phòng và bay thoát ra khỏi cửa sổ. Mọi người thấy Thần hộ mệnh của Snape khi nó giải đáp Harry mang lại thanh tìm của Godric Gryffindor vào Harry Potter và báu vật Tử thần.

Dolores Umbridge – bé mèo

Thần hộ mệnh của của Dolores Umbridge cũng là 1 trong những con mèo, y hệt như những tấm tô điểm vô vị mà lại cô ấy treo bên trên tường.

Aberforth Dumbledore – Dê

Trong lúc đó, thần hộ mệnh của Aberforth là một trong những con dê. Anh ta nỗ lực triệu tập Patronus phía bên ngoài Đầu Hog nhằm lừa phần nhiều Tử thần Thực tử; họ thấy được một nhỏ dê, thế vì nhỏ nai của Harry.

Shleybolt Kingsley – Lynx

Lynx mềm dịu và đậy lánh, hạ cánh dịu nhàng trong những vũ công, những người gần nhất sẽ bị đóng băng. Sau đó, mồm của Patronus há to với nói bởi giọng lớn, sâu và lừ đừ của Kingsley Shacklebolt.

Một ví dụ về thành viên của Hội Phượng hoàng sử dụng Thần hộ mệnh của họ làm thứ liên lạc. Lynx của Shacklebolt đã hạ cánh xuống sàn nhảy đầm trong ăn hỏi của Bill cùng Fleur.

Arthur Weasley – Chồn

Harry Potter rút cây đũa phép của chính bản thân mình một lần nữa, con quay tròn để xem một Patronus màu bạc bay qua hành lang cửa số phòng vẽ và đáp xuống sàn nhà. Với thật tuyệt vời khi Thần hộ mệnh của ông Weasley là một trong những con chồn. 

Trong Harry Potter với Hội Phượng hoàng, Harry vẫn dạy cách sử dụng Patronus cho anh em và những thành viên vào Quân team của ráng Dumbledore. Với một trong những người thần hộ mệnh của họ gặp gỡ nhiều như ý hơn những người khác:

Cho Chang – Thiên nga

Seamus Finnigan – Cáo

Hermione Granger – Rái cá

Luna Lovegood – Thỏ

Ernie Macmillan – Heo

Ginny Weasley – Ngựa

Ron Weasley – chó sục Jack Russell


*

 Trong một số trong những trường hợp, Patronus tất cả thể chuyển đổi dựa trên tính cách


Thần hộ mệnh vào Harry Potter của người sử dụng là gì?

Một trang web đặc biệt quan trọng do cộng đồng fan của Harry Potter (Pottermore) thiết kế được cho phép các fan hâm mộ của thế giới phù thủy hoàn toàn có thể biết được dáng vẻ Patronus thần hộ mệnh của phiên bản thân.

Pottermore là một trong trang web đọc sách trực tuyến trọn vẹn miễn phí vì chính người vợ văn sĩ J.K. Rowling sản xuất nên. Trên website đăng thiết lập nhiều tin tức xung xung quanh các bộ phim truyền hình hay vở kịch về Harry Potter và những câu chuyện bên lề về nhân loại phù thủy vì chưng cô sáng sủa tạo. Nếu bạn muốn biết thần hộ mệnh của công ty là gì thì rất có thể truy cập vào trang web này.

Một loạt những cụm từ bằng tiếng anh vẫn hiện lên và chúng ta click vào sẽ lộ diện dòng chữ “hãy nghĩ về thời khắc hạnh phúc nhất của cuộc sống bạn cùng thử lại”. Tương đồng cách kêu gọi thần hộ mệnh vào truyện Harry Potter miêu tả. Chúng ta có thể thử và chia sẻ lại cho mọi bạn xem, như mình vừa test test thì ra được chú chim én.

Nếu ai chưa chắc chắn về thần hộ mệnh thì hãy tìm đọc hoặc coi phim Harry Potter & The Prisoner of Azkaban nhé. Patronus – thần hộ mệnh được hiểu dễ dàng và đơn giản đó là một phép thuật quan trọng giúp bạn biến những ký ức vui vẻ, hạnh phúc của chính mình thành hình hài một sinh vật bằng ánh sáng nhằm mục đích xua đuổi các giám lao tù hoặc thậm chí còn trao đổi các thông điệp có mức giá trị.


*

Bạn rất có thể tham gia Harry Potter (Pottermore) để hiểu hình thần hộ mệnh của mình là gì nhé 


Chắc hẳn qua thông tin trong bài viết trên đã khiến cho bạn khám phá được thần hộ mệnh trong Harry Potter của người sử dụng là gì rồi đúng không? mỗi một khi cảm thấy hại hãi, hãy xem thêm câu thần chú “EXPECTO PATRONUM” và nghĩ về gần như ký ức vui mừng và niềm hạnh phúc nhất của bản thân nhé!