Nên hay không nên cọ mũi đến con bằng xilanh hiện nay đang nhấn được rất nhiều ý con kiến trái chiều làm cho các gia đình khá hoang mang. Gần đây những clip hướng dẫn rửa mũi đến con bởi xi lanh đang thu hút không ít lượt xem. Vậy bao gồm nên cọ mũi mang đến con bằng xi lanh hay không ?

*

Đã có tương đối nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về vấn đề rửa mũi mang đến con bởi xi lanh. để cho các bà mẹ lo ngại về sự bình yên khi sử dụng phương pháp này. Dẫu vậy cũng có khá nhiều ý kiến đến rằng đây là cách cọ mũi bình yên và hiệu quả, không hề gây tổn thương mang lại niêm mạc mũi của trẻ. Cho nên các mẹ sẽ đổ xô đi mua pháp luật xi lanh cùng với đầu silicon về trường đoản cú chế để rửa mũi mang lại con.

Bạn đang xem: Mục Sở Thị Bác Sĩ Nhi Tận Tay Rửa Mũi Bằng Xi Lanh Không? Cách Thực Hiện Thế Nào

Thận trọng khi dùng xilanh rửa mũi mang đến bé

Theo bác bỏ sĩ Trương Hữu Khanh, bệnh viện Nhi Đồng 1 mang đến biết, việc thực hiện xilanh nhằm bơm rửa mũi cho trẻ rất nguy hại vì loại này có áp lực rất lớn khi rửa dễ làm cho sặc cùng sang chấn tư tưởng cho trẻ nhỏ. Ngay cả việc hút mũi tốt bơm cọ mũi mang đến trẻ với áp lực nặng nề không chính xác, giả dụ quá mạn cũng làm tổn yêu đương niêm mạc mũi của trẻ. Không hồ hết vậy khi sử dụng xilanh có đầu nhọn rất có thể gây tổn thương đến mũi con trẻ như chảy máu mũi, niêm mạc bị xước. Sự phản xạ nuốt của trẻ cũng rất yếu nên thỉnh thoảng bơm cọ mạng cũ rất có thể làm trẻ em bị sặc vào phổi.

ThS.BS Đào Đình Thi – cơ sở y tế tai mũi họng Trung Ương cũng nhấn mạnh vấn đề rằng, lúc rửa mũi đến trẻ bởi xilanh những bà mẹ cần phải thận trọng. Chỉ cần sử dụng xilanh cọ mũi khi không bị viêm. Do khi mũi đang bị viêm(ngạt mũi) mà lại bơm trực tiếp nước muối vào một bên tai thì mặt kia sẽ không chảy ra được. Nước muối ko chảy ra được sẽ xì ra ở phía hai bên tai vì vậy mà những trẻ bị viêm nhiễm mũi, viêm xoang mũi không khỏi lại bị thêm bệnh dịch viêm tai giữa vày dịch mủ làm việc tai.

Xem thêm: Canh Ghẹ Nấu Canh Rau Muống Thanh Mát, Ngọt Lành, Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Thơm Ngon, Đơn Giản

*

Cách xử trí khi con trẻ bị sổ mũi, ngạt mũi

Theo bác sĩ Khanh thì khi trẻ có hiện tượng lạ bị nghẹt mũi, sổ mũi thì bố mẹ cần nhỏ dại mũi cho trẻ, đồng thời giữ nóng lòng bàn chân, để ánh sáng phòng ngủ cho bé nhỏ phù hợp. Nếu trẻ bị nghẹt mũi các thì mẹ có thể nhỏ dại 2-3 giọt nước muối bột sinh lý 0.9% vào mũi trẻ em rồi làm cho bấc sâu kèn lấy gỉ với nước mũi ra, rồi nhỏ dại tiếp 1 lần nữa. Khi có tác dụng bấc sâu kèn các mẹ ghi nhớ dùng nhiều loại khăn sạch, dai, mềm rồi cuộn thành một đầu to và một đầu nhỏ và nhớ rửa tay sạch sẽ nhé.

Khi cọ mũi đến trẻ thì cần rửa mũi đến con bởi những bình cọ mũi chuyên dụng được kiến tạo với áp lực chuẩn đế tránh làm tổn thương tới niêm mạc mũi của trẻ. Các mẹ có thể chọn bình rửa mũi Nasopure bình rửa chuyên được sự dụng của Mỹ nhằm rửa mũi cho con.

*

Ngoài ra những mẹ cũng có thể sử dụng lý lẽ hút mũi chuyên sử dụng để làm dọn dẹp vệ sinh mũi mang lại trẻ. Mẹ bé dại nước muối vào trong mũi trẻ sẽ giúp đỡ làm lòng dịch mũi, tiếp nối dùng lao lý hút mũi nhằm hút không bẩn nước mũi ra.