Chụp lại hình ảnh, năm nay 78 tuổi, ông Frank Snepp vấn đáp phỏng vấn của đài truyền hình daquy.edu.vn tại nam giới California vào vào cuối tháng 10/2021Nhà phân tích thiết yếu về kế hoạch Bắc Việt của CIA trong cuộc chiến Việt nam trở về Mỹ nhưng chắc hẳn rằng chưa bao giờ 'rời khỏi' Việt Nam. Lúc này 78 tuổi, Frank Snepp sống 1 mình trong một căn hộ chung cư ở West Los Angeles với bé chó nhỏ.

Bạn đang xem: Nguyễn văn thiệu


Trong phòng làm việc chứa đầy dấu vết của nhị chuyến công tác làm việc đã biến hóa cả đời mình, Frank Snepp cho chúng tôi biết ông vẫn viết một cuốn sách nữa về cuộc chiến VN, cùng cũng đang thao tác với một thương hiệu phim của Úc về việc tham gia của ông trong cuộc chiến này.


"Tôi còn bị dằn vặt những về phần lớn gì đang xảy ra. Tôi thấy bản thân còn nợ nước ta một món nợ tinh thần. Khuôn mặt của bạn bè, tín đồ thông dịch, những người đã cộng tác và trung thành với chủ với Hoa Kỳ, bao gồm cả những điệp viên, bị bỏ lại trong những ngày cuối cùng hoảng loạn ấy mang lại giờ vẫn ám ảnh tôi trong những giấc mơ…'' Ông trung ương sự.


'Ngày sau cùng của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ở sử dụng Gòn' mở màn loạt bài chuyện trò với Frank Snepp chúng tôi thực hiện cho daquy.edu.vn tại nam giới California vào cuối tháng 10/2021.


Đầu tiên là câu hỏi về tình trạng Nam VN trước thời gian ngày 25/4, khi Frank Snepp gửi ông Nguyễn Văn Thiệu rời khỏi thủ đô Sài Gòn.

Xem thêm: Ám Ảnh Những Câu Chuyện Rắn Hổ Mang Chúa Báo Thù ”, Không Nên Tin Chuyện Rắn Trả ThùÔng Thiệu đang từ chức hôm 21/4. Ông bị áp lực đè nén từ chức do Đại sứ Martin đưa mang đến ông xem một phân tích tôi đã thực hiện cho CIA. Nghiên cứu cho biết nhiều bạn ở tp sài thành muốn lật đổ Thiệu vì thực trạng chiến sự khôn cùng tồi tệ. Lực lượng 140 nghìn quân Bắc Việt đang phủ bọc Sài Gòn.


Từ chức rồi mà lại ông Thiệu vẫn không ra đi với vẫn còn ảnh hưởng. Phe cộng sản Bắc Việt phân vân điều gì đã xảy ra. Bọn họ không rõ liệu ông tất cả tìm bí quyết nắm quyền trở lại. Đối thủ bao gồm trị của ông Thiệu, như Nguyễn Cao Kỳ, cũng lần khần ông Thiệu sẽ có được dở trò gì để liên tục quay lại ráng quyền. Trước tình trạng đó, ông trằn Văn Hương, tổng thống bắt đầu lên vậy ông Thiệu, đến gặp đại sứ Martin nhờ gửi ông Thiệu rời ra khỏi hiện trường, vì chưng sự xuất hiện của ông thời điểm đó trên VN, theo ông Hương, bị đánh giá là khiến cho tình cụ khó lường.


Frank Snepp: Đại sứ Martin đến chạm mặt ông Thomas Polgar, Trưởng văn phòng và công sở CIA tại sài Gòn, thượng cấp của tôi, 24/4, một cách đây không lâu khi công ty chúng tôi đưa ông Thiệu đi. Ông Martin nói cần làm thế, vị ông Thiệu đang là yếu đuối tố gây nên rối loạn.


*

Ông Thiệu khi đó buồn to khiếp. Ông Hoàng Đức Nhã, em chúng ta của ông ấy khuyên ông đừng có động tĩnh gì, hãy y hệt như Napoléon ngơi nghỉ Elba, ngồi yên và gật đầu đồng ý số phận. Bà Thiệu thì lo sợ rằng ai này sẽ sát hại mái ấm gia đình bà hoặc ông chồng bà, và đã rời ra khỏi VN, bay qua Bangkok.