Theo những tài liệu ghi lại, tín đồ Ai Cập cổ truyền có tinh thần mãnh liệt về sự hồi sinh và bất tử. Họ chuẩn bị rất cảnh giác và tinh tế cho chết choc của bạn dạng thân bản thân và những người dân trong gia đình, mẫu họ bằng cách xây dựng lăng mộ. Kim từ tháp nhập vai trò là lăng mộ cho các Pharaoh và hậu phi trong nhì thời kỳ Cổ vương quốc và Trung vương vãi quốc.

Hình dạng của kim từ bỏ tháp Ai Cập biết tới tượng trưng cho mô đất nguyên thủy mà người Ai Cập tin là từ kia Trái Đất được chế tạo ra, cũng giống như những tia nắng phương diện Trời chiếu xuống. Tên của các kim trường đoản cú tháp cũng có tương tác tới ánh nắng mặt trời. Ví dụ như kim từ tháp Cong tại Dahshur có tên là kim từ bỏ tháp tỏa sáng ở phía Nam, còn kim từ tháp Senwosret nghỉ ngơi el-Lahun có tên là Senwosret đang Tỏa sáng.

Bạn đang xem: Những sự thật ít biết về các kim tự tháp ai cập

Đến nay, những nhà khoa học đã tìm thấy 138 kim từ bỏ tháp sinh hoạt Ai Cập. Chúng phần lớn đều được xây trên tả ngạn sông Nile, địa điểm mặt trời lặn và được xem như là có liên quan tới quả đât của fan chết trong thần thoại Ai Cập. Sông Nile là sông chính của khoanh vùng Bắc Phi, thường xuyên được coi là con sông dài nhất trên cầm giới, với chiều nhiều năm 6.853 km cùng đổ nước vào Địa Trung Hải. Sông Nile có tác động nhất ở châu Phi, gắn sát với sự hình thành, cải tiến và phát triển và lụi tàn của rất nhiều vương quốc cổ đại, góp thêm phần tạo hình thành nền sang trọng sông Nile.

Trong số những kim từ tháp sinh hoạt Ai Cập, đại kim từ bỏ tháp Giza hay có cách gọi khác là kim từ bỏ tháp Khufu là kim tự tháp cổ đại và lớn số 1 nằm sinh sống quần thể kim trường đoản cú tháp Giza của người nào Cập, chỉ có duy nhất kim từ tháp này là nằm trong list bảy kì quan nhân loại cổ đại. Đại kim trường đoản cú tháp Giza được xây trong khoảng thời hạn 24 năm từ khoảng năm 2560 TCN, là lăng chiêu mộ của Pharaoh Cheops thuộc Triều đại lắp thêm 4 thời Ai Cập cổ đại.

2. Nhiệt độ lượng dị thường bên trong các Kim từ tháp

Dù bên ngoài nhiệt độ siêu nóng nhưng phía bên trong các kim trường đoản cú tháp, cụ thể là kim tự tháp Giza nhiệt độ độ luôn ổn định ở khoảng 20 độ C. Theo sách lịch sử văn minh cố kỉnh giới, các nhà khoa học mang đầy đủ đồng xu hoen gỉ vào trong kim từ tháp với sau hơn 1 tháng thì những đồng tiền đó đã trở nên sáng bóng loáng và bắt đầu tinh.

Họ tiếp tục mang một ly sữa tươi vào bên phía trong kim từ bỏ tháp cùng sau 1 tháng thì hương vị và màu sắc của ly sữa vẫn không còn thay đổi, giỏi hoa quả có vào đó nhằm nửa tháng vẫn còn đó rất là tươi, không thể bị mất nước, khô héo giỏi hư hỏng. Đó vẫn luôn là một bí ẩn lịch sử mà chưa nhà khoa học nào giải thích được.

3. Bí quyết xây dựng kim tự tháp

*

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn không tìm ra cách đúng mực giúp fan Ai Cập cổ xây dựng các kim tự tháp.

