1. Google khung là gì?

Trên thực tế, ứng dụng thực tế của Google size là gì? mục đích chính của luật pháp này là giúp người tiêu dùng lưu trữ tin tức từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá chỉ số liệu một phương pháp dễ dàng, dễ dãi hơn.

Bạn đang xem: Tạo biểu mẫu trên google drive

Google Form là một trong công ráng tạo và cai quản biểu mẫu mã khảo sát cực kỳ hữu ích được cải cách và phát triển bởi Google.


*
Google khung là lý lẽ tạo và quản lý kết quả điều tra được phát triển bởi Google

Với sự cung cấp củaGoogle Form, phần đa thông tin tích lũy được đều auto sao lưu lại trên technology đám mây. Do đó, bạn không cần phải tự mình phát hành một hệ thống lưu trữ tài liệu tốn kém. Kế bên ra,Google Formcũng cung cấp nhiều chức năng trực tuyến để người tiêu dùng thực hiện nay thống kê các số liệu một bí quyết nhanh chóng.

2. Cách tạo Google Form


*
Cách tạo ra một cuộc khảo sát điều tra bằng Google form rất solo giản

Muốn chế tạo ra một biểu mẫu bằng Google Form, các bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoảnGmail Google.Bước 2:Tại giao diệnGoogle.com, click vào biểu tượng cửa sổ sinh sống góc bên trên bên phải. Kế tiếp chọnDrive.Bước 3:Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao diệnGoogle Drive. Tại đây, chúng ta chọn nút “Tạo mới” ở bên trên bên trái màn hình. Tiếp đến chọn “Ứng dụng khác” -> lựa chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để sản xuất Google form mới
Bước 4:Tại cửa sổGoogle Formmới, nhập tiêu đề và diễn đạt để hoàn tất bài toán tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề đắm đuối với phần biểu hiện kèm theo nhằm kích thích quý khách tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn tất các làm việc hướng dẫn bên trên đây, các bạn sẽ nhận được tác dụng hiển thị như hình bên dưới:


*
Google Form đã có tạo
*
Bạn hoàn toàn có thể nhập nội dung, thiết lập biểu mẫu bởi thanh công cụ nằm bên phải

Sau khi tạo xongGoogle Form, chúng ta có thể bắt đầu các bước tiếp theo để thực hiện biểu chủng loại theo nhu cầu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu, bạn sẽ nhìn thấy gồm một thanh công cụ nằm cạnh sát phải. Các công cố kỉnh này sẽ cung cấp người dùng soạn thảo, lập biểu mẫu mã trong Google Form. Dưới đấy là hướng dẫn bỏ ra tiết:

Cách tạo thắc mắc trên Google FormCách chèn hình/video vào Google FormCách thêm tiêu đề mới cho Google FormCách tách bóc biểu chủng loại trong Google FormCách chọn tông màu nền cho Google FormCách sản xuất sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách sản xuất sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sátCách giữ hộ biểu mẫu

a. Cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo thắc mắc trên Google Form, bạn phải làm theo công việc sau:

Bước 1:Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm tại vị trí thứ nhất trên thanh công cụ.Bước 2:Lúc này, trên đồ họa Google Form vẫn xuất hiện câu hỏi mới. Bạn chỉ cần nhập ngôn từ câu hỏi mình thích và lựa chọn nhiều loại đáp án khớp ứng vào đó.Các một số loại câu vấn đáp của Google khung là gì?

Dưới đó là một số các loại đáp án phổ cập của Google size mà bạn cũng có thể sử dụng:

Câu vấn đáp ngắn.Câu vấn đáp bằng đoạn văn bản.Câu vấn đáp trắc nghiệm.Checkbox: Đánh vệt lựa lựa chọn 1 hoặc các phương án.Menu thả xuống: được cho phép người dùng chọn 1 giá trị từ bỏ danh sách những câu trả lời có trước.Câu trả lời phạm vi tuyến tính: áp dụng cho thắc mắc đánh giá chỉ mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là một đến 5).Câu trả lời ngày/giờ.Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: những câu trả lời trắc nghiệm/checkbox được bố trí theo dạng bảng.
*
Các nhiều loại đáp án của Google Form
Bước 3:Để đổi khác thứ trường đoản cú hiển thị của những câu hỏi, bạn chỉ việc kéo câu hỏi và dịch rời nó mang lại vị trí nhưng mình muốn. Ngoài ra, trên thanh quy định góc dưới phần tạo thắc mắc vẫn còn một số trong những tính năng không giống như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa biểu mẫu.

b. Giải pháp chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, chúng ta chỉ cần bấm chuột vào hình tượng hình hình ảnh trên thanh công cụ mặt phải. Một cửa sổ mới sẽ lộ diện để các bạn tải hình hình ảnh lên từ thứ tính/URL hoặc Drive.

Google form cũng được cho phép người cần sử dụng chèn clip vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Play bên trên thanh công cụ mặt phải. Sau đó, bạn có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc nhúng links URL để upload đoạn phim nhanh chóng.

c. Biện pháp thêm tiêu đề mới cho Google Form

Để thêm tiêu đề cho biểu mẫu, bạn phải click vào biểu tượng chữ Tt trên thanh công cụ mặt phải. Lúc này, một tiêu đề bắt đầu sẽ hiển thị trên Google Form. Trên đây, hãy gõ câu chữ tiêu đề hy vọng muốn.

d. Cách tách bóc biểu chủng loại trong Google Form

Nếu ý muốn chia bài khảo sát của bản thân thành phần nhiều khác nhau, bạn chỉ cần bấm vào vào biểu tượng tách biểu mẫu (nằm sinh sống vị trí sau cùng trong thanh công cụ bên phải). Lập tức, các câu hỏi trong biểu mẫu sẽ tiến hành chia bóc thành đa phần khác nhau.

