đứng đầu 16+ website tuyển dụng bậc nhất Việt Nam mang lại nhà tuyển dụng tra cứu kiếm ứng viên (cập nhật liên tục)
Điểm tên 20+ website tuyển chọn dụng tra cứu nhân sự, trong đó xếp hạng 16 website phổ cập và hiệu quả, bao hàm cả thông tin về website giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn.

*

daquy.edu.vn daquy.edu.vn-Hiện nay ở nước ta phải có tới hàng trăm website tuyển chọn dụng khủng nhỏ. Con số lớn này là thời cơ cho công ty tuyển dụng có tương đối nhiều điểm chạm tới ứng viên hơn, tuy thế cũng gây ra nhiều bối rối. Từng website lại có những quánh trưng tương xứng với những mục tiêu khác nhau; để có chiến lược tuyển chọn dụng hợp lý và phải chăng thì nuốm được những đặc trưng này hết sức quan trọng.

Bạn đang xem: Những trang việc làm uy tín

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh một vài phép tắc khi tuyển dụng thông qua các website câu hỏi làm. 3 phép tắc đó là:

Thương hiệu tuyển dụng chính là cơ hội tuyên chiến đối đầu của bạn

Cách viết thông báo tuyển dụng quyết định kết quả của tin tuyển chọn dụng

Tuyển dụng luôn phải kèm theo với dữ liệu

Với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng bài tuyển dụng béo như hiện nay, việc quảng bá tin tuyển chọn dụng ko phải là 1 trong bài toán thừa lớn so với các doanh nghiệp. Câu vấn đáp không thực sự nằm tại việc chúng ta đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà lại là làm nuốm nào để kiến ứng viên để ý đến tin tuyển chọn dụng của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoảntiền không hề nhỏ dại cho các trang tin tuyển chọn dụng dẫu vậy cũng không tồn tại được số lượng ứng viên mong muốn muốn.

Muốn làm được điều này đòi hỏi một dư duy về ham mê và quản lý tài năng (Talent Acquisition) thay bởi vì tư duy tuyển dụng thụ động truyền thống. Những đơn vị tuyển dụng cần tự đổi thay mình thành đông đảo marketer nhưng mà sản phẩm chính là các địa chỉ trống, còn người tìm việc trở thành quý khách mục tiêu.

*

Tải xuống miễn tổn phí ebook về cách làm tuyển dụng 4.0 giúp đơn vị tuyển dụng tứ duy như một marketer

Vậy thế nào là tuyển chọn dụng như 1 marketer thực thụ?

Là khi chúng ta chăm chút cho mẩu tin tuyển chọn dụng như một nội dung bài viết quảng cáo. Để một mẩu tin tuyển chọn dụng tất cả khả năng“chuyển đổi” ra người tìm việc cao nhất, công ty tuyển dụng nên vận dụng nguyên tắc AIDA tựa như như trong marketing: Attention - Interest - Desire - Action. Gây tuyệt vời với ứng viên trải qua EVP độc đáo, thu hút họ bởi những giới thiệu lôi cuốn về công ty, lôi kéo họ bởi những tầm nhìn đẩy đà mà họ hoàn toàn có thể cùng chia sẻ, và cuối cùng là kêu gọi họ ứng tuyển.

Là khi chúng ta chủ động theo dõi hiệu quả chi tiêu của các kênh tuyển chọn dụng. Giả dụ như marketing không tồn tại dữ liệu hệt như nhắm mắt lái xe thì tuyển dụng cũng vậy, bạn sẽ không thể về tối ưu kết quả tuyển dụng nếu như như không thống trị được hồ sơ ứng viên đổ về từ các nguồn. Liệu bạn có biết nguồn như thế nào đang chuyển lại các ứng viên nhất? Ứng viên từ nguồn nào unique nhất? Để rứa được những thông tin này, các bạn buộc phải gồm phương án thống trị dữ liệu ứng viên tập trung và tự động hơn.

Thời điểm khi chúng ta thực sự nắm vững được những chính sách cơ bạn dạng này, vẫn là cơ hội bạn sẵn sàng chuẩn bị để tiếp cận với sử dụng các website tuyển dụng hiệu quả. Và 16+ website tiếp sau đây sẽ là lựa chọn cực tốt để bạn bắt đầu.

