Chỉ có một nhà cửa duy duy nhất xuất phiên bản nhưng đa số tiểu thuyết gia này vẫn là những người nổi tiếng nhất trong thành tháp văn học.
theo dõi trên
*

1.Nữ văn sĩ Emily Brontë

Emily Brontë là con thứ nhì trong mái ấm gia đình ba bà mẹ nhà Brontë. Thiếu nữ văn sĩ xuất phiên bản cuốn tiểu thuyết đầu tay và cũng chính là cuốn đái thuyết tuyệt nhất của cô mang tên “Wuthering Heights” (Đồi gió hú) dưới cây bút danh "Ellis Bell" vào khoảng thời gian 1847.

Bạn đang xem: Tác giả tiểu thuyết nổi tiếng

Cấu trúc sáng chế của tác phẩm chạm chán phải nhiều chủ kiến phê bình trái ngược khi bắt đầu xuất bản, nhưng tiếp đến “Đồi gió hú” phát triển thành một sản phẩm văn học bom tấn trong văn học tập Anh.

Tác phẩm “Wuthering Heights” (Đồi gió hú)

Tuy nhiên, duy nhất năm sau thời điểm tác phẩm được công bố, Emily bị nhiễm lạnh trong lễ tang mai táng em trai từ kia dẫn đến căn bệnh lao và tắt thở ngay sau đó.

Có thông tin cho rằng Emily vẫn đang bắt tay vào chế tạo cuốn tiểu thuyết lắp thêm hai tại thời khắc cô qua đời, nhưng không tồn tại ghi chú, bản thảo, hoặc hồ sơ của cuốn tiểu thuyết được search thấy. Cô vẫn chính là người duy nhất trong ba mẹ Brontë xuất bạn dạng độc tuyệt nhất một thành phầm trong suốt cuộc đời.

2. Tiểu thuyết gia Anna Sewell

Anna Sewell là đàn bà của Mary Wright Sewell, một đơn vị văn chuyên viết về trẻ em thành công. Anna được hình thành ở Great Yarmouth, Anh vào năm 1830. Một tai nạn xẩy ra khi Anna đi dạo từ trường học về nhà vào năm 1832 khiến cho cô không thể đi hoặc đứng mà không có nạng.

Tác phẩm “Black Beauty” (Ngựa ô yêu thương dấu)

Không nản lòng, độ tuổi 51 Anna hợp tác vào bài toán viết lách, cô chuyển thiết lập hết tình yêu, niềm đam mê của bản thân mình vào một cuốn tè thuyết mang tên “Black Beauty” (Ngựa ô yêu dấu), được xuất phiên bản vào năm 1877 sau 6 năm để hoàn tất.

Trong khi viết đái thuyết, sức mạnh Sewell xấu đi, cô buộc phải đọc những chương còn sót lại của cuốn tè thuyết cho bà bầu mình gõ lại. Chỉ năm tháng sau thời điểm cuốn tè thuyết phân phát hành, Sewell từ trần vì căn bệnh lao.

3. Công ty văn Oscar Wilde

Toàn bộ các sáng tác ở trong phòng văn Oscar Wilde bao gồm mười vở kịch, nhiều bài bác thơ, một trong những truyện ngắn với tiểu luận, nhưng chỉ có một cuốn tiểu thuyết độc nhất vô nhị là “The Picture of Dorian Grey” (Chân dung Dorian Gray), xuất bạn dạng năm 1890.

Tác phẩm “The Picture of Dorian Grey” (Chân dung Dorian Gray)

Cuốn đái thuyết từng tạo ra tranh bao biện và để cho tên tuổi Oscar lừng danh trên văn đàn. Cơ hội bấy giờ, cuốn đái thuyết bị lên án, chỉ ra rằng quá khiếm nhã vì chưng đề cập tới tình thân đồng tính và chủ nghĩa khoái lạc. Do nhiều chỉ trích đề xuất nhà văn đã đề nghị sửa lại tác phẩm, nhưng kể từ đó ông không khi nào viết văn nữa, chỉ siêng tâm chế tác thơ trong veo quãng đời còn lại. Ông khuất tại Paris vào thời điểm năm 1900.

4. đàn bà nhà văn Margaret Mitchell

Tác phẩm “Gone With The Wind” (Cuốn theo chiều gió)

Nữ nhà văn Margaret Mitchell viết cuốn đái thuyết danh tiếng “Gone With The Wind” (Cuốn theo chiều gió) trong thời gian hơn 3 năm. Mitchell đã bắt đầu viết sản phẩm khi sẽ nằm trên giường căn bệnh vì bị vỡ lẽ mắt cá chân. Chồng bà đã mang lại nhà đầy đủ cuốn sách lịch sử hào hùng từ thư viện nhằm bà giải khuây khi đã hồi phục, dẫu vậy khi bà hiểu gần hết, ck Margaret sẽ bảo bà thử tự viết một cuốn cho riêng mình.

