Sài Gòn trước năm 1975 chỉ dành riêng trong quả đât giải trí. Thẩm Thúy Hằng được xem như là hình tượng của nhan sắc. Thời bé gái, bà đẹp mắt một giải pháp tự nhiên, khía cạnh trái xoan, mũi dọc dừa, mắt người yêu câu, môi trái tim, cằm chẻ … cơ thể chuẩn chỉnh cả 3 vòng, một vẻ đẹp tuyệt vời mà nếu nói như hiện giờ là rất đẹp “từng centimet”. Khôn cùng nhiều cô bé thời đó lấy hình tượng vẻ đẹp của Thẩm Thúy Hằng làm mẫu mã để ma-ki-dê làm thế nào để cho giống Thẩm Thúy Hằng không chỉ là ở khuôn mặt mà còn tương tự y kiểu dáng tóc uốn nắn dài, gợn sóng, thả bềnh bồng xuống vai, mang áo lâu năm nhấn eo phô diễn gần như đường cong tốt mỹ. Chũm vẫn chưa đủ, các cô gái còn dập khuôn theo Thẩm Thúy Hằng để chọn mang đến mình biện pháp phục trang, xài mỹ phẩm, đồ trang sức và cả những sở thích hợp đời thường như … món ăn, thói quen cài đặt sắm, hàng quán nhưng mà bà hay lui tới. Thẩm Thúy Hằng không chỉ là là thần tượng về nhan sắc, trên sảnh khấu, phim hình ảnh mà còn ngay cả trong đời thường.

Bạn đang xem: Thẩm thúy hằng

Thập niên 60-70, tp sài thành là quả đât của phồn hoa, đô hội, chiến tranh gần như là không tác động nhiều trong khu vực nội thành bắt buộc không khí ăn chơi, vui chơi vẫn náo nhiệt về tối với đều quán bar, phòng trà, vũ trường mở cửa tới tận tiếng giới nghiêm. Giới nghệ sĩ thường xuyên sống về đêm và không ít người đẹp mắt trong giới đã gây ra những scandal ái tình nổi đình nổi đám với tai tiếng khiến cho dư thảo luận tán, gièm pha và cánh báo chí thành phố sài thành đua nhau khai quật chuyện giật gân để phân phối báo.

Nhưng riêng rẽ Thẩm Thúy Hằng càng lừng danh càng khôn khéo giữ mình, bà sống gần như cho công việc và danh vọng, ít có mặt ở mọi chốn nạp năng lượng chơi phù phiếm nhằm tránh tiếng thị phi. Nhiều tỷ phú giàu có, vương tôn công tử chuẩn bị bỏ cả đụn tiền để đoạt được mỹ nhân mà lại Thẩm Thúy Hằng phần nhiều không quan tiền tâm. Vày đó hầu như không có tăm tiếng gì để dư bàn luận tán, báo mạng được dịp khai quật chuyện scandal tình ái, đời tư … dù thời gian đó báo nào cũng có trang kịch trường, hoặc có báo siêng đề về sảnh khấu kịch ngôi trường từng viết nhiều bài về Thẩm Thúy Hằng tuy thế không moi được gì không tính sự nghiệp sẽ lên của bà.


*

Thân phận hotgirl làm vợ “người quyền thế”

Ông Nguyễn Xuân Oánh gặp gỡ Thẩm Thúy từng năm 1968 trong một thời điểm rất vô tình như sẽ nói ở trong phần trên. Đây hoàn toàn có thể coi như cuộc chạm mặt gỡ của định mệnh bởi sau đó GSTS Nguyễn Xuân Oánh nói một cách khác là Tony Oánh (lớn rộng Thẩm Thúy Hằng trăng tròn tuổi), lúc đó là Phó Thủ tướng mạo thời Nguyễn Khánh chế độ Sài Gòn đã yêu si mê giai nhân Thẩm Thúy Hằng. Ông Oánh là người có học vị, giỏi nghiệp tiến sĩ kinh tế tài chính ở một trường đại học danh tiếng của Mỹ với cả rứa giới, lại đang có quyền chũm trên cương cứng vị Phó Thủ tướng nên chuyện ông “chấm” minh tinh Thẩm Thúy Hằng rồi gặp gỡ và hẹn hò với bà là một sự kiện phệ không chỉ so với giới chủ yếu trị và nghệ thuật sĩ nhiều hơn đương đầu với dư luận vốn có không ít thành kiến. Cơ mà ông Oánh là người khả năng để chống chọi với những cơn sốt “chính trị” rất có thể thổi bay chiếc ghế Phó Thủ tướng thời gian bấy giờ, hoặc đưa sống lưng ra đỡ búa rìu dư luận xoáy vào Thẩm Thúy Hằng cho rằng bà sẽ “cặp” ông Oánh chỉ để lợi dụng tiến thân trên con đường sự nghiệp chứ không tồn tại tình yêu.