Lưu ý, danh sách sau đây được xếp hạng dựa vào số liệu về lượng truy cập tham khảo từ chuyên trang Similarweb, vào thời điểm tháng 3/2022:

*

1. Vn.indeed.com - 2.8triệu lượt truy vấn cập/tháng

Link: https://vn.indeed.com/(tên miền tại việt nam của Indeed)

Indeed là trang kiếm tìm kiếm câu hỏi làm cùng đăng tin tuyển dụng bậc nhất thế giới với bên trên 3 triệu bên tuyển dụng hoạt động, hiện nay đã mang tên miền tại Việt Nam. Indeed cung cấp cả 2 chắt lọc đăng tuyển chọn miễn giá thành và trả phí, trong khi hỗ trợ doanh nghiệp thi công thương hiệu tuyển chọn dụng chăm nghiệp. Tuy rằng Indeed vn còn khá mới lạ nhưng tiềm năng cực kỳ lớn, với đặc biệt cân xứng để tuyển dụng những vị trí trên nước ngoài. Kế bên ra, Indeed rất chú ý vào những trải nghiệm ứng tuyển chọn của ứng viên trên di động.

Cùng với tác động của đại dịch Covid-19 lên toàn cảnh doanh nghiệp nói chung, số lượt truy vấn của vn.indeed.com sút đáng kể, cơ mà so với tiến trình tháng 8/2021 (2.45 triệu) đã dần có sự hồi phục.

2. TopCV - 2.5 triệu lượt truy tìm cập/ tháng

Link: https://topcv.vn

TopCV, dù bắt đầu chỉ thành lập và trở nên tân tiến từ năm 2014, nhưng lại sở hữu tốc độ cách tân và phát triển vô cùng to gan lớn mật mẽ. Website tuyển dụng này luôn luôn giữ được số lượt truy cập ổn định cùng trên mốc 2 triệu lượt/tháng tính từ lúc tháng 2/2021.

Đi cùng hào kiệt khởi chế tác và xây dựng CV trực đường ngay trên trang web tuyển dụng, TopCV nhanh chóng trở thành điểm đến phổ đổi thay trong xã hội người tra cứu việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường. Vấn đề TopCV hối hả chen chân vào đứng đầu website tuyển dụng phổ cập nhất Việt Nam có lẽ là điều đã được dự đoán từ trong thời hạn trước.

3. Vietnamworks - 2.2triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://www.vietnamworks.com/

Sau một quá trình chững lại với "đi ngang" bởi Covid-19, mang đến tháng 3/2022 lưu lượt truy cập vào Vietnamworks đã tất cả sự cải thiện, từ bỏ 1.87 triệu và thời khắc tháng 8/2021 lên 2.2 triệu lượt.

Vietnamworks vốn là trang web tương xứng với nhu cầu tuyển dụng những vị trí đã tất cả kinh nghiệm, quan trọng có thể loại tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới mức hàng nghìn đô. Vì vậy chuyên trang cũng rất được những công ty, tập đoàn lớn lớn tin cậy và thực hiện rất nhiều.

Vietnamworks cũng tương đối nổi giờ trong xã hội người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm tìm được nhân sự nước ngoài đặc thù đến vị trí các bước mong muốn. Mặc dù nhiên, cần chú ý vì CV trên trang thường giỏi hơn nấc thực tế, bạn cần đặc biệt quan trọng theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi của người tìm việc qua các vòng để đánh giá đúng chuẩn được hiệu quả của trang.

4. Careerbuilder - 1.89 triệu lượt truy nã cập/tháng

Link: https://careerbuilder.vn/

CareerBuilder.vn là siêng trang thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ - Mạng bài toán làm và Tuyển dụng bậc nhất thế giới với trên 2 triệu câu hỏi làm cùng +200 triệu ứng viên.

Là trang web đa quốc gia, cùng với độ đậy sóng bạo dạn mẽ, Careerbuilder vẫn là cái tên không còn xa lạ thường xuyên được các nhà tuyển chọn dụng đề cập tới. Chuyên trang này cân xứng để đăng tuyển với tìm kiếm những ứng viên gồm yêu mong về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Đặc biệt, tính năng lọc làm hồ sơ của Careerbuilder cũng được đánh giá là ưu việt đối với website tuyển chọn dụng không giống trên thị trường.

