Tập hợp hầu hết nguyên lý giúp đỡ bạn chọn cài nước hoa nhưng mà không bị hồi hộp trước đa số tầng hương sum sê bao quanh, lôi kéo mình.

Bạn đang xem: Nước hoa cologne là gì


Bạn vẫn thường trông thấy những cái thương hiệu như Extrait, Eau de Parfum, Eau de Toilette hay là Cologne khi nỗ lực một chai nước hoa sẽ tỏa sáng xinh sắn trong quầy hàng. Đó đó là những tên gọi thang đo nồng trang bị của mỗi một số loại nước hoa. Tuyệt nói phương pháp khác, những chiếc tên này nói giúp đỡ bạn xem đã tất cả bao nhiêu phân tử mùi hương hương trộn vào lớp đụng cấu thành buộc phải những lớp hương sóng sánh. Cùng bắt đầu với những chai nước hoa tất cả chữ Eau trước tên, đây chính là những mùi hương không thực sự nồng gắt vì vốn dĩ Eau trong giờ đồng hồ Pháp có nghĩa là nước.
*

Eau de Cologne (hay là Cologne): tất cả chứa trường đoản cú 2 – 5% tinh dầu nước hoa.Eau de Toilette: tất cả chứa từ bỏ 4 – 10% tinh dầu nước hoa.Eau de Parfum: tất cả chứa tự 8 – 15% tinh dầu nước hoa.Extrait (hoặc là Parfum xuất xắc Extract): bao gồm chứa 15 – 25% tinh dầu nước hoa.
Eau Fraiche: gồm chứa thấp hơn 3% là tinh dầu nước hoa.Soie de Parfum: 15 – 18% tinh dầu nước hoa.Perfume oil: 15 – 30% bao gồm chứa cốt tinh dầu nước hoa.

Xem thêm: Cris Phan Và Bạn Gái Mai Quỳnh Anh Và Cris Phan❤Mai Quỳnh Anh Ý Tưởng


*

Không ít người tưởng nhầm rằng perfume oil mang ý nghĩa 100% là cốt nước hoa. Thế nhưng loại hương thơm hiếm gặp này chỉ 1-1 thuần bao gồm cốt là tinh chất dầu nước hoa thay vì chưng cồn để cho mùi hương lưu giữ lại dài lâu trên da thịt mà thôi. Mặc dù rất ít khi chúng ta có thể mua được một chai perfume oil chất lượng. Hương thơm của perfume oil hoàn toàn có thể khá nồng cùng gắt hơn bình thường thế nên bạn cần phải thử kĩ trước khi đưa ra quyết định mua.
Công thức làm nước hoa có thể cho ra nhiều phiên bản khác nhau chưa đến một dòng hương tốt nhất định. Khi các nhà xây dựng nước hoa nghịch ngợm nhấn nhá vào những lớp hương khác nhau, chúng ta đã cho ra đời đến cả chục mùi hương khác nhau chỉ với một dòng nguyên liệu của mùi hương nước hoa nguyên bản. Điều đó có nghĩa rằng một chai Eau de Parfum của cái Guerlain’s Shalimar đang khác với 1 chai Eau de Toilette của cùng mẫu này. Sự khác biệt này mang đến từ những "nốt" hương thơm được xếp đặt sắc sảo tùy vào từng nhiều loại nước hoa cùng nồng độ không giống nhau. Cùng là một trong dòng tuy vậy với chai Parfum chúng ta có thể cảm nhận những nốt hương giữa mạnh khỏe hơn cùng với sự ngọt ngào và lắng đọng của chocolate, hoa chuông tuyệt hương cam. Nhưng với một chai Toilette các bạn sẽ thấy hương thơm cũ của Parfum bỗng nhiên trở nên lắng đọng nhẹ nhàng hơn khôn xiết nhiều. Vậy phương pháp duy tốt nhất để chọn lựa được một mùi hương hương vừa lòng đó đó là thử nghiệm bằng chính giác quan của mình.
*

Hãy nhớ rằng khi đi chọn nước hoa, điều đặc biệt là mùi hương bạn thích thay vì chưng mùi mùi hương “ngọt hơn” giỏi mùi mùi hương “trang trọng” hơn. Thông thường Extrait là các loại nước hoa có giá trị tương đối cao và thường chỉ sở hữu được tại những siêu thị dành mang lại đồ cao cấp. Eau de Parfum chính vì vậy trở thành lựa chọn sau cùng được phái đẹp ưa chấp thuận nhất. Eau de Parfum cũng lưu giữ hương dài lâu so cùng với Eau de Toilette tuyệt những một số loại nước hoa khác mà ngân sách mềm mại đề nghị cũng là điều dễ nắm bắt khi các nàng luôn chọn các loại nước hoa này có tác dụng điểm giới hạn chân. Trong những khi đó Cologne lại nên làm là chắt lọc để các chị em F5 lại bản thân trong thời gian ngày vì mùi thơm của Cologne khá nhẹ và dễ trôi.