Những shot ảnh bồng bềnh trong nước luôn luôn là điều hấp dẫn chúng ta mỗi lúc đi bơi. Liệu với tiêu chuẩn IP68, Galaxy S7 có là việc lựa chọn tương thích cho chúng ta thực hiện tại ước ý muốn này.

Bạn đang xem: S7 có chống nước không


Bộ song Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sau cuối đã xuất hiện với nhiều công dụng và upgrade thú vị so với người tiền nhiệm Galaxy S6. Ví như như tác dụng chống bụi và nước chỉ gồm trên chiếc Galaxy S6 Active thì nay kĩ năng này đã xuất hiện thêm trên cho cả bộ đôi này S7. Cùng với tiêu chuẩn chỉnh chống bụi và nước IP68, Galaxy S7 (cũng như S7 Edge) có chức năng sống sót sau thời điểm bị ngâm dưới nước sâu 1m trong tầm 30 phút. Những thông số trên được rút ra từ điều kiện thử nghiệm của vật dụng này.

Khi nói về năng lực chống nước của cặp đôi smartphone này, hẳn chúng ta sẽ tuyệt vời với đoạn clip khui vỏ hộp trong bể bơi sau đây do nhà mạng di động T-Mobile thực hiện. Camera của smartphone vẫn sẽ ngâm bên dưới nước khi thực hiện các làm việc như chụp ảnh, trả lời cuộc hotline (chưa rõ người tiêu dùng sẽ rỉ tai thế như thế nào với một ống thở trên miệng) …Clip mở hộp Galaxy S7 dưới nước.


Xem kết thúc clip trên, hẳn dịp này bạn sẽ tự đặt cho mình một thắc mắc liệu cái Samsung Galaxy S7 rất có thể bơi cùng mình hay là không ? nếu đã ngán selfie cùng với những khung hình nền nhàm chán, chắc rằng có một bức selfie và một chú cả dưới biển cả cũng không hẳn ý loài kiến tồi. Hoặc đạt được một bức ảnh dưới nước mang đến lần lặn trước tiên của ranh ma con nhà của bạn thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Câu trả lời rất tốt là Không.


*

Tiêu chuẩn chỉnh IP68 không hẳn bộ sát toàn năng để bảo đảm chiếc điện thoại của bạn. Kế bên việc, chúng ta nên tránh ngâm chiếc smartphone của bản thân quá thọ (ví dụ vĩnh viễn 30 phút) hoặc quá sâu (ví dụ sâu rộng 1,5 m) trong nước. Một số điều chúng ta cần xem xét khi nhà cấp dưỡng thử nghiệm các điều kiện khắc nghiệt này trên smartphone của mình, sẽ là :

- thí nghiệm chống chịu đựng nước được thực hiện trong môi trường nước sạch sẽ hoặc nước tinh khiết. Vì chưng vậy trang bị không đảm bảo có thể chịu được trong môi trường thiên nhiên nước muối, trừ khi bao gồm những chăm chú khác từ đơn vị sản xuất.

- Trừ khi tất cả những lưu ý đặc biệt khác, nhiều phần các thử nghiệm về kĩ năng chống chịu nước của điện thoại cảm ứng thông minh được triển khai trong môi trường nhiệt độ tự 15 mang lại 35 độ C. Ở các điều kiện ánh sáng cao hơn như phòng tắm khá hoặc tắm bởi nước nóng, chiếc điện thoại này cũng có thể bị hỏng.

Xem thêm: Văn Mai Hương Và Bạn Trai

Do vậy, điều quan trọng đặc biệt cần để ý ở trên đây không phải các bạn sẽ làm gì bên dưới nước, mà môi trường thiên nhiên nước của người sử dụng là như vậy nào.

Với môi trường nước biển, sẽ khá khó bảo đảm chiếc Galaxy S7 rất có thể hoạt động thông thường hay sinh sống sót sau khoản thời gian bị dìm trong môi trường này. Nước biển không chỉ là có muối cơ mà còn không ít khoáng hóa học khác, vị vậy tài năng dẫn điện trong môi trường thiên nhiên nước biển hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến những nút bấm chạm màn hình khi bị ngâm nước.


*

Ngoài ra, nếu đều cổng kết nối trên vật dụng như : cổng pin micro USB, và jack cắm tai nghe 3,5 mm, cũng như khe của loa quanh đó không được bịt kín, nước hải dương rất hoàn toàn có thể sẽ làm cho hư hư hoặc khiến rỉ sét những vị trí này. Bởi vậy nếu như khách hàng có ý định lặn dưới biển sâu với dòng Galaxy S7 bên trên tay, chúng ta nên tìm một bí quyết khác hoặc gật đầu đồng ý rủi ro cho riêng mình.

Vậy còn trong môi trường xung quanh nước của bể bơi thì sao ? Nước trong hồ bơi cũng không trọn vẹn tinh khiết do thường có chứa Chlo để triển khai sạch nước. Đây cũng là 1 trong chất hóa học phản ứng mạnh với nhiều kim loại cũng giống như chất dẻo khác. Do vậy, tương tự như khi tiếp xúc cùng với nước biển, bạn cũng nên trùm kín các cổng liên kết của điện thoại cảm ứng thông minh nếu muốn chớp được vài chốc lát trong bể bơi.


*

Một phóng viên của tờ ABC Úc đã làm chụp vài ba bức hình ảnh trong hồ bơi bằng chiếc Sony Z3 (cũng tất cả tiêu chuẩn chỉnh IP68). Tác dụng là screen bị loạn cảm ứng và “chết” sau đó. Theo đông đảo gì anh trần thuật lại, màn hình hiển thị chiếc Sony Z3 của anh ý trở yêu cầu trắng xóa cơ mà vẫn chụp được hình ảnh (anh vẫn nghe thấy tiếng cửa trập của camera). Sau khi được thiết kế khô, và mặc dù nước không còn lọt vào bên trong máy, dòng Sony Z3 chỉ tất cả thể tắt bật và kết nối với máy tính xách tay nhưng màn hình hiển thị vẫn ko cần sử dụng được. Đây cũng hoàn toàn có thể là lý do vì sao kế tiếp Sony đã yêu cầu từ chối bảo hành với những chiếc smartphone của mình khi sử dụng trong nước.

Dù sao đi nữa, tiêu chuẩn chỉnh IP68 với kĩ năng chống lớp bụi và kháng nước mang đến điện thoại, chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn vô tình làm cho rơi cái flagship đắt tiền của bản thân vào phần đa môi trường không như ý : ví dụ bồn nước hay chậu rửa. Điều này trọn vẹn không gồm nghĩa các bạn sẽ có một thiết bị hoạt động được dưới nước như những thiết bị chăm dụng. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng vẫn tiếc vì chưng không thể áp dụng chiếc camera với khả năng lấy nét trọn vẹn mới của Samsung Galaxy S7, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng một dòng case chống nước cho những trường hợp đặc biệt.