5. 123Job - 1.34 triệu lượt truy hỏi cập/tháng

Link: https://123job.vn

Thành lập từ thời điểm năm 2018, 123job hoạt động với sứ mệnh mang về những thời cơ nghề nghiệp giỏi nhất cho người Việt trẻ cùng là công ty đối tác tin cậy cho các đơn vị tuyển dụng. Số lượt truy vấn của 123Job đã tất cả sự tăng trưởng thốt nhiên biến vượt mốc 1 triệu/tháng làm việc giai đoạn đầu xuân năm mới 2020 và giữ được ổn định tính đến hiện nay. Ưu điểm của 123Job là tất cả sàng lọc kỹ về quá trình cũng như ứng viên trước lúc đăng tin, nhờ vào vậy tinh giảm tối nhiều được tình trạng việc rác, ứng cử viên rác.

6. Ybox.vn - 1.09 triệu lượt truy nã cập/tháng

Link: https://ybox.vn

Xuất phát là một trong những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng về cũng thiết yếu là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong xã hội trẻ nhờ vào các cơ hội thực tập, vấn đề làm part-time, các cuộc thi, những suất học tập bổng cùng cơ hội tham gia những tổ chức xã hội, tổ chức giành riêng cho sinh viên.

Ngày nay, cùng với sự nhạy bén và nhà động trẻ trung và tràn trề sức khỏe của chúng ta trẻ, lưu lượng truy vấn vào Ybox càng ngày tăng, vượt mốc 1.3M vào thời khắc tháng 7/2021. Kênh tin tức việc làm này cũng nhận thấy sự quan tiền tâm nhiều hơn thế nữa từ các công ty, tập đoàn vốn trước đây chỉ có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu ghê nghiệm.

Xem thêm:

*

7. Timviec365 - 1.07 triệu lượt tầm nã cập/tháng

Link: https://timviec365.vn

Từ mốc đỉnh điểm là tháng 5/2020 cùng với 2.65 triệu lượt người, bây giờ Timviec365 thuộc công ty Cổ phần giao dịch thanh toán Hưng Hà có lượt truy cập giảm đáng kể, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng cuối năm 2020.

Timviec365 cung cấp nhiều dịch vụ nhằm thu hút ứng viên: ko chỉ trình làng việc làm, mà cả điều khoản tạo CV xin việc, chủng loại CV, thư xin việc, solo xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương,... Đây cũng là một trong những trong số không nhiều các đơn vị đến đăng tin tuyển chọn dụng miễn phí không giới hạn; và thu tiền phí ở các dịch vụ ghim ở các vị trí, gói lọc hồ sơ,...

8. Jobsgo - 868 ngàn lượt truy vấn cập/tháng

Link: https://jobsgo.vn

Theo dữ liệu từ Similarweb, Jobsgo vẫn giữ được số lượt truy cập tương đối ổn định trong tầm 6 tháng gần đây, với đỉnh tối đa vượt 1 triệu lượt trong tháng 3/2021. Định vị là tiện ích tìm việc uy tín trên cả thiết bị cầm tay thuộc hệ điều hành quản lý Android và iOS, Jobsgo đầu tư mạnh vào vận dụng tìm việc làm dành cho các ứng viên, từ bỏ đó hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm CV tiềm năng.

9. Timviecnhanh - 861 nghìn lượt tróc nã cập/tháng

Link: http://www.timviecnhanh.com

Timviecnhanh luôn luôn có vị rứa nhất định trong đứng top website tuyển chọn dụng tại việt nam bởi chất nhận được nhà tuyển chọn dụng đăng tải phần đa loại thông tin tuyển dụng tự phổ thông, cung cấp hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng thời thượng kèm theo quá trình đăng tin nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả. Mặc dù nhiên, con số CV ảo của timviecnhanh là kha khá lớn, vị vậy, bên tuyển dụng rất cần được có bước sàng lọc thật kỹ lưỡng khi tiếp nhận lại gần như hồ sơ từ chuyên trang này.

10. Vieclam24h - 731 ngàn lượt truy nã cập/tháng

Link: https://vieclam24h.vn

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, bài toán làm 24h đã đạt được sự hậu thuẫn mạnh bạo mẽ của khách hàng mẹ. Trang web này là ước nối đến hơn 15 triệu lượt tuyển dụng cùng tìm việc thành công, trải nhiều năm từ Sinh viên/Việc có tác dụng bán thời hạn tới Lao cồn phổ thông/nghề, chuyên viên và các bước quản lý. Đặc biệt, trong tiến trình tháng 1/2022 vừa qua, trang web đã bao gồm sự tăng trưởng trông rất nổi bật về lưu lượng truy nã cập, tăng 5 bậc so với thời khắc tháng 8/2021 trong danh sách này.

