Các vị thần hiện ra trong thần thoại Hy Lạp khởi đầu từ những trung ương tưởng, cầu muốn, nguyện vọng của bé người cũng như giúp họ lí giải những hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên bí ẩn lúc bấy giờ. Trong số họ, bao hàm vị thần luôn giúp sức và đem lại hạnh phúc mang lại con bạn nhưng cũng có tương đối nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn khó tính của bọn họ là tai ương trút xuống cuộc sống của con người. Có không ít vị thần vào thần thoại Hy Lạp, tuy vậy trong bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực tối cao nhất bên trên đỉnh Olympus.

Bạn đang xem: Nữ thần chiến tranh hy lạp

Zeus - Thần của sấm và chớp

Sau khi đánh bại Cronus và các Titan, Zeus được tôn có tác dụng thủ lĩnh, vua của các vị thần vào thần thoaị Hy Lạp, người kẻ thống trị Olympus và cục bộ trần gian. Ông thường thực hiện vũ khí của bản thân mình là đầy đủ tia sét do những Cyclops tạo ra để trừng phạt mọi kẻ ông căm ghét, nhất là những kẻ dối trávà thất hứa.

Ngoài ra, Zeus có công dụng điều khiển thiên nhiên, tạo thành mưa giông, gió bão thay đổi mùa màng trong năm. Zeus danh tiếng là vị thần trăng hoa, ông có khá nhiều con rơi trong nhân gian mặc dù đã có vk là Hera – chị của Zeus.

*
Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khi chiến thắng phụ thân mình là Titan Cronus đã phân chia nhau địa phận để cai quản, cùng quyền làm chủ đại dương được trao cho Poseidon. Ông đang cưới một trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem là vị thần quyền lực thứ nhì, chỉ sau thần Zeus. Khí giới của Poseidon là một cây đinh tía giúp ông tinh chỉnh và điều khiển biển cả và tạo nên động đất.


Poseidon là 1 vị thần mê man tình, ông đẫ từng yêu nữ thần Demeter, bà yêu mong ông hãy tặng kèm cho bà một sinh vật đẹp tươi chưa từng gồm trên trằn gian, và con ngựa trước tiên trên trần thế đã được Poseidon có tác dụng ra để gia công quà tặng mặc mặc dù con con ngữa này trông khá bị lỗi.

*
Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades cùng rất 2 fan em của bản thân mình là Zeus và Poseidon biến chuyển bộ 3 vị thần quyền lực tối cao nhất. Ông là chúa tể của nhân loại dưới lòng đất, cai quản người chết và gần như linh hồn. Tuy là trong số những vị thần bên trên Olympus, tuy thế Hades rất ít khi tách khỏi quốc gia dưới dưới lòng đất của mình.

Vũ khí của Hades là một cây gậy thần bao gồm sức mạnh tạo ra động đất giống với cây đinh tía của Poseidon. Quanh đó ra, ông còn tồn tại một chiếc mũ gần cạnh tàng hình – quà tặng của những Cyclops mà lại ông cần sử dụng trong suốt trận đánh với những Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Nữ giới là phụ nữ của thiếu phụ thần Demeter. Vì say mê sắc đẹp của Persephone đề xuất Hades đang bắt cóc chị em về nhân loại ngầm của mình.

*
Thần Hades

Thần Hades là nỗi ghê sợ đối với nhân gian, cho nỗi fan ta không đủ can đảm gọi thẳng thương hiệu ông ta mà yêu cầu gọi bằng một chiếc tên khác là Plouton – theo giờ đồng hồ Hy Lạp nghĩa là việc giàu có. Vì ông sở hữu các mỏ quặng, rubi dưới lòng đất, chính vì như vậy Hades còn được coi là vị thần của việc giàu có.

Hera - thiếu nữ thần của hôn nhân

Hera là chị gái với đồng thời cũng là vợ chính thất của Zeus.Bà là vị thần của hôn nhân và sự Sinh đẻ, bạn bảo trợ cho những thiếu nữ có ông xã và thành phố Argos. 2 loài vật thiêng tượng trưng đến Hera là trườn cái cùng Công.

Ban đầu, Hera không gật đầu đồng ý tình cảm của Zeus. Ông bèn nghĩ cách biến thành một nhỏ chim cúc cu để mang đến gần Hera. Khi Hera ôm nhỏ chim vào lòng, Zeus hiện nguyên hình cùng cưỡng ức hiếp Hera. Để tránh khỏi nỗi ô nhục, Hera đành chấp nhận lấy Zeus. Chính vì thế cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này không được hạnh phúc, im ả.