Dư luận quả thật quái ác, cơ mà ông Oánh cùng cả Thẩm Thúy Hằng vẫn vượt qua toàn bộ để vào thời điểm năm 1970, sau 2 năm “bão táp”, 2 người đưa ra quyết định cưới nhau. Trong lúc nhiều tín đồ đang hóng xem chuyện gì xẩy ra với “cặp đôi” chênh lệch đủ rất nhiều lĩnh vực, đủ gần như khía cạnh này để minh chứng định kiến của chính bản thân mình là đúng thì trái lại “đôi đũa lệch” thời đại đã chứng minh nhiều fan đã sai do họ sinh sống với nhau khôn cùng hạnh phúc, đạt được 4 fan con, cả 4 tín đồ đều thành đạt. Nói gì thì nói, làm vk một Phó Thủ tướng, một GS TS kinh tế được đào tạo bài bản, chuẩn mực … địa chỉ của một minh tinh màn bạc tình trong xã giải trí cũng đều có khác, thân phận được nâng lên và rõ ràng với quyền thay của một fan như ông Oánh, con phố sự nghiệp của Thẩm Thúy Hằng đã nhanh chóng phát triển, mở rộng, tên tuổi phất như cồn. Bao gồm ông Nguyễn Xuân Oánh đang dùng mối quan hệ và uy thế của bản thân để gửi một người thiếu phụ đẹp, có tài năng năng như Thẩm Thúy Hằng lên tận đỉnh vinh quang của nghệ thuật và thẩm mỹ thứ 7, biến hóa một minh tinh màn bạc đãi của cả khu vực chứ không riêng gì trong nước.

Ông Nguyễn Xuân Oánh là 1 trong những người rất nhã nhặn trong đối nhân xử thế và mẫn cản trong công việc, đồng thời cũng khá yêu thương Thẩm Thúy Hằng bằng trái tim của một tri thức lớn. Bởi thế nên tình yêu ấy mới tồn tại và mới đoạt được được một hotgirl giữa vòng vây của biết bao chàng trai vương tôn công tử nhiều có, trẻ em tuổi, rất đẹp trai thời điểm bấy giờ. Ông Oánh yêu thương thương bà xã mà không ích kỷ, thiết yếu ông sẽ khuyến khích rượu cồn viên vợ tiếp cách trên con đường nghệ thuật và thẩm mỹ thay vày cấm cản và cũng bao gồm ông đã trút tiền ra mang đến Thẩm Thúy Hằng thành lập hãng phim có tên bà, chi phí thân của hãng sản xuất Vilifilms danh tiếng một thời.

Giải mãi con số Ai Cập huyền bí 54 cùng lại thành 9 của Thẩm Thúy Hằng

*

Không biết như thế nào, nhưng cụ thể từ thời điểm đi thi diễn viên điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng đã may mắn vượt qua số lượng 2000 thí sinh nhằm giành quán quân rồi được ông công ty hãng phim Mỹ Vân giữ hộ đi Hồng Kông đào tạo diễn viên điện hình ảnh ngắn ngày. Trở về, đóng vai chủ yếu Tam Nương trong phim “Người đẹp Bình Dương” và danh tiếng ngay cùng với vai diễn này, tự đó, Thẩm Thúy Hằng xem đó là “thương hiệu” chọn lọc không ai đối đầu lại. Rồi trường đoản cú đó, Thẩm Thúy Hằng “lên” luôn, liên tục được mời đóng phim nhưng mà phim nào cũng đóng vai chính. Nói theo một cách khác không ngoa, trong thập niên 60 – 70, Thẩm Thúy Hằng là một trong hiện tượng của điện ảnh miền Nam, tên tuổi còn lan xa trong khu vực vực, cùng trên cả nhiều nghành nghề dịch vụ nghệ thuật khác.

