PNO - PNCN - Ôn Bích Hằng vừa tất cả chuyến đi ý nghĩa sâu sắc như loại kết đẹp mắt cho 1 năm lao động thẩm mỹ và nghệ thuật miệt mài. Đó là chuyến gặp mặt của văn nghệ sĩ tp hcm với những chiến sĩ Sư đoàn 330 (huyện Tri Tôn, tỉnh giấc An Giang).

Bạn đang xem: Mê khúc ôn bích hằng


Chị vừa làm MC, vừa làm ca sĩ, hát thật ngọt ngào ca khúc Em như tia nắng mặt trời (Nguyễn Đức Trung). Năm 2014, Ôn Bích Hằng xuất hiện tương đối dày trên màn ảnh truyền hình trong những phim: Đối mặt của đạo diễn (ĐD) trần Hữu Phúc, Đường chân trời, quay trở lại 3, lịch sử một thời tím (ĐD Việt Trinh), Người hàng xóm (ĐD Quốc Thuận); phim điện ảnh Mất xác (ĐD Đỗ Thành An)… bên cạnh đó còn có những phim đã dứt phần ghi hình và sẽ tiến hành trình chiếu vào năm năm ngoái như Mỹ nhân dùng thành (ĐD Lê Cung Bắc), Không một ai và không thể gì (ĐD nai lưng Mỹ Hà), Mỹ nhân (phim điện ảnh, ĐD Đinh Thái Thụy)…

Ôn Bích Hằng hay được nhớ cho với các vai phụ nữ nhân hậu hoặc bao gồm số phận bất hạnh. Vào thời gian gần cuối năm, Ôn Bích Hằng đã ghi dấu ấn ấn bạo dạn trong lòng khán giả khi thuộc lúc diễn đạt xuất dung nhan hai vai chị em sinh đôi trong bộ phim truyện Huyền thoại tím. Đó là nhân vật dụng ni cô Vô tịch cùng bà Lan, một bạn có đậm chất cá tính mạnh mẽ, còn người kia lại tình cảm, mượt yếu.

Vai bà Hạnh vào phim Đường chân trời (ĐD Minh Trương)


* trên phim, phần nhiều những nhân trang bị của Ôn Bích Hằng dẫu sang trọng hoặc hèn, cũng hồ hết là những đàn bà giỏi chịu đựng, chịu thương chịu khó, dễ làm lay đụng trái tim fan xem. Tất cả bao nhiêu tỷ lệ con bạn thật của DV Ôn Bích Hằng được gởi trong đó?

- Tôi chưa phải là fan được đồ vật nhiều kĩ năng diễn xuất nên những lúc nhập vai, tôi luôn có cảm xúc mình sống cùng nhân đồ vật chứ không phải diễn. Cạnh tranh thể đong đếm bao nhiêu phần trăm, nhưng tôi nghĩ “cái tôi” của mình luôn hòa vào “cái tôi” nhân vật. Rất có thể đứng ở khía cạnh nghề nghiệp, tín đồ ta cho điều này là 1 trong những nhược điểm, song với tôi, nó luôn mang đến những cảm hứng thật.

Tôi có mặt và to lên làm việc xã Đa Phước, thị xã Phú Châu (nay là thị trấn An Phú), thức giấc An Giang. Một thôn vùng sâu vùng xa mà hy vọng đi đến cần qua ba lần đò. Quê tôi khoảng đó không điện, không nước. Tuổi thơ tôi là đa số ngày rửa ráy sông, tới trường lội bộ xấp xỉ hai cây số, nước ngập tới sườn lưng quần. Nhà nghèo, tôi là chị lớn nên phụ bà mẹ lo chuyện cơm trắng nước, có tác dụng thêm, lúc thì vấn thuốc, lúc chào bán gạo, cung cấp bánh chuối hấp, theo tía đi cung cấp vải, chào bán thuốc tây… thiết yếu những vất vả, nặng nề được trải thông qua đó đã đem lại cho tôi kĩ năng thích nghi nhanh với cuộc sống đời thường cũng như với những nhân đồ gia dụng trên phim.