11. Jobstreet - 682 nghìn lượt truy vấn cập/ tháng

Link: https://jobstreet.vn

Được trao giải Mạng câu hỏi làm rất tốt (từ phần thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng tin tức việc làm và doanh nghiệp tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Đông nam giới Á, theo Forbes. Hiện nay JobStreet đang ship hàng khoảng 80000 quý khách doanh nghiệp với 11 triệu con người tìm câu hỏi trong khu vực. Số lượt tra cứu kiếm và traffic của Jobstreet kha khá ổn định cùng được reviews là không thể thua kém các kẻ địch tương đương. Kế bên ra, Jobstreet còn tồn tại một list các đối tác nước ngoài nhằm mục tiêu giúp ứng viên với nhà tuyển dụng tìm kiếm kiếm thời cơ hợp tác tại nhiều nước trên cầm giới.

12. JOBOKO - 659 ngàn lượt tầm nã cập/tháng

Link: https://vn.joboko.com

JOBOKO tiền thân là GoodCV. Được cách tân và phát triển từ 6/2018, tính đến nay, JOBOKO đã có xác định tốt bên trên thị trường, từng bước có được sự tin yêu của anh chị em tuyển dụng công ty lớn và bạn tìm việc. Trang web cung cấp bộ lao lý tạo, cai quản CV, ứng tuyển chọn trực tuyến và lưu ý việc làm cân xứng hoàn toàn miễn chi phí cho ứng viên; đồng thời cập nhật danh sách tin tuyển chọn dụng theo từng giờ.

13. ITViec - 604 nghìn lượt truy hỏi cập/tháng

Link: https://itviec.com

Itviec.com, với điểm sáng nổi bật là chỉ giành cho dân IT, luôn lọt vào danh sách các chuyên trang câu hỏi làm bậc nhất do độ công dụng cũng như cùng với phương châm vận động khá tuyệt vời “IT Jobs for vị trí cao nhất People. Ít cơ mà mà chất”. Chính vì vậy, dù lượt truy cập và xếp hạng có thể thua hèn so với những trang web còn lại, tuy vậy ITviec lại là trang web đáng tin cậy bậc độc nhất vô nhị cho phần đông nhà tuyển chọn dụng mong đăng tải những vị trí việc làm công nghệ thông tin cùng với yêu mong cao giành riêng cho nhân sự.

14. Topdev - 479 ngàn lượt truy vấn cập/ tháng

Link: https://topdev.vn

Với hệ sinh thái đa dạng bao gồm hàng loạt các sự kiện quality dành cho cộng đồng IT được tổ chức triển khai thường niên đã trở thành thương hiệu, forum, report thị trường, Topdev sẽ vươn lên trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm ngành technology thông tin với con số việc có tác dụng và làm hồ sơ lớn. Topdev cũng chính là cũng là đơn vị mũi nhọn tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực IT tại nước ta giúp tạo ra và cải tiến và phát triển Thương Hiệu tuyển Dụng – Employer Brand cho hàng ngàn công ty/tập đoàn trong và bên cạnh nước. Tuy nhiên, lượt truy cập vào website tuyển dụng này có những sự suy giảm nhất định trong một số trong những tháng gần đây theo tài liệu từ Similarweb.

15. Timviec.com.vn - 444 ngàn lượt truy nã cập/tháng

Link: https://timviec.com.vn/

Với kho dữ liệu chứa rộng 30.000 bên tuyển dụng cùng hơn 600.000 ứng viên, Timviec.com.vn đã trở thành cầu nối cho 49.600 lượt ứng tuyển trong thời gian qua. Những dịch vụ website này hỗ trợ tương đối khá nhiều chủng loại như đẩy tin tuyển chọn dụng lên đầu trang, ưu tiên lưu ý việc làm, ưu tiên giữ hộ qua e-mail Marketing, template và trả lời viết CV xin việc,... Thỏa mãn nhu cầu được những nhu cầu khắt khe của người dùng. Timviec.com.vn sẽ phát hành phầm mềm di rượu cồn trên cả hệ quản lý Android với iOS.