Xem thêm:

Sau này, trên cưng cửng vị vắt vấn tài chính cho Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh rồi Thủ tướng tá Võ Văn Kiệt tương tự như thành viên trong ubmt Tổ quốc vn và đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Xuân Oánh sẽ góp công sức tài năng của mình, quan trọng đặc biệt về bốn duy kinh tế, tài chính, ngân hàng trong giai đoạn khó khăn của giang sơn và tất nhiên có tầm ảnh hưởng không nhỏ dại tới phần lớn quyết sách thay đổi về kinh tế của lãnh đạo cao cấp ở thời kỳ đó.

Thẩm Thuý Hằng sau ngày giang sơn giải phóng

Trước đây, nhà đất của Thẩm Thuý Hằng sống số 608 con đường Lê Văn phê chuẩn (giờ là CMT8), q3 gần cống Bà Xếp (chứ không hẳn ở vào một ngõ hẻm gần chợ Hoà Hưng như nhiều bài viết đã nhầm lẫn). Lúc ông Nguyễn Xuân Oánh nghỉ hưu và Thẩm Thuý Hằng nghỉ ngơi diễn, nhị vợ ck vẫn sống trong căn nhà này siêu hạnh phúc. 4 người con của Thẩm Thuý Hằng cùng ông Nguyễn Xuân Oánh hiện làm việc, sinh sống nghỉ ngơi nước ngoài. Riêng biệt ngôi nhà ở số 608 đường CMT8, Q3 trong tương lai được phân phối đi, hai vợ ông chồng bà thiết lập một căn nhà khác nghỉ ngơi Bình Quới, P28, Q. Q.bình thạnh để tĩnh dưỡng tuổi già. Từ lúc ông Nguyễn Xuân Oánh mất đi vị đau tim, Thẩm Thuý Hằng sống nghỉ ngơi đây một mình theo thứ hạng tu tại gia, không ăn mặn và làm việc từ thiện.

*

Thẩm Thuý Hằng và nhỏ trai

Trong lớp nghệ sĩ tên tuổi thuộc thời, nghệ sĩ quần chúng. # Kim cưng cửng là tín đồ gắn bó, thân mật với Thẩm Thuý Hằng nhất. Hai fan cùng vận động trên nghành phim hình ảnh và sảnh khấu, cùng là một trong trong “ngũ đại mỹ nhân” của tp sài thành trong giới nghệ sĩ (3 người còn sót lại là: Kiều Chinh, Thanh Nga, Mộng Tuyền). Kỳ nữ Kim Cương đã có lần phát biểu về “Người đẹp Bình Dương” Thẩm Thuý Hằng như sau: “Giữa cửa hàng chúng tôi như bao gồm một tua dây vô hình dung buộc chúng tôi lại cùng với nhau. Tuy nhiên Hằng suôn sẻ hơn tôi, vào mái nóng gia đình còn có một người đàn ông làm trụ cột với được 4 con trai bao bọc. Còn tôi, hơn 20 năm qua vừa làm cha, vừa làm chị em đối với con trai mình” (Theo Nam im – NV).

“Bé chiếc lầm” vào vụ chế tạo phim “Như hạt mưa sa”

Lâu ni có một trong những bài báo khi viết về Thẩm Thuý Hằng sẽ nhầm lẫn cho rằng phim “Như hạt mưa sa” vì chưng hãng phim Vilifilms của Thẩm Thuý Hằng sản xuất sau thời điểm phim “Chiều kỷ niệm” của bà thành công xuất sắc vang dội. Thiệt ra phim “Như hạt mưa sa”, Thẩm Thuý Hằng chỉ đóng vai người vợ chính, fan sản xuất phim này là đạo diễn Lam Sơn. Phim “Như phân tử mưa sa” vì đạo diễn Bùi sơn Duân viết kịch bản, gửi thể từ tè thuyết thuộc tên của nhà văn Ngọc Linh và đổ tiền ra làm phim này. Tức thị phim “Như phân tử mưa sa” là phim 3 vào 1, bởi vì đạo diễn Bùi đánh Duân vừa viết kịch bản, vừa làm đạo diễn, bên cạnh đó cũng đổ tiền làm nhà cấp dưỡng luôn. Vào phim này, kế bên Thẩm Thuý Hằng là vai cô gái chính còn có vai nam chính là Trần Quang, những vai phụ như Đoàn Châu Mậu, nai lưng Quang Ngữ … là phim black trắng 35 ly. Hãng phim cung cấp mang thương hiệu Việt Ảnh công ty nằm ở số 248 đường Pasteur Q3.