* Ôn Bích Hằng từng tất cả trong tay những các bước ổn định cùng với vị trí với lương bổng cao, điều gì đã khiến cho chị ra quyết định bỏ hết để triển khai cú rẽ ngang qua tuyến phố “gập ghềnh” của điện ảnh?

- Ngày nhỏ, tôi chỉ mơ ước lớn lên làm ca sĩ hoặc thay đổi giáo viên giống tía mẹ, điện ảnh là một thứ gì đấy quá xa vời. Không ngờ số phận lại đẩy đưa vào ngay chiếc chỗ “xa lạ”, nhưng bước chân vào rồi, tôi lại thấy thích. Cơ hội ấy, tôi nghĩ, nếu gồm ai chỉ dẫn, bản thân sẽ làm được với sẵn sàng gật đầu đồng ý đi lên từ phần lớn vai diễn nhỏ. Khi tôi còn làm ở công ty, không có thời gian nhiều, tôi chỉ nhận những vai ngắn. Lúc phim chiếu, công ty biết, người ta nói tôi đánh tráo giờ cần khiển trách, rồi đuổi bài toán tôi. Trong khi thật tình, tôi chỉ tranh thủ quay vào đa số ngày vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ.

Sau đó, tôi về mở spa làm đẹp làm riêng mang lại tự do, dẫu vậy rồi phim càng ngày càng nhiều, đi con quay hoài không cai quản được, tôi đành đóng cửa spa. Tôi đi làm phim thấy cũng đủ sống. Làm cho được nghề bản thân thích, lại nuôi được bản thân là vui rồi. Tôi sẽ trải trải qua nhiều nghề, gồm thu nhập cao, tuy nhiên chỉ lúc đứng trước lắp thêm quay hoặc nắm micro hát, tôi mới cảm nhận ra đó đó là mình.

* dẫu vậy nghe đâu gồm lần, Ôn Bích Hằng muốn bỏ nghệ thuật?

- Tôi vào nghề đóng phim một bí quyết tình cờ, không qua trường lớp, lúc tuổi đã trên 30 nên chạm chán không ít nặng nề khăn. Bạn ta không tin tưởng, không giao vai những đất diễn, đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới trong đoàn phim chú ý với góc nhìn coi thường. Phim chiếu ra, thấy mình mở ra vai nhỏ, ngay những người trong gia đình cũng bội nghịch đối, nói vai xấu, không ra gì mà cũng đóng. Tôi chẳng quen biết ai, lại không tài lộc để ngoại giao bắt buộc phải cố gắng nỗ lực gấp các lần. Nói chung, ngoài ra không ai ủng hộ.

Xem thêm: Cách Làm Bột Rang Muối Ngon, 2 Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon

Lần trước tiên tôi nhận ra vai hơn 300 phân đoạn, fan ta nói đóng gồm ra gì mà lại giao vai lớn. Rồi họ còn bịa đặt, đồn thổi phần đông điều không hay khiến tôi có cảm giác bị cô lập, bị trượt ngã xuống vùng nước xoáy, tín đồ ta đi ngang thấy bản thân kêu cứu mà làm ngơ. Lúc đó, tôi thật sự khôn xiết thất vọng, hy vọng bỏ hết, tuy nhiên may sao gặp gỡ được người xuất sắc cho tôi “cái phao”, khuyên nhủ tôi cố gắng nhẫn nhịn và hãy chứng tỏ bằng phần lớn vai diễn.

* Chị hoàn toàn có thể tiết lộ vài điều về “chủ nhân” của cái phao kia không?

- nhân loại giải trí khôn xiết phức tạp. Có những người cho bản thân vai dẫu vậy không chịu nhận lời cám ơn suông, họ đã đòi ko tiền thì tình, nhưng mà cả hai thứ này mình gần như không có. Người cho tôi “cái phao” là chị Châu Thổ, người có quyền lực cao hãng Senafilm. Chị răn dạy tôi nên tịnh vai trung phong trước các lời sai trái, chị đến tôi vai nhưng mà không yên cầu điều khiếu nại gì, chỉ ý muốn là tôi sống giỏi và làm cho hết kĩ năng với nghề. Tôi biết cơ hội vai hay mang đến với mình rất ít nên tôi luôn luôn trân quý và thế gắng chấm dứt hết mức có thể.

