Nhà giáo Ph. T, sẽ sống ở tp. Hải phòng từ năm 1950, Hội viên CLB tp. Hải phòng học. Ông đang dành thời hạn gần 15 năm nay nghiên cứu giúp về Đô thị hải phòng đất cảng từ khi bạn Pháp để chân đến cho tới ngày tp hải phòng hoàn toàn hóa giải .

Bạn đang xem: Sài gòn thời pháp thuộc

Kho ảnh Hải phòng xưa, phần lớn do tín đồ Pháp, một trong những ít do phóng viên báo chí Mỹ chụp từ bỏ 1875 dến 1955 của ông lên tới mức khoảng 2.500 ảnh. Ông đã xác minh được hầu hết vị trí các tòa nhà, góc phố, cảnh quan, các nhân vật, sự khiếu nại trong ảnh xưa. Trên 10 năm nay, ông dành phần đa ngày đầu xuân năm mới Tết âm lịch, mặt đường phố vắng vẻ cây chưa xanh lá, ánh sáng tương thích để tự mình đi chụp những nơi chốn đó, nạm gắng cao nhất để sấp xỉ với góc độ tấm hình ảnh xưa. Cũng có tương đối nhiều tòa nhà, tượng đài … xưa không thể nữa, nhưng vày ông vẫn biết được vị trí xưa nên chụp được địa điểm đó hiện nay. Vào 22 quyển album tạm thời in một số ảnh, các ảnh xưa cùng nay tương ứng được xắp xếp ngay sát nhau , tạo nên thành chuỗi thời gian liên kết sinh động.. Ông cũng khai thác một vài ít ảnh và tư liệu về những công trình thuộc tên như bên Hát Lớn, đơn vị Kèn, Ngân hàng, cửa hàng hoa …của những thành phố sài gòn , hà nội thủ đô để đối chiếu với Hải Phòng. Với vốn ngoại ngữ Pháp, Anh tất cả sẵn , ông đã chú giải được gần toàn bộ ảnh, đồng thời khai thác được không ít tư liệu nơi bắt đầu trực tiếp theo sau đường link từ Thư viện giang sơn Pháp, hầu như là những bốn liệu của bạn Pháp viết về tp. Hải phòng cách đây trên dưới 100 năm, làm rành mạch nhiều thông tin mới về định kỳ sử, địa lý, văn hóa, kiến trúc …của hải phòng xưa.

Xem thêm:

Kho hình ảnh và tứ liệu về tp hải phòng xưa của ông Ph.T khá đa dạng với 22.335 Files, 2.544 Folders, dung lượng 25,1GB là một trong nguồn tham khảo hữu ích về đề bài Đô thị tp. Hải phòng xưa. Xin trình làng một số hình ảnh ông đọc được về Blason (biểu tượng) thị huy của thành phố thành phố sài thành thời Pháp nằm trong – 1 trong 3 tp đô thị loại một thời đó thuộc với hà nội và Hải Phòng. Theo ông, Blason thủ đô hà nội và Đà Lạt cũng có kết cấu tương tự.
*

*

*

*

*

*

*

PT.


Download WordPress Themes
Download WordPress Themes
Free download WordPress Themes