Tuy là bà xã nhưng Hera luôn tìm giải pháp phá hoại Zeus, bà sẽ từng lôi kéo các vị thần khác vào một trong những cuộc bội phản loạn nhằm lật đổ Zeus nhưng không thành công do một Hecatoncheires là Briareus sẽ báo trước mang đến Zeus. Zeus tha thứ cho những vị thần còn chỉ trừng phạt bà xã mình. Here bị phân phát treo trên khung trời cả đêm bằng những tua xích vàng. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với điều kiện bà ta hứa sẽ không lúc nào làm phản. Tuy nhiên Hera vẫn luôn luôn ấp ủ chiến lược để chống đối Zeus.

Hera thường tiến công ghen, hãm hại những người tình và bé riêng của mình với Zeus. Thật là một điều hơi phi lý khi Hera lại là một vị thần của hôn nhân gia đình và Gia đình, nhưng chủ yếu bà lại không giữ được niềm hạnh phúc của gia đình mình.

*
Nữ thần Hera

Aphrodite - phái nữ thần của tình yêu và sắc đẹp

Nhan sắc đẹp tuyệt trần của Aphrodite là 1 điều không buộc phải bàn cãi, không chỉ có thế nàng còn có phép thuật khiến mọi tín đồ đều yêu cầu si mê nàng.

Có hai câu chuyện về nguồn gốc của Aphrodite. Một cho rằng, nàng là hiệu quả của ái tình giữa thần Zeus cùng thần Dione – người vợ thần của xứ Dodona. đưa thuyết sản phẩm hai thì cho rằng Aphrodite sinh ra từ biển cả, phía bên trong một bé sò khổng lồ, sau khi Cronus cắt dương đồ dùng của Uranus với ném xuống biển.

Trớ trêu thay, mặc mặc dù là nữ thần của vẻ đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang lại Hephaestus – một vị thần xấu xí. Bởi vậy, cô gái ngoại tình với người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát chỉ ra và sẽ trừng phạt bằng phương pháp làm nhục 2 fan trước mặt các vị thần khác.

*
Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là con trai của Zeus cùng Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là đại diện cho đấm đá bạo lực và sự hung bạo. Ông thường xuất hiện thêm trong phương châm của kẻ phản nghịch diện và chịu đựng sự hững hờ của thân phụ mẹ.

Vì Ares là thần chiến tranh nên trước lúc xuất quân tham chiến, những đội quân thông thường có tập tục hiến tế người sống và làm việc cho ông để mong xin chiến thắng.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Ký Túc Xá Tôn Đức Thắng Ở Quận 7 Bằng Xe Buýt

Deimos – vị thần của nỗi kinh hoàng, Phobos – vị thần của sự lo lắng và Iris – phái nữ thần của sự việc bất hòa là hầu hết tùy tùng luôn ở kề bên thần Ares mỗi lúc ông xuất trận.

*
Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, công ty điều khắc, bên luyện kim, người cai quảnngọn lửa cùng là bạn chịu trách nhiệm tạo nên vũ khí và áo giáp cho những vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera sở hữu thai Hephaestus, tuy nhiên Zeus không chấp nhận vì không hẳn là con của ông. Không còn cách làm sao khác, Hera đành vứt đứa con vừa sinh của chính mình xuống biển. May nuốm ông lại được bạn nữ thần Thetis cứu vớt vớt cùng nuôi nấng.

Lại tất cả một thần thoại khác thì nói rằng vì chưng muốn bảo đảm an toàn mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt và ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống hòn đảo Lemos, bị què một chân. Ông sinh sống ở hòn đảo và biến một thợ rèn bậc thầy, trong tương lai được trở lại hàng ngũ các vị thần bên trên Olympus.

Những mất non của Hephaestus đã được bù đắp bằng việc ông lấy Aphrodite – thanh nữ thần của tình thân và vẻ đẹp làm vợ. Cầm cố nhưng, không mong muốn là vk ông lại bội phản ông, ngoại tình cùng với người anh em của ông là thần Ares.

*
Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus đã qua lại với cùng 1 người phụ nữ tên Maia, Hermes là công dụng của tình yêu này. Ông là sứ mang của Olympus, người truyền tin của những vị thần trong thần thoại Hy Lạp, bạn bảo trợ cho thương nghiệp, hầu như mục đồng và phần đa kẻ trộm cắp.

Hermes rất hấp dẫn bày trò chọc phá những vị thần và trộm cắp đồ của họ. Hermes có tốc độ dịch chuyển rất cấp tốc và hoàn toàn có thể đi lại dễ dãi giữa các nhân loại nhờ đôi hài gồm cánh. Dựa vào thế, ông còn tồn tại nhiệm vụ là người dẫn đường mang đến linh hồn người chết mũi nhọn tiên phong thai.

Hermes cũng là người tạo ra cây lũ lyre – một nhạc nắm dân gian rất phổ cập của người Hy Lạp. Đó là món quà mà lại Hermes đền mang lại Apollo – thần ánh sáng vì tội chọc phá của mình.

*
Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người đại diện thay mặt cho âm thanh và nghệ thuật. Ông là bé của Zeus với Leto. Cây cung bội nghĩa cùng cây đàn lyre là hai thiết bị bất ly thân của thần Apollo, Ông thường điều khiển cỗ xe ngựa chiến chở phương diện trời đi đến từ phương Đông, vì chưng vậy vào dân gian ông cũng thường được người ta đồng hóa chung cùng với thần mặt trời Helios.

Một đặc tài khác của thần Apollo là năng lực tiên tri. Chính vì thế nhưng ông được thờ trên một ngôi đền rồng ở Delphi – nơi bạn dân từ bỏ khắp vị trí hành hương mang lại để được ông đáp án tương lai trải qua những đàn bà thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có tác dụng chữa bệnh. Ông đã truyền dạy y thuật của mình cho tất cả những người con trai là Asclepius. Nhờ cụ mà Asclepius trong tương lai trở thành một thầy thuốc nổi tiếng, cứu vớt chữa tương đối nhiều người. Vì chưng vậy cơ mà Asclepius đã đắc tội với thần Hades vì khiến dân số dưới âm phủ của ông ta sụt giảm.

*
Thần Apollo

Artemis - thiếu phụ thần săn bắn

Artemis là chị gái tuy vậy sinh của thần Apollo. Phái nữ là người vợ thần Săn bắn, thay mặt cho sự Trinh trắng, mặt trăng và thiên nhiên hoang dã.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho sự tinh khiết vĩnh hằng. Thiếu phụ trở thành nàng thần thuần khiết duy nhất của Olympus bởi thiếu phụ không khi nào yêu.

Săn phun là niềm si mê duy nhất của Artemis. Hằng đêm, đàn bà lại vận lên trên người bộ đồ săn, treo cung vàng và tên bạc, thuộc những chị em tiên nàng tùy tùng vào rừng săn bắn.

*
Thần Artemis

Athena - nữ thần của sự việc thông thái

Athena là con gái của Zeus với một công chúa tín đồ trần thương hiệu Methis. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, thiếu nữ là phái nữ thần trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ, thay mặt đại diện chính nghĩa, tín đồ bảo trợ đến thủ đô Athens của Hy Lạp.

Nàng là 1 chiến binh kiêu dũng trên chiến trường. Tuy hầu hết được coi là thần chiến tranh, nhưng không cường bạo như Ares, Athena chỉ ủng hộ cho cuộc chiến tranh vì bao gồm nghĩa.

Athena hữu dũng nhưng không vô mưu, ngược lại nàng là 1 trong những vị thần gồm trí tuệ khôn xiết phàm, cô bé đã có nhiều các phạt minh có ích cho nông nghiệp trồng trọt như dây cương ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon cùng Athena đều ao ước trở thành người bảo lãnh cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo nên những cột nước muối hạt để khuyến mãi cho dân miền này, dẫu vậy Athena lại tặng kèm họ số đông cây ô-liu – các loại cây vẫn trở nên thiết yếu trong đời sống của người dân Hy Lạp. Vị vậy bạn dân chỗ đây đã lựa chọn Athena có tác dụng vị thần bảo trợ, và đổi tên thành phố thành Athens cũng kể từ đó.

*
Thần Athena

Hestia - thanh nữ thần của nhà bếp lửa gia đình và mức độ khỏe

Hestia là bé của Cronus cùng Rhea, người đầu tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng chính là người cuối cùng ông ta nôn ra, chính vì vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon cùng Hades…

Bà là vị thần của phòng bếp lửa, sự đoàn tụ, bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hestia là 1 vị thần nhân hậu, có tài và khéo léo. Bà đã phủ nhận nhiều lời ước hôn, thậm chí còn bỏ cả ngôi vị của bản thân mình trên Olympus nhằm xuống trần chăm sóc cho những người dân dân mà bà bảo hộ.