Ít ai biết nghệ danh Lý tè Long đã gắn sát với cuộc đời huyền thoại võ thuật từ rất nhiều ngày thơ ấu.

Bạn đang xem: Nguồn Gốc Nghệ Danh Của Lý Tiểu Long Qua Đời Ở Tuổi 32


Trong trong cả sự nghiệp điện ảnh, ngôi sao hành động Lý Chấn Phiên nổi danh toàn châu Á với nghệ danh Lý đái Long. Đôi khi, người ngưỡng mộ còn rút ngắn cái tên lại một chữ “Long”. Chiếc tên gần gũi này từng được đưa lên nhan đề cuốn sách Dragon: The Bruce Lee Story (1993) viết về tiểu sử lịch sử một thời võ thuật.

ScreenRant đưa tin cái brand name "Tiểu Long" đã nối liền với sự nghiệp của Lý tiểu Long từ đầy đủ ngày new bén duyên điện ảnh. Đầu những năm 1940, khi mới một tuổi, Lý Chấn Phiên đang sớm thâm nhập diễn xuất. Phụ thân cậu, Lý Hải Tuyền - ngôi sao sáng của sảnh khấu ghê kịch thời bấy tiếng - đã sắp xếp để con trai góp khía cạnh trong thành tựu điện hình ảnh Kim môn nữ (1941) lúc còn ẵm ngửa.

*

Tế lộ tường (1950) là tác phẩm ghi lại lần đầu Lý Chấn Phiên được nhắc tới với tên "Lý Long". Ảnh: Xingguang Film Company.

Càng lớn, cậu bé càng được giao rất nhiều vai diễn quan lại trọng. Suốt thời thơ dại và những năm niên thiếu, Lý Chấn Phiên là khuôn mặt quen thuộc của ngành công nghiệp vui chơi Hong Kong. Mọi tác phẩm đặc biệt có sự góp mặt của sao nhí trong tiến trình này phải kể đến gồm Tế lộ tường (1950), Cô tinh máu lệ (1955), Lôi vũ (1957) và Nhân hải cô hồng (1960).

Năm 1950, thời gian Tế lộ tường ra mắt, Lý Chấn Phiên tròn 10 tuổi. Đây cũng là lần đầu cậu thủ vai chính trong một thành công điện ảnh. Thành công xuất sắc của Tế lộ tường đã chuyển tên tuổi Lý Chấn Phiên lên khoảng cao mới.

Lúc này, bạn lớn quyết định cậu bé xíu cần một nghệ danh bắt tai rộng để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Trước đó, khi đóng góp phim, Lý Chấn Phiên thường được call là tiểu Hải Tuyền - nghệ danh để theo thương hiệu người thân phụ nổi tiếng.

Trong đoạn mở đầu Tế lộ tường, cái tên Tiểu Hải Tuyền của Lý Chấn Phiên đã làm được thay bằng Lý Long. Cái thương hiệu “Long” được lựa chọn vày cậu bé nhỏ sinh vào đúng giờ đồng hồ thìn của năm Canh Thìn (1940). Ko lâu sau, cái brand name được cải thành đái Lý Long vì chưng vóc dáng nhỏ tuổi bé của Lý Chấn Phiên.

*

Lý tè Long cùng Van Williams trong Thanh phong hiệp, thành phầm đặt nền móng cho sự nghiệp của "ngôi sao võ thuật Lý tiểu Long" sau này. Ảnh: ABC.

Theo cuốn Bruce Lee: A Life của người sáng tác Matthew Polly, nam nhi diễn viên nhí đã tiếp nhận nghệ danh new và nại nỉ được sử dụng nó, không chỉ trên màn ảnh mà còn cả ngoài đời thực. Tự ấy, mọi người xung quanh ban đầu gọi Lý Chấn Phiên là Lý “Tiểu Long”.

Xem thêm: Người Mẫu, Nghệ Sĩ Nói ‘Chuyện Người Mẫu Việt Nam Bán Dâm Chẳng Có Gì Lạ Lẫm’

Đầu những năm 1960, Lý tè Long quay trở về San Francisco, Mỹ. Tiến độ này, tài tử đặt mục tiêu thành danh tại Hollywood, sánh ngang Steve McQueen. Cơ mà khi mộng khủng bất thành, anh về bên Hong Kong và cam kết hợp đồng làm phim với thương hiệu Golden Harvest.

Dù ánh hào quang từ rất nhiều ngày tháng còn là một sao nhí sẽ phai nhạt, người theo dõi quê đơn vị vẫn không quên bạn nghệ sĩ cùng với nghệ danh Lý đái Long. Tới năm 1966, Lý tiểu Long góp khía cạnh trong bộ phim truyện Thanh phong hiệp bởi đài truyền ảnh ABC cung ứng với vai Kato.

Tác phẩm được khán giả Hong Kong đón nhận nồng nhiệt, ghi lại sự ra đời của ngôi sao hành vi võ thuật Lý tiểu Long và phần còn sót lại của câu chuyện đang trở thành lịch sử.


Cú ngã chiến mã của Lý Liên Kiệt

Do biện pháp làm phim có nhiều khác biệt giữa phương Đông và phương Tây, Lý Liên Kiệt quan yếu phát huy không còn sở trường của ngôi sao 5 cánh võ thuật, hành động khi tiến công Hollywood.


Lâm Lộ Địch - ngôi sao 5 cánh cơ bắp bắt đầu của phim võ thuật

Lâm Lộ Địch là ngôi sao sáng cơ bắp được chú ý trong "Mortal Kombat". Anh mang đến biết phiên bản thân học hỏi nhiều từ các tiền bối, duy nhất là Thành Long cùng Lý tiểu Long.


Kịch phiên bản phim của Lý tiểu Long được chuyển lên màn ảnh

"The Silent Flute" do bao gồm Lý đái Long chấp cây bút lúc sinh thời đã được mua bản quyền. Phim đang lên sóng bên dưới dạng mini-series.


tên Lý đái Long Lý tiểu Long Bruce Lee Lý tiểu Long Lý Chấn Phiên phim Hong Kong

Lý đái Long

*

tập phim kinh dị ghi hình 18 ngày, thu 100 triệu USD

0

“Saw” (2004) là phần phim tiên phong thương hiệu ghê dị chạy khách cùng tên. Tác phẩm do James Wan đạo diễn, với tổng chi tiêu sản xuất khoảng chừng 1,2 triệu USD.

*

‘Black Widow’ dự loài kiến thu 225 triệu USD sau 3 ngày

0

Chuyên gia dự đoán kinh khủng siêu hero đến trường đoản cú Marvel Studios hoàn toàn có thể đạt lợi nhuận toàn cầu khoảng chừng 225 triệu USD trong 3 ngày đầu.

*

Vin Diesel có thể đóng hậu truyện ‘Avatar’

0

Trong buổi phỏng vấn mới đây, a ma tơ “Fast và Furious” Vin Diesel vẫn hé lộ về năng lực gia nhập dải ngân hà điện hình ảnh "Avatar".

Bài viết liên quan