Một chủ thông tin tài khoản facebook có địa chỉ ở tỉnh giấc Kon Tum liên tiếp đăng sở hữu trên trang cá nhân rao bán hàng loạt móng vuốt động vật hoang dã hoang dã như hổ, gấu…với giá từ vài triệu đồng/móng.

*
-Một chủ thông tin tài khoản facebook có showroom ở thức giấc Kon Tum liên tục đăng download trên trang cá thể rao bán sản phẩm loạt móng vuốt động vật hoang dã như hổ, gấu…với giá từ vài triệu đồng/móng. Người chủ facebook này còn để lại số điện thoại thông minh để khách tiện liên lạc, hiệp thương mua bán. Lần theo những bạn facebook tầm thường của thanh niên, P.V phát hiện nay họ “cùng hội, cùng thuyền” cũng công khai minh bạch đăng tải bán buôn đồ rừng.

Bạn đang xem: Móng hổ giá bao nhiêu tiền

“Hàng trường đoản cú Châu Phi về…”

Độc giả daquy.edu.vn vừa phản ánh vào hỗ trợ tư vấn của báo, về việc một địa chỉ facebook thương hiệu Vạn Hùng các tháng nay liên tục đăng sở hữu trên trang cá thể rao bán móng hổ, móng gấu với số lượng lớn.

Truy cập vào add facebook Vạn Hùng, PV ghi nhận, thông tin cá thể của công ty facebook có showroom ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Facebook Vạn Hùng đăng cài cả trăm hình ảnh về móng động vật và trình làng đó là móng hổ, móng gấu và công khai minh bạch rao bán.

Facebook Vạn Hùng rao chào bán móng hổ, gấu với khá nhiều chủng loại, kích cỡ. Trong đó, gồm loại móng đã được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, tất cả móng còn nhằm dính nguyên lớp da với lông, gồm loại được vệ sinh sạch sẽ quấn bạc bên ngoài rất đẹp; được "hét" giá không thể rẻ, tốt nhất khoảng từ 2 triệu vnd trở lên/móng.

Xem thêm: Đồn G Shock Giá Bao Nhiêu ? 257+ Mẫu Đồng Hồ Gshock Chính Hãng, Giá Tốt 2022

Đặc biệt, để chế tạo niềm tin, thông tin tài khoản facebook Vạn Hùng còn đăng các hình hình ảnh chụp nguyên cả tay hổ. Không chỉ là vậy, add facebook này còn viết số điện thoại, thương hiệu Vạn Hùng lên thước kẹp đo size móng để “khách” tiện liên lạc, cài đặt bán.

Ngày 11/3, phóng viên liên lạc vào số điện thoại thông minh trên facebook Vạn Hùng; vị trí kia giọng một người bầy ông vấn đáp nhận thương hiệu Hùng, là người chủ sở hữu facebook Vạn Hùng. Khi PV đặt vấn đề muốn mua con số lớn móng hổ về cung cấp lẻ, người này vấn đáp loại nào cũng có.

PV hỏi làm thế nào để có thể xem hàng, giao dịch mua, bán, người lũ ông tên Hùng bảo chỉ cần nhắn showroom facebook qua, anh ta sẽ gửi hình ảnh để xem lựa chọn hàng. Nếu sẽ ưng ý, Hùng đã gửi số tài khoản để người tiêu dùng chuyển chi phí qua, sau đó Hùng vẫn gửi hàng mang đến khách qua con đường xe khách.

“Mà nguồn hàng anh đem từ đâu vậy?” – PV đặt câu hỏi

“Móng này nguồn gốc từ Châu Phi, mang về qua đường biên giới giới Lào. Khi đem về là nguyên cả tay hổ, tiếp nối mình giảm lấy móng, phần tay giết mổ thì dìm rượu” – Hùng tiết lộ qua điện thoại.

biểu lộ

Khi PV ngỏ ý hỏi địa chỉ cụ thể để nhờ bạn ở Kon Tum cho xem hàng, trường hợp hàng đảm bảo an toàn thì new lấy thì Hùng tự chối, chỉ cho thấy thêm sống nghỉ ngơi thôn 2, sát chợ Sa Thầy (Kon Tum) và nói cứ gửi tin tức qua tin nhắn facebook cho tiện.

Chủ facebook là kiểm lâm?

