Một giữa những tình trạng nhưng mà Sen Đá thường xuyên hay chạm mặt phải mà khiến cho nhiều người hoang mang. Đó chính là tình trạng rụng lá nghỉ ngơi cây Sen Đá. Vậy nhằm khắc phục chứng trạng rụng lá này nạm nào? Nó thuận lợi hay cực nhọc khăn. Mời chúng ta cũng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Sen Đá Bị Rụng Lá Và Cách Giải Cứu Đơn Giản Nhất

*

Lá vì già cơ mà rụng

Nguyên nhân nhà quan: buộc phải xem lại quy trình chăm sóc sen đá của người sử dụng khi bọn chúng bị rụng lá.

Nguyên nhân đầu tiên: Sen Đá không trở nên tân tiến được rễ.

– Sen Đá rụng lá đa phần chính là do nguyên nhân này, khi rễ không cải tiến và phát triển được thì dĩ nhiên cây nên rụng bớt lá vày không đủ dưỡng chất để nuôi lá, khi chúng ta thấy cây có hiện tượng kỳ lạ này bắt buộc xem lại phần rễ, rễ cây đang sẵn có mọc thêm rễ non white color không, hay rễ đang bị rụng dần.

Khắc phục: coi lại chất đất, nếu hóa học đất bị bí tắc quá, nghỉ ngơi đất không có thành phần giúp đất thoáng, như sơ dừa, trấu hun, xỉ than, đá perlite, đất akarama…Thì bạn cần thay khu đất và bổ sung những nhân tố này, tuy vậy sơ dừa, đá perlite, đất akarama kiếm cũng không đơn giản. Bởi vì vậy cách dễ dàng nhất là lấy xỉ than đun rồi đập vụn, xả nước nó hết các vụn nhỏ, sau đó phơi khô rồi trộn với đất cũ theo tỷ lệ 50:50 hoặc cao hơn. Sau khi đã kết thúc phần đất, ta trồng lại cây Sen Đá, nhằm cây trên cao nơi tất cả gió mát, ánh sáng nhẹ, với giữ ẩm cho khu đất không tưới đẫm, nhằm tầm 5 ngày sẽ sở hữu kết quả, lá cây nặng tay hơn và không hề hiện tượng rụng lá. Tránh di chuyển cây vượt nhiều, cần để cây 1 chỗ vày khi dịch chuyển lắc mạnh hoàn toàn có thể làm rễ cây bị đứt.

Xem thêm: Hình Ảnh Công Chúa Không Màu, Top 50 Tranh Tô Màu Công Chúa Đẹp Cho Bé Yêu

Nguyên nhân đồ vật 2: ánh nắng mặt trời quá cao

– nguyên nhân này ở trong phần ít bởi Sen Đá chịu đựng được nhiệt hơi cao, nhưng nếu như bạn trồng cây vào bình có tác dụng giữ sức nóng hoặc khuyếch đại nhiệt.

Khắc phục: Tránh vấn đề này không cần để cây xúc tiếp trực tiếp với tia nắng buổi trưa, nắng chiếu thẳng qua kính.

Nguyên nhân sản phẩm công nghệ 3: Thiếu hóa học dinh dưỡng

– Sen Đá không đòi hỏi nhiều về bổ dưỡng đất, mà lại nếu đất đang quá lâu, lượng đất cảm thấy không được thì cũng là 1 nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng vàng và rụng lá nghỉ ngơi Sen Đá.

– xung khắc phục: đề nghị trồng cây vào bình có đường kính to hơn đường kính tán cây, bón thêm dinh dưỡng.

Nguyên nhân trang bị 4: Thiếu tia nắng mặt trời với nước

– Cây Sen Đá có bộc lộ lá thưa, oãi, lá nhăn nheo không được căng mọng. Điều đó chứng minh điều kiện vị trí để cây không tốt, bắt buộc để cây ở địa điểm có tia nắng mặt trời đủ những nhưng không thật gắt, và vị trí để nên thoáng gió

Lưu ý: lúc lá Sen Đá bị rụng, rubi và thối nên hối hả vứt vứt để kiêng bị lây sang những lá hoặc cây khác. Tiếp tế đó đề nghị kiểm tra coi sen đá gồm bị nấm mốc gì không? nếu có rất cần được phun thuốc khử nấm mốc ngay, hoặc phơi nắng. Nếu hiện tượng lạ rụng lá vị khô rồi rụng thì không đáng run sợ với Sen Đá.