Thanh tra cỗ VHTTDL vừa bao gồm văn bản khẳng định không đủ các đại lý để tước danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc ưu tú của Hoài Linh. Tuy vậy việc phong bộ quà tặng kèm theo và tước danh hiệu của nhiều nghệ sĩ, độc nhất là mọi nghệ sĩ đang bị phản ứng từ bỏ phía công chúng vẫn chính là vấn đề gây tranh luận.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ ưu tú hoài linh


Nhiều chủ ý trái chiều xung quanh câu chuyện lùm xùm của NSƯT Hoài Linh. Ảnh ND

NSƯT Hoài Linh: Đặc biện pháp được …

Năm 2015, người nghệ sỹ Hoài Linh bất thần có tên trong danh sách đề cử Nghệ sĩ xuất sắc ưu tú (NSƯT) lần thứ 8. Bất ngờ là vì chưng Hoài Linh từng sống với thành danh tại hải ngoại và dù giành khá nhiều phần thưởng như giải Mai Vàng tuy nhiên chưa khi nào có huy chương trong những kỳ liên hoan, hội diễn do Cục thẩm mỹ biểu diễn tổ chức- vốn là tiêu chí đặc biệt quan trọng trong câu hỏi xét duyệt danh hiệu NSƯT.

Cuối cùng, Hoài Linh vẫn được đặc biện pháp công nhận NSƯT. Trả lời báo chí thời gian đó, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua tán thưởng – cỗ VHTTDL trả lời báo chí:” NSƯT Hoài Linh gọi là ngôi trường hợp đặc trưng cũng được, điện thoại tư vấn là trường hòa hợp số 1 cũng được vì trước 7 lần thì không có. Nên nói là anh Hoài Linh được xét NSƯT bởi đầu tiên anh là công dân Việt Nam. đồ vật hai, anh có không ít cống hiến trong cuộc sống nghệ thuật cả nước nói bình thường và nhất là phía Nam. Quan trọng đặc biệt nữa là các bạn cũng phải share là anh Hoài Linh là công dân nước ta ở nước ngoài, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi một bộ phận người việt nam sống ở nước ngoài là phần tử không thể thiếu thốn được của dân tộc Việt Nam. Cho nên việc anh Hoài Linh được xét khuyến mãi NSƯT cũng là việc bình thường”.

Thậm chí 2 năm sau, năm 2018 khi Sở VHTTDL thành phố hồ chí minh cũng công bố danh sách 17 ngôi trường hợp đủ điều kiện khuyến nghị lên Hội đồng cấp cho nhà nước xét khuyến mãi danh hiệu NSND, trong đó có các nghệ sĩ là diễn viên Việt Anh, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thoại Miêu, Thanh Ngân, Kim Xuân…, đạo diễn è Minh Ngọc, nhạc công cổ nhạc Văn Giỏi, diễn viên xiếc Phi Vũ, nghệ sĩ cosplay Xuân Chính, công ty quay phim Đường Tuấn Ba thì rất nhiều người ngưỡng mộ đặt ra câu hỏi: So với những nghệ sĩ trường đoản cú Long (người được phong tặng NSND trước đó) với nghệ sĩ hài Công Lý (người được đề xuất năm 2018), lý do không mang tên nghệ sĩ Hoài Linh - vốn được đến là nổi tiếng hơn, có thời hạn đóng góp nghệ thuật lâu to và là bọn anh của từ bỏ Long, Công Lý lại không tồn tại đề nghị xét tặng?

Lúc này, bộ VHTT dường như không thể “đặc cách” thêm được nữa. Theo bộ VHTTDL, nghệ sỹ được xét danh hiệu NSND khi kết đủ 4 yếu hèn tố: trung thành với Tổ quốc, chấp hành xuất sắc chủ trương con đường lối của Đảng, chế độ và pháp luật ở trong nhà nước và các quy chế của cơ quan, tổ chức triển khai và địa phương; có phẩm hóa học đạo đức tốt, gương chủng loại trong cuộc sống, tận tuỵ với nghề, có tài năng thẩm mỹ và nghệ thuật xuất sắc, tất cả uy tín nghề nghiệp, được đồng nghiệp với nhân dân thích mộ; có thời gian vận động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 20 năm trở lên; Đã được tặng ngay danh hiệu NSƯT và có tối thiểu hai giải vàng non sông sau khi được bộ quà tặng kèm theo danh hiệu NSƯT.