16. Glints.com/vn - 400nghìn lượt tróc nã cập/tháng

Link: https://glints.com/vn

Glints là nền tảng gốc rễ tuyển dụng lớn nhất tại quanh vùng Đông phái nam Á từ năm 2013với rộng 5,5 triệu lượng truy cập hàng tháng, tất cả trụ sở chính tại Singapore. Ngay sát đây, Glints đã với đang mở rộng phát triển liên tiếp tại thị phần Việt Nam, triệu tập chính vào những mảng tuyển chọn dụng Business Development, Marketing, Technical, Sales....

Bên cạnh các cơ hội việc làm cho tại Việt Nam, Glints giúp ứng viên rất có thể làm bài toán remote cho các công ty nước ngoài, mở rộng các chọn lọc việc tạo nên ứng viên.

Một số website vấn đề làm trông rất nổi bật khác tại việt nam (tiếp tục cập nhật):

Mất công tổng phù hợp CV từ quá nhiều website? bắt tay ngay với trợ giúp tuyển dụng daquy.edu.vn E-Hiring

Với tương đối nhiều website tuyển dụng bên trên thị trường, thường thì một doanh nghiệp cỡ trung sẽ đôi khi phải áp dụng 3-4 dịch vụ. Việc nhận hồ sơ ứng viên từ rất nhiều nguồn gây những khó khăn cho các nhà tuyển dụng: mất không ít thời gian để thiết lập xuống hồ sơ từ từng nguồn, không theo dõi được kết quả nguồn.

Hệ thống cai quản trị tuyển chọn dụng daquy.edu.vn E-Hiring tự động hóa thu thập làm hồ sơ ứng viên từ khá nhiều nguồn hoàn toàn có thể giúp vấn đề này đến nhà tuyển chọn dụng. Hiện nay nay, daquy.edu.vn E-Hiring đang kết nối với ít nhất 11 website tuyển chọn dụng, gần như thuộc top website tuyển chọn dụng tại Việt Nam: vietnamworks, vieclam24h, mywork, timviecnhanh, careerlink, careerbuilder, jobstreet, itviec, talentnetwork, internship.edu.vn, topcv. daquy.edu.vn E-Hiring cũng là ứng dụng DUY NHẤT trên thị phần Việt Nam bây giờ đáp ứng được tính năng này.

*

Danh sách ứng viên trong phễu tuyển chọn dụng cùng tin tức về nguồn với đánh giá, được ghi nhận hoàn toàn tự động

Mỗi khi có ứng viên new ứng tuyển chọn qua hệ thống các website tuyển chọn dụng này, hồ sơ ứng viên vẫn được tự động chuyển về cùng ghi thừa nhận trên khối hệ thống daquy.edu.vn E-Hiring, cùng vừa đủ thông tin về thời hạn và mối cung cấp ứng tuyển. daquy.edu.vn E-Hiring cũng auto tạo được report về tác dụng nguồn tuyển chọn dụng.

Chị Nguyễn Thị Minh, HR Manager của VietCredit - một người sử dụng của daquy.edu.vn E-Hiring với nhu yếu xử lý 4000 hồ nước sơ/tháng đã nhận xét về kĩ năng này của daquy.edu.vn E-Hiring như sau:

“Trước đây, nhân viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ phải truy cập vào từng jobsite để tải về hồ sơ ứng viên, nhập vào file Excel và yêu cầu tự cập nhật trạng thái ứng viên mọi khi chuyển ứng cử viên sang quá trình tuyển dụng. Giờ đây thì tất cả công việc này rất nhiều được hệ thống giải quyết và xử lý tự động, chúng tôi chỉ cần 2 nhân viên để phụ trách toàn bộ các bước admin cho đội ngũ tuyển dụng. đầy đủ thành viên khác có thể tập trung vào việc phỏng vấn và đánh giá ứng viên”.

Bên cạnh việc auto thu thập làm hồ sơ ứng viên, daquy.edu.vn E-Hiring giúp cai quản toàn bộ chuyển động tuyển dụng triệu tập trên một hệ thống duy nhất: vấn đáp ứng viên tự động, tùy chỉnh cấu hình và quản lý quy trình tuyển dụng, theo dõi tác dụng của toàn bộ các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp,...

Nếu công ty lớn của bạn muốn tuyển dụng lớn, tiếp tục và bạn quan tâm đến bài toán quản lý hồ sơ ứng viên, chúng ta có thể đăng cam kết ngay tại đây để nhận hỗ trợ tư vấn trải nghiệmHệ thống quản trị tuyển dụng daquy.edu.vn E-hiringhoàn toàn miễn phí.