Kim tự tháp được kiến tạo từ 2,3 triệu khối đá, mỗi khối đá bao gồm trọng lượng tự 2,5 – 15 tấn. Con fan đã đưa ra tương đối nhiều giả thuyết về quy trình xây dựng những kim từ tháp. Một trong những cho rằng những kim từ tháp do các sinh vật ngoài trái đất xây dựng, còn phần đa người dị thường tin rằng bạn Ai Cập cổ đại đã chiếm lĩnh được một bí quyết thất truyền nào đó qua không ít thế hệ để xây dựng các kim từ tháp.

Xem thêm: Nhan Sắc Đáng Ngưỡng Mộ Ở Tuổi Ngoài 50 Của Lê Khanh Lê Vân Lê Vy

Các Pharaoh đều bước đầu xây dựng những kim trường đoản cú tháp dành cho mình ngay trong lúc họ lên ngôi. Thường phần đông lăng mộ quan trọng đặc biệt này được đặt bên bờ tây sông Nile, với ý niệm rằng linh hồn của các Pharaoh vẫn hòa cùng với ánh mặt trời và liên tiếp chu trình vong mạng cùng vầng thái dương.


Phần trung tâm của các kim tự tháp thường xuyên được kiến thiết từ đá vôi có chất lượng tốt, đa số lớp đá vôi này được dùng làm xây lớp ngoài của kim từ bỏ tháp góp chúng bao gồm một white color lấp lánh rất có thể nhìn được từ bí quyết xa hàng dặm. Đá bỏ trên đỉnh thường là đá granit, bazan hoặc bất kể loại đá cứng làm sao khác hoàn toàn có thể mạ được vàng, bạc bẽo hoặc electrum – kim loại tổng hợp vàng và bạc. Đặc biệt đầy đủ viên đá đó cần phản chiếu xuất sắc với tia nắng Mặt Trời.

Phương pháp giảm và đi lại đá của tín đồ Ai Cập thượng cổ hiện vẫn đang rất được nghiên cứu. Những nhà kỹ thuật đã kiếm được bằng chứng người Ai Cập cổ sử dụng các cái đục bằng đồng đỏ để khai thác sa thạch và đá vôi. Đối cùng với những nhiều loại đá cứng hơn hẳn như là granit giỏi diorit đòi hỏi phải bao hàm dụng cụ mạnh khỏe hơn. Dolerit – một nhiều loại đá lửa màu black rất cứng được người Aswa sử dụng để mang đá granit.

Để chuyển động đá đến công trường, một nhóm người bầy ông hoặc bọn bò vẫn kéo những tảng đá bên trên một con phố được bôi trơn bởi dầu trước đó. Kế tiếp, fan ta sẽ dùng những nhỏ dốc nhỏ tuổi được làm từ gạch ốp bùn rồi tủ vữa lên trên để triển khai cứng bề mặt và vận chuyển đa số tảng đá lên phía trên kim trường đoản cú tháp.

4. Những loại bẫy bên trong kim từ tháp

Có không hề ít loại bẫy không giống nhau được đặt trong những lăng tuyển mộ cổ nhằm mục đích đảm bảo các vua chúa ngoài sự quấy nhiễu, có tác dụng phiền của các người không hy vọng muốn. Bẫy dây có tác dụng từ phần nhiều sợi thép cực kỳ mỏng, nhan sắc được treo ngang khoảng cổ. Bẫy rắn cũng thường mở ra trong những lăng chiêu tập cổ Ai Cập, bọn chúng thường là những con rắn hổ có cực độc, được đào tạo để coi giữ lại lăng mộ. Loại bẫy không thể không có là bả chất độc, bạn ta sẽ rải không ít bột hematite - một số loại bụi sắt kẽm kim loại sắc nhọn, giả dụ vô tình hít nên bột hematite thì cơ thể sẽ bị bào mòn dần và chết từ trường đoản cú trong nhức đớn.