(NLĐO)- Tờ Live Science điểm lại một vài nghiên cứu cùng phát hiện nay đáng để ý nhất trên hành trình săn search sự sống dải ngân hà mà giới thiên văn quả đât không kết thúc theo đuổi.


1. Lỗ đen ẩn giấu mọi nền thanh nhã "siêu hạng"

Một nghiên cứu chào làng vào mon 7-2021 trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cảnh báo rằng giới thiên văn đang quá chú ý vào việc đào bới tìm kiếm kiếm các hành tinh giống như Trái Đất mà lại bỏ qua 1 dạng thế giới sự sống đầy tiềm năng: lỗ đen.

Bạn đang xem: Người ngoai hành tinh có thật hay khôngQuả cầu Dyson - vật dụng thể thu năng lượng giả thuyết được giới khoa học khuyến cáo từ rộng nửa ráng kỷ trước - có thể đã được người ngoài hành tinh sáng chế thành công xuất sắc và thực hiện - Ảnh: Marc Ward


Một lỗ đen hoàn toàn có thể cung cấp tích điện gấp 100.000 lần so với một ngôi sao 5 cánh như mặt Trời của bọn chúng ta, là nguồn năng lượng mà những nền văn minh thiên hà gần đó rất có thể thu thập bằng một cấu trúc công nghệ cao hotline là quả mong Dyson. Vì vậy, các trái đất xung quanh khu vực có lỗ đen cần được chú ý.

2. Đừng tim trái đất giống Trái Đất!

Nghiên cứu ra mắt tháng 8-2021 bên trên Astrophysical Journal xác minh các "Hycean" - dạng địa cầu đại dương phệ gấp 2,5 lần Trái Đất và tất cả bầu khí quyển nhiều hydro là môi trường xung quanh cực kỳ phù hợp cho cuộc đời dạng vi sinh vật rất đoan, tương tự dạng sống mà bọn họ từng search thấy dưới lòng đất, bên dưới hồ ngầm vào băng, trong những miệng núi lửa... Sinh hoạt Trái Đất. Trái đất dạng Hycean thông dụng hơn những so với hành tinh giống Trái Đất.3. Enceladus phải tất cả sự sống!

Nghiên cứu ra mắt tháng 6-2021, dựa trên bằng chứng về khí mê-tan bay ra từ khía cạnh trăng Sao Thổ Enceladus nhưng tàu Cassini của NASA tích lũy được, khẳng định các "vằn hổ" tuyệt hảo của phương diện trăng này đó là khu vực phun các hạt băng nước vào không gian, với theo hàng loạt hợp hóa học hữu cơ. Đó cũng đó là nơi sự sống đang trú ẩn dưới đại dương ngầm.

Xem thêm: Bỏ Túi 8 Cách Búi Tóc Bằng Kẹp Nhựa, Kẹp Càng Cua Cách Búi Tóc Bằng Kẹp


4. Oumuamua là tàu dò la của fan ngoài hành tinh?

Đó là tuyên cha được xác định qua những lớp bởi chứng, được giới thiệu dần trong số năm qua và nhất là trong một cuốn sách được xuất bạn dạng năm 2021 của phòng thiên văn Avi Loeb từ Đại học Harvard (Mỹ). Oumuamua chính là tiểu thế giới dạng điếu xì gà, được minh chứng là một đồ thể không tính hệ mặt Trời. Tiến sỹ Loeb và các cộng sự gửi ra những bằng chứng cho biết thêm hành vi của nó hết sức bất thường cùng họ có niềm tin rằng đó là 1 sản phẩm công nghệ trá hình từ một nền văn minh ngoại trừ hệ phương diện Trời.

5. Mặt hàng ngàn nhân loại đã chứng kiến con tín đồ tiến hóa?Một nghiên cứu chào làng trên tạp chí Nature hồi tháng 6-2021 cho thấy từ các ngôi sao cách chúng ta bán kính 300 năm ánh sáng, có ít nhất 1.700 hành tinh hoàn toàn có thể có sự sống có thể quan gần kề được Trái Đất. Dự án công trình dẫn đầu vày phó giáo sư Lisa Kaltenegger tự Viện Carl Sagan ở trong Đại học tập Cornell xác minh nhiều hành tinh trong các đó hoàn toàn có thể có nền văn minh thời thượng hơn họ rất nhiều, đủ kĩ năng quan sát bạn Trái Đất tiến hóa vào khi công nghệ của họ thì còn quá nhát cỏi để hoàn toàn có thể liên lạc cùng với họ.


*

*
mang mã new

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui vẻ thử lại sau.


Báo fan lao rượu cồn điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH