Tuy chẳng thể “đoạt mạng đối thủ” từ xa như trong phim tìm hiệp tuy vậy Nhất Dương Chỉ là túng kíp võ thuật hoàn tất cả thật với nó còn gắn sát với một hậu duệ của Đoàn Dự.

Bạn đang xem: Nhất dương chỉ của ai


Nhất Dương Chỉ có thật nghỉ ngơi Trung Quốc

Những fan hâm mộ yêu quí truyện cùng phim kiếm hiệp chắc hẳn rằng đã không còn lạ gì với tuyệt kỹ võ công có tên "Nhất Dương Chỉ" nối sát với nhân thứ Đoàn Dự trong thành quả "Thiên Long bát Bộ" của người sáng tác Kim Dung.

Tuy nhiên, theo những tài liệu ở trung hoa thì chúng ta Đoàn tại vương quốc Đại Lý (thế kỷ sản phẩm công nghệ X-XIII) là trọn vẹn có thật. Và mang đến nay, một vài hậu duệ của chiếc họ này cũng phát triển thành những nhân vật gồm tiếng tăm ngơi nghỉ Trung Quốc. Tiêu biểu trong những đó đó là võ sư thời thượng Đoàn Bảo Hoa – bạn sở hữu bí quyết Nhất Dương Chỉ vô cùng độc đáo.Đoàn Bảo Hoa chính là hậu duệ của mình Đoàn ở vương quốc Đại Lý và là võ sư cài công phu độc nhất vô nhị Dương Chỉ.


Theo vị hậu duệ của Đoàn gia, duy nhất Dương Chỉ là bí mật công phu cao cấp, vừa là chưởng lực và cũng chính là ngạnh công. Tất nhiên, duy nhất Dương Chỉ trên thực tiễn của Đoàn sư phụ không thể "đoạt mạng đối thủ" từ xa như trong truyện kiếm hiệp mà đa phần dựa trên các thủ pháp điểm huyệt.

Bằng việc phong bế đại huyệt với các thủ pháp khác nhau từ chỉ pháp (ngón tay), chưởng pháp (ức hoặc cạnh bàn tay), người thi triển túng bíp này có thể vô hiệu hóa kỹ năng chiến đấu, thậm chí đoạt mạng đối phương.

Để có tác dụng điều đó, Đoàn Bảo Hoa phải là 1 bậc thầy về y thuật, nắm vững sự quản lý và vận hành của những kinh lạc trong cơ thể. Đoàn sư phụ bằng lòng để thi triển thành thạo duy nhất Dương Chỉ như ngày nay, ông đã bắt buộc rèn luyện mất rộng 30 năm.

Theo tin tức từ Baike, Đoàn Bảo Hoa từng màn trình diễn công phu tuyệt nhất Dương Chỉ ở vô cùng nhiều giang sơn và vùng lãnh thổ, tự Mỹ, Australia, Thái Lan, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Nepal, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông (Trung Quốc), Macau… Đến nay, ông có tầm khoảng hơn 6.000 đệ tử làm việc 36 nước không giống nhau.


*

Đoàn Bảo Hoa tất cả một bài tập tương đối "dị" nhằm luyện khí và rèn thân thể tráng kiện. Đây là căn cơ và là các đại lý bắt buộc nếu như muốn luyện được độc nhất Dương Chỉ. Khoác dù không thể cơ bắp giống như các võ sĩ ở trong võ văn minh nhưng Đoàn Bảo Hoa cài đặt cơ bụng rắn như fe thép.

Để dành được điều đó, Đoàn Bảo Hoa hay luyện bằng phương pháp cho cả đám môn đệ vác cây mộc to như chiếc cột rồi nện hàng nghìn cái, hoặc có thể trực tiếp đấm, đá hết lực một cách dễ chịu của vào bụng của mình. Mỗi lần tập như vậy, ông luôn luôn đứng nắm tay khôn cùng thản nhiên, giống như đang đi dạo (xem video dưới đây).


Xuất thân trong một cái họ có truyền thống lâu đời võ học, Đoàn Bảo Hoa mang đến với võ từ năm 8 tuổi. Ông tập tự Võ Đang, thiếu hụt Lâm, Thái cực Quyền, Nga Mi tới cả boxing. Năm 1980, ông tham dự giải võ thuật VĐQG tổ chức triển khai ở Trịnh Châu và nhanh chóng giành cửa hàng quân.

Suốt trong thời gian sau đó, ông luôn luôn giành tiệm quân từng khi tham gia các cuộc thi võ thuật và cho năm 1997, ông đang trở thành sư phụ của 3 nghìn đệ tử cùng được cựu chủ tịch Zhang Yaoting ở hiệp hội wushu Trung Quốc ca ngợi là "bậc thầy vĩ đại".

Trải qua đúng 50 năm gắn bó với võ thuật (ông sinh vào năm 1960, 58 tuổi), cho nay, Đoàn Bảo Hoa đổi mới võ sư đạt phong cách cửu đẳng huyền đai và là HLV võ thuật cấp quốc gia của Trung Quốc. Ông còn là một Hội trưởng Hội nghiên cứu và phân tích võ thuật Lưỡng nghi quyền Hà Nam.