* Ấn tượng Ôn Bích Hằng còn lại khá đậm đường nét trong phim Huyền thoại tím (vừa phạt trên HTV7) với đồng thời hai vai với nhị tính biện pháp khác nhau: bà lê ngọc lan và sư ni Vô Tịch. Chị làm vắt nào để có thể vượt sang một thử thách béo như vậy?

- Tôi thừa nhận vai nào cũng chăm chút, nhưng và đúng là chưa khi nào tôi có xúc cảm kiệt mức độ như trong phim này. Hai bà mẹ sinh đôi đều phải có tấm lòng hiền đức nhưng sư ni Vô Tịch là người bản lĩnh, cứng rắn, còn bà l.n.lan lại yếu đuối lòng. Nhì tính cách khác hoàn toàn cứ xen kẹt với những lay chuyển trạng thái tâm lý liền kề khiến cho tôi nhiều khi không biết mình sẽ ở đâu, độc nhất vô nhị là giữa những trường đoạn hai chị em đối thoại. Cảnh nào thì cũng đầy nước mắt cùng nặng suy tư.

Kịch bản ban sơ chỉ gồm vai bà Lan, nhưng để gia công cho câu chuyện trở nên nhiều chủng loại và hấp dẫn, bên biên kịch Châu Thổ vẫn viết thêm vai bạn chị song sinh ni sư Vô Tịch, cũng chính là để “thử sức” tôi như lời chị nói. Vượt qua được “cửa ải” này, tôi thật sự thấy bản thân “lớn lên” những và vô cùng hàm ân chị Châu Thổ.

Vai diễn bà l.n.lan và ni sư Vô Tịch trong phim Huyền thoại tím

* “Giăng giăng đời dịu tựa làn sương. Đưa hồn đi trong cõi vô thường. Một gai tình níu kéo yêu thương đương. Một tín đồ tình giống như khói sương…” - lời bài bác hát Mê khúc (nhạc sĩ Bảo Phúc) kết hợp với chất giọng hơi tất cả chút… liêu trai trong cảnh hai vợ chồng dưới hầm rượu trong phim Huyền thoại tím chắc rằng là cảnh làm cho người xem “say” nhất. Thật ko mấy ai tin giọng hát chính là của Ôn Bích Hằng…

- Ca khúc này vẫn từng được rất nhiều ca sĩ thương hiệu tuổi trình bày thành công nên lúc được đề xuất hát trong phim, tôi khôn cùng lo. Ngày trước, thời điểm nhạc sĩ Bảo Phúc còn sống, tôi đang có như mong muốn được hát bài này đến anh nghe cùng được anh góp ý, chỉ bảo thêm. Bữa trong chống thu, giọng tôi tương đối bị khan, tưởng ko đạt, nhưng lại nghe mọi fan nói “ok”, tôi rất mừng. Khi trình chiếu phim này, trên blog của tôi, số lời bình tăng thêm “đột biến”.

Bên cạnh bài toán công nhận tài năng của tôi, nhiều khán giả còn cho biết, trước đó không mấy mê thích ca khúc Mê khúc nhưng sau khi xem phim, thấy bài bác hát rất hay. Chúng ta cũng bất thần khi biết tôi chính là người thẳng hát đến vai diễn của mình. Chưa bao giờ tôi cảm thấy niềm hạnh phúc với nghề như vậy.

Với con gái Thy Linh

* Giờ mái ấm gia đình còn phản nghịch đối Ôn Bích Hằng đóng phim nữa không?

- từ khi đạt được những vai diễn tốt, cả ck và đàn bà (sinh viên Đại học Ngoại ngữ TP.HCM) đều khuyến khích tôi. Tôi mừng vì người thân đã công nhận các nỗ lực của bản thân mình và ngược lại, tôi cũng không phụ lòng họ. Tôi xác minh mạnh dạn cách tiếp tuyến đường đã chọn, im tâmtheo nghề.