Hoài Linh đã có được “đặc cách” 1 lần để chiều công chúng, ko thể gồm thêm một nước ngoài lệ ở việc xét tặng danh hiệu cao hơn- là người nghệ sỹ nhân dân.

…thì tước thương hiệu được?

Tháng 5.2021, sau khi có thông tin gây bất đồng quan điểm về vấn đề "ngâm" tiền từ thiện 13 tỉ đồng cung ứng đồng bào miền trung bộ hơn 6 tháng, người nghệ sỹ Hoài Linh khiến cho dư luận bức xúc, một người thanh nữ tên là N.T.TH đã gửi đơn trình lên Đài tivi TP.HCM, Cục nghệ thuật và thẩm mỹ Biểu diễn, Bộ văn hóa truyền thống Thể thao và phượt (nơi xét tặng kèm danh hiệu NSƯT) kiến nghị cơ quan chức năng xem xét tịch thu danh hiệu NSƯT của nam danh hài vì đã gây dư luận xấu trong nhân dân thời hạn qua. Xung quanh ra, đối kháng còn ý kiến đề xuất cấm sóng những chương trình truyền hình với ấn phẩm trên Internet tất cả sự mở ra của NSƯT Hoài Linh.

Xem thêm: Đám Cưới Nhật Anh Trắng Và Vợ Thề Phu Thê Siêu Lầy Lội Trong Đám Cưới

Cho đến ngày 8.7, Thanh tra cỗ VHTTDL công bố thông tin xác nhận về vấn đề có tước danh hiệu NSƯT của nam danh hài Hoài Linh tốt không. Theo đó, sau thời điểm xem xét, Thanh tra cỗ khẳng định, nghệ sĩ Hoài Linh tới lúc này vẫn chưa vi phạm luật vào các quy định trên khoản 1, điều 79, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31.7.2017 của thiết yếu phủ. Vị vậy, câu hỏi tước thương hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh không đủ đại lý để thực hiện.

Trước tin tức này, bạn đọc thanh bình cho rằng: “Đề nghị công ty nước nên xem xét lại cách phong tặng kèm các danh hiệu. Đừng đuổi theo bệnh thành tích, "độc quyền" nhưng làm cho những danh hiệu bị lu mờ trong tim dân chúng. Đã có khá nhiều trường hợp đang phong hoặc sẵn sàng phong thương hiệu mà đã trở nên tù đầy, kỷ luật. Rất bi tráng là sinh sống Việt Nam, một số việc tiêu cực, khi xảy ra việc đã rồi thì lại đưa ra lý do tuân theo quy trình, đúng quy trình”.

Bạn phát âm Ngọc Hân thì bày tỏ: “Chưa đến cả bị tước thương hiệu nhưng Hoài Linh cũng không xứng đáng với danh hiệu đó, anh nên dữ thế chủ động trả lại biết đâu còn gỡ gạc chút hình ảnh”.

Còn bạn đọc Thông Nguyễn nêu quan liêu điểm: “Đặc phương pháp phong khuyến mãi danh hiệu thì cũng rất có thể đặc cách thu hồi danh hiệu, nhị cái cũng giống như nhau thôi mà”.


Theo bạn, trường hợp NSƯT Hoài Linh được “đặc cách” có nghĩa là bỏ qua những quy định hiện nay hành và để được phong tặng NSƯT thì gồm nên bỏ qua các quy định để áp dụng trường hợp “đặc biệt” để tịch thu hay tước thương hiệu NSƯT xuất xắc không?

Hãy bày tỏ cách nhìn trong phần bình luận. Những comment phù hợp sẽ được đăng sở hữu sớm nhất.