Xem thêm: 12 Kiểu Ôm Từ Đằng Sau Lãng Mạn Nhất Phim Hàn 2016, Ôm Từ Đằng Sau Lãng Mạn


*

Nhất Dương Chỉ của Đoàn Bảo huê lợi hại như thế nào và liệu hoàn toàn có thể dùng để thi đấu?

Theo website Blog.sina.com thì những tài liệu của gia tộc bọn họ Đoàn bao gồm ghi chép lại rằng tuyệt nhất Dương Chỉ được xuất phát từ đời bên Tống. Trải qua không ít thế kỷ thì đến nay, công sức này không hề là một vũ khí đánh nhau nữa cơ mà chỉ dùng để làm tự vệ và chữa trị bệnh.

Đoàn Bảo Hoa từng nhiều lần áp dụng Nhất Dương Chỉ để trị bệnh bằng phương pháp đả thông kinh mạch thay bởi vì sử dụng phương án châm cứu. Đây là phương thức độc đáo và với lại tác dụng cao khiến Đoàn sư phụ biến đổi nhân đồ gia dụng rất có tiếng tăm trong lĩnh vực y thuật ngơi nghỉ Trung Hoa.

Theo Blog.sina.com thì câu hỏi luyện tốt nhất Dương Chỉ giúp cân đối âm dương trong cơ thể, giúp lục phủ ngũ tạng luôn khỏe mạnh, đặc biệt là thận với từ đó rất có thể đẩy lùi bách bệnh.


*

Về mặt chiến đấu, Đoàn Bảo Hoa từng thú nhấn rằng ông không một lần dùng Nhất Dương Chỉ để gia công tổn mến ai bao giờ.

Đoàn sư phụ cũng từng đề cập rằng gồm lần ông sử dụng Nhất Dương Chỉ nhằm biểu diễn bằng cách điểm huyệt khiến một tay đấm vốn là sĩ quan tiền quân đội Mỹ mượt như bún. Sau đó, ông lại dùng Nhất Dương Chỉ điểm vào 3 huyệt để người đó quay trở lại bình thường.

Đây trả toàn có thể là sự thật thay vày "hư cấu". Bởi vào khoảng thời gian 2006, truyền thông Trung Quốc cũng từng mở ra đoạn video ngắn, lúc Đoàn sư phụ cần sử dụng "nhị chỉ" (2 ngón tay) đánh vào một trong những huyệt khiến cho một bạn teen người nước ngoài mất kỹ năng cử động hệt như bị tàn phế.

Sau đó, ông cần sử dụng ức bàn tay vỗ vào một vài điểm trên vùng sống lưng và gáy để triển khai cho cậu bạn trẻ này cử đụng trở lại. Chứng kiến màn biểu diễn này, tất cả những người xuất hiện đều vỗ tay tán thưởng.


Trong một phóng sự được CCTV thực hiện, võ sư Đoàn Bảo Hoa cũng xác nhận rằng, các lần dùng tuyệt nhất Dương Chỉ là một trong những lần bị hao tổn rất nhiều nguyên khí và đó là thứ cần lao không tương xứng để thi đấu trên võ đài, bởi đa số các giải đấu lúc này đều buộc phải võ sĩ cần đeo găng, cho nên vì vậy Nhất Dương Chỉ trở yêu cầu vô tác dụng.

Tuy nhiên, Đoàn Bảo Hoa xác minh rằng ông luyện duy nhất Dương chưa đến mục đích chưa hẳn để thi đấu, nhằm hơn thua với những người đời. Điều đặc biệt quan trọng nhất là ông mong mỏi bảo tồn với phát huy một di sản của Đoàn gia cũng như của làng võ Trung Quốc, nhằm tuyệt kỹ này không bị thất truyền.

"Nhất Dương Chỉ chỉ để cứu bạn chứ tất yêu là vẻ ngoài để thịt người" – Đoàn sư phụ khẳng định.


*

Việt Nam cũng đều có người cài đặt Nhất Dương Chỉ

Trước đây, công ty chúng tôi từng có nội dung bài viết giới thiệu về một võ sư chắc rằng là nhất ở việt nam sở hữu "Nhất dương chỉ". Đó là võ sư cao cấp Nguyễn Văn win - Chưởng trường phái Thăng Long Võ Đạo (con trai của ráng võ sư lừng danh Nguyễn Văn Nhân, cũng là cháu ngoại đời đồ vật 3 của lịch sử một thời võ thuật Cử Tốn).

(Quý người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về xuất xắc kỹ "Nhất dương chỉ" của Chưởng môn Nguyễn Văn chiến hạ tại đây).


Link bài xích gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=Gi%e1%ba%a3i+m%c3%a3+tuy%e1%bb%87t+k%e1%bb%b9+v%c3%b5+c%c3%b4ng+Nh%e1%ba%a5t+D%c6%b0%c6%a1ng+Ch%e1%bb%89+c%c3%b3+th%e1%ba%adt+c%e1%bb%a7a+h%e1%ba%adu+du%e1%bb%87+%c4%90o%c3%a0n+D%e1%bb%b1
Đọc tin mới nhất, xem báo trơn đá nhanh nhất có thể tại daquy.edu.vn.Bạn đọc rất có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về thư điện tử thethao