Xem thêm: Điện Thoại Nokia Lumia 900 Rớt Giá Thê Thảm, Điện Thoại Nokia Lumia 900 At&T

Với tác dụng này của Google Form, người tiêu dùng sẽ phân nhóm thắc mắc dễ dàng cùng thu thập, làm chủ dữ liệu hiệu quả hơn.

e.Cách chọn tông màu nền nền mang đến Google Form

Nếu hy vọng bảng thắc mắc khảo sát của bản thân nổi nhảy và tuyệt hảo hơn, chúng ta cũng có thể thay đổi tông màu nền mang lại biểu mẫu. Cách tiến hành rất 1-1 giản:

Trên giao diệnGoogle Form, bạn chỉ việc click vào hình tượng bảng màu ở góc cạnh trên mặt phải màn hình và lựa chọn một màu sắc bất kỳ cho biểu mẫu mã của mình. Hoặc giả dụ muốn, bạn có thể tải một hình ảnh từ máy vi tính lên để làm hình nền mang đến Google Form.

f. Giải pháp tạo sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát

Để sinh sản sheet data câu vấn đáp của khách hàng hàng, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1:Trên giao diệnGoogle Form, bấm vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetđể mở sheet lưu data khách hàng hàng.Bước 3:Lập tức, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhập thương hiệu sheet và bấm vào nút “Tạo”.

Sau khi dứt cuộc khảo sát, những dữ liệu tương quan đến câu trả lời của người tiêu dùng sẽ được lưu giữ ở sheet này. Nếu muốn biết thông tin, bạn chỉ việc vào phía trên để kiểm tra.

g. Giải pháp gửi biểu mẫu

Sau khi đã chấm dứt phần nội dung, bạn có thể gửi biểu mẫu đến bạn được khảo sát bằng phương pháp click vào nút “Gửi” bên góc bắt buộc màn hình. Thời điểm này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhập những thông tin như công ty đề, add email, tin nhắn,… nhằm gửi biểu mẫu đi. Kế bên ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể sao chép links của biểu mẫu mã và share cho mọi fan qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Cách tích phù hợp Google khung vào website WordPress


Làm vậy nào nhằm nhúng Google khung vào website dùnghosting WordPress? bên cạnh việc chia sẻ link biểu mẫu qua email, mạng xã hội,… để tích lũy dữ liệu, chúng ta có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu mã lên 1 trang web WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, ví như mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo cách này, form khảo sát của bạn trông sẽ không được bắt mắt cho lắm.

Do đó, ví như muốnGoogle Formhiển thị trên website đẹp mắt hơn, chúng ta cũng có thể cài đặt với kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1:Đăng nhậpGoogle Form. Sau đó điền những trường nên thiết.Bước 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy click vào hình tượng dấu chấm hỏi (?) ở bên góc phải dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu chủng loại cũ” để thực hiện phiên bạn dạng cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu mẫu đã trở về hình ảnh cũ, click vào mục “Xem biểu chủng loại trực tiếp” để đưa link biểu mẫu.Bước 5:Copy links trên thanh địa chỉ cửa hàng “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập bài viết sangEdit as HTML. Kế tiếp chèn Google khung linkvào vào block htmlBước 7:NhấnPreviewđể coi trước trang, chỉ cần chuyển cơ chế vềEdit Visually bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google form vào website.

5. Tính năng lạ của Google form là gì?


Trong những năm qua, Google size đã có nhiều đổi mới để cung ứng người sử dụng tạo và làm chủ biểu mẫu tốt hơn. Dưới đây là 6 bản lĩnh mới khá nổi bật của pháp luật hữu ích này mà bạn cần quan tâm:

Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏiCâu trả lời auto hoàn thànhTự cồn chấm điểmGợi ý câu vấn đáp cho những câu hỏi

Đây là một tính năng được cải thiện ứng dụng năng lực máy học tập của Google. Với khả năng này, Google Form có thể dự đoán được câu vấn đáp khi người tiêu dùng nhập câu hỏi và đưa ra những tùy lựa chọn câu vấn đáp phù hợp.

Câu trả lời tự động hoàn thành

Sau khi người tiêu dùng nhập một câu trả lời,Google Formcó thể đề xuất những câu vấn đáp có liên quan khác. Bài toán phân tích dự đoán này để giúp bạn tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian lúc nhập câu chữ biểu mẫu. Ví dụ, với câu hỏi có câu vấn đáp là các ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu vấn đáp là sản phẩm công nghệ hai với Google khung sẽ tự động hoàn thành các câu vấn đáp còn lại.

Tự hễ chấm điểm

Tính năng mới này của Google khung thường được các giáo viên thực hiện để review chấm điểm học sinh trong những bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ việc xây dựng những câu hỏi, xác định câu trả lời đúng. Với khi học sinh trả lời, Google khung sẽ tự động hóa chấm điểm bài xích kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng rất nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo bình luận trên YouTubeXem tổng cộng điểm trong bài bác kiểm tra

Trên đấy là tất cả thông tin bạn cần phải biết để tạo và sử dụngGoogle Formhiệu quả. Hy vọng, cùng với những share này của bọn chúng tôi, các bạn sẽ có được số đông trải nghiệm tuyệt đối cùng cùng với Google Biểu mẫu. Chúc bạn thành công!