Lưỡi heo là trong những phần có hương vị khá độc đáo, thường xuyên được chế biến thành nhiều món nhậu lai rai khôn cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Lưỡi lợn xào sả ớt

Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá e dè về kiểu cách sơ chế lưỡi heo làm sao để cho sạch. Trong nội dung bài viết này, daquy.edu.vn đang chỉ bạn tuyệt kỹ để sơ chế lưỡi heo cũng tương tự một món ngon mà bạn cũng có thể áp dụng ngay: lưỡi heo xào sả ớt.


1. Giới thiệu món lưỡi lợn xào sả ớt

Lưỡi heo là thành phần độc đáo, dùng để làm chế biến đổi nhiều món ngon. Trong những đó trông rất nổi bật là những món như lưỡi lợn nướng, gỏi phần lưỡi heo chua cay, lưỡi heo luộc chấm nước mắm nam ngư tỏi ớt, lưỡi heo đun nấu lagu,… 

Lưỡi heo sau khoản thời gian chế biến sẽ có độ bùi và độ giòn giòn hết sức đặc trưng. Chính vì thế cũng rất thích hợp để là các món xào.

Xem thêm:

Với món lưỡi heo xào sả ớt nhưng Blog daquy.edu.vn sắp khuyên bảo dưới đây, bạn chỉ cần tốn khoảng chừng 15 phút là gồm ngay một món “nhậu” cực chuẩn chỉnh cho đấng mày râu rồi.


*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách chọn và sơ chế lưỡi heo

Lưỡi heo tươi ngon phải đảm bảo an toàn đủ các tiêu chuẩn về màu sắc, hương thơm hương và độ bọn hồi.Lưỡi heo tươi sẽ có phần lưỡi dày cùng tròn, gồm màu hồng hào. Phần gần cuống họng trở xuống có màu trắng đều. Trên bề mặt lưỡi không có màu sậm black hay màu sắc tím bầm, loang màu vị bị xung huyết.Lưỡi heo không tồn tại mùi hôi hoặc hương thơm lạ.Ấn tay vào lưỡi lợn thì không trở nên nhớt, tất cả độ lũ hồi. 

Vậy là Blog daquy.edu.vn đã share cách có tác dụng món lưỡi heo xào sả ớt. Đây là một trong những món ăn uống khá dễ làm và cũng rất ngon nữa. Chúc bạn triển khai thành công và anh chị sẽ ăn uống thật ngon nhé!