(NLĐO)- Ở một số nơi trên núm giới, bạn có thể quan liền kề được cả Sao Hỏa với Sao Mộc trong mưa sao băng.


Mưa sao sa Perseid đang đạt đỉnh điểm vào tối chủ nhật, 12-8 (theo giờ đồng hồ GMT) cơ mà ngay từ đêm nay, bạn đã có thể nhìn Perseid với tỷ lệ sao băng dần dần dày lên.

Bạn đang xem: Trận Mưa Sao Băng 2018 Sắp Bay Qua Bầu Trời Việt Nam

Theo NASA, mưa sao sa Perseid năm nay rất có thể quan gần kề được sinh sống cả các nước nhà Bắc lẫn Nam buôn bán cầu. Tuy nhiên, các non sông nằm ngơi nghỉ vĩ độ trung bình sinh hoạt Bắc buôn bán cầu sẽ sở hữu được mắt nhìn tốt nhất.

Xem thêm: Cách Giữ Dáng Sau Khi Sinh, Mách Bạn Cách Lấy Lại Vóc Dáng Hoàn Hảo Sau SinhMưa sao băng Perseid năm 2017 được chụp với nghệ thuật để thời hạn phơi sáng sủa dài tạo thành hiệu ứng vệt sáng kỳ ảo - ảnh: FLICKR VISION


Theo các tính toán của NASA, mưa sao đổi ngôi đạt đỉnh vào mức 20 giờ công ty nhật, 12-8 cho đến 8 giờ sản phẩm hai, 13-8 theo giờ chuẩn chỉnh GMT - tức 3 giờ đến 15 giờ vật dụng hai, 13-8 theo giờ Việt Nam. Trong tiến trình này, tỷ lệ sao băng hoàn toàn có thể lên tới 75 sao mỗi giờ.

Tất nhiên, chúng ta chỉ rất có thể ngắm mưa sao sa vào ban đêm. Dẫu vậy đừng vội bi thảm nếu giờ "đỉnh" của Perseid phần nhiều rơi vào buổi sớm ở các quốc gia bạn vẫn sống, vì mưa sao băng Perseid thiệt ra kéo dãn dài đến tận 10 ngày.

Một ngày trước thời gian mưa sao băng đạt đỉnh, mật độ của sao đã tương đối dày. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể ngắm mưa sao băng lộng lẫy vào đêm thứ bảy hay công ty nhật, dù bạn đang ở chỗ nào trên cố kỉnh giới.Theo chuyên viên thiên văn Bill Cooke tới từ NASA, việc ngắm mưa sao đổi ngôi lần này sẽ thuận lợi hơn nhờ đầy đủ đêm tỷ lệ sao dày đặc, độc nhất là gần như đêm trời về tối đen, ko trăng. Chu kỳ của trăng rất thuận lợi cho Perseid trong năm này và điều này khiến Perseid biến mưa sao băng đẹp nhất trong năm 2018.

Theo những chuyên gia, để ngắm mưa sao băng, bạn chỉ cần bước ra bên ngoài bầu trời đêm tại 1 nơi trống trải, đủ nhằm ngước chú ý lên trời.

Tuy nhiên, mắt fan sẽ mất khoảng 20 phút để thích nghi với khung trời đêm và quan ngay cạnh rõ mưa sao băng. Bạn tránh việc dùng điện thoại cảm ứng di cồn hay các thiết bị thắp sáng để giải trí trong khi chờ ngắm sao băng vì như vậy, mắt các bạn sẽ không bao giờ quen được. Hãy tắt phần đông thiết bị, ngồi thư giãn, ngắm thai trời, dần dần bạn sẽ tận hưởng trọn được vẻ đẹp nhất của Perseid.

Ngoài ra, tên gọi của mưa sao sa - Perseid- cũng hỗ trợ gợi ý để chúng ta ngắm nó: lúc mưa sao băng xảy ra, đông đảo vệt sáng trông như lan ra tự chòm sao Perseus.Mưa sao đổi ngôi Perseid được tạo thành khi trái khu đất của họ đi ngang vùng bụi và miếng vụn trên đường đi của sao thanh hao Swift-Tuttle, đồ gia dụng thể gồm chiều rộng lên tới 26 km đã các lần lướt qua gần trái đất. Lần cuối nó đi qua gần trái đất là năm 1992, lần tiếp theo đến tận năm 2126. Tuy nhiên, hằng năm, trái đất vẫn đi ngang vùng lớp bụi mà sao thanh hao này vừa rồi và con người lại sở hữu dịp nhìn mưa sao băng. Mưa sao sa Perseid thường kéo dài nhiều ngày từ cuối tháng 7 đến thời điểm giữa tháng 8 hằng năm.Ở một số trong những nơi trên vậy giới, bạn có thể quan giáp được cả Sao Hỏa cùng Sao Mộc trong mưa sao băng. Hai thế giới này vốn sẽ ở khá ngay sát trái đất của bọn chúng ta. Sao Hỏa tỏa ánh sáng đỏ, trong những lúc Sao Mộc tỏa ánh sáng vàng nhạt. Đây là hai ngôi sao sáng phát sáng ổn định, ko nhấp nháy riêng lẻ trên bầu trời.