bổ dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
daquy.edu.vn - china có con số vượt trội ở một số trong những khía cạnh, tuy nhiên Mỹ lại có lợi thế phệ về tài thiết yếu và công nghê. Mặc dù Quân giải tỏa nhân dân china (PLA) định hướng trở thành một lực lượng chiến đấu văn minh trong 6 năm tới, thì vẫn tồn tại nhiều tiêu giảm trong đào tạo và huấn luyện và trang bị.

Bạn đang xem: Sức mạnh quân đội trung quốc trong mắt người mỹ


Chi tiêu quân sự: Mỹ vẫn đứng đầu trái đất và gấp 3 lần Trung Quốc

Theo Viện nghiên cứu độc lập Quốc tế Stockholm (SIPRI), cho tới nay, Mỹ vẫn luôn là nước chi phí quốc phòng các nhất vậy giới, với ngân sách trong năm 2020 mong tính 778 tỷ USD, chiếm 39% tổng chi phí trên toàn cầu.

Trung Quốc mặc dù xếp thứ 2 nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với Mỹ, với khoảng 252 tỷ USD. Năm 2021, Bắc ghê tuyên bố tăng giá cả quốc chống 6,8%.


*

Trung Quốc có số lượng binh sỹ nhiều nhất nắm giới. Ảnh: AFPTrung Quốc thừa trội so với Mỹ về nhân lực

Cho tới nay trung quốc có lực lượng lớn nhất vắt giới, với 2 triệu chiến binh trong năm 2019, theo sách white quốc phòng new nhất.

Ngân sách của Lầu Năm Góc đề nghị cho năm tài khóa tiếp theo sau nói rằng, Mỹ có tầm khoảng 1,35 triệu binh sĩ và 800.000 quân nhân dự bị.

Tuy nhiên, vào tác chiến hiện tại đại, công nghệ và thiết bị đặc biệt hơn so với số lượng nhân sự. Cả Mỹ và china đều đang giảm số lượng binh sỹ.

Năm 2015, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định cắt giảm khoảng tầm 300.000 binh sỹ của PLA. Trong những lúc đó, kế hoạch chi phí của Tổng thống Joe Biden trong những năm tài khóa sắp tới cũng cắt giảm khoảng 5.400 quân nhân Mỹ.

Lực lượng phương diện đất: Mỹ chiếm ưu thế

Theo report Sức mạnh bạo quân sự china 2020 bởi vì Lầu Năm Góc thực hiện, bộ binh của PLA là lực lượng khía cạnh đất khủng nhất nhân loại với 915.000 binh sỹ, gần gấp hai so với con số 486.000 của Mỹ,.

Tuy nhiên, lực lượng mặt đất binh của PLA lại sử dụng các thiết bị lạc hậu hoặc ko thể quản lý các loại vũ khí văn minh một cách tác dụng nếu không được đào tạo bài bản.

Trung Quốc đã đưa vào sử dụng trong cỗ binh các loại vũ khí tự động nhẹ hơn tuy thế uy lực hơn, chuyển nhiều phần trọng tâm chuyển động từ công việc thể hóa học sang công nghệ kỹ thuật số. Mặc dù các chuyên gia quân sự nói rằng việc giảng dạy vẫn chưa đuổi theo kịp so tốc độ trở nên tân tiến công nghệ.

Theo Forbes, Mỹ, với 6.333 xe tăng, gồm lượng xe thiết giáp các thứ 2 thế giới sau Nga, trong khi Trung Quốc đứng thứ 3 với 5.800 xe tăng.

Sức khỏe khoắn không quân: trung hoa khó đuổi theo kịp Mỹ

Mỹ gia hạn thế vượt trội với trên 13.000 máy bay quân sự, trong số ấy 5.163 sản phẩm công nghệ bay hoạt động trong không quân Mỹ. Theo report các lực lượng không quân thế giới 2021 của Flight Global, trong số này còn có cả F-35 Lightning với F-22 Raptor - những máy bay chiến đấu tiên tiến nhất cố giới.

Trong khi đó, lực lượng không quân trung hoa – tất cả cả ko quân PLA và Không quân hải quân PLA – là lực lượng ko quân phệ thứ 3 thế giới với rộng 2.500 sản phẩm bay trong những đó khoảng 2 ngàn máy cất cánh chiến đấu, theo report sức mạnh khỏe quân sự trung hoa 2020.

Tiêm kích tàng hình văn minh nhất của trung hoa là J-20. Dù được thiết kế để tuyên chiến đối đầu với F22 của Mỹ, cơ mà J-20 hiện tại vẫn đang thực hiện động cơ nhất thời thời, bị giảm bớt về vận tốc và kĩ năng chiến đấu. Loại hộp động cơ turbofan được áp dụng trong sản xuất hàng loạt hiện vẫn đang được phân tích và thử nghiệm.

Cả Mỹ và trung quốc đều đang nghiên cứu và phân tích các loại máy bay ném bom mới. Loại máy cất cánh ném bom kế hoạch mà trung quốc đang cách tân và phát triển là Xian-H20. Trong những lúc đó, không quân Mỹ cũng vừa công bố hình hình ảnh và chi tiết mới nhất của máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider.

