Ai download trăng, tôi phân phối trăng cho Trăng nằm yên trên cành liễu mong ngóng Ai cài trăng, tôi buôn bán trăng cho Chẳng buôn bán tình duyên cầu hẹn hò.

Bạn đang xem: Lời bài hát hàn mạc tử

Đường lên dốc đá, nửa đêm trăng tàn nhớ mẩu truyện xưa Lầu ông hoàng đó, thuở nào chân Hàn mặc Tử đã qua Ánh trăng treo nghiêng nghiêng, bờ cát dài thêm hoang vắng giờ đồng hồ chim kêu đau thương, như nức nở thân trời sương Lá rơi rơi gần đây sao cứ ngỡ bước chân người tìm về giữa tối trường.

Đường lên dốc đá, lưu giữ xưa hai người đã một lần cho Tình yêu thương vừa chớm, xót xa mang lại chàng cuộc sống đời thường phế nhân

Tiếc cố cho thân trai, một ít đời không qua không còn Trách thế cho tơ duyên không thắm nồng đang vội tan Hồn bất tỉnh ngây điên cuồng cho trời đất cũng thương hải tang điền Mà thống khổ niềm riêng.

Hàn mang Tử xuôi về quê cũ, giấu thân chỗ nhà hoang Mộng gắng hỡi thôi chớ thương tiếc, tủi cho nhau mà thôi Tình sẽ lỡ xin một câu hứa: kiếp sau ta tròn đôi còn gì nữa, thân tàn xin để 1 mình mình đối kháng côi.

Xem thêm: Nhà Ngoại Cảm Bích Hằng - Lên Tiếng Trước Tâm Bão Dư Luận

Tìm vào cô đơn, đất Quy Nhơn bé đón chân quý ông đến fan xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa

Chốn hoang liêu tiêu sơ Hàn lặng lẽ nghe trăng tan vỡ Xót mến thân bơ vơ, mang lại đến 1 trong các buổi chiều tê Trời khu đất như quay cuồng khi hồn vía vút lên rất cao Mặc Tử nay còn đâu?

Trăng tiến thưởng ngọc, trăng ơn tình chưa phỉ Ta quan sát trăng, khôn xiết bùi ngùi trăng.

bài xích hát “Hàn mặc Tử” này vẫn trở yêu cầu thật khét tiếng ở Việt Nam kể từ lúc được ca sĩ Trúc Mai trình diễn ở Đại nhạc hội trên rạp hát Thanh Bình, sài thành vào năm 1965. Tiếp đến bài hát này được phổ cập rộng rãi khắp đông đảo nơi cho đến tận ngày hôm nay. Đi đâu cũng nghe fan ta hát “Ai download trăng, tôi chào bán trăng cho…” từ bên hàng, cửa hàng cà-phê, bến xe đò, bến phà, những xe bán hàng rong mọi hang thuộc ngõ hẻm. Ca sĩ Trúc Mai đã ban đầu đi hát từ thời điểm năm 1959. Cô là 1 trong trong tứ ngôi sao của nhà trà Hòa Bình, tất cả Bạch Yến, Bích Chiêu (chị của Khánh Hà), Thùy Nhiên và Trúc Mai. Giọng hát của cô ý rất ngọt ngào, váy đầm ấm. Cô diễn đạt bài hát thật vơi nhàng, thoải mái và dễ chịu như ru nhè dịu vào tai bạn nghe.


Khi chế tạo ca khúc “Hàn khoác Tử” này từ thời điểm cách đây đúng 40 năm (1965-2005), chắc hẳn rằng nhạc sĩ trần Thiện Thanh bất ngờ rằng trong tương lai cuộc đời ông cũng có tương đối nhiều điểm giống hệt như thi sĩ tài hoa bạc phận này. Chỗ tỉnh nhà Phan Thiết, từ bé dại Trần Thiện Thanh đã cùng bạn bè dạo nghịch ở gần như nơi mà rất lâu rồi thi sĩ Hàn khoác Tử với Mộng núm từng in dấu. Phải ông đã viết: “Đường lên dốc đá, nửa đêm trăng tà nhớ mẩu truyện xưa, Lầu ông vua đó, thuở nao chân Hàn mang Tử sẽ qua”.

Vào thành phố sài gòn lập nghiệp, nhạc sĩ trần Thiện Thanh đã mang theo ông đa số kỷ niệm này và sáng tác đề nghị “Hàn mang Tử”. Trong tầm thời gian ban đầu ca hát cùng viết nhạc từ thời điểm năm 1958 cho tới năm 1975, ca sĩ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh đã cống hiến cho đời các lời ca giờ nhạc thật tuyệt vời. Thương hiệu tuổi với danh vọng của ông đang sáng rực lên khắp những nơi. Đã có do dự bao nhiêu thiếu hụt nữ, người theo dõi ở đông đảo lứa tuổi yêu thương nhạc cùng yêu yêu quý ông tha thiết.

Nhạc sĩ è cổ Thiện Thanh không nhiều ngày trước khi rời Việt Nam.