Xem thêm: Những Chú Chim Cánh Cụt Đến Từ Madagascar Todaytv, Phim Biệt Đội Cánh Cụt Đến Từ Madagascar Phần 2

Margaret sẽ sử dụng kỹ năng về cuộc loạn lạc và đa số khoảnh khắc kịch tính của cuộc sống bà để viết phải quyển tè thuyết độc đáo này. Lúc đầu bà gọi nhân thứ nữ chính là "Pansy O"Hara. Margaret đã nhận được được giải Pulitzer nhờ vào quyển tè thuyết vào thời điểm năm 1937. Quyển tiểu thuyết này là một trong những cuốn sách phổ biến nhất phần lớn thời đại với đã bán được hơn 28 triệu bản.

Đáng bi thương là vào thời điểm năm 1949, bà đã gặp gỡ một tai nạn ngoài ý muốn thảm khốc, bị xe tương đối cán yêu cầu và từ trần năm 49 tuổi. Còn nếu không Mitchell rất có thể sẽ chế tạo thêm số đông cuốn tè thuyết khác lừng danh không kém.

5. Bên văn Nga Boris Pasternak

Sau một thời gian ngắn học nhạc và triết học, nhà văn Nga Pasternak đã góp sức đời mình mang đến văn học với giành được một phần thưởng Nobel hai năm ngoái khi ông chết vào năm 1960.

Tác phẩm “Dr. Zhivago” (Bác sĩ Zhivago)

Cuốn tè thuyết độc nhất vô nhị của Pasternak là “Dr. Zhivago” (Bác sĩ Zhivago) gặt hái được không ít thành công tuy vậy cũng gặp gỡ nhiều rắc rối tương quan tới vấn đề chính trị.

Nhờ cuốn tè thuyết độc đáo này, Pasternak đạt tới mức đỉnh cao thành công khi được trao giải Nobel Văn học tập năm 1958, tuy vậy, vì lý do thời cuộc, ông đã lắc đầu đến thừa nhận giải. Sau khi cuốn “Bác sĩ Zhivago” xuất bạn dạng được 3 năm, Pasternak mệnh chung vì ung thư phổi.

6.Sylvia Plath

Nữ nhà văn Mỹ Sylvia Plath là người sáng tác cuốn tè thuyết “The Bell Jar” (Quả chuông ác mộng). Vốn là 1 trong những nhà thơ có tiếng, Plath không muốn để mọi bạn biết rằng mình đang rơi vào khủng hoảng rủi ro nên lúc xuất phiên bản cuốn tè thuyết “Quả chuông ác mộng” năm 1963, Sylvia Plath đã thực hiện bút danh "Victoria Lucas".

Tác phẩm “The Bell Jar” (Quả chuông ác mộng)

“Quả chuông ác mộng” nói về nhân vật phái nữ chính bị suy sụp tư tưởng và đưa ra quyết định tự tử. Ở ngoài đời, số phận của Plath cũng tương tự, cô bị hội chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực, mọi vấn đề càng trở nên xấu đi khi ông chồng cô nước ngoài tình và bạn dạng thân cô bị sảy thai. Cô vẫn tự liền kề chỉ vài ba tháng sau khi cuốn tiểu thuyết đầu tay được xuất bản.

7. Công ty văn Mỹ Jerome David Salinger

Trong số các tác phẩm của mình, nhà văn JD Salinger đã đến xuất bạn dạng nhiều truyện ngắn như "A Perfect Day for Bananafish" (Ngày tuyệt vời cho cá chuối) với "The Laughing Man”, dẫu vậy “Catcher in the Rye” (Bắt trẻ đồng xanh) là cuốn tiểu thuyết tuyệt nhất ông từng công bố và đưa về thành công đầy bất thần cho ông.

Tác phẩm “Catcher in the Rye” (Bắt trẻ em đồng xanh)

Sau lúc xuất bản “Catcher in the Rye” và cảm nhận sự tán thưởng nhiệt độ liệt, Salinger lo sợ sự niềm nở thái quá nhưng dư luận, truyền thông giành cho mình bắt buộc ông đã chọn lựa cách sống ẩn dật. Với đậm chất cá tính khép kín đáo của mình, từ thời điểm năm 1965, ông không còn xuất phiên bản bất cứ thành công nào, với không xuất hiện trên các bài bỏng vấn từ năm 1980. Salinger qua đời tại nhà của ông sinh hoạt tiểu bang New Hampshire vào năm 2010.