Lịch sử trung hoa truyền tụng có 4 mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” có tác dụng khuynh thay máu chính quyền trị, khiến cho nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí còn biến hóa cả một triều đại khủng mạnh.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung hoa

Mục Lục

Sắc đẹp của tứ đại người đẹp được diễn đạt qua 4 thành ngữ khét tiếng theo sản phẩm công nghệ tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


Nàng Tây Thi

*

Nàng Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử là 1 trong đại người đẹp thời Xuân Thu. Vốn là một cô nàng nước Việt làm cho nghề dệt vải nghỉ ngơi núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía phái mạnh Chư Kỵ, tỉnh phân tách Giang Trung Quốc).

Nổi giờ xinh đẹp, tới mức “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và thương mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương vãi là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm lúc Tây Thi cùng các thôn nữ đến giặt giũ mặt sông. Khi nàng Tây Thi giặt, bóng con gái soi xuống phương diện nước sông trong suốt cực kì xinh đẹp. Trông thấy thiếu nữ cá mải chú ý say mê mà quên cả bơi dần dần lặn mặt dưới sông. Từ đó, tín đồ trong làng gọi cô bé là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô đánh bại, Việt vương đã sử dụng “kế mỹ nhân” dâng đàn bà cho Phù không đúng (là ngô Vương). Sau thời điểm quay về, Câu Tiễn đã thiết kế và xây dựng binh lực, đánh bại Phù không nên Ngô vương vãi và biến chuyển giai thoại lịch sử nổi tiếng sinh sống thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân

*

Vương Chiêu Quân, chúng ta Vương từ Chiêu Quân mang tên thật là vương Tường. Cô bé vốn là 1 trong những cung thanh nữ dưới thời công ty Tây Hán.

Sắc đẹp nhất của đàn bà được ví như “lạc nhạn” tức vẻ rất đẹp đó khiến cho chim nhạn đang bay trên trời cũng buộc phải thẩn thơ nhưng sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được hiện ra trong một gia đình dưới thời nhà Tây Hán. Nhờ vẻ đẹp trời phú đàn bà được tuyển chọn trong cung mà lại không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết nhắc rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn vợ theo các bức chân dung các cung nữ. Cơ hội bấy giờ, Mao Diên lâu chỉ vẽ hầu như bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô gái nào hối hận lộ.

Vương Chiêu Quân nhất thiết không hối lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của cô bé được vẻ rất là xấu xí. Kể từ đó đàn bà phải chịu cuộc sống thường ngày cơ cực khốn khó các năm vào cung, ko có ngẫu nhiên một cơ hội nào sẽ được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa cùng với triều đình công ty Hán. Vương Chiêu Quân tự nguyện xin đi lấy chúa và được phong là Ninh hồ Yên Hung.

Xem thêm: Xúc Giác Là Gì? Tổng Quan Về 5 Giác Quan Của Con Người Khám Phá Giới Hạn Của Con Người Qua 5 Giác Quan

Nàng đi vào lịch sử vẻ vang Trung Quốc như một mỹ nhân hòa bình với rất nhiều góp sức cho bình yên quốc gia và quan hệ chủ quyền giữa 2 dân tộc. Sắc đẹp của bạn nữ được góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa Hung Nô và nhà Hán.


Điêu Thuyền

*

Điêu Thuyền là 1 trong đại hotgirl xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết thần thoại dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng thoải mái từ bộ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Vẻ đẹp của nàng được ví như “Bế nguyệt” tức phương diện Trăng cần giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong trắng của nàng.

Điêu Thuyền sống dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là một kỹ thiếu nữ trong tủ quan tư đồ vương Doãn. Đây là 1 trong những chức quan quản lý nhân khẩu cùng ruộng đất trong nước.

Nhờ sắc đẹp và sự khéo léo tài tình của mình Điều Thuyên đã sử dụng kế liên hoàn ly gián dục tình Đổng Trác với đại tướng Lã bố (là bé nuôi). ở đầu cuối đã nhờ được tay Lã ba giết chết Đổng Trác.

Dù được nghe biết là nhân trang bị hư cấu, mà lại Điêu Thuyên vẫn được giữ giữ, trân trọng và đúc rút tại trong văn hóa truyền thống Trung Hoa qua những tác phẩm tương quan đến Đổng Trác xuất xắc hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc Hoàn

*

Dương Ngọc hoàn là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử hào hùng Trung Hoa, sắc đẹp của nàng được ví như tứ hoa, khiến hoa cần thu mình lại do hổ thẹn.

Nhắc mang đến Dương Ngọc Hoàn, kia là câu chuyện tình duyên giữa cô bé và Đường Huyền Tông trong quang cảnh xa hoa, mong lệ đơn vị Đường đã thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không cân nhắc chính trị vào triều đình nhưng vị được tôn sủng nên người mẹ gái thanh nữ đều được phong làm phu nhân. Đồng thời đồng đội họ hàng của thiếu phụ là Dương Quốc Trung cũng rất có thể thao túng việc triều đình thời điểm bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vày An Lộc sơn dấy binh làm loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau khoản thời gian bị giết, Dương Quý Phi cũng trở thành treo cổ.