Trở tình thực điểm của dư luận sau số đông nhận xét về các ca sĩ từng hát nhạc phẩm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói ông "thấy bi tráng và quá mệt mỏi".

Bạn đang xem: Nguyễn ánh 9 đàm vĩnh hưng


*
Tôi nghĩ chuyện mình dấn xét các ca sĩ hát tác phẩm của chính bản thân mình ra sao, tuyệt dở nơi nào, vào ngữ cảnh khi đang nói chuyện về âm thanh của tôi, cũng là thông thường thôi... Tôi từng tuổi này rồi, còn sinh sống bao lâu nữa mà đề nghị cần tới những chuyện như thế để gây để ý
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Cụ thể ông mang đến rằng: "Ca sĩ bây giờ đa số chỉ chú trọng ăn uống mặc, trang điểm đến đẹp với lên sảnh khấu hát thì sau sống lưng có một đám múa. Nhưng lại ít chú ý đến cảm giác âm nhạc, không để tâm hồn vào bài hát".

Nhận xét riêng rẽ về Đàm Vĩnh Hưng thì ông nói: "Đàm Vĩnh Hưng hát bài bác Ai gửi em về của tôi, tôi bảo nhỏ đừng hát bài xích của tía nữa, tội nghiệp tía lắm. Tôi không thích, tôi nói thẳng luôn. Đàm Vĩnh Hưng nói nhưng bé thích hát nhạc bố…, tôi nói tuy thế con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn. Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa phái nam nửa bắc, phương thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ các loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của nhà trà đâu".

Xem thêm: Mua Phụ Kiện Nail Ở Đâu Hcm, Địa Chỉ Sỉ Phụ Kiện Nail Uy Tín Tại Tp Hcm

Ngay sau thời điểm những lời nhận xét của ông được đăng tải, Đàm Vĩnh Hưng chớp nhoáng phản hồi bằng bức "tâm thư" lâu năm gần 1.300 chữ, chia sẻ có, giận dỗi có, trách móc nặng nại cũng có.

Nhưng đoạn khiến cộng đồng mạng xôn xao là lúc nam ca sĩ này viết: "Bố ơi, tía có biết chữ cha nó bao dung, rộng lớn lượng với trân trọng nuốm nào không? Đã vậy, tía lại còn là nghệ sĩ nữa thì sự bao dung rộng lượng và nghệ sĩ tính kia yêu cầu còn gấp rất nhiều lần ba lần đông đảo ông bố thông thường chứ ạ? mặc dù người xưng cha trước tiên chính là Chú chứ không phải Đàm Vĩnh Hưng. Nhỏ biết, con hỏi tía là dư thừa bởi vì lẽ ra Bố có thể sinh ra được con tới 2, 3 lần. Nhưng có lẽ vì bé cảm thấy mình thật nhức khi bẽ bàng nhận ra không lẽ tía mình là ngụy quân tử tốt sao? Con không thích tin".

"Hóa ra thành phệ chuyện"Trao đổi với Thanh Niên hôm qua, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vai trung phong sự, chưa khi nào ông nghĩ về mình là rơi trúng tình cảnh như thế.

"Bao nhiêu năm nay tôi vẫn yên vui với cuộc sống đời thường bình im của mình, và niềm vui của tôi hiện thời chính là đánh đàn piano hằng tuần ở hotel Sofitel (TP.HCM), chỉ âm thầm vậy thôi. Chuyện tưởng không tồn tại gì hóa ra thành khủng chuyện. Tôi nói một đằng tuy nhiên bị hiểu theo một nẻo. Tôi suy nghĩ chuyện mình dìm xét các ca sĩ hát tác phẩm của bản thân mình ra sao, giỏi dở nơi nào, vào ngữ cảnh lúc đang truyện trò về âm thanh của tôi, cũng là bình thường thôi. Cá nhân tôi bao gồm quyền nêu lên những ý kiến của chính mình về điều đó. Tôi từng tuổi này rồi, còn sinh sống bao lâu nữa mà đề nghị cần tới các chuyện như vậy để tạo chú ý. Tôi cũng đâu phải chỉ cùng ngành nghề hay đồng bậc với những ca sĩ ấy nhằm soi mói hay tuyên chiến và cạnh tranh nhằm thụ hưởng gì", ông nói.

Những ngày qua, smartphone của nhạc sĩ reo liên tục, chia sẻ nhiều mà chất vấn thêm cũng ko ít. Ông nói: "Tôi gọi hết những thông tin đăng tải, tôi hiểu hồ hết thứ đã biết thành đẩy xa như thế nào, nên tôi không muốn nói gì thêm nữa, xin mang lại tôi được không nguy hiểm như cuộc sống vốn dĩ của bản thân mình nhiều năm qua".

Nhưng rồi nhạc sĩ cũng đã lên tiếng, rằng ông chuẩn bị sẵn sàng xin lỗi các ca sĩ nếu như họ cảm thấy bi lụy vì phần đông nhận xét được biểu đạt sai ý.

"Chú luôn điềm tĩnh và thâm trầm"

Ca sĩ Nguyễn Hồng n phân tách sẻ: "Với tôi, chú 9 luôn luôn vui vẻ cùng cảm thông, giải thích rất kỹ về nhân đồ dùng trong ca khúc nhưng chú viết là ai. Tôi từng được chú đệm bọn hát Tình khúc chiều mưa và Đêm nay ai đưa em về. Chú luôn điềm tĩnh và thâm trầm từ con người cũng tương tự âm nhạc. Tôi lần chần thực lỗi phát biểu của chú về phần đa ca sĩ như vậy nào. Tôi nghĩ về chú hoàn toàn có thể nhận xét, review theo ý kiến riêng về cảm giác và thẩm mỹ thưởng thức âm nhạc thì đó là quyền của từng người. Tuy vậy khi nói với tứ cách là 1 trong những nhạc sĩ chắc chắn rằng chú sẽ không gay gắt chỉ trích một ca sĩ làm sao khi họ hát ca khúc của mình. Vì một nhạc sĩ tầm kích cỡ như chú thì cũng chẳng bị mất tiếng giỏi làm sụt giảm sự yêu thích của người theo dõi bởi một ca sĩ như thế nào dù fan đó hát giỏi hay dở, ngôi sao sáng hoặc là bắt đầu vào nghề".

Tất cả chỉ là chủ ý riêng

Nhạc sĩ Nguyễn Hà khi tiếp xúc với PV Thanh Niên cũng mang lại biết: “Cảm giác đầu tiên của tôi là hoàn toàn thông cảm và chia sẻ với cảm nhận của một nhạc sĩ đi trước. Dẫu vậy rồi tôi lại suy nghĩ hơn, và thấy một bạn được xã hội nhìn nhận và đánh giá có trình độ chuyên môn âm nhạc, tất cả tiếng tăm và tất cả cả người mến mộ của riêng bản thân như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì chủ ý của ông được tiếp nhận và có tầm tác động rất sâu rộng. Đáng lý ông yêu cầu nêu chủ ý một phương pháp thuyết phục hơn. Nắm lại, tất cả chỉ là ý kiến riêng, cảm nhận riêng, sở trường riêng, thẩm mỹ hưởng thụ riêng”.

Dạ Ly - Nguyên Vân