Xem thêm: Bộ Trang Sức Đá Ruby B8183, Top 100 Đá Quý Ruby Lên Vàng

Sức dạn dĩ Hải quân: china chỉ rộng Mỹ về số lượng

Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ trung hoa có lực lượng thủy quân lớn nhất quả đât với 360 tàu, trong khi đội tàu của Mỹ chỉ với 297.

Tuy nhiên, lợi thế về số lượng của trung quốc nằm ở team tàu nhỏ hơn, như những tàu tuần duyên. Còn về các loại tàu chiến lớn, Mỹ lại thừa trội lẫn cả về số lượng, công nghệ cũng như ghê nghiệm.

Ví dụ, Mỹ bao gồm 11 tàu sân bay chạy bằng tích điện hạt nhân, hoàn toàn có thể thực hiện các hành trình dài hơn so với những loại tàu sân bay chạy tích điện thông thường. Tàu sân bay của Mỹ, tùy lớp, có thể chở 60 máy bay hoặc các hơn.


*

USS Theodore Roosevelt là trong số những tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân của Mỹ. Ảnh: AFPTrong lúc đó, trung hoa chỉ tất cả 2 tàu sảnh bay: tàu Liêu Ninh với tàu tô Đông. Cả 2 đều dựa vào tàu sân bay lớp Kuznetsov bởi Liên Xô kiến thiết những năm 1980 và không hẳn loại chạy năng lượng hạt nhân. Những tàu này rất có thể chở 24-36 tiêm kích J-15.

Tuy nhiên, trung hoa có chiến lược đầy hoài bão là cân bằng sức mạnh hải quân cùng với Mỹ ở khoanh vùng Thái Bình Dương. Chỉ riêng trong thời điểm 2019, trung quốc đã triển khai 24 tàu chiến lớn, từ bỏ tàu hộ tống với tàu khu vực trục cho tới tàu đổ bộ cỡ lớn. Trung quốc có kế hoạch xúc tiến tàu sân bay thứ 3 được trang bị máy phát năng lượng điện từ tiên tiến nhất trong thời hạn nay.

Đầu đạn phân tử nhân: Trung Quốc có thể bắt kịp Mỹ

Theo trang web World Population Review, Mỹ gồm kho phân tử nhân to thứ 2 quả đât sau Nga. Pháp đứng số 3 và china đứng thứ 4.

Trung Quốc không tiết lộ nước này có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân, nhưng report mới đây nhất của cục Quốc phòng Mỹ về quân đội trung hoa cho rằng, số đầu đạn phân tử nhân của trung hoa ước tính dưới 200, trong lúc SIPRI lại đến rằng số lượng này trong thời hạn 2021 là 350.

Một nguồn tin gần cận với quân đội china nói cùng với SCMP hồi tháng 1/2021 rằng, số đầu đạn phân tử nhân của nước này đã lên đến 1.000 một trong những năm ngay sát đây, nhưng không tới 100 đầu đạn sinh hoạt trong tình trạng chuẩn bị sẵn sàng hoạt động.

Tất cả những con số ước tính trên gần như chỉ rất bé dại so với tổng thể 5.800 đầu đạn hạt nhân của Mỹ, trong những số ấy 3.000 đầu đạn sẵn sàng triển khai và 1.400 đầu đạn đã được chuyển vào khối hệ thống cảnh báo.

Trung Quốc rất có thể thu hẹp khoảng cách hạt nhân sau khi Mỹ và Nga hồi đầu năm mới nay đồng ý gia hạn Hiệp cầu cắt sút vũ khí chiến lược mới (NEW START) tới năm 2026. Theo hiệp mong này cả Mỹ cùng Nga hầu như không được phép triển khai nhiều hơn nữa 1.550 đầu đạn chiến lược.

Tên lửa: Mỹ bị tiêu giảm do các hiệp ước kiểm soát và điều hành vũ khí

Dù Mỹ có rất nhiều đầu đạn phân tử nhân hơn, nhưng china lại chiếm ưu cố trong một lĩnh vực: thương hiệu lửa đạn đạo phóng từ mặt đất, loại hoàn toàn có thể mang cả đầu đạn phân tử nhân và thông thường.

Mỹ bị cấm triển khai tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm trung bình phóng từ mặt khu đất theo Hiệp ước các lực lượng phân tử nhân cỡ trung (INF) ký với Liên Xô năm 1987. Mỹ vẫn rút khỏi hiệp mong này mon 8/2019.

Hai tuần sau khi rút khỏi hiệp ước, Mỹ thử nghiệm phóng từ khía cạnh đất nhiều loại tên lửa hành trình phóng trên hạm, với 4 tháng kế tiếp Mỹ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bình (IRBM) lần trước tiên kể từ trong năm 1980. Mặc dù nhiên, trung hoa vẫn “vượt trội” về nhiều loại tên lửa này cho tới nay.

Theo Trung tâm nghiên cứu và phân tích quốc tế với chiến lược, IRBM tuyệt nhất của trung hoa là Đông Phương-26 (DF-26), được để biệt danh là “sát thủ diệt Guam” do loại tên lửa này được đến là có chức năng tấn công nhằm mục đích vào căn cứ không quân chủ yếu của Mỹ trên đảo Guam.

Theo Viện nghiên cứ chiến lược quốc tế, ví như như năm năm ngoái Trung Quốc chưa tồn tại bệ phóng IRBM thì cho tới 2020 con số này là 72./.