Vẫn luôn khao khát tình thân hạnh phúc

Tuy hiện thời “Người đẹp Bình Dương” không hề mang gương mặt xinh đẹp lộng lẫy như xưa nữa, dung nhan diễm kiều của người đẹp Thẩm Thuý Hằng từng là hình tượng của nhan sắc thanh nữ một thời sẽ theo thời hạn và hoá chất silicon tàn phá. Nhưng điều đó không làm người ta quên đi sự ngưỡng mộ minh tinh Thẩm Thuý Hằng từ thời điểm cách đó 3 thập niên kể từ lúc “Người đẹp mắt Bình Dương” xuất hiện với vai Tam Nương. Khi đi tìm kiếm tư liệu viết loạt bài xích này, tín đồ viết vẫn ngỡ ngàng trước phần đông tấm hình ảnh Thẩm Thuý Hằng vị nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu (Viễn Kính Studio) chụp từ thời điểm cách đây mấy chục năm, trái là một mỹ nhân không thể tủ nhận, một gương mặt đẹp đẳng cấp và sang trọng mà không ngoa ngoắt (tiếng bây chừ gọi là chảnh). Bởi vậy cho nên nhân gian đã gồm giai thoại rằng, nhiều bầy ông con trai thời đó đã ước mơ làm sao có một fan yêu, người vk … đẹp hệt như Thẩm Thuý Hằng cùng đã có một bài xích thơ “chế” nhại theo giọng thơ của TTKH trong bài “Hai nhan sắc hoa tigon” ví von cho chuyện này mà tác giả không biết là ai, thơ như sau:

Nếu hiểu được em đã đưa chồng

Anh về lấy bà xã thế là xong

Vợ anh không đẹp bằng em lắm

Mà chỉ tương tự … Thẩm Thuý Hằng

*

Thẩm Thuý Hằng dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu

Bây tiếng thì người đẹp năm xưa sẽ qua thời nhan sắc, bà hướng cả cuộc đời của mình về cửa ngõ Phật và chuyên tâm tụng kinh, thao tác làm việc thiện để mang về niềm vui, niềm hạnh phúc cho số đông mảnh đời bất hạnh, yêu cầu sự giúp đỡ của đầy đủ người. Thẩm Thuý Hằng nghĩ rằng mưu mong tình yêu, niềm hạnh phúc cho mọi tín đồ cũng là mưu ước tình yêu, hạnh phúc cho chính phiên bản thân mình.

Chính vì vậy nên trước đây, khi còn hoạt động trên sảnh khấu kịch nói, nhưng đoàn Bông Hồng vị bà làm trưởng đoàn đã có lần dựng phần đông vở kịch mang color đậm đường nét về tình cảm như “Cho tình yêu mai sau”, “Đôi mắt” … Đặc biệt là vở “Đôi mắt” được giới văn nghệ, báo chí đánh giá là một trong những vở kịch tốt của đoàn Bông Hồng. Còn riêng rẽ Thẩm Thuý Hằng khi được hỏi về vụ việc này thì bà cũng rất hào hứng phát biểu rằng: “Tôi muốn góp phần với các nghệ sĩ sân khấu mang về công chúng yêu kịch phần đông thông điệp tiềm ẩn giá trị nhân ái, nhằm mọi người hiểu và yêu thương hơn hạnh phúc đang sẵn có của mình. Cuộc sống tôi đang có rất nhiều hạnh phúc …”.

Và quả thực như thế, cho dù “Người đẹp nhất Bình Dương” không thể đứng trên sân khấu, lộ diện trong phim với những vai diễn khóc cười theo định mệnh của người thiếu phụ luôn mưu cầu hạnh phúc, dù có bị đàn bà từ chối nhìn mẹ, dù có chạm mặt bao trắc trở, khổ đau, hứng chịu bao nỗi đoạn trường, kể cả di triệu chứng của “dao kéo” mà một thời bà mong lưu giữ lại nhan sắc cho mình, mang đến đời … thì Thẩm Thuý Hằng vẫn biểu hiện sự kiên tâm, bền lòng đi cho chân trời ấy. Chân mây hạnh phúc!