PV liên tiếp vào facebook Vạn Hùng xem các thông tin hình ảnh và phân phát hiện những điều bất ngờ.

Khi mở cả chục trang facebook là chúng ta của facebook Vạn Hùng, fan viết phạt hiện đầy đủ trang này cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh rao bán về vật dụng rừng như móng hổ, gấu, răng hổ, lông đuôi voi...từ thành phầm thô cho đến được sản xuất tinh xảo.

Đơn cử, truy vấn vào trang facebook Nguyễn Thanh Vũ, bên dưới tên facebook, người sở hữu ghi chú “Mua bán sản phẩm rừng” đăng tải hàng loạt hình ảnh mua bán về móng hổ, gấu, lông đuôi voi...và luôn luôn nhớ để lại số năng lượng điện thoại. Contact vào số năng lượng điện thoại, đầu dây một tuổi teen xưng thương hiệu Vũ chứng thực là người chủ trang facebook Nguyễn Thanh Vũ. Vũ cho biết thêm đang sinh sống tại Đà Nẵng và gồm một cửa ngõ tiệm gia công các thành phầm từ rừng.

“Nguồn mặt hàng em gom từ không ít nơi về gia công. Bề ngoài mua bán thanh toán giao dịch qua đưa khoản, cảm nhận tiền em gởi hàng qua bưu điện. Đảm bảo đảm toàn” – Vũ máu lộ.


Ngoài câu hỏi facebook Vạn Hùng có khá nhiều bạn “cùng hội, cùng thuyền”, PV còn phạt hiện vào trong ngày 9/12, công ty trang facebook này update trạng thái “cảm thấy thuyệt vọng tại hạt kiểm lâm Sa Thầy. Đặc biệt, trong một bức ảnh chụp 4 chiếc móng nghi là của hổ đăng bên trên trang này, người chụp để những móng này trên một tờ giấy gồm đóng vết Phòng tài nguyên – môi trường xung quanh huyện Sa Thầy. Nghi ngờ người chủ sở hữu facebook Vạn Hùng là 1 kiểm lâm, chiều ngày 11/3, PV đã điện thoại cảm ứng cho ông Nguyễn Đức phương pháp – quyền hạt trưởng phân tử kiểm lâm thị xã Sa Thầy (Kon Tum) để tìm hiểu sự câu hỏi và được ông này mang đến biết, ngơi nghỉ hạt tất cả một kiểm lâm thương hiệu Giã Đức Hùng, hiện là kiểm lâm địa phận xã Thăng Nghĩa (huyện Sa Thầy).

Ông chế độ khẳng định, kiểm lâm Hùng không chơi facebook. “Quân của anh ý anh biết, thằng ấy gồm chơi facebook lúc nào đâu. Anh sẽ cho rà soát nhưng không có đâu. Quanh chợ huyện nhỏ tuổi òm, mấy bạn biết hết. Chắn chắn mấy tín đồ nói trung bình bậy trung bình bạ nuốm nào đó. Trụ sở công an, cơ quan ban ngành nằm sống ngay đây, tất cả thì cũng xử trí liền” – ông lao lý cho hay.

Cũng theo ông Luật, sau khi thâu tóm thông tin đã cho kiểm soát và report công an huyện, nếu phát hiện có vấn đề trên sẽ triển khai xử lý ngay.

Cùng ngày, trao đổi sự việc với Đại tá Phạm Thanh Thủy – Trưởng Công an thị trấn Sa Thầy, ông ghi nhận tin tức và cho biết thêm sẽ cho kiểm tra vụ việc như tin báo.

“Theo tôi nhận định việc sắm sửa này hết sức khó xẩy ra ở đây. Thị trấn Sa Thầy là mặt đường cụt, huyện không tồn tại tí nào tiếp giáp Lào nên kỹ năng xảy ra là vô cùng thấp. Nếu bao gồm buôn bán, nhiều năng lực xảy ra ở thị trấn Ngọc Hồi bởi việc sắm sửa rất sầm uất” – ông Thủy nhấn định.

Ông Thủy cũng cho biết, một năm trước, qua chống chọi công an huyện vẫn bắt giải pháp xử lý một vụ săn bắn, vận chuyển, giao thương mua bán gấu nguyên con xảy ra trên địa bàn.